Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp
Rate this post

Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn học viên Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp là nguồn tài liệu hay nhất từ trước đến nay đáng để xem và tham khảo, chính vì thế ngay bây giờ đây các bạn hãy cùng mình theo dõi nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là các công trình nghiên cứu trước đây về thuế thu nhập doanh nghiệp và tiếp theo là những kết quả đạt được của các nghiên cứu trước… Hy vọng nguồn tài liệu mình sắp chia sẻ đưới đây sẽ giúp cho các bạn giải toả được tinh thần và nhanh chóng hoàn thành bài luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, hiện tại bên mình có nhận viết thuê luận văn thạc sĩ với nhiều đề tài đa dạng chất lượng, thật sự muốn viết một bài luận văn cần rất nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn đang nhức đầu về các vấn đề phải hoàn thành một bài luận văn thì không sao cả, đừng quá lo lắng, không có việc gì khó cứ để Luận Văn Panda lo, nếu bạn muốn viết một bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ qua zalo : 0932.091.562 chúng tôi sẽ tư vấn báo giá và hỗ trợ cho các bạn đến khi bảo vệ thành công bài luận văn.

1. Các Công Trình Nghiên Cứu Trước Đây Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

Từ khi thực hiện cải cách thuế đến nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến thuế và công tác quản lý thuế. Để xác định vấn đề nghiên cứu đề tài này, học viên đã tham khảo một số công trình nghiên cứu sau đây:

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp bài viết của Nguyễn Việt Hồng Anh (2019), Các yếu tố ảnh hưởng đến không tuân thủ thuế của doanh nghiệp, Luận án Tiến Sĩ, Trường ĐH Ngân Hàng Tp.HCM. Kết quả nghiên cứu của luận án cho thấy sự không tuân thủ thuế của doanh nghiệp có thể được đánh giá qua các thông tin từ hệ thống dữ liệu quản lý của cơ quan thuế, đặc biệt là các chỉ số mà doanh nghiệp kê khai trên BCTC nhằm xác định nghĩa vụ thuế TNDN. Các yếu tố ảnh hưởng đến không tuân thủ thuế được phát hiện qua nghiên cứu phản ánh những nguyên nhân gây hành vi vi phạm pháp luật thuế Việt Nam, cụ thể là làm giảm nghĩa vụ thuế TNDN. Kết quả nghiên cứu cũng chứng minh rằng 3 nhân tố của mô hình Tam giác gian lận Cressey (1953) có thể được sử dụng để nghiên cứu về không tuân thủ thuế hoặc những vi phạm pháp luật thuế của doanh nghiệp. Vì vậy, kết quả nghiên cứu bám sát với thực tế môi trường kinh doanh và cơ chế quản lý thuế hiện nay tại Việt Nam. Từ đó, cơ quan thuế hoàn toàn có thể nhận định rủi ro về thuế của doanh nghiệp trên 8 yếu tố được dùng để phát hiện sự không tuân thủ thuế TNDN.

XEM THÊM : Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

Bài viết của Dương Ngọc Quang (2015) Hoàn thiện thuế TNDN nhằm thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam, Luận án tiến sĩ, Học Viện Tài Chính. Nghiên cứu tác động của thuế TNDN tới thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam thông qua mô hình kinh tế lượng vĩ mô sẽ có một số đóng góp như sau: Về mặt lý luận: Luận án hệ thống hóa và làm rõ hơn một số vấn đề về cơ cấu kinh tế và tái cơ cấu nền kinh tế. Luận án đã trình bày các vấn đề lý luận cơ bản về thuế TNDN, đặc biệt là chỉ ra vai trò của thuế TNDN đến tái cơ cấu nền kinh tế. Về thực tiễn: Luận án đánh giá khái quát về việc sửa đổi hoàn thiện thuế TNDN ở Việt Nam giai đoạn 1991 – 2014, từ đó đi sâu phân tích những thành công cũng như những hạn chế của thuế TNDN đến tái cơ cấu nền kinh tế. Luận án đã đề xuất các giải pháp hoàn thiện thuế TNDN đến năm 2020 nhằm tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp bài viết của Trần Hồng Lý (2013), Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản lý thuế TNDN trên địa bàn Tỉnh Nam Định, Luận văn Thạc Sĩ, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tác giả chỉ nghiên cứu ở gốc độ kiểm tra thuế nên chỉ phát hiện ba hành vi gian lận về thuế TNDN đó là: (1) Gian lận thông qua việc thành lập doanh nghiệp; (2) Gian lận thông qua hành vi vi phạm chế độ sử dụng hóa đơn, chứng từ; (3) Gian lận thông qua hạch toán kế toán và kê khai nộp thuế sai quy định.

