TOP 6 Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính

Tải miễn phí TOP 6 Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính cho các bạn đang làm luận văn thạc sĩ ngành Tài chính doanh nghiệp, còn rất nhiều nội dung tham khảo về Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính, các bạn có thể tham khảo tại các bài viết tiếp theo của Luận văn Panda.

Lưu ý: Trong quá trình làm đề tài luận văn thạc sĩ Tài Chính doanh nghiệp, nếu các bạn không có thời gian làm bài, hay những khó khăn khác có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của bên mình để được hỗ trợ làm bài qua SĐT/ZALO: 0932.091.562


Mục lục ẩn

TOP 1. NÂNG CAO NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TRÊN ĐỊA BÀN (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

CÁC GI ẢI PHÁP HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP CẢI THIỆN TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế mạnh mẽ hiện nay, để tồn tại và phát triển, các doanh nghiệp nhỏ và vừa cần không ngừng hoàn thiện mình, nâng cao sức cạnh tranh và giá trị doanh nghiệp. Muốn vậy, trước hết các DNNVV cần tăng cường sức mạnh tài chính của mình bằng nhiều công cụ và biện pháp khác nhau.

Các chính sách mang tầm vĩ mô của các cơ quan quản lý

Không giữ vị trí trực tiếp tham gia thực hiện việc phân tích và đánh giá tình hình tài chính các DN nhằm đưa ra các giải pháp cải thiện tình hình tài chính các DNNVV, nhưng với chức năng quản lý vĩ mô nền kinh tế thông qua hệ thống các chính sách và hệ thống luật pháp, vai trò của Nhà nước trong việc tạo điều kiện và môi trường thuận lợi là vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong quá trình áp dụng các giải pháp vào thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của các DNNVV. Để thực hiện tốt vai trò kể trên, Nhà nước trước hết cần ưu tiên các vấn đề chính sau:

Hoàn thi ện và đổi mới chính sách về vốn, tín dụng và lãi suất (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Đây là một chính sách mang tính chất sống còn đối với sự phát triển của các DNNVV hiện nay. Trong tương lai, cần thực hiện hai loại chính sách vốn là chính sách vốn chung và chính sách vốn ho ác DNNVV. Chính sách vốn chung liên quan đến chính sách tài chính tiền tệ, lãi suất huy động của các tổ chức tín dụng, các chế định về tài chính đối với vốn trung và dài hạn. Còn chính sách cụ thể đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa cần phải nhấn mạnh ưu tiên lãi suất cho từng đối tượng, thành lập quỹ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, lập ra trung tâm bảo lãnh cho vay đối với các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn hoặc mới thành lập. Phát huy tác động của các tổ chức tín dụng, áp dụng lãi suất hợp lý nhằm kích thích sử dụng vốn vay từ các tổ chức, các doanh nghiệp.

Theo như kết quả phân tích ở trên, hệ số nợ của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đều ở mức thấp, đồng nghĩa với khả năng tự chủ tài chính của doanh nghiệp là cao. Tuy nhiên, điều này cũng nói lên rằng doanh nghiệp vay vốn bên ngoài r ất ít. Kết quả khảo sát cho thấy hầu hết các DNNVV trên địa bàn đều có vốn sản xuất bình quân khá (năm 2010 là 9,38 tỷ đồng, năm 2012 là 9,57 tỷ đồng). Trong khi đó các thủ tục để vay được vốn ở các tổ chức tín dụng không hề đơn giản. (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Bên cạnh đó, Ngân hàng dè dặt trong việc cấp hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp, lựa chọn doanh nghiệp, lựa chọn dự án…nên doanh nghiệp không vay được vốn hoặc không được vay đủ lượng vốn mình cần vì thế không có điều kiện cải thiện hoạt động kinh doanh, cải thiện tình hình thanh toán…Để tồn tại và phát triển thì các DNNVV đã phải tập trung các nỗ lực để khai thác triệt để các nguồn vốn nhàn rỗi từ người thân, bạn bè để bù đắp phần thiếu hụt trước mắt trong sản xuất kinh doanh. Vì vậy, cần có biện pháp khuyến khích các ngân hàng thương mại tăng tỉ lệ cho vay đối với các DNNVV trên tổng mức cho vay của mình, hạ thấp lãi suất cho vay tạo điều kiện thuận lợi cho các DN mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

