Top 4 Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt

Rate this post

Tải miễn phí mẫu Top 4 Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt cho các bạn đang làm luận văn thạc sĩ ngành Tài Chính Ngân Hàng, còn rất nhiều nội dung tham khảo về đề tài thanh toán không dùng tiền mặt, các bạn có thể tham khảo tại các bài viết tiếp theo của Luận văn Panda.

Lưu ý: Trong quá trình làm đề tài luận văn thạc sĩ Tài Chính Ngân Hàng, nếu các bạn không có thời gian làm bài, hay những khó khăn khác có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của bên mình để được hỗ trợ làm bài qua.

SĐT/ZALO: 0932.091.562


Mục lục ẩn

1. PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM, CHI NHÁNH QUẢNG TRỊ

1.1 . Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên  (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Trong hoạt động kinh doanh con người đóng vai trò cực kỳ quan trọng, là nhân tố quyết định sự thành bại củ doanh nghiệp, thì trong hoạt động ngân hàng vai trò này cũng mang yếu tố sống còn.

Chi nhánh cần đề ra những chính sách hợp lý về đào tạo nguồn nhân lực để tạo ra nội lực phát triển cho chi nhánh nói chung, và cho sự phát triển của hoạt động thanh toán nói riêng. Đối với thanh toán viên phải có đủ năng lực trình độ, chuyên môn vững chắc. Ngoài việc hiểu biết các nghiệp vụ của ngân hàng, thanh toán viên cần phải nắm vững các thể lệ thanh toán, các quy trình của từng hình thức thanh toán và sử dụng thành thạo vi tính và ngoại ngữ:

  • Cử cán bộ tham gia lớp học về hiện đại hoá ngân hàng và h ệ thống thanh toán. Đồng thời, chi nhánh cũng tự tổ chức các lớp học nghiệp vụ ngắn hạn và dài hạn để đào tạo sâu hơn về chuyên môn thanh toán không dùng tiền mặt, mời các chuyên gia gi ỏi về giảng dạy để các thanh toán viên có điều kiện trau dồi về nghiệp vụ và kinh nghiệm. Chi nhánh cũng nên có kế hoạch trích một phần lợi nhuận cho công tác đào tạo cán bộ. Việc này đã và đang đựoc chi nhánh áp dụng có hiệu quả, do đó, chi nhánh nên tiếp tục phát huy và quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo chuyên sâu cho nhân viên.
  • Cử người tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên môn về thanh toán trong nước cũng như ngoài nước để tiếp cận với kiến thức hiện đại. Tổ chức các đợt tham quan các ngân hàng trong nước cũng như ngoài nước để học tập điểm mạnh của họ. (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)
  • Khi có kế hoạch tuyển thêm cán bộ, chi nhánh cũng cần tổ chức các kỳ thi mang tính nghiêm túc, chất lượng đánh giá đúng đắn năng lực để có thể tuyển được những cán bộ trình độ.

Ngoài ra, hư ta biết hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt phải dựa trên nền tảng kỹ thuật tin học. Do đó muốn phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, chi nhánh phải tập trung đào tạo sử dụng và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Xem Thêm quy trình và bảng giá tại đây:

===> Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ

1.2. Cắt giảm phí dịch vụ

Để khuyến khích người dân sử dụng nhiều hơn dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt thì giảm phí dịch vụ thanh toán, hãy miễn giảm chi phí phát hành, phí thường niên… là biện pháp cần được tính đến. (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Hầu hết phí chuyển đổi ngoại tệ khi thanh toán của các ngân hàng là khá cao, chính vì vậy khách hàng thay vì thanh toán qua ngân hàng đã chọn giải pháp mua ngoại tệ ở thị trường chợ đen để giảm chi phí. Điều đó làm cho khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt, vì vậy việc giảm loại phí này rất cần thiết.

Giảm lãi suất trên thẻ tín dụng để khuyến khích khách hàng mua hàng bằng thẻ, thông qua đó tạo thói quen thanh toán cho khách hàng. Ngoài ra, các ngân hàng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ cập về tiện lợi của các dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt để khách hàng cảm thấy rằng chi phí bỏ ra xứng đáng với lợi ích của dịch vụ đem lại.