Huỳnh Minh Giám (2018) Giải pháp hạn chế gian lận thuế thu nhập doanh nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre, Luận văn Thạc Sĩ, Trường ĐH Trà Vinh. Tác giả nêu ra một số hành vi và nguyên nhân dẫn đến các đối tượng nộp thuế gian lận thuế và trốn thuế gây thất thu ngân sách và thất thoát NSNN như: thực hiện hai hệ thống sổ sách kế toán, mua bán hóa đơn, ghi giá bán trên hóa đơn và kê khai doanh thu tính thuế thấp hơn giá khách hàng thực tế thanh toán … Nhằm giải quyết được việc gian lận thuế, trốn thuế, thất thu ngân sách và thất thoát NSNN, tác giả đưa các giải pháp sau: (1) Hoàn thiện chính sách thuế; (2) Thực hiện việc chi tiêu, thanh toán qua tài khoản ngân hàng; (3) Nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thuế; hơn nữa giúp NNT nâng cao ý thức tuân thủ, kết hợp với hỗ trợ người nộp thuế trong tuân thủ pháp luật thuế; (4) Nâng cao mức phạt gian lận, trốn thuế để đối tượng nộp thuế phải sợ việc gian lận, trốn thuế; (5) Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra thuế và hiệu lực của các biện pháp cưỡng chế, xử lý vi phạm về thuế.

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp bài viết của Nguyễn Hồng Trang (2019), Kiểm soát quản lý thuế TNDN tại Chi Cục Thuế Huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội, Luận văn Thạc Sĩ, Trường ĐH Lao Động – Xã Hội. Tác giả nêu lên một thực tế đang diễn ra là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam ngày càng tăng, nhưng lại có tỷ lệ đóng thuế tại Việt Nam tương đối thấp so với quy mô hoạt động và số vốn đăng ký kinh doanh, một số công ty lợi dụng pháp luật về thuế chưa chặt chẽ đã có những hành vi gian lận, trốn thuế, tránh thuế làm thất thu cho ngân sách Nhà nước. Qua nghiên cứu, tác giả đề xuất bảy giải pháp để hoàn thiện công tác quản lý thuế TNDN đối với các công ty đầu tư nước ngoài đó là: (1) Hoàn thiện công tác tổ chức và điều hành bộ máy cơ quan thuế theo các văn bản quy phạm pháp luật và tham khảo các mô hình quản lý tiên tiến hiện đại trên thế giới; (2) Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; (3) Đào tạo, nâng cao trình độ, nghiệp vụ cho công chức quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; (4) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của NNT; (5) Thực hiện tốt Luật kế toán trong doanh nghiệp, đẩy mạnh việc thực hiện thanh toán giao dịch thông qua ngân hàng; (6) Cải cách đồng bộ hệ thống chính sách pháp luật về thuế, pháp luật quản lý kinh tế – xã hội nước ta; (7) Hệ thống hóa các văn bản chính sách thuế liên quan đến các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các vấn đề cần quan tâm trong quá trình kiểm tra.”

Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp bài viết của Phạm Thị Lan Phương (2018), Tăng cường kiểm soát thuế TNDN tại Cục Thuế Tỉnh Quảng Bình, Luận văn Thạc Sĩ, Trường ĐH Kinh Tế Huế. Nghiên cứu cho rằng gian lận thuế là hành vi vi phạm pháp luật luôn tồn tại song hành với hoạt động quản lý thuế của Nhà nước, gian lận thuế sẽ giảm bớt nếu hoạt động quản lý thuế đạt hiệu quả cao. Có nhiều việc phải làm để giảm bớt gian lận thuế, trong đó, nhận diện các hành vi gian lận thuế là việc cần làm thường xuyên. Các hành vi gian lận về thuế nội địa bao gồm: (1) Bỏ ngoài sổ sách kế toán; (2) Tạo giao dịch bán hàng giả mạo; (3) Tạo giao dịch mua hàng giả mạo; (4) Ghi giá bán thấp hơn giá thực tế; (5) Hạch toán kế toán và kê khai thuế sai quy định, ngoài ra còn có một số hành vi gian lận về thuế đối với hành hóa xuất nhập khẩu.

