Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid

Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid
4.9/5 - (52 bình chọn)

Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid là một trong những đề tài độc lạ nhất từ trước đến nay mà mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo đề tài hữu ích này của mình nhé. Nguồn tài liệu mình cũng đã tiến hành triển khai như là lý do nghiên cứu, mục tiêu nghiên cứu đề tài trở thành doanh nhân trong bối cảnh covid, câu hỏi nghiên cứu, đối tương phạm vi nghiên cứu,phương pháp nghiên cứu,ý nghĩa nghiên cứu và cuối cùng là mình có liệt kê thêm cho các bạn cấu trúc của đề tài phong phú này.

Chưa dừng lại ở đó, hiện tại bên mình có nhận viết thuê báo cáo chuyên đề tốt nghiệp với rất nhiều đề tài đa dạng phổ biến nhất hiện nay. Nếu như bạn đang băn khoăn trong quá trình phải hoàn thiện một bài báo cáo thì không sao cả, ngay bây giờ đây hãy tìm đến ngay dịch vụ viết thuê báo cáo tốt nghiệp của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ cho đến khi hoàn thành bài tốt nghiệp nhé.

1.Lý do nghiên cứu

Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid thúc đầy tinh thần kinh doanh hay còn gọi là tinh thần khởi nghiệp được coi là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để một quốc gia đạt được sự thịnh vượng về kinh tế và duy trì khả năng cạnh tranh của mình trong bối cảnh toàn cầu hóa (Keat, Selvarajah & Meyer, 2011). Có một điều không thể phủ nhận rằng tinh thần kinh doanh đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại những cải thiện kinh tế tích cực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước (Stoica et al., 2020). Các học giả kinh tế đã tranh luận về tầm quan trọng của tinh thần kinh doanh trong việc khuyến khích phát triển kinh tế trong nhiều thập kỷ và các nhà nghiên cứu tiếp tục duy trì rằng tinh thần kinh doanh là một khía cạnh quan trọng và đóng vai trò cốt yếu trong việc đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của xã hội loài người ngày nay (Constantinidis et al., 2019). Theo thống kê từ Statista, đến năm 2020, quốc gia có tỷ lệ khởi nghiệp cao nhất là Chile với 19,8%, Mỹ là 10,7%, tiếp theo là Brazil với 10,2% và Canada là 8,7% (Szmigiera, 2021). Một số tác động tích cực của ý định kinh doanh bao gồm giải quyết vấn đề việc làm cho một số lượng lớn người thất nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau để phá vỡ thế độc quyền và hạ giá thành sản phẩm cho mọi người (Acs & Virgill, 2010). Khởi nghiệp đã trở thành mục tiêu và đam mê của những người có mong muốn thành lập doanh nghiệp và vận hành công ty của chính mình.

XEM THÊM : Viết Thuê Báo Cáo Tốt Nghiệp Giá Rẻ

Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid điều này đã khiến đề tài nghiên cứu về tinh thần khởi nghiệp trở thành một trong những chủ đề nghiên cứu phổ biến trong giới học thuật trong lĩnh vực kinh tế (Lee, Chang & Lim, 2005). Trong số các nhóm doanh nhân khởi sự kinh doanh tiềm năng tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thì bộ phận sinh viên đại học đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với các ngành công nghệ cao ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam (Rasli và cộng sự, 2013). Trên cơ sở đó, các nhà hoạch định chính sách tại các quốc gia cần phải hiểu thấu đáo các yếu tố chính dẫn đến quyết định thành lập doanh nghiệp của sinh viên tốt nghiệp vì từ những kết quả nghiên cứu điều tra các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi sự kinh doanh và trở thành doanh nhân của sinh viên sẽ góp phần giúp các nhà hoạch định sách đưa ra các chính sách phù hợp nhằm tác động đền ý định từ đó thúc đẩy hành vi khởi sự kinh doanh của sinh viên. Tuy nhiên, theo báo cáo thống kê Global Entrepreneurship Monitor (2018), tỷ lệ sinh viên Việt Nam khởi sự kinh doanh vẫn ở mức thấp với tỷ lệ là 0,6% và họ phải đối mặt với nhiều thách thức về tài chính và giáo dục. Trong giai đoạn trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì khởi nghiệp được đánh giá là có nhiều điều kiện thuận lợi nhờ sự tiến bộ công nghệ. Tuy nhiên, năm 2019 dịch Covid bùng phát lần đầu tiên bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và nhanh chóng lan ra các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giớ. Bên cạnh những mối đe dọa về sức khỏe thì đại dịch COVID-19 hiện đang là mối quan tâm toàn cầu ở nhiều quốc gia do tác động của nó đến các nền kinh tế (Wenham và cộng sự, 2020). Vào thời điểm mà đại dịch Covid đang lan rộng và ảnh hưởng tiêu cực đến mọi người. Tác động lên phần lớn tinh thần kinh doanh của những người trẻ tuổi đã gây ra nhiều lo lắng và quan ngại trong giới trẻ về ý định khởi sự kinh doanh (Hernández-Sánchez và cộng sự, 2020). Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Do vậy để làm rõ thực trạng về các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của bộ phận sinh việt Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tôi đã quyết định lựa chọn đề tài “Ý định trở thành một doanh nhân của giới trẻ trong bối cảnh Covid – 19 giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội” làm đề tài chuyên đề tốt nghiệp của mình.