1.3. Bảo đảm vấn đề bảo mật, an toàn trong giao dịch Ngân hàng (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Trong những năm qua, Việt Nam đã hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và phát triển kinh tế thị trường ngày càng mạnh mẽ. Đặc biệt, sự phát triển của khoa học công nghệ, một mặt giúp ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiện ích cho khách hàng, nhưng mặt khác ngân hàng cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro về an ninh công nghệ, bảo mật thông tin..đang dấy lên những lo ngại về độ an toàn trong giao dịch ngân hàng. Để đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử, ngân hàng cần phải an toàn và bảo mật thông tin tài khoản, thông tin giao dịch. Để tránh rủi ro ngân hàng cần trang bị máy POS không dây có tính năng định vị qua GPS và phối hợp với các công ty viễn thông để xác định vị trí khi thực hiện giao dịch qua POS không dây. Bên cạnh đó, ngân hàng cần tiến hành tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các quy trình nghiệp vụ, hạ tầng công nghệ, dịch vụ phụ trợ liên quan như tổng đài hỗ trợ trực tuyến, giải quyết khiếu nại…của các hệ thống thanh toán và thanh toán thẻ, đảm bảo tuân thủ các quy định của ngân hàng nhà nước. Tuyên truyền cho khách hàng để nâng cao cảnh giác với những thủ đoạn tội phạm trên mạng, không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, mật khẩu cho các đối tượng nghi vấn để tránh bị lợi dụng.

DOWNLOAD FILE

2. HOÀN THIÊN CÔNG TÁC THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM CHI NHÁNH QUẢNG TRỊ (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

2.1 Tăng cường mở rộng quan hệ với các KBNN và các TCTD trong hoạt động phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt phát triển, NHNN cần phải tăng cường sự liên kết chặt chẽ với các các ngân hàng, các liên minh thẻ và các công ty cung ứng dịch vụ kết nối trung gian đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi các ngân hàng của Việt Nam có quy mô còn nhỏ trước sức ép cạnh tranh của quá trình hội nhập kinh tế thế giới. Hiện nay, các liên minh thẻ vẫn hoạt động tốt và xu hướng gia nhập liên minh của các ngân hàng thương mại ngày càng nhiều. Tuy nhiên, sự phối hợp giữa các ngân hàng trong các liên minh chưa cao. NHNN cần tăng cường vai trò chủ đạo trong việc kết nối các ngân hàng khác nhằm hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc sử dụng dịch vụ thanh toán qua hệ thống máy của liên minh. Mặt khác, NHNN Quảng trị cũng nên tăng cường hợp tác với các tổ chức công nghệ thông tin làm nhiệm vụ kết nối trung gian trong thanh toán điện tử nhằm phát triển mạng lưới thanh toán điện tử đến người sử dụng.

Xem nhiều lời mở đầu tại đây:

===> Lời mở đầu trong luận văn thạc sĩ

2.2 Hoàn thiện môi trường pháp lý (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Triển khai kế hoạch xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn Luật NHNN và Luật các TCTD về lĩnh vực thanh toán, nhất là hoàn thiện cơ sở pháp lý hiện hành nhằm tạo điều kiện về mặt cơ chế, chính sách cho các phương thức thanh toán hiện đại thông qua các thiết bị điện tử như thanh toán qua điện thoại di động, internet…

Hiện nay hành lang pháp lý cho lĩnh vực thanh toán nói chung và Thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng vẫn chưa đồng bộ; hệ thống văn bản pháp lý liên quan đến lĩnh vực thanh toán cần được tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung hoặc thay thế để đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn. Với sự phát triển của khoa học công nghệ và truyền thông, nhiều dịch vụ thanh toán mới ra đời, nhưng chưa có tiền lệ ở Việt Nam và hành lang pháp lý để quản lý chưa được thiết lập.