Xem nhiều lời mở đầu tại đây:

===> Lời mở đầu trong luận văn thạc sĩ

DOWNLOAD FILE

TOP 2. PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH VÀ MỘT SỐ BIỆN PHÁP NHẰM NÂNG CAO NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Phương hướng phát triển của công ty

Trong những năm vừa qua, tình hình kinh doanh của công ty cổ phần vật tư Hạ Long nói chung đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trên cơ sở đó, cùng với những hợp đồng công ty đã ký kết được trong năm 2012 sẽ là nền tảng để công ty mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Định hướng của công ty trong những năm tới sẽ là tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất vật tư thủy sản, mở rộng kinh doanh, phát triển thêm một số mặt hàng vật tư thủy sản mới, xin giấy phép lưu hành và đưa vào sản xuất kinh doanh các loại sản phẩm mới trong thời gian tới. (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Mở rộng mạng lưới phân phối trong nước để kinh doanh các loại vật tư, nước mắm, thủy hải sản,… ; xúc tiến mở rộng thị trường, xuất khẩu sản phẩm qua các thị trường mới như: Lào, Campuchia và một số quốc gia khác.

Tăng cường hợp tác, tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng sản phẩm, thị trường tiêu thụ, tiếp thị sản phẩm đến với mọi người tiêu dùng.

Thực hiện việc phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ nhằm mục đích đầu tư cho các dự án mới, đầu tư các máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất tiên tiến hiện đại để phù hợp với nhu cầu thị trường.

Với triển vọng phát triển của ngành vật tư thủy sản, cùng với những cố gắng, nỗ lực của toàn công ty, MJC tin tưởng sẽ đạt được những mục tiêu đề ra.

Một số biện pháp nâng cao năng lực tài chính của công ty (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Đối với nhà nước

Giá cả trong những năm qua biến động mạnh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy Nhà nước cần có những chính sách bình ổn giá cả để giúp cho các doanh nghiệp phát triển ổn định.

Thị trường tiền tệ trong những năm qua cũng có những biến động lớn, lạm phát tăng cao, lãi suất tăng. Những biến động đó đã ảnh hưởng đến tình hình tài chính của các công ty. Do đó, để giúp cho hoạt động tài chính của công ty đạt kết quả tốt Nhà nước cần phải giữ sự ổn định tiền tệ, kịp thời đề ra những chính sách phù hợp để hạn chế những biến động xấu của thị trường tiền tệ. (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kịp thời bổ sung vốn lưu động khi cần đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Sự biến động tỷ giá ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nên điều hành tỷ giá linh hoạt có lợi cho xuất khẩu.

Xem thêm nhiều đề cương chi tiết trong luận văn tại đây:

===> Đề cương chi tiết trong luận văn

DOWNLOAD FILE

TOP 3. NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CỦA NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM GIAI ĐOẠN HỘI NHẬP HẬU WTO (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Giải pháp nâng cao mức an toàn vốn

Nâng cao khả năng an toàn vốn là một yêu cầu quan trọng của BIDV trong giai đoạn hội nhập hậu WTO. Để trở thành một ngân hàng vững mạnh, có quy mô lớn và hệ số an toàn đạt chuẩn quốc tế thì BIDV cần có giải pháp mạnh mẽ trong việc tăng vốn tự có. Đây là điều kiện sống còn để BIDV có chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng công nghệ, phát triển mạng lưới và tranh thủ bảo toàn thị phần trong cuộc đua tăng vốn của các NHTM và sự xâm nhập của các ngân hàng nước ngoài có năng lực rất mạnh về vốn. Cụ thể:

Đối với vốn cấp 1

 • Tăng vốn thông qua hỗ trợ của Chính phủ

Với vị thế của một ngân hàng quốc doanh, BIDV có thể tranh thủ hỗ trợ của Chính phủ theo chương trình tái cơ cấu các NHTM quốc doanh và các hỗ trợ khác theo kiến nghị, cụ thể:

+ Đề nghị Chính phủ cấp bổ sung vốn điều lệ: Chủ trương của Chính phủ là đảm bảo hệ số CAR của BIDV đạt 8% trước cổ phần hoá. Tháng 2 năm 2007, Chính phủ đã ra Quyết định số 148/QĐ – TTg ngày 01/02/2007 chấp thuận cấp bổ sung vốn điều lệ 3.400 tỷ đồng cho BIDV. Như vậy BIDV có thể đề nghị Chính phủ tiếp tục cấp bổ sung vốn điều lệ cho ngân hàng, đặc biệt là khi BIDV được Chính phủ cho phép chuyển đổi sang mô hình tập đoàn tài chính ngân hàng. (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

BIDV có thể đề nghị Bộ tài chính tiếp tục cấp bổ sung vốn điều lệ cho BIDV theo cam kết với WB khi thực hiện dự án Tài chính nông thôn II, theo đó Chính phủ sớm chỉ đạo các ngành liên quan đăng ký danh mục đề nghị WB tiếp tục tài trợ dự án tài chính nông thôn III. Cổ phần hoá BIDV: Để bổ sung vốn tự có, nâng cao năng lực tài chính nói ngân hàng thời kỳ hậu WTO, giải pháp tối ưu là tiến hành cổ phần hoá ngân hàng theo nguyên tắc cổ phần hoá trên cơ sở giữ nguyên phần vốn hiện có của Nhà nước tại thời điểm cổ phần hoá, đồng thời huy động thêm vốn từ việc bán cổ phần cho cán bộ nhân viên của ngân hàng, cho các cổ đông chiến lược là các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, nhất là các tổ chức tín dụng nước ngoài có uy tín, tiềm năng về tài chính, công nghệ và quản lý ngân hàng.

Ngoài ra, BIDV cũng cần xúc tiến đề nghị Bộ Tài chính, NHNN cho phép BIDV được hạch toán tăng vốn điều lệ: Số tiền thu hồi từ nợ tồn đọng nhóm 2 và nợ có tính chất nhóm 2 đã được nhà nước cấp nguồn xử lý, số tiền thu hồi từ nợ tồn đọng kế hoạch nhà nước và chỉ định đã được xử lý bằng nguồn Nhà nước cấp và nguồn dự phòng rủi ro, số nợ hạch toán ngoại bảng của tín dụng chỉ định và kế hoạch nhà nước mà BIDV thu được từ việc bán nợ cho Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC).

Giải pháp nâng cao chất lượng tài sản (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Nâng cao chất lượng tài sản là một trong những mục tiêu hàng đầu của BIDV trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, nếu các biện pháp thực hiện không triệt để hoặc chỉ duy trì trong ngắn hạn thì nguy cơ tăng nợ xấu mới trong khi nợ xấu cũ chưa xử lý được hết là khó tránh khỏi. Do vậy, các giải pháp cần được đưa ra và triển khai đồng bộ, cụ thể:

 • Triệt để xử lý nợ xấu hiện tại:

BIDV cần có các chính sách xử lý các khoản nợ xấu tích luỹ một cách triệt để thông qua các biện pháp sau:

 • Tận thu nợ xấu: có nhiều biện pháp để có thể tận thu các khoản nợ xấu, tuy nhiên, tuỳ từng khoản vay, từng khách hàng và từng bối cảnh cụ thể mà ngân hàng quyết định lựa chọn phương án nào để đạt hiệu quả cao nhất. Cụ thể:
 • Tích cực đôn đốc, theo sát khách hàng để thu hồi nợ: khi khoản nợ bị phân loại nợ xấu, ngân hàng cần giám sát chặt chẽ tình hình hoạt động cũng như các nguồn thu của khách hàng để đôn đốc khách hàng trả nợ
 • Cơ cấu lại nợ đối với những khách hàng có khả năng phát triển, có khả năng trả nợ và có thiện chí trả nợ: Để thực hiện có hiệu quả, ngân hàng cần có (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)
 • Xử lý tài sản bảo đảm, đòi nợ bên bảo lãnh

