Danh Sách Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing – Dễ Đạt Điểm Cao được nhiều sinh viên lựa chọn, tuy nhiên thời gian ban đầu nhiều bạn học viên còn hoang mang để chọn đề tài nào và phương pháp thực hiện đề tài đó như nào và để có thể đạt được 1 bài luận văn đạt điểm cao, thì nội dung đến hình thức, bước quan trọng nhất là chọn lựa đề tài rất quan trọng, sẽ quyết định thời gian khó khăn hay nhàn rỗi, tại vì nếu bạn chọn đề tài dễ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian kiến thức, số liệu công ty xin dễ hơn, cho nên sẽ dễ hơn khi làm đề tài này.
Ngoài dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp sẽ giúp bạn chọn đề tài và đề cương,và hỗ trợ các bạn đề tài khóa luận tốt nghiệp ngành Marketing. Nếu các bạn học các ngành khác vui lòng xem thêm các bài viết trên web của mình. Đặc biệt bên mình có dịch vụ bên mình có viết thuê luận văn ngành makerting, quy trình làm việc các bạn vui lòng xem tại đây. Viết thuê Chuyên đề – khóa luận tốt nghiệp – Bảng giá
Danh sách 17 Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing phổ biến

- Nâng cao hiệu quả công tác quản trị tại công ty a-z
- Nâng cao hiêu quả công tác marketing mix tại công ty
- Nâng cao hiệu quả phát triển thị trường miền nam cho sản phẩm b tại công ty
- Nâng cao hiệu quả chiếm lược sản phẩm b tại công ty
- Nâng cao hiệu quả chiến lược giá bán tại công ty
- Nâng cao năng lực cạnh tranh cho dòng sản phẩm z của công ty abc với đối thủ cạnh tranh
- Nâng cao hiệu quả công tác quản trị kênh phân phối
- Nâng cao hiểu quả công tác dịch vụ tại công ty
- Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông
- Một số giải pháp hoàn thiện công tác xây dựng chính sách khuyến mãi
- Sử dụng ma trận cạnh tranh đưa ra giải pháp marketing cho công ty
- Một số giải pháp hoàn thiện marketing đẩy mạnh doanh số công ty thời dịch của công ty
- Một số giải pháp hoàn thiện sâm nhập thị trường cho dòng sản phẩm b tại công ty
- Một số giải pháp hoàn thiện xây dựng kế hoạch marketing cho công ty n đến năm 2025
- Một số giải pháp hoàn thiện marketing online cho công ty M
- Một số giải pháp hoàn thiện digital makreting cho công ty
- Một số giải pháp hoàn thiện chất lượng sản phẩm cho công ty thời dịch covid
Và còn rất nhiều đề tài khóa luận tốt nghiệp marketing khác, tuy nhiều còn tùy trường hợp khác để chọn đề tài, còn tùy thuộc vào công ty gì, ví dụ như công ty sản xuất hay công ty thương mại, công ty xuất nhập khẩu, công ty nhà nước, sản phẩm hưu hình, sản phẩm vô hình và rất nhiều yếu tố khác quyết định đến vấn đề chọn đề tài khóa luận tốt nghiệp marketing.
Nếu các bạn có nhu cầu lựa chọn đề tài marketing và viết thuê đề cương, thì liên hệ với luanvanpanda để được tư vấn và được báo giá dịch vụ nhé.
====>>> Dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp
Cách làm khóa luận tốt nghiệp Marketing điểm cao
Các bạn làm đề tài dựa trên doanh nghiệp sản phẩm, tức là dựa trên đối tượng nghiên cứu của các bạn là gì. Là dựa trên sản phẩm các bạn nghiên cứu và loại hình của công ty như mình đã nói đến ở đầu bài viết.
Có thể sử dụng phương pháp định lượng để thực hiên các đề tài cao hơn so với định tính, Spss là 1 công cụ nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong marketing phổ biến nhằm đo lường mức độ hài lòng của khách hàng hay là của nhóm nghiên cứu, thường được sử dụng trong đề tài luân văn thạc sĩ và đại học.
Xây dựng đề cương chi tiết dài tối thiểu 2 trang theo cấu trúc nhà trường quy định. Đề cương các bạn làm càng chi tiết thì càng tốt.