Bổ sung về mặt cơ chế, chính sách để khuyến khích, thúc đẩy và bắt buộc Thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng trong nền kinh tế; tăng cường các biện pháp về hành chính và kinh tế đủ mạnh để khuy ến khích Thanh toán không dùng tiền mặt ví dụ như tăng phí rút tiền mặt; đưa ra hạn mức giao dịch tiền mặt; giảm phí Thanh toán không dùng tiền mặt…

Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng, bao gồm: phân định rõ quyền hạn, trách nhiệm của các bên tham gia Thanh toán không dùng tiền mặt. Trên cơ sở đó, tiến hành kiểm soát rủi ro pháp lý thích hợp bảo đảm phù hợp với các chuẩn mực thông lệ quốc tế; tạo lập môi trường cạnh tranh công bằng, đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường và dịch vụ của các chủ thể tham gia; hình thành cơ chế bảo vệ khách hàng hữu hiệu và bảo đảm quy trình giải quyết tranh chấp một cách khách quan.

Để thực hiện vai trò quản lý nhà nước về hoạt động ngân hàng, trong đó có tổ chức thanh toán thì khi xây dựng khung pháp lý về thanh toán bằng tiền mặt và phí tiền mặt cần đảm bảo lợi ích của nền kinh tế, lợi ích của Nhà nước và nhân dân, là cơ sở để mọi thành viên trong xã hội tuân thủ. (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Cần ban hành văn bản quy định cụ thể về hạn mức thanh toán bằng tiền mặt, dù là các khoản chi thuộc NSNN, doanh nghiệp hoặc các khoản thanh toán khác nên thống nhất một mức chung, ví dụ ở mức bằng thuế thu nhập cá nhân, không những tạo được sự công bằng giữa cá nhân, tổ chức trong và ngoài nhà nước mà có thể thúc đẩy lĩnh vực dịch vụ ngân hàng bán lẻ góp phần mở rộng Thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng. Đồng thời phải quy định những biện pháp xử lý nếu các đối tượng không thực hiện theo quy định.

Ban hành cơ chế giám sát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thanh toán bằng tiền mặt vì hiện nay đối với kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về sử dụng tiền mặt đối với các tổ chức hưởng lương NSNN đã có Kho bạc Nhà nước quản lý nhưng đối với các doanh nghiệp là một công việc hết sức khó khăn, phức tạp, bởi các NHTM cũng là một doanh nghiệp không phải là cơ quan quản lý hành chính trong lĩnh vực này, vì vậy công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành luật pháp về thanh toán này nên giao cơ quan thanh tra thuế thực hiện.

DOWNLOAD FILE

3. PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẮC KẠN

3.1. Thực hiện việc xây dựng và phát triển thẻ thanh toán tại chi nhánh. (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Hiện nay, tại nước ta các NH đã và đang triển khai dịch vụ thẻ thanh toán, một sản phẩm dịch vụ hiện đại góp phần làm hiện đại hóa NH và xác định rằng sản phẩm dịch vụ này có khả năng tạo ra một bước đột phá trong việc tăng tỷ trọng Thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, triển khai dịch vụ thẻ rộng rãi trên các địa bàn đối với hệ thống NH là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với chi nhánh NHĐT &PT Bắc Kạn.

Trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có nhiều cơ quan, các doanh nghiệp, trường cao đẳng, trung học đóng trên địa bàn, chi nhánh cần liên kết với các đơn vị đó và tầng lớp dân cư có thu nhập cao để mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại NH, trả lương qua tài khoản, tiến hành phát hanh thẻ thanh toán, trang bị các máy rút tiền tự động, máy chấp nhận thẻ thanh toán.

Chi nhánh cần đầu tư hiện đại hóa công nghệ , tiêu chuẩn hóa hệ thống thông tin để ứng dụng các công nghệ hiện đại, đa dạng hóa các kênh phân phối sản phẩm dịch vụ để đưa vào sử dụng nhiều máy móc hiện đại giúp khách hàng sử dụng thẻ có thể tự mình rút tiền mặt, kiểm tra số dư tài khoản, chuyển khoản…

3.2. Phát triển thanh toán trong các doanh nghiệp

Việc thanh toán qua Ngân hàng ở Bắc Kạn tuy chỉ tập trung ở các doanh nghiệp những các doanh nghiệp tham gia vào quá trình thanh toán vẫn chưa nhiều, vì vậy, việc thu hút các doanh nghiệp tham gia vẫn là một điều vô cùng cần thiết. Để có thể thu hút được các doanh nghiệp tham gia thì chi nhánh cần thực hiện một số giải pháp như:

Trang bị kiến thức, thông tin cho doanh nghiệp về những đặc điểm, tiện ích, rủi ro của từng loại phương tiện thanh toán và dịch vụ thanh toán, trên cơ sở đó các doanh nghiệp lựa chọn các đối tượng, phạm vi và chủng loại các sản phẩm dịch vụ thanh toán phù hợp với nhu cầu của mình. Chi nhánh cần tạo điều kiện hơn nũa trong việc mở tài khoản, tạo sự gắn kết giữa Ngân hàng với các chủ thể kinh doanh trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói, phát triển các lọai hình thanh toán điện tử…. (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong phạm vi, đối tượng nhất định; có chính sách cụ thể đối với chủ thể kinh doanh để khuyến khích thanh toán qua ngân hàng.

Tập trung phát triển các dịch vụ thanh toán điện tử, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử.

Xem thêm nhiều bài luận văn mẫu khác tại đây:

===> Luận văn thạc sĩ Tài Chính Ngân Hàng

3.3. Mở rộng mạng lưới Ngân hàng, khuyến khích mở tài khoản tiền gửi dân cư và mở rộng Thanh toán không dùng tiền mặt trong dân cư

Bắc Kạn là một tỉnh miền núi, nền kinh tế còn lạc hậu vì vậy thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán là chủ yếu vì vậy một trong những chủ trương của Ngân hàng là mở rộng các dịch vụ Ngân hàng trên địa bàn, đặc biệt là trong khu vực dân cư. Chủ trương này cũng phù hợp với chủ trương của toàn ngành Ngân hàng để nhằm cải thiện tình hình thanh toán tròn dân cư và để tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Để khuyến khích việc mở và sử dụng tài khoản cá nhân trong dân cư, Thống đốc NHNN đã ban hành quyết định 160/QĐ – NH2 ban hành thể lệ mở rộng tài khoản tiền gửi của doanh nghiệp tư nhân và cá nhân với thủ tục rất đơn giản, chỉ cần đến Ngân hàng với chứng minh nhân dân và khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu mở tài khoản của Ngân hàng là được.

Để mở rộng Thanh toán không dùng tiền mặt trong dân cư thì một trong những vấn đề mà khách hàng ngại đó là vấn đề thủ tục rườm rà, vì vậy, một trong những giải pháp để mở rộng Thanh toán không dùng tiền mặt đó là đơn giản hoá thủ tục. Việc dơn giản hoá thủ tục vừa tạo cho khách hàng sự tiện lợi, đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, thoải mái…., và cũng giúp Ngân hàng giảm bớt được khối lượng công việc, tạo cho cả Ngân hàng và khách hàng tâm lý thoải mái. (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Tuy tài khoản tiền gửi cá nhân mở tại NHĐT & PT Bắc Kạn cũng có khá nhiều nhưng doanh số và số dư còn ít. Để thu hút mọi tầng lớp dân cư mở tài khoản tại Ngân hàng thì NHĐT & PT Bắc Kạn có thể khuyến khích bằng các hình thức sau:

– Tuyên truyền, vận động một số doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp Nhà Nước lớn có điều kiện thực hiện việc mở tài khoản, chi trả mọi khoản thu nhập cho nhân viên mình qua tài khoản cá nhân, khuyến khích họ chi trả hàng hoá, dịch vụ như tiền điện, nước, điện thoại… thông qua tài khoản của mình.