Đối với những khách hàng không có khả năng phát triển, không có thiện chí trả nợ,… ngân hàng cần chủ động xử lý các tài sản đảm bảo nợ vay, kể cả tài sản là bất động sản bao gồm đất đai, tài sản gắn liền với đất thuộc quyền định đoạt của ngân hàng theo các hình thức sau: Tự bán công khai trên thị trường; Bán qua Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản; Bán cho Công ty mua bán nợ của Nhà nước. Tuy nhiên, biện pháp này thường mất thời gian dài do thủ tục xử lý tài sản phức tạp.

 • Bán các khoản nợ

Biện pháp này thường được các ngân hàng sử dụng khi không muốn mất thời gian đòi nợ. Hiện BIDV đã thoả thuận hợp tác mua bán nợ với Công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp. Năm 2007, BIDV đã thu nợ xấu từ bán nợ nội bảng là 35 tỷ đồng. Biện pháp này nếu tiếp tục triển khai được sẽ là một nguồn thu tốt cho ngân hàng.

Tham Khảo Dịch Vụ Viết Thuê Tại Đây

===> Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc sĩ

DOWNLOAD FILE

TOP 4. NÂNG CAO NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN TRÚC THÔN (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Các giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao năng lực tài chính của Công ty cổ phần Trúc Thôn

Với mục tiêu đưa Công ty trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tấm lợp công nghiệp, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Trúc Thôn đã đề ra những giải pháp nâng cao năng lực tài chính của Công ty, cụ thể như sau:

Chủ động xây dựng kế hoạch huy động và tạo lập cơ cấu vốn hợp lý để phục vụ sản xuất kinh doanh đồng thời chủ động lập kế hoạch tài chính, thực hiện các biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Trong môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt của nền kinh tế thị trường, việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn là một yêu cầu vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Việc sử dụng nguồn vốn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác quản lý nguồn vốn. Công ty cổ phần Trúc Thôn đã đưa ra một số giải pháp về nguồn vốn như sau: (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Một là: Đa dạng hình thức huy động vốn, huy động vốn bằng cách tiếp tục điều chỉnh cơ cấu tài sản hợp lý: đầu tư chiều sâu vào máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất, không đầu tư quá nhiều vào những khâu chưa hoặc không cần thiết như kho bãi, phương tiện vận chuyển. Qua đánh giá cho thấy, công ty phải có kế hoạch bán những tài sản dư thừa, không dùng đến và thanh lý những tài sản quá cũ kỹ, lạc hậu, đã khấu hao hết, năng suất kém, để đầu tư vào những tài sản cần thiết khác. Với phương thức này, Công ty sẽ hoàn toàn chủ động và toàn quyền sử dụng trong dài hạn với chi phí kinh doanh sử dụng vốn thấp. Mặt khác, hợp lý hóa cơ cấu vốn sẽ đem lại cho Công ty năng lực sản xuất cao, giảm được chi phí và hạ giá thành, hạn chế sự ứ đọng của vốn. Sự nỗ lực tự cung ứng cũng là một yếu tố để người cấp vốn bên ngoài xem xét khả năng cho vay vốn.

Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định và vốn lưu động (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Vốn cố định là bộ phận quan trọng cấu thành nên vốn kinh doanh của công ty. Để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định của công ty thì cần thực hiện các giải pháp sau:

Một là: Tăng cường công tác kiểm kê, đánh giá thực trạng vốn cố định và tài sản cố định hiện có: Đây là giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn cố định. Trong điều kiện khoa học và công nghệ phát triển thì việc kiểm kê và đánh giá lại tài sản cố định thường xuyên nhằm hạn chế hao mòn vô hình của tài sản cố định. Việc tiến hành kiểm kê đánh giá lại tài sản cố định không phải chỉ tiến hành một kỳ hoặc một số kỳ nào đó mà phải được tiến hành thường xuyên theo định kỳ nhằm phát hiện kịp thời những mặt tích cực, tiêu cực trong công tác quản lý, sử dụng tài sản cố định. Việc tiến hành kiểm kê tài sản cố định phải được tiến hành theo các loại giá bao gồm nguyên giá, giá trị còn lại, giá khôi phục hoàn toàn và giá khôi phục còn lại nhằm phản ánh đầy đủ hiện trạng và biến động về giá trị của tài sản cố định do hao mòn hữu hình và hao mòn vô hình sau một thời gian sử dụng.