Tiêu đề không nên qua 4 cấp, có thể liệt kê lý do chọn đề tài, phương pháp nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu để thể hiện rõ hướng đề tài cuả mình, chú ý thực hiện đúng theo yêu cầu của giáo viên hướng dẫn, gặp gỡ giáo viên thường xuyên để tính điểm chuyên cần, đặc biệt lưu ý về vấn đề đạo văn tránh bị phát hiện vấn đề đạo văn, dễ bị vấn đề đạo văn và bị điểm không.
Sử dụng dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp luanvanpanda cũng là 1 phương pháp giúp các bạn đạt điểm cao với đề tài tốt nghiệp của mình. Do hiên nay nhu cầu các bạn muốn đạt điểm luận văn cao mà thời gian lại quá hạn hẹp, cho nên sử dụng dịch vụ viết thuê khóa luận tốt nghiệp là sự lựa chọn tối ưu đề cho có thời gian làm việc cá nhân.
MỘT SỐ LƯU Ý Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
- Đề tài khóa luận phải phù hợp với chuyên ngành đang học.
- Bìa của Khóa luận in màu trắng, gáy lò xo, đĩa phải ghi nhãn có đầy đủ Trường, khoa, ngành, tên GVHD, khóa (Gồm file word, spss, Bản câu hỏi khảo sát cho giảng viên hướng dẫn nộp lại cho khoa).
- Khóa luận chỉ thực hiện cá nhân (1SV/ khóa luận) hoặc quy định của Trường, không trùng tên đề tài, hướng nghiên cứu và đối tượng khảo sát.
YÊU CẦU CHUNG VỚI GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN
- Đối với giảng viên
- GVHD nhận danh sách nhóm hướng dẫn tại khoa (gửi mail).
- GVHD yêu cầu SV đăng ký tên đề tài trong tuần đầu tiên (kể từ khi đăng ký cho hết một tuần), sau đó gửi về văn phòng khoa cho giáo vụ tổng hợp.
- GVHD có trách nhiệm hướng dẫn SV theo lịch gặp của GVHD với SV (thời gian do GVHD và SV chủ động).
- Thời gian bắt đầu hướng dẫn: 15/11/2021. Hình thức hướng dẫn trực tuyến, qua phương tiện internet, tránh tiếp xúc trực tiếp.
- GVHD yêu cầu SV nộp khóa luận hoàn tất vào ngày 5/1/2022 – 10/1/2022. Mỗi SV nộp 03 bản cứng và File tổng hợp bài làm khóa luận của SV cho GVHD. Yêu cầu tất cả SV phải ký tên vào danh sách chấm điểm khóa luận khi nộp bài.
- Với khóa luận, khoa sẽ tổ chức bảo vệ, mỗi hội đồng sẽ gồm 03 thành viên: 01 chủ tịch, 01 phản biện, 01 thư ký/Uỷ viên. Vì vậy, tất cả thầy/ cô hướng dẫn cũng sẽ có trách nhiệm chấm khóa luận trong các hội đồng thành viên.
- Đối với Sinh viên
- SV phải gặp GVHD hàng tuần theo lịch gặp của GVHD và thực hiện đúng tiến độ GVHD đưa ra.
- Sau khi hoàn thành Khóa luận, Sinh viên chịu trách nhiệm chỉnh sửa theo yêu cầu của hội đồng trong vòng 10 ngày và nộp khóa luận đúng tiến độ cho GVHD gồm: 01 quyển khóa luận (file cứng) và file mềm tổng hợp sau cùng cho giáo vụ khoa lưu trữ tại khoa (gồm file word khóa luận, file spss, file bản câu hỏi khảo sát…).
Hình Thức Trình bày Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
Đối với khoá luận kết cấu 3 chương
LỜI MỞ ĐẦU
Bao gồm các nội dung:
- Lý do chọn đề tài.
- Mục tiêu nghiên cứu
- Đối tượng, phạm vi nghiên cứu
- Phương pháp nghiên cứu.
- Ý nghĩa thực tế của đề tài
- Cấu trúc khoá luận
Chương 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN
- 1.1 Khái niệm
- 1.2 Tầm quan trọng
- 1.3….