– Cải thiện các phương thức Thanh toán không dùng tiền mặt truyền thống như UNC, séc… theo hướng thúc đẩy nhanh tốc độ thanh toán, đơn giản hoá thủ tục sử dụng…

– Mở rộng hơn nữa các điểm giao dịch của chi nhánh

DOWNLOAD FILE

4. PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH QUẢNG TRỊ (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

4.1.  Tăng tính tiện ích cho dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt

Tính tiện ích của công nghệ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng của khách hàng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy khách hàng có được nhận thức dịch vụ tốt hơn nhờ vào công nghệ hơn là nhờ vào những nhân viên. Điều này có nghĩa, khi khách hàng nắm bắt với công nghệ tốt, họ có thể quản lý kinh tế hàng ngày của mình một cách dễ dàng hơn, những công việc được thực hiện hiệu quả hơn và do đó chất lượng dịch vụ sẽ được nhận thức tốt hơn. Các dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt đang được sử dụng ngày càng nhiều và có lợi ích rõ ràng, tuy nhiên mặt hạn chế của dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt là chủ yếu phụ thuộc vào công nghệ. Do đó để tạo ra sự khác biệt trong tiện ích cũng như chất lượng dịch vụ, BIDV Quảng Trị cần phải tăng cường đầu tư phát triển, ứng dụng công nghệ hiện đại để đưa ra các sản phẩm dịch vụ mang tính tiện lợi, dể sử dụng, không rối rắm, tốc độ xử lý nhanh, an toàn và hiệu quả.

Xem thêm nhiều đề cương chi tiết trong luận văn tại đây:

===> Đề cương chi tiết trong luận văn

4.2.   Giải pháp nâng cao khả năng cạnh tranh đáp ứng nhu cầu khách hàng

Trong điều kiện hiện nay, khi mà dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt được các ngân hàng rất chú trọng phát triển dẫn đến tương đồng về sản phẩm và công nghệ tiên tiến thì chất lượng dịch vụ được đặt ra như một lợi thế cạnh tranh của mỗi ngân hàng nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.  (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo được sự khác biệt cho chính mình, BIDV Quảng Trị cần thực hiện cần thực hiện các biện pháp sau:

  • Xây dựng chính sách khách hàng phù hợp: cần phải thiết lập bộ phần chăm sóc khách hàng giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng khi sử dụng dịch vụ. Cụ thể là xây dựng từng chính sách chăm sóc dành riêng cho từng đối tượng khách hàng d ựa vào một số tiêu chí như: tần suất giao dịch, giá trị giao dịch, phí dịch vụ và số lượng dịch Thanh toán không dùng tiền mặt. Chú trọng tăng cường các hoạt động tiếp thị và chăm sóc khách hàng VIP.
  • Có các kênh hỗ trợ giải quyết khiếu nại, thắc mắc của khách hàng 24/7 nhằm thỏa mãn và mang lại niềm tin cho khách hàng mỗi khi đến giao dịch. Ngoài ra, để duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, BIDV Quảng Trị cần nỗ lực hơn nữa trong cách thức giao tiếp với khách hàng nhằm cung cấp một chất lượng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt cao cụ thể như sau: Liên lạc qua email, điện thoại, tổ chức những buổi tiếp xúc khách hàng thường xuyên hơn, buổi tư vấn, hướng dẫn cần thiết cho khách hàng làm thế nào để sử dụng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt hiệu quả.
  • Xây dựng bộ quy tắc tiêu chuẩn về dịch vụ khách hàng: Tiếp tục thực hiện công tác đào tạo, phổ biến về dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt, đảm bảo tất cả các nhân viên đều nắm rõ và có khả năng giới thiệu, tư vấn và bán hàng về sản phẩm dịch vụ của ngân hàng đến khách hàng.

4.3. Giải pháp tăng độ tin cậy của dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt. (Bài mẫu luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

  • Tăng cường tính bảo mật bằng cách hỗ trợ các chương trình phần mềm về an ninh mạng và cập nhật thường xuyên nhằm tạo cho khách hàng sự yên tâm không lo bị mất cắp thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản của họ. Thường xuyên sử dụng các công cụ thích hợp để dò tìm lỗ hổng, các điểm yếu trên hệ thống giúp phát hiện và khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng.
  • Nhân viên cần phải có trách nhiệm giải thích thật chi tiết, rõ ràng những thuật ngữ chuyên môn, về quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng, các rủi ro có thể xảy ra cũng như biện pháp phòng tránh khi thực hiện giao dịch không dùng tiền mặt. Qua đó nâng cao ý thức của khách hàng về sự an toàn, bảo mật, hạn chế tối đa mọi sự nhầm lần trong khi sử dụng dịch vụ với khách hàng.

DOWNLOAD FILE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562