Top 30 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung + Bài Mẫu

Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung
5/5 - (1 bình chọn)

Top 30 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung + Bài Mẫu .Có thể nói, tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Trong quá trình hội nhập kinh tế giữa hai nước Trung Việt. Bài viết sau đây sẽ thể hiện một số các đề tài báo cáo thực tập tiếng Trung cùng một số bài mẫu báo cáo thực tập tiếng Trung hay nhất hiện nay.

Mục lục ẩn
3 MỘT SỐ BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP TIẾNG TRUNG HAY NHẤT

ĐÔI NÉT VỀ NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hoa. Là một trong những dòng ngôn ngữ tạo thành một ngữ tộc trong hệ hán-tạng. Và được gọi là tiếng mẹ đẻ của người Trung Quốc hay còn gọi là người hán. Có rất nhiều dạng tiếng Trung quốc khác nhau thường được gọi là người bản ngữ ở các địa phương nhưng đều cùng một ngôn ngữ. Tuy nhiên vì không có chung nhiều nhà ngôn ngữ học nghiên cứu về những ngôn ngữ riêng biệt này vì vậyMột trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất ở chu hoa đó là tiếng Quan Thoại, nhánh Mân, quảng Đông.

Tiếng Trung Quốc thực sự rất đa dạng và phong phú theo nhiều cách gọi cũng như các phần âm khác nhau. Ước tính rằng có hàng trăm biến thể tiếng trung được lưu hành ở mỗi địa phương tại Trung Quốc. Vì vậy, phần ngữ pháp của tiếng Trung khá đa dạng.Các bài báo cáo thực tập tiếng Trung luôn mang đến một đề tài phong phú để người đọc có thể hiểu thêm về ngôn ngữ Trung Hoa.

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp Giá Rẻ

DANH SÁCH ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TIẾNG TRUNG

 1. Nhật ký thực tập ngành ngôn ngữ tiếng Trung
 2. Viết các mẫu báo cáo thực tập chuyên ngành tiếng Trung
 3. Thực hiện lời mở đầu cho những bài báo cáo ngôn ngữ tiếng Trung
 4. Báo cáo thực tập chuyên ngành biên dịch viên tiếng Trung
 5. Phân biệt nhóm từ tiếng Trung Quốc dễ nhầm lẫn nhất Báo cáo thực tập tiếng trung
 6. Khảo sát hiện tượng nhầm lẫn của phó từ chỉ thời gian trong tiếng Trung
 7. Quan hệ đối ứng giữa vần trong tiếng trung và vân trong âm hán Việt
 8. Phong cách học tập ngôn ngữ thứ hai tiếng Trung nhìn cứu một số trường hợp chuyên ngành ngôn ngữ Anh trường đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
 9. Trình bày về động từ hay diễn tốt trong tiếng Việt so sánh thực tiễn và tiếng Trung
 10. Bước đầu trong công tác tìm hiểu và phương hướng đọc hiểu cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung
 11. Khảo sát cứ tự tuân thủ các hình thức từ li hợp tiếng Trung của sinh viên Việt Nam
 12. Một số bài viết về xây dựng giáo trình biên dịch tiếng Trung theo định hướng phát triển năng lực của người học cho sinh viên Việt Nam
 13. Ứng dụng các thành tựu của cách mạng công nghiệp bốn.không nhầm nâng cao hiệu quả học tập tự động nghiên cứu tiếng Trung của sinh viên
 14. Công tác học tập và tìm hiểu một số các nội dung tính trùng đối với sinh viên
 15. Tìm hiểu sơ nét về sự hình thành và phát triển của tiếng Trung
 16. Tìm hiểu tiếng Quảng Đông của Trung Quốc Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung
 17. Thực trạng tiến trình quốc tế hóa của chương trình đại học Việt Nam trong ngôn ngữ Trung Quốc.
 18. Đi cứu việc đưa ra một số các biện pháp trong giảng dạy tiếng Trung
 19. Kêu chất lượng đội ngũ giáo viên trong ngành ngôn ngữ tiếng Trung
 20. Nghiên cứu một số bài thơ tiếng Trung để phân tích tính đa dạng về ngôn ngữ.
 21. Số biện pháp rèn luyện kỹ năng đọc hiểu trong ngôn ngữ tiếng Trung
 22. Liên cứu về những vấn đề trong chuyển nghĩa từ ngữ văn hóa tiếng Trung.
 23. Bàn về hiện tượng thưởng từ phủ định trong tiếng hán
 24. Tìm hiểu về đặc trưng tâm lý dân tộc trong ngữ cố định tiếng Trung
 25. Những lỗi hay mắc phải trong việc tìm hiểu và học tập tiếng Trung
 26. Kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ tiếng Trung Báo cáo thực tập tiếng trung
 27. Nghiên cứu về sự phát triển của hắn tự trong tiếng Trung
 28. Sự biến đổi và đa dạng của ngôn ngữ tiếng Trung
 29. Văn hóa và nghệ thuật trong ngôn ngữ tiếng Trung
 30. Xử lý những tình huống vi phạm lỗi chính tả trong tiếng Trung

