Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần VNG 2019-2022

Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần VNG 2019 - 2022

Có phải bạn đang cần tìm bài Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần VNG 2019-2022?Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên một số nguồn tài liệu về chiến lược kinh doanh cụ thể là của công ty cổ phần VNG vào năm 2019 đến năm 2022 hoàn toàn xuất sắc mà các bạn không nên bỏ qua. Nguồn tài mình đã tiến hành triển khai như là chiến lược phát triển sản phẩm,chiến lược cạnh tranh,và cuối cùng là chiến lược kinh doanh trên thị trường quốc tế.

Chưa dừng lại ở đó, ngoài ra hiện tại bên mình có nhận viết thuê khoá luận với đa dạng đề tài phổ biến điểm cao và chất lượng, nếu như bạn đang cần viết thuê một bài báo cáo thì ngay bây giờ đây hãy tìm ngay đến dịch vụ nhận viết thuê khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

1.Chiến lược phát triển sản phẩm

VinaGame hay bất kỳ nhà phát hành game nào khác tại Việt Nam đều không phải là nhà sản xuất game cũng không phải là người chuyên nghiệp: họ chỉ là nhà phát hành chứ không phải nhà phát triển. Tuy chỉ là nhà phát hành, nhưng mỗi nhà phát hành lại có những chính sách khác nhau về phát hành game. Mỗi nhà xuất bản có thể lựa chọn thể loại và phong cách trò chơi phù hợp theo sự lựa chọn của nhóm khách hàng mục tiêu. Nghiên cứu chiến lược sản phẩm của các nhà phát hành game nói chung và VinaGame nói riêng cũng chính là nghiên cứu chính sách phát hành game của họ.

  • Tập trung phát hành các game kiếm hiệp

Việc tập trung phát hành các game kiếm hiệp chứng tỏ VinaGame đã nắm bắt đúng thị hiếu của khách hàng, bởi các game đấu kiếm và mang màu sắc bạo lực luôn là những game đỉnh cao với nhiều người chơi nhất.

XEM THÊM : Viết Thuê Chuyên Đề Khoá Luận Tốt Nghiệp Bảng Giá Mới Nhất 

  • Tập trung vào các game có nguồn gốc châu Á

Tất cả các game do VNG phát hành đều có nguồn gốc châu Á, nhiều nhất là Trung Quốc, tiếp đến là Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc VNG đã xác định được khách hàng yêu thích Asian Games trong chiến lược sản phẩm của mình.  Chiến lược của Vinagame là hoàn toàn đúng đắn, bởi trong suy nghĩ của đa số game thủ, sự tương đồng về văn hóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một trò chơi.

  • Ra mắt game thuần Việt đầu tiên

Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần VNG theo nhóm nghiên cứu, đây thực sự là điểm đáng chú ý nhất trong chiến lược sản phẩm quan trọng nhất của VNG. Trong khi VNG vẫn bị chi phối bởi việc phát hành game nước ngoài và trò chơi thuần Việt đầu tiên “Thuận Thiên Kiếm” chưa thực sự thành công thì với việc ra mắt game thuần Việt, VNG đã đạt được ít nhất ba mục tiêu. Thứ nhất, họ xác định chiến lược lâu dài là trở thành nhà phát triển game chứ không chỉ là nhà phát hành game nước ngoài. Bất cứ công ty nào muốn thành công đều phải có chiến lược dài hạn và VNG đã chứng minh tham vọng của mình bằng việc phát hành trò chơi thuần Việt này. Thứ hai, VNG là nhà phát hành đầu tiên và duy nhất phát hành game thuần Việt, chứng tỏ vị thế dẫn đầu thị trường. Thứ ba, VNG đã khai thác tối đa mong muốn của người chơi khi lần đầu tiên tiếp cận một game thuần Việt. Việc quảng bá “Thuận Thiên Kiếm” với quy mô lớn cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu VNG trong tâm trí khách hàng.

2.Chiến lược cạnh tranh

Các doanh nghiệp nội dung số của Việt Nam đang phải cạnh tranh với các đại gia như Google, Yahoo, Facebook… Có thể nói, trong bất cứ ngành nghề nào, các doanh nghiệp Việt Nam cũng không phải cạnh tranh trực tiếp với các đại gia lớn nhất thế giới trong lĩnh vực của mình. Cạnh tranh ở Việt Nam “toàn cầu hóa” vì Internet “không biên giới”.

Có thể nói, các doanh nghiệp Việt Nam không phải cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp mạnh và lớn nhất thế giới trong bất kỳ ngành nghề nào. Bất kỳ sản phẩm Internet nước ngoài nào cũng có thể có mặt tại Việt Nam mà không cần bất kỳ giấy phép hay thủ tục gia nhập thị trường nào, điều mà không một ngành nào ở Việt Nam phải đối mặt. Về game, các game ở nước ngoài, chủ yếu đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, đang chiếm lĩnh thị trường và các nhà phát hành game Việt Nam đã phải mất một phần lớn doanh thu từ tiền bản quyền.

  Một số nhà phát hành đã bắt đầu đầu tư sản xuất game (như VinaGame với sản phẩm Thuận Thiên Kiếm) nhưng việc giành lại thị phần từ game nhập khẩu là một lối thoát, trừ khi có chính sách bảo hộ của Nhà nước (như trường hợp “Giờ Vàng Phim Việt” trên các kênh truyền hình). Lợi thế của các doanh nghiệp game trong nước hiện nay nằm ở chính sách khuyến khích phát triển internet của Chính phủ trong 5 năm qua, có thể nói là bước nhảy vọt thần kỳ về số lượng cư dân mạng Việt Nam. Tuy nhiên, chính sách quản lý nội dung và thông tin Internet hiện nay là một lợi thế rất lớn đối với các doanh nghiệp nước ngoài.

