Báo Cáo Tốt Nghiệp: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

Đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật: Hoạt động chứng thực tại UBND phường, làm báo cáo thực tập tốt nghiệp tại ủy ban nhân dân phường, xã là một đề tài đang rất hot, được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn để làm bài báo cáo tốt nghiệp. Tuy nhiên để làm được một bài báo cáo tốt nghiệp ngành luật tại ủy ban nhân dân phường, xã làm sao cho hay nhất, thì các bạn sinh viên lại không biết. Hôm nay dịch vụ viết thuê luận văn ngành luật sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên một đề tài, và lời mở đầu, đề cương chi tiết hay, các bạn tham khảo Đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật: Hoạt động chứng thực tại UBND phường sau đây nhé.

Ngoài ra, bạn nào có nhu cầu thuê làm trọn gói bài luận văn tốt nghiệp ngành luật thì liên hệ trực tiếp với luanvanpanda.com nhé. ZALO: 0932091562.

Đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật: Hoạt động chứng thực tại UBND phường

Đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật: Hoạt động chứng thực tại UBND phường

1.Lý do chọn đề tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Luật: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu về bản sao, kể cả bản sao được chứng thực là rất lớn. Nghị định Số: 23/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ về công chứng, chứng thực ra đời đã có những đóng góp to lớn trong việc đáp ứng yêu cầu chứng thực của nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện NĐ 23 còn bộc lộ những hạn chế như tình trạng ùn tắc, quá tải trong hoạt động công chứng, chứng thực bản sao giấy tờ, chữ ký tại các phòng công chứng và UBND huyện.

Nhận thấy sự cần thiết phải ban hành ra một văn bản mới để thay thế cho văn bản cũ, Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16 tháng 02 năm 2015 về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký (Sau đây gọi là NĐ 23/2015 /NĐ-CP). Nghị định này ra đời cùng với sự ra đời của Luật công chứng 2016 đã đáp ứng kịp thời những yêu cầu của nhân dân về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký thể hiện tinh thần cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một dấu, đáp ứng được mong mỏi của nhân dân về vấn đề bản sao.

Nghị định đã thực hiện việc phân cấp đặc biệt là phân cấp về thẩm quyền chứng thực bản sao cho UBND cấp xã đối với các giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt, tạo thuận lợi cho nhân dân và mở ra hệ thống rộng rãi cho các UBND cấp xã, phường, thị trấn có thẩm quyền, chứng thực thay vì chỉ có Phòng công chứng và UBND cấp huyện như Nghị định trước đây

Sau hơn 4 năm thực hiện Nghị định số 23, ngoài những kết quả đã đạt được thì cũng bộc lộ những hạn chế, bất cập về mặt tổ chức lẫn hoạt động. Do nhận thức về lý luận cũng như trong quy định của pháp luật còn có sự lẫn lộn giữa hai hoạt động công chứng và chứng thực. Sự lẫn lộn này dẫn tới việc chứng thực không đúng thẩm quyền, UBND cấp xã, phường cũng chứng thực các hợp đồng giao dịch.

Việc chứng thực bản sao theo Nghị định số 23/2015/NĐ-CP tuy đã thực hiện được hơn năm năm nhưng vẫn còn thiếu những hướng dẫn cụ thể. Chứng thực được giao cho Ban Tư pháp cấp xã, phường đây cũng là một thách thức bởi đội ngũ cán bộ Tư pháp xã, phường không được trang bị các công cụ hỗ trợ để nhận biết được những văn bằng giả mạo trong khi các văn bản giấy tờ giả mạo ngày càng tinh vi, rất khó phát hiện.

Trong thời gian về thực tập tại địa phương, nhận thấy hoạt động chứng thực, nhất là chứng thực bản sao được người dân quan tâm, đặc biệt là nơi em thực tập – UBND phường VT, quận GV, TP thì nhu cầu chứng thực bản sao, chứng thực chữ ký là rất lớn. Với mong muốn phản ánh chính xác và thực tế nhất quá trình thực hiện hoạt động này tại UBND xã nơi em thực tập nên em đã chọn đề tài: “Hoạt động chứng thực tại UBND phường VT, thành phố NT thực trạng và giải pháp ” để làm chuyên đề thực tập của mình. để làm rõ hơn những mặt làm được, chưa làm được tại UBND Phường VT khi thực hiện NĐ 23/2015/NĐ-CP và từ hoạt động thực tế tại Phường VT, bản thân tôi có thể rút ra bài học kinh nghiệm và có những kiến nghị khắc phục, đặc biệt là trong điều kiện đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước ta hiện nay.

2.Mục tiêu nghiên cứu Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Luật: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

Hệ thống hoa những vấn đề ly luận về chứng thực của Ủy ban nhân dân xã. Phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về chứng thực và thực trạng tổ chức thực hiện chứng thực của UBND Phường VT. Quan điểm và giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật và thực thi pháp luật về chứng thực của UBND phường

3.Phương pháp thu thập thông tin Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Luật: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

3 .1. Phương pháp tổng hợp thống kê

Phương pháp này dựa trên những số liệu từ các báo cáo, tờ trình, các đề tài nghiên cứu khoa học, sau đó tổng hợp những số liệu liên quan đến chuyên đề, từ đó phân loại các số liệu cho mỗi mục nhỏ để làm dẫn chứng. Phương pháp này giúp người nghiên cứu hiểu được khái quát hoạt động chứng thực trên địa bàn Phường VT. Đây là một phương pháp quan trọng không thể thiếu trong quá trình tìm hiểu nghiên cứu chuyên đề này.

