70+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Theo Hướng Ứng Dụng

Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Theo Hướng Ứng Dụng
5/5 - (13 bình chọn)

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một chuyên đề hoàn toàn mới, là những đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng. Đây là một thể loại luận văn mới cũng như là khá lạ đối với các bạn học viên sinh viên. Tuy nhiên, thể loại luận văn này mang tính ứng dụng rất cao và được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức. Bởi để thực hiện một đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng thì phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, yêu cầu nghiêm khắc về chất lượng nội dung của bài viết. Hiện nay các bạn học viên khi nghiên cứu một đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng thì còn gặp nhiều hạn chế trong việc lựa chọn đề tài nghiên cứu. Đề tài phải đáp ứng những yêu cầu về sự phù hợp đặc biệt hơn là cần phải mang tính ứng dụng cao. Chính vì thế, chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng tiêu biểu.

Ngoài ra, hiện nay bên mình đang có dịch vụ viết thuê luận văn với đa dạng các đề tài phổ biến nhất hiện nay, nếu như bạn đang có nhu cầu cần viết thuê một bài luận văn thì đừng chần chừ nữa mà thay vào đó là tìm đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài trọn gói và hỗ trợ từ A đến Z nhé.

Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng là gì?

          Có rất nhiều bạn học viên hiện nay vẫn chưa biết tới cụm từ “luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng”. Bởi đây là một thể loại đề tài mới được khai thác gần đây, nhưng lại thu hút sự quan tâm từ phía các bạn học viên thậm chí là các giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực này. Để các bạn hiểu rõ hơn thì chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn nghĩa của “luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng”.

          Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng là những đề tài luận văn mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn như đúng tên gọi của nó. Về hình thức thì cơ bản được trình bày giống như những đề tài luận văn thông thường nhưng có thêm yêu cầu về chương ứng dụng thực tiễn. Về mặt nội dung, đầu tiên đề tài phải đảm bảo về nội dung mang tính ứng dụng thực tiễn. Hầu hết những đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng sau khi được đánh giá qua từng tiêu chí và thông qua thì sẽ đưa vào ứng dụng thực tiễn vậy nên cần phải đảm bảo chặt chẽ về yêu cầu khả thi của đề tài nghiên cứu. Đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng sẽ nghiên cứu về những lĩnh vực như:

 • Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng
 • Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ
 • Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục
 • Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực y tế

XEM THÊM : Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

Danh sách đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng

          Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu và đưa đến cho các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng đạt chuẩn. Yêu cầu của một đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng là rất khắt khe. Do vậy mà các bạn học viên ít nhiều cũng sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài nghiên cứu. Hãy cùng tham khảo danh sách sau đây để có thêm nhiều ý tưởng ban nhé.

1.Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng

 1. Nghiên cứu thành tựu khoa học công nghệ thông tin vào trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở Việt Nam hiện nay.
 2. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng đối với việc xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng tại các trang web thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng.
 3. Ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào trong hoạt động tín dụng tại ngân hàng qua thực tiễn tại ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.
 4. Hiệu quả ứng dụng khoa học và phần mềm công nghệ trong việc nâng cao hiệu quả Tư vấn Tài chính doanh nghiệp qua thực tiễn tại ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.
 5. Quản lý các ứng dụng khoa học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đối với việc quản lý kiểm kê các khoản mục tài sản công trong thanh toán ngân hàng ở nước ta.
 6. Ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào trong quá trình thực hiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại các ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam.
 7. Hoạt động ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào trong việc thực hiện báo cáo tài chính kiểm kê báo cáo tài chính tại các ngân hàng trên thị trường Việt Nam.
 8. Tác động của thị trường tài chính trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ giải quyết các vấn đề về chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay.
 9. Nghiên cứu các ứng dụng công nghệ trong việc kiểm soát rủi ro tín dụng trong cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Nội hiện nay.
 10. Hoạt động ứng dụng công nghệ và trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 11. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ và trong việc phân tích tình hình tài chính của doanh nghiệp qua thực tiễn tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.
 12. Một số yếu tố từ thị trường và yếu tố từ tình hình tài chính thế giới tới việc ứng dụng thành tựu công nghệ trong hoạt động tài chính ngân hàng ở Việt Nam hiện nay.
 13. Thực trạng việc ứng dụng các thành tựu nghiên cứu công nghệ và trong quá trình thẩm định tín dụng tại ngân hàng qua thực tiễn tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank.
 14. Hiệu quả hoạt động ứng dụng công nghệ và trong việc phân tích tình hình tài chính của công ty qua thực tiễn tại ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV.
 15. Thực trạng việc ứng dụng các thành tựu công nghệ vào trong việc mở rộng cho vay tiêu dùng cá nhân qua thực tiễn tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Nam Hà Nội.