Trên đây là top 30 danh sách các đề tài báo cáo thực tập tiếng trung được thể hiện cũng như được trình bày cụ thể nhất hiện nay. Ngoài ra, trong chương trình giảng dạy tiếng Trung, sinh viên có thể tìm hiểu và tham khảo thêm về những vấn đề liên quan đến ngôn ngữ tiếng Trung trong vấn đề học tập và trình bày bài báo cáo.

Báo cáo thực tập tiếng trung
Báo cáo thực tập tiếng trung

MỘT SỐ BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP TIẾNG TRUNG HAY NHẤT

 Bài mẫu 1: Phương Việt nhóm từ tiếng Trung dễ nhầm lẫn”Xiaochi”“Dianxin” “Lingshi”.

Đây là một bài báo cáo nghiên cứu về phân tích sự khác biệt giữa hai chỉ tiêu phối hợp giữa từ và đặt trước nghĩa của từ. Qua bài báo cáo lần này, tác giả đã thể hiện một số các nguyên tắc thực hiện để phân biệt nhóm từ trong tiếng Trung. Vì vậy, không thể không điểm đến một số nét mà tác giả thể hiện trong bài báo cáo như sau:

Phần một: đặt ra vấn đề. Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung

Về đây, tác giả thể hiện lý do trình bày đề tài nghiên cứu cũng như phân tích về một số đặc điểm để sinh viên hiểu hơn trong cách dùng nhóm từ tiếng Trung.

Phần hai: trình bày giải quyết vấn đề.

Tác giả thể hiện cơ sở lý thuyết và đưa ra phương pháp nghiên cứu. Ngoài ra, tác giả còn thể hiện đặc điểm nghĩa của từ và đặc điểm của từ. Trình bày tính tiểu kết và đưa ra phần kết luận cho bài báo cáo.

Đây là bài báo cáo thực tập tiếng Trung có nội dung khá ngắn gọn và đầy đủ về phân tích hiện tượng sử dụng một nhóm từ cụ thể tại Trung Quốc.

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

Bài mẫu 2: Khảo sát hiện tượng nhầm lẫn các phó từ chỉ thời gian trong tiếng Trung Quốc của sinh viên Việt Nam.

Đây được coi là một trong những bài báo cáo đánh giá điểm cao bởi hội đồng chấm điểm. Trong công tác chuẩn bị và trình bày báo cáo, tác giả đã thể hiện về nội dung sâu sắc trình bày sự khảo sát đối với các phó từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Trung. Với quá trình khảo sát của mình, tác giả đã điểm lên một số nét trong nội dung chính như sau:

Chương một: mở đầu.

Tại đây, tác giả trình bày sơ nét về hệ thống ngôn ngữ trung gian cũng như lỗi từ vựng đối với người học. Trình bày lý do lựa chọn đề tài và mục tiêu cũng như phương hướng nghiên cứu của đề tài.

Chương hai: trình bày công tác khảo sát cụ thể.

Tại đây, tác giả đưa ra một số cách thống kê cũng như những biểu hiện trong lỗi chính tả. Trình bày một số từ có thể dễ gây nhầm lẫn và các từ chỉ thời gian. Trình bày những nguyên nhân mắc lỗi và cuối cùng là kết luận cũng như các kiến nghị để hạn chế một số các nguyên nhân dẫn đến lỗi các từ trên.