3.2. Phương pháp so sánh

Từ số liệu dã được thống kê, tổng hợp đem so sánh qua từng thời kỳ, từng năm . . . Để thấy được nhu cầu thực tế cũng như tốc độ gia tăng của nhu cầu chứng thực. Ngoài ra chúng ta so sánh quy định các văn bản pháp luật qua từng thời kỳ để tìm ra điểm mới, điểm tiến bộ của pháp luật đồng thời thấy được tồn tại chưa thể khắc phục. Trên cơ sở đó đưa ra đánh giá khách quan chính xác về thực tiễn cũng như những ý kiến đề xuất hợp lý nhằm khắc phục những hạn chế, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

3.3. Phương pháp phân tích

Đi sâu vào phân tích hoạt động chứng thực để thấy những tác động tích cực, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân, nguyên nhân chủ quan, nguyên nhân khách quan.

3.4. Phương pháp điều tra khảo sát

Qua thực tế tìm hiểu hoạt động chứng thực tại UBND Phường VT lấy ý kiến của người dân đến chứng thực cũng như ý kiến của cán bộ làm công tác chứng thực tại đây để đánh giá khách quan về hoạt động chứng thực cũng như hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời tham khảo thêm báo cáo của Phòng Tư pháp quận GV để có thể đánh giá chính xác nhất thực trạng chứng thực trên toàn quận GV.

3.5. Phương pháp khác

Lấy ý kiến của các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao cũng như kinh nghiệm trực tiếp làm việc trong lĩnh vực chứng thực để giúp người nghiên cứu hiểu sâu hơn về tác động của chứng thực đến đời sống nhân dân.

 4.Kết cấu của đề tài Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Luật: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

Ngoài phần mở đầu, kết luận, phụ lục, danh mục tài liệu tham khảo, thì nội dung đề tài chia thành 3 chương:

 • Chương 1:Cơ sở lý luận của hoạt động chứng thực.
 • Chương 2:Thực trạng hoạt động chứng thực tại UBND, phường vạn, thành Phố NT, Tỉnh KH
 • Chương 3:Một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng công tác chứng thực

LỜI MỞ ĐẦU

Để hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm được nhiều bài báo cáo tốt nghiệp về ủy ban nhân dẫn, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

====>>>> Báo cáo Thực Tập tại Uỷ Ban Nhân Dân

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN Của Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Luật: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

 • 1.1. Các quy định của pháp luật hiện hành về chứng thực
 • 1.1.1. Khái niệm chung
 • 1.1.2. Giá trị pháp lý của bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính, chữ ký được chứng thực
 • 1.2. Thẩm quyền chứng thực và người thực hiện chứng thực của uỷ ban nhân dân cấp xã.
 • 1.2.1. Thẩm quyền chứng thực
 • 1.2.2. Người thực hiện chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp xã
 • 1.3. Thủ tục chứng thực
 • 1.3.1. Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính
 • 1.3.1.1. Quyền, nghĩa vụ của người yêu cầu chứng thực bản sao từ bản chính
 • 1.3.1.2. Nghĩa vụ và quyền của Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã
 • 1.3.1.3. Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính
 • 1.3.1.4. Địa điểm chứng thực bản sao từ bản chính
 • 1.3.1.5. Trường hợp không được chứng thực bản sao từ bản chính
 • 1.3.1.6. Thời hạn chứng thực bản sao từ bản chính
 • 1.3.2. Thủ tục chứng thực chữ ký
 • 1.3.2.2. Thời hạn chứng thực chữ ký
 • 1.3.3.2. Chứng thực hợp đồng, văn bản do người thực hiện chứng thực soạn thảo giúp

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG của Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Luật: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

 • 2.1. Khái quát phường V, thành phố, tỉnh
 • 2.1.1.Về địa lý hành chính và dân cư
 • 2.1.2.Tình hình kinh tế xã hội
 • 2.1.3.Công tác giáo dục – đào tạo
 • 2.1.4. Cơ cấu các thành viên UBND:
 • 2.1.5. Cơ cấu các phòng ban UBND Phường
 • 2.2. Thực trạng về công tác chứng thực tại UBND Phường
 • 2.2.1. Thực trạng về cấp bản sao từ sổ gốc
 • 2.2.2. Thực trạng về chứng thực bản sao từ bản chính
 • 2.2.3. Thực trạng chứng thực chữ ký
 • 2.2.4. Kết quả đạt được
 • 2.3. Đánh giá chung:
 • 2.3.1. Ưu điểm
 • 2.3.2 Hạn chế:

CHƯƠNG 3 MỘT SỐ GIẢI PHÁP về Báo Cáo Tốt Nghiệp Ngành Luật: Hoạt động chứng thực tại UBND Phường

 • 3.1. Một số quy định về thẩm quyền, thủ tục chứng thực các việc cụ thể còn chưa phù hợp
 • 3.2. Một số giải pháp đối với thực trạng chứng thực tại UBND Phường

DOWNLOAD

KẾT LUẬN

DỊCH VỤ VIẾT THUÊ LUẬN VĂN THẠC SĨ NGÀNH LUẬT

Trên đây là Đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật Hoạt động chứng thực tại UBND phường, mà dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên ngành luật cùng nhau tham khảo. Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài ngành luật về ủy ban nhân dân phường, xã mà luanvanpanda.com muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên, các bạn có nhu cầu thì liên hệ trực tiếp đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ngành luật để được giúp đỡ nhé. Đặc biệt, trong quá trình tư vấn đề tài, có thể luanvanpanda.com làm giúp các bạn sinh viên làm đề cương miễn phí nữa đó, và nếu như các bạn có giới thiệu bạn bè cùng làm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ luanvanpanda.com đó.

====>>>> Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập tốt nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562