XEM THÊM :  500+ Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Quản Lý Giáo Dục

2.Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục

 1. Ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào trong việc đánh giá kết quả học tập và đánh giá kết quả tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 2. Các Thành tựu khoa học công nghệ trong việc phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng công tác giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại các trường trung học phổ thông trên cả nước.
 3. Nghiên cứu việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào trong việc đổi mới chương trình giảng dạy cho học sinh tiểu học tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 4. Hiệu quả hoạt động ứng dụng các thành tựu khoa học và trong quá trình nâng cao tư duy logic cho học sinh khi giải toán qua thực tiễn tại các trường tiểu học hiện nay.
 5. Một số yếu tố tác động tới chất lượng Việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ để đánh giá chất lượng giảng dạy bộ môn Lịch sử tại khách trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 6. Ứng dụng có thành tựu công nghệ trong việc xây dựng hệ thống trả lời tự động bằng tiếng Việt để nâng cao phương thức học chuyên sâu hiện nay.
 7. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng đối với lĩnh vực giáo dục trong việc ứng dụng công nghệ vào trong việc chấm bài thi trung học phổ thông.
 8. Quản lý hoạt động ứng dụng có thành tựu khoa học công nghệ vào trong quá trình giảng dạy của bộ môn tiếng Anh tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 9. Ứng dụng có thành tựu khoa học công nghệ là trong việc giảng dạy những kiến thức về phòng chống ma túy ở nước ta hiện nay.
 10. Nghiên cứu việc thực hiện chương trình công nghệ giáo dục vào trong việc nâng cao chất lượng dạy học bộ môn tiếng Việt cho học sinh lớp 1 tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 11. Hoạt động ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ và trong quá trình nghiên cứu giảng dạy các kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học ở nước ta hiện nay.
 12. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong việc đổi mới chương trình giáo dục bộ môn tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.
 13. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Theo Hướng Ứng Dụng nghiên cứu việc tổ chức hoạt động dạy học ngoài trời đối với các bộ môn xã hội cho học sinh tiểu học ở nước ta trong giai đoạn hiện nay
 14. Hoạt động quản lý dạy học tại các trung tâm Giáo dục thường xuyên ở nước ta và tỷ lệ học sinh có việc làm sau khi ra trường trong năm vừa qua
 15. Thực trạng việc nâng cao hoạt động dạy học về khoa học giáo dục tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2021 – giải pháp khắc phục.
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Theo Hướng Ứng Dụng
Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Theo Hướng Ứng Dụng

3.Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

 1. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong việc khai thác tiềm năng khoa học công nghệ ở Việt Nam trong những năm tiếp theo.
 2. Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động khai thác kỹ thuật công nghệ trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực điện tử viễn thông hiện nay.
 3. Nghiên cứu hoạt động kỹ thuật công nghệ trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực xây dựng vận tải ở Việt Nam hiện nay.
 4. Hành động quản lý khai thác các tài nguyên phục vụ cho nghiên cứu kỹ thuật công nghệ chế tạo máy ở Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022 – thực trạng và giải pháp.
 5. Ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào trong các công đoạn của quá trình sản xuất lắp ráp ô tô ở Việt Nam Định hướng phát triển tới năm 2030.
 6. Hoàn thiện các dự án phát triển công nghệ kỹ thuật trong việc khai thác xây dựng giao thông ở Việt Nam trước bối cảnh nền kinh tế và xã hội toàn cầu hóa ngày nay.
 7. Nghiên cứu các thành tựu Công nghệ kỹ thuật trong việc tiến hành công nghệ dệt may ở Việt Nam trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa hiện nay.
 8. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng đối với các dự án khai thác nghiên cứu trong lĩnh vực thủy lợi ở Việt Nam giai đoạn hiện đại ngày nay.
 9. Hoạt động quản lý nhà nước đối với việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật trong quá trình khai thác địa chất dầu khí ở Việt Nam trong bối cảnh xã hội toàn cầu hóa.
 10. Thực trạng việc khai thác các tài nguyên phục vụ cho công nghệ kỹ thuật Hàng Hải ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội toàn cầu hóa ngày nay.
 11. Nghiên cứu công tác ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào trong việc khai thác phần cứng của máy tính các mạng viễn thông điện tử ở nước ta trong những năm qua.
 12. Một số giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính ở Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.
 13. Hoạt động ứng dụng các Công nghệ kỹ thuật vào trong việc khai thác điện tử và phục vụ cho hoạt động tự động hóa trong các nhà máy ở Việt Nam hiện nay.
 14. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng đối với các thành tựu Công nghệ kỹ thuật trong lĩnh vực Kỹ thuật Quân sự trong bối cảnh ngày nay
 15. Luận văn thạc sĩ theo hưởng ứng dụng đối với việc thực hiện công nghệ kỹ thuật vào các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm ở nước ta hiện nay.
 16. Luận văn thạc sĩ theo hưởng ứng dụng đối với công nghệ kỹ thuật trong ngành nghề thủ công ở Việt Nam trong bối cảnh xã hội toàn cầu hóa ngày nay.
 17. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật đối với hoạt động vận hành máy móc và tàu xe ở Việt Nam hiện nay.
 18. Luận văn thạc sĩ theo hưởng ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật về hoạt động cơ khí và xây dựng vận tải ở nước ta hiện nay.
 19. Nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật đối với hoạt động khai thác thủy lợi và giao thông Hàng Hải ở Việt Nam hiện nay.
 20. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật đối với việc xây dựng các máy móc tự động hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm nước ta.