XEM THÊM : Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Luật

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp
Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp bài viết của Nguyễn Thị Hương Nguyên (2016), Quản lý thuế TNDN tại Chi Cục Thuế Huyện M’Đắk, Tỉnh Đắk Lắk, Luận văn Thạc Sĩ, Trường ĐH Đà Nẵng. Bài viết đã nêu lên trong điều kiện khó khăn về công tác thu Ngân sách có hàng loạt yếu tố kinh tế – xã hội chi phối tác động đến công tác thu, từ đó xảy ra tình trạng một số doanh nghiệp lợi dụng vào tình hình khó khăn để trốn thuế, gian lận về thuế. Tác giả cũng chỉ ra rằng công tác chống thất thu, gian lận về thuế cũng còn tồn tại một số hạn chế đó là:

Thứ nhất, do số lượng cán bộ công chức thuế còn mỏng nên chưa bao quát hết tình trạng NNT và DN có hành vi trốn thuế và gian lận thuế ngày càng tinh vi.

Thứ hai, hiện nay lợi dụng sự thông thoáng trong chính sách quản lý, sử dụng hoá đơn, không ít DN đã thực hiện mua, bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, để khấu trừ thuế GTGT, chiếm đoạt tiền hoàn thuế.

Thứ ba, việc tổ chức các tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế và tổ chức các Hội nghị đối thoại với DN, bên cạnh một số địa phương làm tốt, ở một số địa phương còn chưa đáp ứng được đầy đủ, thiếu đồng bộ; chưa phân loại được NNT để áp dụng các hình thức, biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ phù hợp.”[1]

Luận Văn Thạc Sĩ Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp bài viết trên báo Doanh Trí “ Chặn gian lận khấu trừ, hoàn thuế GTGT: kinh nghiệm từ một số quốc gia trên thế giới, đã nêu vấn đề các nước trên thế giới đã áp dụng nhiều phương thức khác nhau để quản lý và hạn chế gian lận trong hoàn thuế GTGT. Như ở Malaysia lập ra các cơ quan giám sát chuyên biệt để hỗ trợ cho hoạt động quản lý thuế của Hải quan. Trong Tổng cục Hải quan Malaysia có Cục Ngăn chặn và Điều tra là đơn vị chịu trách nhiệm toàn bộ thông tin tình báo và tiến hành điều tra những vụ việc ở mức độ quốc gia; Cục Kiểm tra sau thông quan là đơn vị quản lý công tác kiểm tra sau thông quan. Hai đơn vị này cùng với Cục Nghiệp vụ phối hợp chia sẻ thông tin và hướng dẫn Hải quan địa phương thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn gian lận thương mại, chống thất thu thuế nhập khẩu.

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ qua nghiên cứu kinh nghiệm của các nước trên thế giới trong việc quản lý và hạn chế gian lận hoàn thuế GTGT, có thể thấy mỗi nước đều có phương thức quản lý thuế khác nhau và đều đã gặt hái được những thành công bước đầu. Những phương thức này cũng là bài học kinh nghiệm hữu ích cho Việt Nam trong ngăn chặn gian lận khấu trừ, hoàn thuế GTGT trong thời gian tới.

“Thứ nhất, hoàn thiện hành lang pháp lý và chính sách về thuế. Hoàn thiện các quy định của pháp luật và các chính sách về thuế của Nhà nước, đảm bảo khoa học, chặt chẽ và có tính ổn định lâu dài; tránh thay đổi quá nhanh và nhiều làm cho các nhà quản lý thuế và người nộp thuế rơi vào tình trạng lúng túng trong thi hành.

Thứ hai, hoàn thiện phương thức quản lý thu thuế. Thống nhất sử dụng đồng bộ công nghệ thông tin vào việc quản lý thu thuế, nối mạng internet trên toàn quốc nhằm thực hiện tốt việc kiểm tra đối chiếu hoá đơn, chứng từ đầu vào, đầu ra. Đồng thời, hoàn thiện quy trình quản lý thu thuế theo hướng đơn giản, khoa học và hiệu quả trên cơ sở kết quả rà soát lại các sơ hở trong công tác hoàn thuế.”