Tác giả đã thể hiện thành công bài báo cáo thực tập tiếng Trung trong công tác xây dựng trình bày một số từ chỉ thời gian trong tiếng Trung dễ nhầm lẫn.

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

Bài mẫu 3: Phong cách học tập ngoại ngữ thứ hai tiếng Trung Quốc: nghiên cứu trường hợp sinh viên ngành ngôn ngữ Anh trường đại học ngân hàng thành phố hồ Chí Minh.

Trong bài viết báo cáo này, tác giả đã thể hiện những cơ sở lý thuyết châu phong cách học tập cũng như tiến hành khảo sát để đưa ra kết quả cuối cùng đối với xu hướng học tập ngoại ngữ tiếng Trung. Không thể không điểm đến một số nội dung được tác giả thể hiện trong bài báo cáo như sau:

Chứ một: đặt vấn đề.

Tác giả trình bày về cơ sở nghiên cứu, lý do trình bày đề tài cũng như phong cách nghiên cứu đề tài.

Chương hai: trình bày cơ sở lý thuyết. Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung

Chương ba: trình bày phương pháp nghiên cứu.

Chương bốn: tác giả thể hiện kết quả thảo luận.

Ở chưa cuối, tác giả trình bày công tác ảnh hưởng của các nhân tố đến với phong cách học tập cũng như trình bày về phần bàn luận về mối quan hệ giữa kết quả học tập và phong cách học tập.

Cuối cùng, chừng năm: kết luận và một số kiến nghị.

Với nội dung trên có thể thấy, tác giả đã có phần thể hiện bài báo cáo thực tập tiếng Trung với nội dung phong phú và đa dạng cũng như thu hút được người đọc trong quá trình tìm hiểu.

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngôn Ngữ 

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

Bài mẫu 4: Động từ hay diễn tốt trong tiếng Việt so sánh với tiếng Trung.

Trong công tác thực hiện tìm hiểu về ngành ngôn ngữ tiếng Trung. Tác giả thể hiện đề tài báo cáo với động từ hay gì tốt đối với tiếng Việt và so sánh với tiếng Trung. Vì thế, nội dung trong bài báo cáo lần này được tác giả trình bày như sau:

Chương một: trình bày tổng quan về tình hình nghiên cứu và đưa ra cơ sở lý thuyết.

Ở đây, tác giả trình bày tổng quan về tình hình nghiên cứu cũng như đưa ra công trình nghiên cứu. Trình bày với cơ sở lý thuyết về những động từ và nét lý thuyết về khái niệm diễn tố là gì cũng như nội dung nguyên tắc hoạt động của nó.

Thứ hai: trình bày một số đặc điểm chung của động từ hay diễn tố trong tiếng Việt.

Để làm rõ nội dung này, tác giả đưa ra dẫn chứng trong công tác trình bày đặc điểm chung của hai động từ diễn tốt về nguồn gốc, cấu tạo, ý nghĩ của nó.

Ngoài ra, tác giả còn so sánh đối với động từ hay diễn tố trong tiếng Việt và tiếng Trung để đưa ra những nét tương đồng cũng như nét khác biệt.

Thứ ba: trình bày miêu tả một số nhóm động từ hay những tố có trong tiếng Việt. Để từ đó đưa ra kết luận cuối cùng cho bài báo cáo.

Sau khi kết thúc một bài báo cáo thực tập tiếng Trung, có thể thấy đây là một trong những bài mẫu báo cáo thực tập tiếng Trung đáng để tham khảo nhất trong quá trình thực hiện.

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

Bài mẫu 5: Bước đầu tìm hiểu về phương pháp đọc hiểu hiệu quả cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung, lệ sinh viên Hutech làm đối tượng nghiên cứu.

Đây là một bài báo cáo được thực hiện xuất sắc nhất trong quá trình đánh giá của các bậc tiền bối đi trước. Nội dung trong bài báo cáo được tác giả thể hiện cũng như trình bày chi tiết như sau:

Từ một: trình bày một số các khía cạnh liên quan đến đề tài.