- 1.4 …
- 1. 5 Bài học kinh nghiệm (nếu có)
- TÓM TẮT CHƯƠNG 1
Chương 2 THỰC TRẠNG ….
- 2.1 Giới thiệu công ty/ đơn vị nghiên cứu
- 2.2 Thực trạng
- TÓM TẮT CHƯƠNG 2
Chương 3 GIẢI PHÁP ..
- 3.1 Định hướng phát triển của công ty thời gian tới (Cơ sở đề ra giải pháp, nội dung giải pháp, biện pháp/tiến độ thực hiện, tính khả thi)
- 3.2 Giải pháp
- TÓM TẮT CHƯƠNG 3
Đối với khoá luận kết cấu 5 chương: Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU
- Lý do chọn đề tài nghiên cứu
- Mục tiêu nghiên cứu
- Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
- Phương pháp nghiên cứu
- Đóng góp của nghiên cứu
- Kết cấu của đề tài nghiên cứu
CHƯƠNG 2. CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ MÔ HÌNH NGHIÊN CỨU
Trình bày cô đọng cơ sở lý luận liên quan đến chủ đề nghiên cứu, lý thuyết nền nghiên cứu, quá trình phát triển lý thuyết, các nghiên cứu trước đây, các khái niệm (biến) nghiên cứu, mô hình lý thuyết nghiên cứu dự kiến.
- Khái niệm
- Tầm quan trọng
- Bài học kinh nghiệm (nếu có)
TÓM TẮT CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3: PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
- Quy trình nghiên cứu;
- Phương pháp nghiên cứu (Nghiên cứu định tính, định lượng, cách lấy mẫu, xây dựng thang đo).
- 3.1 Thiết kế nghiên cứu
- 3.1.1 Quy trình nghiên cứu
- 3.1.2 Nghiên cứu định tính
- 3.1.3 Nghiên cứu định lượng
- 3.1.4. Phương pháp chọn mẫu
- 3.1.5 Thiết kê bảng câu hỏi
- 3.2 Xây dựng thang đo
- 3.2.1 Phương pháp xây dựng thang đo
- 3.2.2 Nghiên cứu định tính khám phá, điều chỉnh, bổ sung thang đo
- 3.2.3 Thiết kế bảng câu hỏi nghiên cứu định lượng
- 3.2.4 Mô hình nghiên cứu và các giả thuyết
- TÓM TẮT CHƯƠNG 3
CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN
- Phân tích kết quả nghiên cứu sơ bộ: Kiểm định độ tin cậy thang đo, EFA
- Phân tích kết quả nghiên cứu chính thức:
- 4.1 Mô tả mẫu Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
4.2 Đánh giá độ tin cậy của của thang đo CRONBACH’S ALPHA - 4.3 Phân tích nhân tố khám phá EFA
4.4 Phân tích mô hình hối quy đa biến - 4.4.1 Phân tích mô hình hồi quy đa biến
- 4.4.2 Đánh giá tầm quan trọng của các yếu tố
- 4.5. Phân tích khác (tùy từng bài cụ thể)
- TÓM TẮT CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5: HÀM Ý QUẢN TRỊ VÀ KHUYẾN NGHỊ
- Kết luận lại vấn đề dựa trên kết quả của đề tài, đóng góp đề tài (thực tiễn và khoa học)
- Đưa ra các hàm ý quản trị (đề xuất giải pháp).
- TÓM TẮT CHƯƠNG 5
KẾT LUẬN TOÀN BỘ KHOÁ LUẬN
TÀI LIỆU THAM KHẢO (Không ghi số trang)
PHỤ LỤC (Không ghi số trang)
Ngoài ra, còn rất nhiều bài mẫu báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp quản trị Marketing, những khái niệm đặc điểm vai trò và rất nhiều các bài đã được bảo vệ thành công. Nếu như các bạn muốn tham khảo thì có thể truy cập vào đường link.
====>>> Khóa luận, báo cáo tốt nghiệp
HÌNH THỨC TRÌNH BÀY Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
1. Quy định định dạng trang
- Khổ trang: A4, đánh máy vi tính 1 mặt.
- Canh lề trái: 3,5 cm; Canh lề phải, đầu trang và cuối trang 2 cm.
- Size chữ: Time New Roman, cỡ chữ 13.