XEM THÊM : Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Quản Lý Khoa Học Và Công Nghệ

4.Luận văn thạc sĩ theo hưởng ứng dụng trong ngành y tế.

 1. Ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào trong quá trình phát hiện bệnh ung thư qua thực tiễn tại bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 2. Nghiên cứu hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong việc chăm sóc bệnh nhân sau khi phục hồi tại các bệnh viện trên cả nước hiện nay.
 3. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực y tế về việc nâng cao hiệu quả chăm sóc bệnh nhân sau khi phục hồi tại khoa ngoại của bệnh viện.
 4. Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào trong việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện tư trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 5. Hoạt động nghiên cứu thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng về sau quá trình xử lý các ca bệnh phẫu thuật tại bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 6. Luận văn thạc sĩ theo hưởng ứng dụng trong việc nâng cao đầu tư trang thiết bị hiện đại vào trong quá trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 7. Hoạt động đầu tư các trang thiết bị hiện đại các cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh phát hiện ra các căn bệnh nguy hiểm tại bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 8. Nghiên cứu các ứng dụng khoa học công nghệ và trong việc thực hiện khám chữa bệnh đối với các bệnh về mắt tại bệnh viện mắt trung ương hiện nay.
 9. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả Việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào trong việc khám chữa bệnh đối với các bệnh về gan phổi ở Việt Nam hiện nay.
 10. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong việc nghiên cứu các ứng dụng khoa học nhằm phát hiện bệnh về dạ dày ở các bệnh viện trên cả nước hiện nay.
 11. Nghiên cứu nó thành tựu khoa học công nghệ vào trong quá trình thực hiện phương pháp điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung ương hiện nay.
 12. Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Theo Hướng Ứng Dụng hoạt động ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào trong quá trình mổ nội soi tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong năm 2021.
 13. Một số tác động từ môi trường bên ngoài tới chất lượng Việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ và trong quá trình thực hiện khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 14. Nghiên cứu các thành tựu khoa học các dự án về phát triển cơ sở vật chất trang thiết bị tại các cơ sở y tế thuộc khu vực nông thôn ở nước ta hiện nay.
 15. Luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng trong lĩnh vực y tế đối với vấn đề nâng cao trang thiết bị y tế tại các khu vực miền núi phục vụ công tác y tế cho bà con vùng miền.

 Như vậy chúng tôi đã đưa đến cho các bạn những đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng hay và đạt chuẩn. Mọi thông tin có trong bài viết đều đáp ứng những tiêu chí đã đề ra về độ phù hợp, tính khả thi và tính sáng tạo của đề tài. Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà mình chia sẻ có thể giúp ích được các bạn trong quá trình lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ theo hướng ứng dụng phù hợp cho mình. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài luận văn thạc sĩ của mình trong thời gain sắp tới, ngoài ra nếu như bạn không thể hoàn thành bài luận văn thì ngay bây giờ đây hãy tìm đến dịch vụ nhận làm luận văn thạc sĩ của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá làm bài luận văn và hỗ trợ từ khi bắt đầu cho đến lúc bảo vệ thành công nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562