Hai là: Tăng cường các biện pháp nhằm bảo toàn vốn cố định: Bảo toàn vốn cố định trước hết phải duy trì thường xuyên hình thái vật chất, đặc tính sử dụng, năng lực sản xuất kinh doanh ban đầu của tài sản hiện có. Điều đó có nghĩa là trong quá trình sử dụng, công ty không được làm mất mát tài sản cố định, thực hiện đóng quy chế sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa lớn nhằm duy trì và nâng cao năng lực hoạt dộng của tài sản cố định, không để tài sản cố định xuống cấp hỏng trước thời hạn quy định. (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Trên góc độ tái sản xuất tài sản cố định, bảo toàn vốn cố định là phải duy trì được sức mua của vốn cố định ở thời điểm hiện tại so với thời điểm bỏ vốn đầu tư ban đầu, bất kê sự biến động của giá cả, thay đổi về tỷ giá hối đoái hoặc ảnh hưởng của tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

DOWNLOAD FILE

TOP 5. TĂNG CƯỜNG THẨM ĐỊNH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH CỦA KHÁCH HÀNG TẠI CHI NHÁNH NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN THÁI NGUYÊN

Các giải pháp tăng cường thẩm định năng lực tài chính của khách hàng tại Chi nhánh NHPT Thái Nguyên (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Từ những phân tích về thực trạng công tác thẩm định năng lực tài chính của khách hàng và những định hướng phát triển của Chi nhánh Ngân hàng phát triển Thái Nguyên trong giai đoạn tới, một số giải pháp được đưa ra nhằm tăng cường thẩm định năng lực tài chính của khách hàng tại Chi nhánh NHPT Thái Nguyên như sau:

Tập hợp nguồn thông tin phân tích

Thông tin phân tích chính là “yếu tố đầu vào” hết sức quan trọng và ảnh hưởng lớn đến chất lượng thẩm định năng lực tài chính của khách hàng trong hoạt động cho vay của Ngân hàng. Thông tin phân tích quyết định tới tính chính xác của kết quả công tác thẩm định năng lực tài chính của khách hàng. Thông tin phân tích chất lượng là những thông tin phải đầy đủ, toàn diện, chính xác, cập nhật và thích hợp. Nguồn thông tin mang tính tổng hợp, cả những thông tin tài chính và thông tin phi tài chính; việc thu thập thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau như nguồn từ chính doanh nghiệp cung cấp, nguồn từ báo chí, báo cáo thường niên của các Bộ ngành, Chính phủ, tìm kiếm trên các trang web có liên quan trên mạng Internet…. (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Công tác thu thập thông tin phải được cán bộ tín dụng thực hiện một cách khoa học, có hệ thống. Có như vậy, bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính và hoạt động của doanh nghiệp mới được thể hiện rõ nét.

Có một thực tế rằng hiện nay trên toàn hệ thống Ngân hàng phát triển Việt Nam nói chung và Chi nhánh NHPT Thái Nguyên nói riêng đang gặp phải đó là nguồn thông tin còn phụ thuộc rất nhiều từ phía doanh nghiệp vay vốn cung cấp trên các báo cáo tài chính, đặc biệt các số liệu trên các báo cáo tài chính đã được kiểm toán lại càng được xem trọng và gần như đã được coi là chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, trong thực tế, rất nhiều báo cáo tài chính của doanh nghiệp đã được kiểm toán nhưng không thể khẳng định được tính trung thực và phù hợp của số liệu trình bày.