- Cách dòng: Line Space: 1.5; Spacing: 0pt
- Các đoạn văn (Paragraphs) cách nhau Spacing: 6pt (dòng: Line Space: 1.5)
2. Đánh số trang
- Từ trang bìa đến trang “Mục lục” đánh chữ số La Mã thường (i, ii, iii, iv).
- Từ “Mở đầu” đến phần “Tài liệu tham khảo” đánh theo số (1,2,3), canh giữa ở cuối trang.
3. Đánh số các đề mục Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
- Đánh theo số thứ tự của chương và số thứ tự của đề mục cấp trên, sử dụng chữ số (1,2,3…). Xem đề cương mẫu ở Phụ lục 1.
- Các tiểu mục của khoá luận được trình bày và đánh số thành nhóm chữ số, nhiều nhất bốn chữ số với số thứ nhất chỉ số chương (ví dụ 4.1.2.1 chỉ tiểu mục 1, nhóm tiểu mục 2, mục 1, chương 4). Tại mỗi nhóm tiểu mục phải có ít nhất hai tiểu mục.
- Cách đánh số chương như sau:
- Chương 1. TÊN CHƯƠNG (Chương 1- chữ thường, in đậm, font 14. Tên chương in hoa, font 14)
- Chương 2. TÊN CHƯƠNG
- Chương 3. TÊN CHƯƠNG
Các tiểu mục do sinh viên triên khai đồng bộ theo từng cấp. Ví dụ: mục “1.1” có thể in đậm, chữ thường (không được in hoa), tiếp đến mục “1.1.1” chữ xiên, đậm v.v… Tuy nhiên cấp tiểu mục khác nhau thì font chữ phải quy định khác nhau.
4. Đánh số bảng, đồ thị, hình, sơ đồ
- Mỗi loại công cụ minh họa (bảng, đồ thị, hình, sơ đồ) được đặt tên và đánh số thứ tự trong mỗi chương có sử dụng bảng, đồ thị, hình, sơ đồ để minh họa. Số đầu là số chương, sau đó là số thứ tự của công cụ minh họa trong chương đó.
- Việc đánh số bảng biểu, hình vẽ, phương trình phải gắn với số chương; ví dụ Hình 3.4 có nghĩa là hình thứ 4 trong chương 3. Mọi đồ thị, bảng biểu lấy từ các nguồn khác phải được trích dẫn đầy đủ, ví dụ “Nguồn: Bộ Tài chính 1996”. Nguồn được trích dẫn phải được liệt kê chính xác trong danh mục Tài liệu tham khảo.
- Đầu đề của bảng biểu ghi phía trên bảng, đầu đề của hình vẽ ghi phía dưới hình. Các bảng rộng vẫn nên trình bày theo chiều đứng dài 297m của trang giấy, chiều rộng của trang giấy có thể hơn 210m.
- Khi đề cập đến các bảng biểu và hình vẽ phải nêu rõ số của hình và bảng biểu đó, ví dụ “…được nêu trong bảng 4.1” hoặc “(xem hình 3.2)” mà không được viết “…được nêu trong bảng dưới đây” hoặc “trong đồ thị của X và T sau”.
- Trong bảng biểu có số liệu thì tối thiểu phải có 01 cột hoặc hàng được tính toán hoặc so sánh, có thể sử dụng các chỉ tiêu như tỷ trọng, tốc độ phát triển, tốc độ tăng trưởng v.v….
- Tên bảng ở trên đầu bảng, tên hình, sơ đồ nằm ở cuối hình, sơ đồ.
Ví dụ:
Lưu ý: – Bảng phải có đơn vị tính, tên bảng, nguồn
– Tên bảng phải đánh số và nằm phía trên, không có đường kẻ dọc. Nên có chỉ tiêu so sánh như tốc độ phát triển, tốc độ tăng trưởng hay tỷ trọng, thị phần v.v…
5. Viết tắt Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
Không lạm dụng việc viết tắt trong khoá luận. Chỉ viết tắt những từ, cụm từ hoặc thuật ngữ được sử dụng nhiều lần trong khoá luận. Không viết những cụm từ dài, những mệnh đề; không viết tắt những cụm từ ít xuất hiện trong khoá luận. Nếu cần viết tắt những từ, thuật ngữ, tên các cơ quan, tổ chức… thì được viết tắt sau lần viết thứ nhất có kèm theo chữ viết tắt trong ngoặc đơn.