Ở đây, tác giả nêu ra một số các khái niệm liên quan đến đề tài.

Chương hai: trình bày nội dung, phương pháp và phạm vi điều tra của đề tài nghiên cứu.

Chương ba: tác giả trình bày Tình trạng đọc hiểu tiếng Trung của sinh viên Hutech.

Cuối cùng, tác giả thể hiện một số các nguyên nhân dẫn đến việc học của sinh viên trong công tác thực hiện hiệu quả học tập tiếng Trung cũng như đưa ra các phương pháp giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu được trình bày ở chương bốn và chương năm.

Qua công tác thực hiện bài báo cáo, có thể thấy đây là một trong những bài mẫu báo cáo thực tập tiếng Trung mà bạn có thể tham khảo trong quá trình thực hiện.

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

Bài mẫu 6: Quan hệ đối ứng giữa vựng trong tiếng Trung Quốc và vần trong âm hán Việt.

Chung công tác tìm hiểu và trình bày mối quan hệ giữa âm vần tiếng trung và tiếng Việt. Tác giả đã trình bày bài báo cáo với những nội dung chi tiết như sau:

Chương một: trình bày mở đầu. Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung

Rất giả thể hiện và lý do trình bày bài báo cáo cũng như công cụ thực hiện nghiên cứu bài báo cáo trong phần một.

Chương hai: trình bày phương pháp nghiên cứu đề tài.

Để làm rõ luận điểm này, tác giả trình bày về một số các phương pháp để thực hiện nghiên cứu đề tài và các bước để xác định nghiên cứu đề tài.

Chương ba: trình bày kết quả nghiên cứu.

Qua quá trình nghiên cứu cũng như phân tích trên, tác giả thể hiện kết quả nghiên cứu trong việc tìm ra công tác giữa đôi nét khác và giống nhau trong âm hán Việt và vần trong tiếng Trung Quốc.

Chương bốn: kết luận.

Tác giả đã thể hiện xuất sắc bài báo cáo thực tập tiếng Trung trong công tác phân biệt về âm trong tiếng hán Việt và tiếng Trung Quốc. Đây là một trong những đề tài đáng tham khảo.

XEM THÊM : Báo Cáo Thực Tập Tại Trung Tâm Anh Ngữ

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

 

Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung
Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung

Bài mẫu 7: Khảo sát thứ tự thụ đất các hình thức “li” từ li hợp tiếng Trung Quốc của sinh viên Việt Nam.

Trong quá trình tìm hiểu và thực hiện bài báo cáo của mình. Tác giả đã chọn đề tài về khảo sát thứ tự thủ đất các hình thức từ li hợp của Trung Quốc đối với sinh viên Việt Nam. Vì vậy, tác giả đã thể hiện về một số nội dung trong bài báo cáo như sau:

Chương một: giới thiệu.

Ở đây, tác giả trình bày về vấn đề nghiên cứu của mình cũng như giới thiệu về một số các đề tài nghiên cứu trước đó để làm bài học cho đề tài nghiên cứu của mình.

Chương hai: trình bày cơ sở lý thuyết.

Chương ba: tác giả thể hiện phương pháp nghiên cứu.

Chương bốn: trình bày kết quả nghiên cứu.

Để làm rõ cho luận điểm kết quả, tác giả trình bày về tình hình sử dụng các hình thức từ li hợp tiếng Trung Quốc của sinh viên Việt Nam. Thông qua những bản khảo sát cũng như kết quả phân tích được. Từ đó, tác giả thể hiện phần so sánh với những nghiên cứu trước đây và đưa ra phần kết luận ởchương năm.

Nhìn sơ nét vào bài báo cáo trên có thể thấy được tác giả đặt khá đầu tư vào quá trình thực hiện bài báo cáo thực tập tiếng Trung này.

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

Bài mẫu 8: Bàn về xây dựng giáo trình biên dịch tiếng Trung theo định hướng phát triển năng lực người học cho sinh viên chuyên ngành tiếng Trung trường ngoại ngữ đại học Thái Nguyên.