Hoàn thiện công tác tổ chức thẩm định năng lực tài chính của khách hàng để phục vụ hoạt động cho vay tại Chi nhánh Ngân hàng phát triển Thái Nguyên (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Công tác thẩm định năng lực tài chính của khách hàng để phục vụ hoạt động cho vay tại Chi nhánh NHPT Thái Nguyên cần được tiến hành thường xuyên theo định kỳ để làm cơ sở giúp Ngân hàng đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác trong quá trình cho vay đối với doanh nghiệp. Hiện nay VDB Thái Nguyên chỉ thẩm định năng lực tài chính của khách hàng 2 năm liền kề khi doanh nghiệp đề nghị cho vay, do vậy việc phân tích cần được tiến hành hàng quý và tiến hành phân tích ngay cả trong quá trình cho vay đối với doanh nghiệp.

 • Công tác tổ chức thẩm định năng lực tài chính của khách hàng có thể được thực hiện theo các bước sau:
 • Lập kế hoạch phân tích bao gồm cả việc xác định mục tiêu, nội dung và các chỉ tiêu phân tích.
 • Tiến hành phân tích theo trình tự: thu thập thông tin, tính toán các chỉ tiêu phân tích, tổng hợp kết quả và nhận xét kết quả đạt được.
 • Lập báo cáo phân tích, trình báo cáo phân tích lên lãnh đạo và thông qua báo cáo.
 • Lưu hồ sơ phân tích.

Xem thêm nhiều bài luận văn mẫu khác tại đây:

===> Luận văn thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp

DOWNLOAD FILE

TOP 6. Đề tài: Phân tích tài chính và các giải pháp nhằm tăng cường năng lực tài chính tại Công ty Công ty Xây Lắp và Kinh Doanh Vật Tư Thiết Bị (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Kiến nghị về phương hướng phát triển sản xuất kinh doanh của công ty.

Thứ nhất, Tăng cường công tác quản lý nội bộ bằng các qui chế và qui định cụ thể hơn, xây dựng thêm các định mức kinh tế kỹ thuật phù hợp với thực tế sản xuất.

Thứ hai, đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề, nội dung đào tạo đi sâu vào thực tế sản xuất của công ty. Đối với cán bộ chủ chốt thì đưa đi học về quản lý ở các trung tâm đào tạo của nhà nước.

Thứ ba, tăng cường khâu bán hàng tiếp thị: Công ty cần chủ động trong việc tham gia đấu thầu để có được các công trình lớn vừa tăng doanh thu vừa có thêm việc làm, cải thiện đời sống cho người lao động. (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

Kế hoạch giai đoạn năm 2000 – 2005 của công ty là tăng cường vốn sản xuất kinh doanh đầu tư cho công nghệ sản xuất mới hiện đại đuổi kịp với sự phát triển công nghệ trong khu vực ASEAN. Giai đoạn năm 2000 – 2005 công ty sẽ thực hiện giá trị sản lượng với mức tăng trưởng hàng năm từ 10-20% và chấp hành nghiêm chỉnh nghĩa vụ đối với nhà nước.

Kiến nghị về phương hướng nâng cao năng lực tài chính cho công ty.

Trên cơ sở phân tích tình hình tài chính của Xây lắp và kinh doanh vật tư thiết bị ở phần II, có thể thấy rằng mặc dù đã có những cố gắng và nỗ lực không ngừng nhưng bên cạnh những thành tựu đã đạt được công ty vẫn còn bộc lộ một số hạn chế trong chính sách quản lý tài chính gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung của công ty. Từ đó em xin được đưa ra một số ý kiến về các giải pháp tăng cường năng lực tài chính của công ty như sau: (Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính)

DOWNLOAD FILE


Trên đây là các Bài Mẫu Luận Văn Hoạch Định Tài Chính trong luận văn thạc sĩ được Luận Văn Panda tổng hợp từ các bài luận văn thạc sĩ điểm cao, với đa dạng các đề tài, đa dạng các ngành học, tha hồ cho các bạn học viên tham khảo. Để hoàn thành bài luận văn thạc sĩ các bạn cần đầu tư nhiều thời gian công sức nghiên cứu, nên nếu cần sự hỗ trợ hoàn thành luận văn các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn Panda, và có thể liên hệ qua  ZALO: 0932091562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562