Khoá luận phải có bảng danh mục các chữ viết tắt (xếp theo thứ tự ABC) ở phần đầu khoá luận.
Không được viết tắt tại tên khoá luậnvà các đề mục trong khoá luận.
6. Hướng dẫn trích dẫn tài liệu phần nội dung bài (Cách dẫn nguồn trong khoá luận)
Cách thức trích dẫn và ghi danh mục tài liệu tham khảo theo Hệ thống Havard là hệ thống trích theo tên tác giả và năm xuất bản. Theo hệ thống này thì họ (surname) của tác giả và năm xuất bản của tài liệu tham khảo sẽ được ghi trong phần bài viết của luận văn, luận án, bài báo,…). Mỗi thông tin được trích dẫn phải được ghi rõ nguồn trích dẫn chính xác và nhất quán trong toàn bài viết.
Các hình thức trích dẫn: trích dẫn các thông tin, nội dung của các tài liệu trong phần nội dung bài viết có 2 dạng khác nhau: trích dẫn trực tiếp và trích dẫn gián tiếp.
Trích dẫn trực tiếp
Khi tên của tác giả được nêu trong câu/đoạn văn, hoặc trích dẫn nguyên văn một phần câu, một câu, một đoạn văn, hình ảnh, sơ đồ, quy trình,… vào bài viết. Trích dẫn nguyên văn phải bảo đảm đúng chính xác từ ngữ, định dạng thông tin của tác giả được trích dẫn. “Phần trích dẫn được đặt trong ngoặc kép ”, (tên tác giả, năm xuất bản và số trang) hoặc trong ‘ngoặc đơn’.
Ví dụ:
- + “Điều then chốt để hiểu kinh tế học vi mô là phải nhận biết rằng tiêu điểm chính của nó là vai trò của các loại giá” (Gittins, 2006, trang 18).
- + Cormack (1994, trang 32-33) phát biểu rằng “khi viết bài mà bài viết đó có các độc giả là giới chuyên môn học thuật đọc, người viết luôn luôn/lúc nào cũng phải nêu nguồn trích dẫn từ các công trình đã được xuất bản”.
- + Cormack (1994, pp.32-33) states that “when writing for a professional readership, writers invariably make reference to already published works”.
Lưu ý: Theo hệ thống Harvard thì trích dẫn trực tiếp được đặt trong ngoặc kép. Nhưng việc sử dụng ngoặc đơn cũng có thể được và nhiều trường trên thế giới áp dụng cho dễ nhìn.
Trích dẫn gián tiếp
Là việc sử dụng một cụm từ, ý tưởng, kết quả, hoặc đại ý của một vấn đề để diễn tả theo ý, cách viết của mình trong bài viết. Đây là cách trích dẫn được khuyến khích sử dụng để trích dẫn trong bài.
Trường hợp không thể viết lại khác hơn hoặc muốn giữ nguyên văn của tác giả được trích dẫn thì mới áp dụng cách trích dẫn trực tiếp. Khi không nêu tên của tác giả trong câu/đoạn văn viết mà chỉ sử dụng thông tin/ ý tưởng thì tên tác giả và năm xuất bản (cánh nhau dấu phẩy) được đặt trong ngoặc đơn ở cuối câu/đoạn văn.
Ví dụ: Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
+ Việc tham khảo và trích dẫn các tài liệu đã xuất bản là một đặc trưng trong việc viết những bài cho đối tượng độc giả là những nhà chuyên môn học thuật (Cormack, 1994).
+ Making reference to published work appears to be characteristic of writing for a professional audience (Cormack, 1994).
Quy định về trích dẫn
Tác giả của các thông tin được trích dẫn trong bài được định nghĩa là cá nhân (một tác giả), tập thể (nhiều tác giả), các cơ quan, tổ chức (chính phủ, phi chính phủ, liên hiệp quốc, hội/đoàn khoa học, trong nước và ngoài nước). Không ghi học hàm, học vị, địa vị xã hội của tác giả.
