17 đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật đại học Kinh Tế Quốc Dân

Danh sách 17 đề tài chuyên đề tốt nghiệp ngành luật đại học Kinh Tế Quốc Dân

Tổng hợp 17 đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật đại học Kinh Tế Quốc Dân dễ đạt điểm cao. Trường đại học danh sách đề tài này chắc các bạn cũng được biết rồi, tuy nhiên nhiều bạn sinh viên chưa biết chọn đề tài nào cho phù hợp, các bạn có thể nhắn tin với mình qua zalo để chọn đề tài, bởi vì việc chọn đề tài sẽ quyết định.

Và bài viết này cũng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên học ngành luật tại trường đại học khác, có thể tham khảo đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật của trường đại học kinh tế quốc dân.

Để lựa chọn được một đề tài đúng các bạn mới vượt qua được khó khăn đầu tiên, tuy nhiên các bạn sẽ phải triển khai làm đề cương báo cáo tốt nghiệp ngành luật, triển khai viết đề cương đó, chỉnh sửa theo yêu cầu của giáo viên hướng dẫn là các bước khó khăn tiếp theo. Tuy nhiên, các bạn sẽ vượt qua khoảng thời gian tốt nghiệp tiếp theo dễ dàng hơn khi có sự hỗ trợ từ các anh chị chuyên viết chuyên đề tốt nghiệp. hay liên lạc đến dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp ngành luật tại luanvanpanda.com khi các bạn có nhu cầu nhé.

Danh sách 17 đề tài báo cáo tốt nghiệp ngành luật đại học Kinh Tế Quốc Dân

Danh sách 17 đề tài chuyên đề tốt nghiệp ngành luật đại học Kinh Tế Quốc Dân

HƯỚNG DẪN VIẾT CHUYÊN ĐỀ THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

 1. Tên đề tài chuyên đề thực tập

Chuyên đề thực tập được viết theo một đề tài cụ thể do sinh viên đề xuất và được giáo viên thông qua ngay trong đợt giáo viên hướng dẫn thực tập làm việc trực tiếp lần thứ nhất với các nhóm.

Sau đây là những gợi ý về các chủ đề cho việc lựa chọn đề tài thực tập chuyên đề:

 1. Những vấn đề lý luận và thực tế áp dụng Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư tại cơ sở thực tập.
 2. Những vấn đề pháp lý trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, cổ phần hoá doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, chuyển đổi các loại doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp
 3. Những vấn đề quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 4. Chế độ pháp lý về quản trị các công ty, doanh nghiệp; Thực tiễn và giải pháp xử lý những vấn đề pháp lý phát sinh trong việc thành lập và tổ chức quản lý hoạt động của các công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty TNHH một thành viên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã, đối chiếu với Luật Doanh nghiệp, Luật hợp tác xã
 5. Những tranh chấp liên quan đến việc thành lập, quản lý hoạt động của công ty
 6. Luật thuế giá trị gia tăng (hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu…) nhìn từ hoạt động của doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước có liên quan.
 7. Pháp luật bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ (đối với nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ hoặc các đối tượng sở hữu công nghiệp khác, pháp luật về thương hiệu) trong các doanh nghiệp.
 8. Chế độ pháp lý đối với những nội dung cơ bản của pháp luật lao động (hoặc một chế định cụ thể của Bộ luật lao động) tại doanh nghiệp như giao kết và thực hiện hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giải quyết tranh chấp lao động…
 9. Chế độ pháp lý đối với những dịch vụ cụ thể của Luật Thương mại nhìn từ thực tiễn áp dụng của doanh nghiệp như pháp luật về quảng cáo, khuyến mại, hội chợ, triển lãm, đấu giá, đấu thầu, logistic, nhượng quyền thương mại…
 10. Ký kết, thực hiện các loại hợp đồng mua, bán hàng hoá; hợp đồng dịch vụ tại đơn vị thực tập.
 11. Ký kết, thực hiện hợp đồng xuất, nhập khẩu tại doanh nghiệp.
 12. Tranh chấp trong thực hiện hợp đồng và việc giải quyết các tranh chấp phát sinh trong thực hiện các loại hợp đồng
 13. Chế độ pháp lý về đấu thầu (mời thầu, dự thầu) và thực tiễn tại 1 đơn vị
 14. Pháp luật về giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại với các phương thức giải quyết bằng Trọng tài thương mại, Tòa án.
 15. Tổ chức công tác pháp chế tại các doanh nghiệp lớn, tại UBND, các Bộ,cơ quan ngang Bộ.
 16. Pháp luật và thực tiễn thi hành pháp luật tại địa phương, cơ quan về bảo vệ môi trường, giải quyết các tranh chấp đất đai…
 17. Những vấn đề thực tiễn đặt ra về tố tụng hình sự, tố tụng kinh tế, lao động, hành chính, tố tụng dân sự khác và tố tụng cạnh tranh.

Nếu địa điểm thực tập là UBND huyện, xã thì có thể lựa chọn đề tài là công tác tư pháp, đăng ký và quản lý hộ tịch trên địa bàn.

Ngoài những chủ đề này, khuyến khích sinh viên lựa chọn những chủ đề khác nằm trong nội dung các học phần như: Luật thương mại, Luật thương mại quốc tế và những vấn đề phát sinh từ thực tiễn Việt Nam khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO); Cộng đồng ASEAN, Hiệp định CPTPP.

 1. Hướng dẫn viết thuê chuyên đề thực tập tốt nghiệp

Cơ cấu của chuyên đề do từng sinh viên đề xuất theo hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn để thống nhất với giáo viên hướng dẫn. Theo truyền thống cơ cấu của một chuyên đề bao gồm các Chương sau đây:

 • Chương I: Cơ sở lý luận và cơ sở pháp lý của đề tài nghiên cứu (có thể không viết chương này để tránh sao chép trái phép)
 • Chương II: Phân tích thực tiễn áp dụng pháp luật trong hoạt động liên quan đề tài tại đơn vị thực tập
 • Chương III: Kiến nghị nhằm hoàn thiện vấn đề của đề tài nghiên cứu.

Tùy vào đề tài cụ thể của từng sinh viên lựa chọn, giáo viên hướng dẫn thực tập xác định cơ cấu nội dung của chuyên đề trong đề cương sơ bộ.

 1. Hướng dẫn trình bày của chuyên đề thực tập tốt nghiệp

Số trang tối thiểu của chuyên đề thực tập là 40 trang, không kể phần lời nói đầu, mục lục, danh mục tài  liệu tham khảo và Phụ lục (nếu có). Trang bìa chuyên đề thực tập trình bày theo Phụ lục 2.

Chuyên đề thực tập phải được trình bày trên khổ giấy A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1,3, kiểu gõ Unicode, lề trên 3,5 cm, lề dưới 3,0 cm, lề trái 3,5 cm, lề phải 2,0 cm. Số trang được đánh ở giữa, trên đầu mỗi trang.

Lời kết của chuyên đề tốt nghiệp ngành luật

Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ

Danh sách 17 đề tài chuyên đề tốt nghiệp ngành luật đại học Kinh Tế Quốc Dân dễ đạt điểm cao. Ngoài những đề tài trên mà dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp ngành luật muốn chia sẻ cho các bạn sinh viên, thì luanvanpanda.com còn rất nhiều đề tài ngành luật khác nhau. Các bạn có nhu cầu làm thuê luận văn tốt nghiệp thì liên hệ với luanvanpanda.com để trao đổi thêm nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*