. Công tác nghiên cứu và tìm hiểu tiếng Trung. Tác giả nhận thức được về vấn đề soạn giáo trình để biên dịch tiếng Trung theo định hướng phát triển năng lực cho người học ở ngành học tiếng Trung trường đại học ngoại ngữ là vấn đề hết sức quan trọng. Vì vậy đề tài nghiên cứu của tác giả đã được trình bày trong bài báo cáo như sau:

Chương một: đặt vấn đề.

Chương một, tác giả trình bày lý do lựa chọn đề tài cũng như quá trình nghiên cứu của mình sắp diễn ra.

Chương hai: thể hiện phương pháp nghiên cứu. Đề tài báo cáo thực tập tiếng trung

Chương ba: trình bày kết quả khảo sát nghiên cứu.

Tại đây, tác giả trình bày một số các kết quả khảo sát được trong quá trình biên dịch cũng như phản hồi đối với người học từ đó, tác giả thể hiện một số cách phân tích thông qua kết quả khảo sát và đưa ra phương pháp giải quyết. Cuối cùng, tác giả thể hiện phần kết luận ở chương bốn.

Có thể thấy, tác giả đã trình bày nội dung bài báo cáo rất chi tiết và cụ thể cũng như đưa ra các lập luận chặt chẽ trong vấn đề giải quyết các giáo trình tiếng Trung đối với người học ở Việt Nam.Xứng đáng là bài báo cáo thực tập tiếng Trung xuất sắc nhất.

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

Bài mẫu 9: Ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0 nhầm nâng cao hiệu quả hoạt động tự học và tự nghiên cứu của sinh viên học viện cảnh sát nhân dân trong tiếng Trung.

Trong công tác tìm hiểu và nghiên cứu về một số vấn đề tự học tiếng Trung Quốc đối với sinh viên. Tác giả đã thể hiện bài báo cáo thông qua sự nghiên cứu về quá trình tự học tiếng Trung của sinh viên học viện cảnh sát nhân dân. Bài báo cáo của tác giả đã thu hoạch được những kết quả và trình bày diễn biến như sau:

Chương một: đặt vấn đề.

Ở đây, tác giả nêu lên một số Thích thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại cho mỗi quốc gia trong đó có nền văn minh tự học và được biểu hiện qua phong cách tự học của học sinh sinh viên cảnh sát nhân dân trong vấn đề học tiếng Trung.

Từ đó đưa ra lý do lựa chọn đề tài và lập luận dẫn dắt vào nội dung chính trong bài báo cáo.

Chương hai: trình bày nội dung nghiên cứu.

Ở đây, tác giả thể hiện một số các nội dung về nhận thức trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp trong vấn đề tự học và tự nghiên cứu tiếng Trung. Ngoài ra, tác giả còn thể hiện với nội dung hoạt động đã thực hiện về viết sinh viên, học viên.

 Cuối cùng, chương ba trình bày phần kết luận.

Dạ đã tóm tắt nội dung chính trong việc tìm hiểu hiệu quả hoạt động tự học tiếng Trung của sinh viên học viện cảnh sát nhân dân và thông qua kết quả nghiên cứu làm rõ bổ sung về cơ sở lý thuyết cũng như tìm hiểu kịp thời thực trạng hoạt động tự học tiếng Trung của sinh viên. Từ đó, tác giả nắm rõ vai trò của giáo viên trong việc rèn luyện và học tập đối với học sinh tự học tiếng Trung.

Đây là một trong những bài báo cáo thực tập tiếng Trung không chỉ mang hình thức tham khảo mà nó còn mang ý nghĩa thực tiễn cao.

TẢI FLIE NT ZALO : 0932091562

KẾT LUẬN 

Trên đây là Top 30 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tiếng Trung + Bài Mẫu hay nhất mà các bạn sinh viên nên tham khảo và chọn ngay cho mình một trong số những đề tài trên đây nhé . Chúc tất cả các bạn sinh viên xem được bài này sẽ đạt được điểm cao . Ngoài ra , các bạn đang băn khoăn về việc làm một bài báo cáo thực tập về tiếng trung hoàn thiện thì có thể nhắn tin ngay zalo cho mình để được hỗ trợ nhé . Zalo Liên Hệ : 0932.091.562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0932091562