Tác giả là người Việt Nam, viết bằng tiếng việt: ghi đầy đủ họ và tên của tác giả theo đúng trật tự của tiếng Việt. Ví dụ: Nguyễn Văn Hóa (2009), Trịnh Thị Vân Hà (2010), Nguyễn Hoàng Dương (2015) v.v…
Tác giả là người nước ngoài, viết bằng tiếng Anh: ghi họ của tác giả (theo cách viết tiếng Anh của nước ngoài). Ví dụ: tên đầy đủ của tác giả và năm xuất bản là Hans Opschoor (2005) thì ghi là Opschoor (2005); James Robert Jones (1992) thì ghi là Jones (1992).
Công trình nghiên cứu có 03 tác giả trở lên thì dẫn tên tác giả chính và cộng sự. Ví dụ: Nguyễn Quyết Thắng, Vũ Thị Hường và Tô Thu thủy (2015) thì dẫn là Nguyễn Quyết Thắng và cộng sự (2015). tuy nhiên danh mục tài liệu tham khảo phải có đầy đủ cả 03 tác giả này.
Tác giả là các tổ chức, không phải là cá nhân hoặc tập thể tác giả: thì gi tên tổ chức như Tổng cục Du lịch Việt Nam (2015); Sở Du lịch Tp.HCM (2016) v.v..
Nếu tổ chức/cơ quan đó có tên viết tắt rất phổ biến và nhiều người biết đến thì sử dụng tên viết tắt. Nếu không thì ghi đầy đủ tên cơ quan/tổ chức. Ví dụ: Tổng cục thống kê hoặc TCTK; Ngân hàng thế giới hoặc NHTG; Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh hoặc HUFI; General Statistical Office hoặc GSO; World Bank hoặc WB, United Nations Development Programme hoặc UNDP, International Monetary Fund hoặc IMF… Tuy nhiên các từ viết tắt này phải có trong danh mục các từ viết tắt đầu khoá luận.
Lưu ý: Khoá luận chỉ được dẫn nguồn từ các bài nghiên cứu, báo cáo, số liệu của các cơ quan ban ngành; báo cáo và số liệu công bố của các tổ chức trong và nước, luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ v.v… Tuyết đối không được dẫn nguồn của các bậc học thấp hơn như khoá luận tốt nghiệp đại học, tiểu luận, báo cáo bậc đại học, cao đẳng…
7. Hướng dẫn trình bày và sắp xếp tài liệu tham khảo Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
Trình bày tài liệu tham khảo
Khoa QTKD yêu cầu việc dẫn nguồn và tài liệu tham khảo phải được sinh viên quan tâm và làm đúng theo hướng dẫn. Đây là điều rất cơ bản trong nghiên cứu nên khoá luận sẽ không được bảo vệ nếu không thực hiện đúng vấn đề này.
- Sách: Tên tác giả (năm xb). Tên sách. Nhà xb, Nơi xb.
- Bài báo nghiên cứu đăng trên tạp chí:
Tên tác giả (năm xb). ‘Tên bài báo’. Tên tạp chí, Volume (số), số trang đầu & cuối của bài báo trong tạp chí.
- Bài báo đăng trên tạp chí điện tử:
Tên tác giả (năm xb). Tên bài báo [online], tên tạp chí điện tử, Volume (số), ngày xem, truy cập từ <URL>.
- Bài báo được đăng trong Kỷ Yếu Hội Thảo:
Tên tác giả (năm tổ chức HT). Tên bài báo. Tên kỷ yếu hội thảo, ngày tổ chức HT, địa điểm tổ chức HT, số trang đầu & cuối của bài báo được in trong kỷ yếu.
- Sách điện tử: Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
Tên tác giả (năm xb). Tên sách [online], Nhà xb, ngày truy cập, từ <URL>.
- Luận văn/luận án:
Tên tác giả (năm xb). Tên đề tài luận văn/luận án. Luận văn thạc sĩ/Luận án tiến sĩ, Khoa chuyên ngành, tên Trường Đại học.
- Các tài liệu từ internet/website:
Tên tác giả (năm). Tên tài liệu [online], ngày tháng năm truy cập, từ <URL>.
