Top 95+ Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng

Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng
Rate this post

Hình như bạn đang tìm Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng? Bài viết sau đây mình sẽ liệt kê tổng hợp một loạt đề tài luận văn thạc sĩ cụ thể là về quản lý nhà nước công chứng hoàn toàn hay mà các bạn không nên bỏ qua, đáng để xem và tham khảo. Hoạt động công chứng đã không còn quá xa lạ đối với các bạn học viên, sinh viên. Nhưng hoạt động quản lý nhà nước về công chứng thì còn nhiều bạn sinh viên, học viên chưa được nghe và tiếp cận tới. Trong xã hội ngày nay thì hoạt động quản lý nhà nước về công chứng ngày càng được chú trọng và có những quy định cụ thể. Hiện nay có nhiều bạn học viên khi tiến hành nghiên cứu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng thì vẫn chưa biết cách lựa chọn một chủ đề phù hợp. Chính vì thế các bạn hãy cùng tham khảo những Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng sau đây để có thêm nhiều thông tin nghiên cứu cho bài viết của mình.

Ngoài ra, hiện nay bên mình có nhận viết thuê luận văn với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn đang trong quá trình chưa thể làm hoàn thiện bài luận văn thì hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

Quản lý nhà nước về công chứng là gì?

Quản lý nhà nước được hiểu theo nghĩa rộng là hoạt động thực thi quyền lực nhà nước do các cơ quan nhà nước thực hiện nhằm xác lập một trật tự ổn định và phát triển xã hội theo những mục tiêu mà tầng lớp cầm quyền theo đuổi. quản lý nhà nước về hoạt động công chứng là hoạt động thực thi quyền lực nhà nước, do cơ quan nhà nước (cơ quan hành chính) thực hiện nhằm xác lập trật tự trong hoạt động công chứng, đảm bảo sự ổn định và phát triển trong lĩnh vực công chức theo đúng mục tiêu đã được đề ra.

Và Quản lý nhà nước về công chức được quy định tại Chương VIII Luật Công chứng năm 2014. Quản lý nhà nước về hoạt động công chứng được trao quyền cho các cơ quan hành chính nhà nước bao gồm: Chính phủ; Bộ Tư pháp; trách nhiệm phối hợp của các bộ, cơ quan ngang bộ khác; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Sở tư pháp. Đối với Chính phủ: Chính phủ thống nhất quản lý nhà nước về công chứng. Sự thống nhất quản lý này hoàn toàn phù hợp với vị trí và vai trò trong bộ máy nhà nước- cơ quan hành chính nhà nước cao nhất. Đối với Bộ tư pháp: Cơ quan này phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện quản lý nhà nước về công chứng, thực hiện quản lý ở cấp trung ương. Đối với Ủy ban nhân dân: Nếu như Bộ tư pháp quản lý công chứng ở trung ương, thì Ủy ban nhân dân thực hiện quản lý ở địa phương.

XEM THÊM : Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

Những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng hay và nổi bật

Sau đây là những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng hay và tiêu biểu. Được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau. Nhằm đưa ra cho các bạn những thông tin chính xác nhất. Cụ thể như sau:

1.Luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng cơ bản

 1. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc ban hành hoặc trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật về công chứng.
 2. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng trong lĩnh vực chuyển nhượng tài sản từ thực tiễn thành phố Hồ Chí Minh.
 3. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng đối với việc xây dựng và trình chính phủ ban hành các chính sách phát triển nghề công chứng.
 4. Quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đối với Văn phòng công chứng.
 5. Quản lý nhà nước về công chứng đối với việc quy hoạch tổng thể phát triển tổ chức ngành nghề công chứng trên cả nước.
 6. Quản lý Nhà nước đối với các Văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 7. Đánh giá hoạt động quản lý nhà nước về công trình đối với việc phối hợp với các Bộ Ngành có liên quan hướng dẫn triển khai quản lý việc thực hiện ngành công chứng.
 8. Quản lý nhà nước về công chứng từ thực tiễn tỉnh Quảng Ngãi trong bối cảnh xã hội và pháp luật ngày nay.
 9. Nghiên cứu về việc tuyên truyền phổ biến pháp luật về công trường chính sách phát triển nghề công chứng.
 10. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng: Những trục trặc trong công tác quản lý nhà nước về công chứng hiện nay – Trường hợp tỉnh Quảng Nam.
 11. Quản lý nhà nước về công trường đối với việc bổ nhiệm bổ nhiệm lại và miễn nhiệm công chứng.
 12. Quản lý nhà nước về công chứng từ thực tiễn tỉnh Thành Phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022.
 13. Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng Quản lý nhà nước về hoạt động công chứng nghiên cứu từ thực tiễn thành phố Hà Nội.
 14. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng: Quản lý nhà nước về công chứng từ thực tiễn tỉnh Đắk Lắk.
 15. Đánh giá về hoạt động quản lý nhà nước về công trường đối với việc phê duyệt điều lệ của tổ chức xã hội tới hoạt động công chứng.
 16. Quản lý nhà nước về công chứng từ thực tiễn tỉnh Lâm Đồng đối với các giấy tờ nhà đất.
 17. Quản lý nhà nước về công trình đối với việc đào tạo bồi dưỡng công chứng viên.
 18. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng: Thực trạng quản lý nhà nước về công chứng, chứng thực ở nước ta hiện nay.
 19. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong công tác đình chỉ thi hành và yêu cầu sửa đổi những văn bản quy định của tổ chức xã hội nghề nghiệp công chứng trái với quy định của hiến pháp.
 20. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng 2022 của Bộ Tư pháp theo quy định của pháp luật hiện hành.
 21. Trình bày về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng đối với việc kiểm tra thanh tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực công chứng.
 22. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng: Hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk – Thực trạng và giải pháp.
 23. Đánh giá hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc giải quyết các khiếu nại tố cáo về hoạt động công chứng theo thẩm quyền quy định của pháp luật.
 24. Quản lý nhà nước đối với các tổ chức hành nghề công chứng từ thực tiễn tỉnh Quảng Ngãi.
 25. Đánh giá về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc định kỳ hàng năm báo cáo chính phủ về hoạt động công chứng của Bộ Tư pháp.
 26. Quản lý nhà nước về công chứng của ủy ban nhân dân phường – từ thực tiễn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
 27. Trách nhiệm pháp lý của bộ tư pháp trong công tác quản lý nhà nước về công chứng.
 28. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng: Áp dụng pháp luật về công chứng – qua thực tiễn huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội
 29. Quản lý nhà nước về tổ chức hành nghề công chứng ở nước ta hiện nay theo quy định của Luật công chứng năm 2014.
 30. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc quản lý và thực hiện hợp tác quốc tế về hoạt động công chứng.

XEM THÊM : 99+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Quản Lý Công

Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng
Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng

2.Luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng sáng tạo

 1. Đánh giá về hoạt động công chứng trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về công chứng.
 2. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công chứng phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
 3. Quản lý nhà nước về công chứng trong việc thi hành các chính sách phát triển nghề công chứng.
 4. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng: Hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công chứng ở cấp xã – Từ thực tiễn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
 5. Các quy định của pháp luật về việc thực hiện các biện pháp phát triển ngành nghề tổ chức ngành nghề công chứng trong công tác quản lý nhà nước về công chứng.
 6. Quản lý nhà nước đối với công chứng trên địa bàn Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
 7. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về công chứng tại các văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 8. Luận văn quản lý nhà nước về công chứng: Hệ thống văn bản quản lý nhà nước về công chứng ở cấp xã – Từ thực tiễn thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
 9. Đánh giá về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc bảo đảm cơ sở vật chất và phương tiện làm việc tại các phòng công chứng.
 10. Quản lý nhà nước đối với các tổ chức hành nghề công chứng từ thực tiễn tỉnh Phú Yên.
 11. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc quy định giải thể hoặc chuyển đổi phòng công chứng theo quy định của pháp luật.
 12. Các quy định pháp lý trong công tác quản lý nhà nước về công chứng – nghiên cứu từ thực tiễn thành phố Hà Nội.
 13. Trách nhiệm và thẩm quyền của Ủy ban nhân dân trong việc quản lý nhà nước về công chứng.
 14. Thực hiện quản lý nhà nước về công chứng theo quy định của pháp luật đối với các giấy tờ hộ tịch cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 15. Trình bày hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc ban hành các tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập văn phòng công chứng.
 16. Xử lý theo quy định của pháp luật về văn phòng công chứng trong công tác quản lý nhà nước.
 17. Nghiên cứu về việc ban hành mức Trần thù lao công chứng tại địa phương trong công tác quản lý nhà nước về công chứng.
 18. Trình bày hệ thống các quy định quản lý nhà nước về công chứng ở Việt Nam trên thực tiễn tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
 19. Một số hạn chế cần phải khắc phục trong công tác quản lý nhà nước về công chứng nghiên cứu từ thực tiễn các văn phòng công chứng.
 20. Quản lý chỉnh sửa các quy định quản lý nhà nước phù hợp với công chứng quản lý nhà nước.
 21. Các biện pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động công chứng ở Việt Nam trong công tác quản lý nhà nước về công chứng.
 22. Trình bày các quy định quản lý nhà nước về công chứng hiện nay ở Việt Nam nghiên cứu từ thực tiễn thành phố Hải Phòng.
 23. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc thanh tra xử lý vi phạm trong công tác kiểm tra thanh tra về công chứng.
 24. Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng Trình bày các quy định quản lý nhà nước về Công chứng ảnh hưởng đến kinh tế.
 25. Đánh giá về công tác quản lý nhà nước về công chứng đối với việc thực hiện nhiệm vụ quyền hạn theo quy định của luật công chứng.
 26. Phân tích các quy định quản lý nhà nước về công chứng trong việc đào tạo, bồi dưỡng công chứng viên có trình độ chuyên môn cao.
 27. Quản lý nhà nước về công chứng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực trạng và giải pháp.
 28. Các quy định trong quy định về tiền tệ đối với lý luận thực tiễn về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng của nước ta.
 29. Trình bày các chức năng trong các quy định quản lý nhà nước về công chứng nghiên cứu trên thực tiễn thành phố Hồ Chí Minh.
 30. Đánh giá về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng đối với việc thực hiện chỉ đạo của Đảng và nhà nước.

