Các Hình Thức Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt Là Gì?

Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt
Rate this post

Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt là gì? Thanh toán không dùng tiền hiện nay đang rất phổ biến, do đó việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt đang được áp dụng rộng tại các nước trên thế giới, và trong đó Việt Nam cũng đang triển khai hình thức này rộng. Và để hiểu hơn về Các Hình Thức Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt, thì Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận văn Panda chia sẻ đến các bạn học viên những khái niệm cho các bạn tham khảo nhé.

CHÚ Ý: Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài luận văn thạc sĩ về đánh giá sự hài lòng của khách hàng, được luanvanpanda tổng hợp về vấn đề này các bạn có thể bấm tại đây: 

============>>> Luận Văn Thanh Toán Không Dùng Tiền Mặt

1 Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt áp dụng cho doanh nghiệp

Séc: Séc là một tờ lệnh trả tiền của chủ tài khoản được lập trên mẫu đã quy định sẵn, yêu cầu ngân hàng phục vụ mình trích tiền từ tài khoản tiền gửi của mình để trả cho người thụ hưởng có tên trên tờ séc hay người cầm tờ séc đó.

Ủy nhiệm chi (hoặc lệnh chi): Uỷ nhiệm chi là phương tiện thanh toán mà người trả tiền lập lệnh thanh toán theo mẫu do ngân hàng quy định, gửi cho ngân hàng nơi mình mở tài khoản yêu cầu trích một số tiền nhất định trên tài khoản của mình để trả cho người thụ hưởng.

 Ủy nhiệm thu (hoặc nhờ thu): Uỷ nhiệm thu là giấy uỷ nhiệm đòi tiền do người thụ hưởng lập và gửi vào ngân hàng phục vụ mình nhờ thu hộ tiền theo số lượng hàng hoá đã giao, dịch vụ đã cung ứng.

Thư tín dụng: Thư tín dụng là hình thức thanh toán theo sự thoả thuận giữa hai bên bán và mua trong điều kiện bên bán đòi hỏi bên mua phải có đủ tiền để chi trả phù hợp với giá trị hàng hoá mà bên bán đã giao theo hợp đồng hay đơn đặt hàng đã ký.

CHÚ Ý: Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài luận văn thạc sĩ về đánh giá sự hài lòng của khách hàng, được luanvanpanda tổng hợp về vấn đề này các bạn có thể bấm tại đây: 

=====>>> Luận Văn Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Khách Hàng

2 Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt áp dụng cho cá nhân

– Thẻ ATM: Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại từ máy rút tiền tự động (ATM). Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

– Thẻ tín dụng (Credit Card): là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Chủ thẻ được phép sử dụng một hạn mức tín dụng không phải trả lãi để mua sắm hàng hoá, dịch vụ tại những cơ sở kinh doanh, khách sạn, sân bay… chấp nhận loại thẻ này. Nó được gọi là thẻ tín dụng vì chủ thẻ được ứng trước một hạn mức tiêu dùng mà không phải trả tiền ngay, chỉ thanh toán sau một kỳ hạn nhất định.

– Thẻ ghi nợ (Debit card): là loại thẻ có quan hệ trực tiếp và gắn liền với tài khoản tiền gửi. Loại thẻ này khi được sử dụng để mua hàng hoá hay dịch vụ, giá trị những giao dịch sẽ được khấu trừ ngay lập tức vào tài khoản của chủ thẻ thông qua những thiết bị điện tử đặt tại cửa hàng, khách sạn… đồng thời chuyển ngân lập tức vào tài khoản của cửa hàng, khách sạn… Thẻ ghi nợ còn được sử dụng để rút tiền mặt tại máy rút tiền tự động. Thẻ ghi nợ không có hạn mức tín dụng vì nó phụ thuộc vào số dư hiện hữu trên tài khoản của chủ thẻ.

– Thanh toán qua dịch vụ internetbanking: Ra đời vào cuối năm 2013 do VietinBank tự nghiên cứu và phát triển, VietinBank iPay Mobile là sản phẩm Mobile Banking dành cho khách hàng có tài khoản tiền gửi cá nhân tại VietinBank. Người dùng có thể đăng nhập sử dụng ứng dụng VietinBank iPay Mobile bằng chính tài khoản Internet Banking đang có. VietinBank iPay Mobile đã được tích hợp các tính năng đột phá và sáng tạo về công năng. Tiện ích chuyển khoản ngoài hệ thống hoàn toàn tự động 24/7 cho phép khách hàng chuyển tiền ngay lập tức qua số thẻ (tới 26 ngân hàng). Hay khách hàng không có tài khoản ngân hàng vẫn có thể nhận tiền chuyển khoản qua số điên thoại từ người gửi có tài khoản VietinBank và rút tiền tại hệ thống ATM của VietinBank trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562