- Báo cáo của Chính phủ:
Tên tác giả/tên cơ quan chính phủ (năm xb báo cáo). Tên báo cáo, tên bộ phận trực tiếp lập báo cáo. Nơi xuất bản báo cáo, số trang của báo cáo.
- Văn bản pháp lý của Chính phủ:
Tên tác giả/tên cơ quan chính phủ (năm xb báo cáo). Tên văn bản/qui định, cơ quan ban hành văn bản/qui định, số hiệu của văn bản/qui định pháp lý. Nơi ban hành.
- Bản vẽ, hình vẽ, hình ảnh:
Tên tác giả/tên cơ quan (năm phát hành bản vẽ, hình ảnh). Tiêu đề hình ảnh, bản vẽ, hình vẽ, Nơi phát hành bản vẽ, hình ảnh.
Sắp xếp tài liệu tham khảo
Danh mục tài liệu tham khảo được liệt kê trong trang “Tài liệu tham khảo” và sắp xếp theo các thông lệ sau:
- Tài liệu tham khảo được xếp riêng theo từng ngôn từ (Việt, Anh, Pháp, Đức. Nga, Trung, Nhật). Các tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải giữ nguyên văn, không phiên âm, không dịch.
- Tài liệu tham khảo phân theo các phần như sau: Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
* Các văn bản hành chính nhà nước
VD: Quốc hội, Luật Lao động, 2005.
- * Sách tiếng Việt
- * Sách tiếng nước ngoài
- * Báo, tạp chí
- * Các trang web
- * Các tài liệu gốc của cơ quan kiến tập
- Tài liệu tham khảo sắp xếp theo thứ tự ABC họ tên tác giả luận văn theo thông lệ:
- * Tác giả là người nước ngoài: xếp thứ tự ABC theo họ.
- * Tác giả là người Việt Nam: xếp thứ tự ABC theo tên nhưng vẫn giữ nguyên thứ tự thông thường của tên người Việt Nam. Không đảo tên lên trước họ
- * Tài liệu không có tên tác giả thì xếp theo thứ tự ABC từ đầu của tên cơ quan ban hành báo cáo hay ấn phẩm, ví dụ: Nhà xuất bản giáo dục xếp vào vần N, Bộ Giáo Dục và Đào tạo xếp vào vần B v.v
- Nếu tài liệu chưa công bố ghi (Tài liệu chưa công bố); nếu tài liệu nội bộ, ghi (Lưu hành nội bộ)
- Sắp xếp thứ tự theo chữ cái đầu tiên của tên tác giả, nếu chữ cái thứ nhất giống nhau thì phân biệt theo chữ cái tiếp theo, nếu trùng chữ cái thì phân biệt theo vần, trùng vần thì phân biệt theo dấu thanh: không – huyền – sắc – hỏi – ngã – nặng.
- Tài liệu nước ngoài ít thì xếp chung, nhiều thì xếp thành mục riêng: Tài liệu trong nước, tài liệu nước ngoài
- Có thể xếp chung sách và báo hoặc xếp riêng: I. Sách; II. Báo; III. Tài liệu khác.
- Nhiều người thì ghi: Nhiều tác giả, Nhiều soạn giả, Nhiều dịch giả, xếp theo chữ cái.
- Nhiều tác giả nhưng có chủ nhiệm, chủ biên thì ghi tên của chủ nhiệm, chủ biên.
- Nếu xếp chung tài liệu Việt Nam và nước ngòai thì điều chỉnh theo trật tự chung
- Tên cơ quan, địa phương: sử dụng chữ cuối cùng làm tên tác giả, ví dụ: Tỉnh Lâm Đồng, Viện Dân tộc học, để xếp theo chữ cái Đ, H.
Ví dụ trình bày phần Tài liệu tham khảo:
TÀI LIỆU THAM KHẢO Đề tài khóa luận tốt nghiệp Marketing
Trịnh Lê A và Giang Xuân H (2003). “Tiếp cận loại hình du lịch thể thao – mạo hiểm”. Tạp chí Du lịch Việt Nam, số 5.
Nguyễn Văn C (2001). Bàn về bản sắc văn hoá Việt Nam. Giáo dục.
Nguyễn Văn Sơn (2009). “Du lịch văn hoá ở Việt Nam”. Du lịch sinh thái và du lịch văn hoá. NXB Thống kê.