3.Luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng được đánh giá cao

 1. Thực trạng hoạt động quản lý nhà nước về công chứng chuyên thực tiễn thành phố Hải Phòng.
 2. Phân tích các quy định ngân hàng trong lý luận thực tiễn về công chứng theo quy định của pháp luật.
 3. Nghiên cứu về công tác quản lý nhà nước về công chứng đối với việc xây dựng các hệ thống Văn bản pháp luật.
 4. Các công chứng chủ động, linh hoạt trong lý luận thực tiễn – nghiên cứu từ thực tiễn thành phố Đà Nẵng.
 5. Quy trình giải quyết khiếu nại tố cáo trong công tác quản lý nhà nước về công chứng ở nước ta.
 6. Thực hiện các quy định quản lý nhà nước về công chứng tăng trưởng bền vững.
 7. Vai trò và tầm quan trọng của công tác quản lý nhà nước với công chứng ở nước ta hiện nay.
 8. Phân tích các quy định quản lý nhà nước về công chứng đối với các giấy tờ hộ tịch cho người dân trên cả nước.
 9. Trình bày công tác quản lý nhà nước về công chúng chuyên thực tiễn tại tỉnh Nam Định.
 10. Trình bày các quy định quản lý nhà nước về công chứng trong hoạt động ổn định.
 11. Nghiên cứu về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng đối với các giấy tờ liên quan tới hôn nhân và gia đình.
 12. Các quy định lý luận thực tiễn về công chứng hiện nay theo quy định của pháp luật hiện hành.
 13. Phân tích quản lý nhà nước về công chứng tại Ủy ban nhân dân xã đối với các giấy tờ hộ tịch.
 14. Công chứng trong hệ thống các quan điểm quản lý nhà nước về công chứng -thực trạng và giải pháp.
 15. Đánh giá về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc công chứng các giấy tờ liên quan tới đất đai theo quy định của pháp luật.
 16. Phân tích các quy định quản lý nhà nước về công chứng trình bày nguyên tắc nhà nước đề ra.
 17. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng đối với việc công chứng các giấy tờ về hộ tịch cho người dân nghiên cứu từ thực tiễn địa bàn thành phố Hà Nội.
 18. Các công chứng nhằm ổn định nền kinh tế quốc dân trong lý luận thực tiễn trong hoạt động quản lý nhà nước về công chứng.
 19. Một số giải pháp khắc phục và nâng cao chất lượng hoạt động quản lý nhà nước về công chứng ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 20. Một số các quy định thực hiện hạn chế trong lý luận thực tiễn về công chứng trong công tác quản lý nhà nước về công chứng.
 21. Trình bày về công tác quản lý nhà nước về công chứng đối với việc đào tạo bồi dưỡng công chứng viên.
 22. Các quy định quản lý nhà nước về công chứng trong nền kinh tế thị trường ngày nay.
 23. Nghiên cứu về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc hỗ trợ các nhánh quyền hành pháp luật pháp và tư pháp của nhà nước.
 24. Một số mặt hạn chế trong các quy định quản lý nhà nước về công chứng nghiên cứu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 25. Đánh giá về công tác quản lý nhà nước về công trường đối với việc phát triển các tổ chức hành nghề không chịu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 26. Hiệu quả trong hoạt động thực hiện các quy định quản lý nhà nước về công chứng.
 27. Nghiên cứu về công tác quản lý nhà nước về công chứng đối với các hoạt động không chứng viên được thực hiện công chứng Độc Lập.
 28. Phân tích các quy định quản lý nhà nước về công chứng hiện nay ở Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 29. Trình bày những thành tựu và những mặt hạn chế chưa làm được trong công tác quản lý nhà nước về công chứng.
 30. Hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc mở rộng phạm vi công chứng theo hướng pháp luật.
 31. Quản lý nhà nước về công chứng trong việc nâng cao giá trị pháp lý của các văn bản công chứng.
 32. Trình bày về hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc thực hiện nguyên tắc hành nghề công chứng.
 33. Đánh gái về chức năng xã hội của hoạt động quản lý nhà nước về công chứng theo quy định của pháp luật hiện hành.
 34. Phân tích các quy định của pháp luật về nội dung quản lý nhà nước về công chứng.
 35. Đánh giá hoạt động quản lý nhà nước về công chứng trong việc thực hiện các tiêu chí của công chứng viên.

Trên đây là toàn bộ Đề Tài Luận Văn Quản Lý Nhà Nước Về Công Chứng mà mình đã liệt kê và triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Như vậy Chúng tôi đã đưa ra được những đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng hay và tiêu biểu cho các bạn tham khảo. Để có được những thông tin trên Chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu tham khảo và chọn lọc từ các văn bản pháp luật các website các tạp chí khoa học. Nhầm đưa đến cho bạn đọc những thông tin chính xác nhất và góc độ tiếp cận đúng nhất về nội dung nghiên cứu. Hi vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn và tạo nên một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý nhà nước về công chứng hay sáng tạo và được đánh giá cao. Ngoài ra nếu như bạn đang gặp vấn đề chưa thể hoàn thành bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ khi bắt đầu cho đến lúc bảo vệ thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562