XEM THÊM : Đề Tài Khoá Luận Quản Trị Kinh Doanh

Chiến lược về giá: Hiện tại, VNG đang triển khai song song hai loại hình trò chơi là trò chơi trả phí và trò chơi miễn phí.

Game trả phí là trò chơi mà người chơi trả một khoản phí cố định hàng tháng để duy trì tài khoản của mình thông qua thẻ ngủ trưa của tài khoản. Mức phí này vẫn giữ nguyên như mức phí thuê bao hàng tháng. Nếu không có khoản phí cố định này, tài khoản của người chơi sẽ bị khóa.

Ngược lại, game miễn phí không có hình thức thu phí cố định hàng tháng để duy trì các tài khoản trên. Mỗi người chơi được tạo một tài khoản miễn phí để tham gia trò chơi. Doanh thu của các nhà xuất bản được tạo ra thông qua việc bán các “vật phẩm ảo” là thiết bị cần thiết để game thủ nâng cấp nhân vật của mình và đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác… Người chơi sẽ không bị buộc phải nạp tiền. Thẻ mua vật phẩm ảo, nhưng không có vật phẩm ảo, nhân vật sẽ không thể tăng điểm, cấp độ, v.v.

Rất khó để xác định loại trò chơi nào đắt hơn đối với người chơi, bởi nó phụ thuộc vào cách chơi và thị hiếu của mỗi người.

  Trong số các game mà VNG cung cấp hiện nay chỉ có Võ Lâm Truyền Kỳ là game trả phí, còn các game khác đều là game miễn phí. Hiện tại, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 cũng đã ra mắt phiên bản miễn phí, cùng tồn tại với phiên bản trả phí trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc VNG tập trung vào thể loại game miễn phí.

Với việc phát hành game miễn phí, VNG có thể thu hút thêm nhiều người chơi, đặc biệt là các game mới, bởi không nhiều người sẵn sàng trả một khoản phí cố định hàng tháng để chơi một game. Nhưng khi người chơi trò chơi quan tâm và bị thu hút bởi “vòng xoáy” của điểm và cấp độ, họ sẽ sẵn sàng chi rất nhiều tiền hoặc thậm chí rất nhiều tiền cho các vật phẩm ảo. Do đó, các game miễn phí là những game đắt đỏ hơn đối với các game thủ chuyên nghiệp.

Chiến lược phát hành game miễn phí đã đánh vào tâm lý của hầu hết người chơi. Đối với những người mới làm quen, họ có vẻ thích duy trì một tài khoản miễn phí hơn là trả phí hàng tháng để duy trì nó. Với những người chơi lâu năm, nhất là những người nghiện game, việc cày cấp, mua đồ ảo là tâm lý cạnh tranh và cũng là động lực để họ chơi game.

XEM THÊM : Phân Tích Ma Trận Swot Hoạt Động Nhập Công Ty Bkav

Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần VNG 2019 - 2022
Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần VNG 2019 – 2022

Vì những lý do này, VNG và nhiều nhà xuất bản khác ưu tiên các game miễn phí.

Khác biệt hóa: VNG đặc biệt quan tâm đến khách hàng.

VinaGame được đánh giá là đơn vị tiên phong duy nhất hiện nay có ý định và đầu tư mạnh mẽ trong việc cung cấp thông tin, tư vấn tâm lý, sử dụng hợp lý các dịch vụ giải trí trực tuyến cho cư dân mạng Việt Nam.

VNG đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực. Chỉ có tài nguyên này mới có thể tạo ra sự khác biệt rõ ràng nhất. Điều này được thể hiện rõ trong tầm nhìn và các hoạt động của VNG nhằm thu hút nguồn nhân lực trẻ, sáng tạo.

3.Chiến lược kinh doanh trên thị trường quốc tế

Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty ngày 22/11/2005, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hồng Minh, đại diện Công ty VNG đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty DeNA để xuất khẩu game mạng xã hội Ủn Ỉn của mình sang thị trường Nhật Bản. Mức lợi nhuận âm 246 tỷ đồng được lãnh đạo VNG trình Đại hội đồng cổ đông nhằm đáp lại kế hoạch kinh doanh năm 2020 đã đề xuất với cổ đông. Lãnh đạo VNG cho biết: VNG tập trung đầu tư nhiều sản phẩm chiến lược dài hạn. Trong đó có ZaloPay nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông.

Theo thỏa thuận hợp tác này, game Ủn Ỉn (Pig Farm) – một game của VNG trên các trình duyệt cho máy tính cá nhân đã được DeNA cho ra mắt mới đây ở thị trường Nhật Bản tại dịch vụ Yahoo! Mobage – một website mạng xã hội game Nhật Bản được phối hợp vận hành bởi DeNa và Tập đoàn Yahoo Nhật Bản.

Bên cạnh đó, DeNA và VNG đang tiếp tục chuyển giao tiếng Nhật cho trò chơi Sky Garden (Khu vườn trên mây) của VNG để sớm giới thiệu trò chơi tới người tiêu dùng Nhật Bản.

Chiến Lược Kinh Doanh Của Công Ty Cổ Phần VNG 2019-2022 là toàn bộ nguồn tài liệu hữu ích mà mình đã chia sẻ và đồng thời liệt kê đến cho các bạn sinh viên cùng xem và theo dõi. Chúc các bạn sinh viên xem được bài viết này sẽ cung cấp được cho các bạn thêm thông tin để hoàn thành bài viết của mình, ngoài ra hiện tại bên mình có nhận viết thuê khoá luận với đa dạng đề tài điểm cao, nếu bạn đang có nhu cầu cần viết một bài khoá luận thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê khoá luận tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562