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ thứ ba, tập tăng cường công tác thanh, kiểm tra các DN có rủi ro cao về thuế: Đặc biệt, tăng cường hoạt động kiểm tra sau thông quan đối với DN xuất nhập khẩu …

“Bài viết Sri Lanca Corporation Income Tax Policy:Options and Recommendations for Industrial Development của Glenn P. Jenkins,1993, Viện phát triển quốc tế Harvard, là đề xuất hướng sửa đổi cơ cấu thuế thu nhập ở SriLanca theo hướng hạ thấp thuế suất, mở rộng cơ sở thuế để tạo tính hấp dẫn cho nhà đầu tư và duy trì nguồn thu từ thuế TNDN.

Nội dung của nghiên cứu:

Hạ thấp thuế suất thuế TNDN áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp xuống 35%

Giảm chi phí khấu hao tài sản cố định (kéo dài thời hạn khấu hao tài sản là nhà cửa, vật kiến trúc từ 15 năm lên 18 năm; của thiết bị văn phòng và phương tiện vận chuyển từ 6 năm lên 8 năm và của máy móc thiết bị từ 3 năm lên 6 năm). Thực tiễn đã chứng minh, việc áp dụng thuế suất thấp đã nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế và nâng cao mức độ tuân thủ về thuế. Từ đó, tạo ra hệ thống thuế ổn định, ít gây ra những méo mó về kinh tế và điều đó chắc chắn sẽ khuyến khích đầu tư, mang lại lợi ích cho Sri Lanca.”

XEM THÊM : Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế

2. Những Kết Quả Đạt Được Của Các Nghiên Cứu Trước

Các Bài Luận Văn Thạc Sĩ các công trình nghiên cứu về quản lý thuế đa dạng về nội dung, về các nhóm vấn đề và được thực hiện trên cả giác độ lý thuyết và thực nghiệm. Điểm chung của các nghiên cứu này là xem xét hoàn thiện quản lý thuế trên một hoặc một số mặt cụ thể như: hoàn thiện cơ chế quản lý thuế theo hướng áp dụng cơ chế thỏa thuận với việc triển khai hiệu quả cơ chế tự khai, tự nộp thuế, hoàn thiện cơ cấu quản lý thuế theo các chức năng quản lý thuế mới, hoàn thiện quy trình quản lý thuế theo hướng rõ ràng, minh bạch theo đối tượng quản lý là người nộp thuế có quy mô lớn, vừa và nhỏ, hiện đại hoá quản lý thuế, áp dụng kỹ thuật quản lý rủi ro, quản lý tuân thủ.

“Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng quản lý thuế và hoàn thiện quản lý thuế luôn là vấn đề phức tạp và nội dung được các nhà quản lý, hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu quan tâm. Các công trình nghiên cứu đã giải quyết được nhiều nội dung về lý luận và thực tiễn liên quan đến hoàn thiện quản lý thuế, đó là: Làm rõ được những nội dung lý luận liên quan đến quản lý thuế; Chỉ ra được các nội dung cơ bản của quản lý thuế như: cơ chế quản lý thuế, tổ chức bộ máy quản lý thuế, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý thuế, tổ chức xây dựng và thực hiện các quy trình quản lý thuế theo các chức năng quản lý thuế, công tác thanh tra, kiểm tra thuế; các phương pháp kỹ thuật hiện đại trong quản lý thuế và các biện pháp chống gian lận, trốn thuế và tránh thuế của người nộp thuế; Đề xuất được các giải pháp cụ thể liên quan đến đổi mới, hoàn thiện, nâng cao hiệu quả quản lý thuế, nâng cao tính tuân thủ thuế của người nộp thuế, hiện đại hóa ngành thuế và đổi mới cơ cấu tổ chức cơ quan thuế cho phù hợp với chiến lược hiện đại hóa và các chức năng quản lý thuế như kê khai nộp thuế, dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế, thanh tra, kiểm tra thuế, tuyên truyền quản lý thuế và khiếu nại, xử lý nợ thuế, quản lý thuế thông qua phần mềm kê khai quyết toán thuế và ứng dụng hóa đơn điện tử  để  thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.”

Bài viết trên đây là toàn bộ nguồn nội dung các bài luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hoàn toàn xuất sắc mà mình cũng đã triển khai và đồng thời liệt kê đến cho các bạn học viên tha hồ xem và tham khảo. Nếu như nội dung mình chia sẻ trên đây chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cho bạn, thì đừng quên rằng hiện tại bên mình có nhận viết thuê luận văn,nên bạn đang gặp khó khăn gì về vấn đề làm bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ tải nhanh nhất có thể nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562