2.Mục tiêu nghiên cứu Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid

2.1.Mục tiêu chung

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến ý định kinh doanh ngắn hạn và ý định kinh doanh dài hạn của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và giới trẻ thành phố Hà Nội. Đồng thời, xem xét sự khác biệt về ý định kinh doanh ngắn hạn và dài hạn giữa giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

2.2.Mục tiêu cụ thể

Để đạt được mục tiêu nghiên cứu đề ra, đề tài thực hiện các mục tiêu cụ thể như sau:

  • Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến ý định kinh doanh ngắn hạn và ý định kinh doanh dài hạn của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  • Đo lường mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến ý định kinh doanh ngắn hạn và ý định kinh doanh dài hạn của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội
  • Xem xét sự khác biệt về ý định kinh doanh dài hạn và ý định kinh doanh ngắn hạn giữa giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh và giới trẻ Hà Nội.

XEM THÊM : 99 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

3.Câu hỏi nghiên cứu

Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ nghiên cứu đề tài tập trung làm rõ các câu hỏi nghiên cứu cụ thể như sau:

  • Các yếu tố nào ảnh hưởng đến ý định kinh doanh ngắn hạn và ý định kinh doanh dài hạn của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội?
  • Mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đó đến ý định kinh doanh ngắn hạn và ý định kinh doanh dài hạn của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội như thế nào?
  • Có sự khác biệt về ý định kinh doanh ngắn hạn và ý định kinh doanh dài hạn giữa giới trẻ thành phố Hồ Chí Minh và giới trẻ Hà Nội hay không?

4.Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

4.1.Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng của nghiên cứu này là ý định kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

4.2.Phạm vi nghiên cứu

Ý Định Trở Thành Doanh Nhân phạm vi không gian: Nghiên cứu được thực hiện trong phạm vi giới trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Phạm vi thời gian: Dữ liệu thứ cấp của nghiên cứu được thu thập trong phạm vi thời gian từ ngày 10/01/2022 đến hết ngày 20/1/2022

5.Phương pháp nghiên cứu

Để đạt được mục tiêu nghiên cứu, tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu hỗn hợp đó là sự kết hợp cả phương pháp nghiên cứu định tính và phương pháp nghiên cứu định lượng

5.2.Phương pháp nghiên cứu định tính

Ý Định Trở Thành Doanh Nhân phương pháp nghiên cứu được thực hiện nhằm xây dựng mô hình nghiên cứu và hiệu chỉnh thang đo phù hợp với thực tiễn bối cảnh nghiên cứu. Nghiên cứu định tính cũng là cơ sở để điều chỉnh lại thang đo trong các nghiên cứu trước cho phù hợp với tình hình thực tế và đặc thù ngành xây dựng. Kỹ thuật định tính được sử dụng là phỏng vấn chuyên sâu với 03 chủ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Thành phố Hà Nội

5.2.Phương pháp nghiên cứu định lượng

Phương pháp nghiên cứu định lượng được thực hiện với công cụ thu thập dữ liệu là bảng câu hỏi khảo sát trực tuyến được phân phối đến giới trẻ tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Dữ liệu nghiên cứu được tiến hành phân tích bằng 02 phần mềm thống kê là SPSS 16.0 với các kỹ thuật phân tích thống kê mô tả, kiểm định độ tin cậy thang đo bằng hệ số Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá EFA. Phần mềm thứ hai là Smart PLS 3.0 để đánh giá mô hình cấu trúc thông qua đánh giá đa cộng tuyến, đánh giá các hệ số đường dẫn, hệ số xác định  hiệu chỉnh, hệ số tác động , đánh giá sự liên quan của dự báo .

XEM THÊM : Đề Cương Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh

Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid
Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid

6.Ý nghĩa nghiên cứu

6.1.Ý nghĩa khoa học

Nghiên cứu bổ sung vào hệ thống cơ sở lý liên quan đến ý định khởi nghiệp của người trẻ tuổi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

6.2.Ý nghĩa thực tiễn

Ý Định Trở Thành Doanh Nhân kết quả nghiên cứu cung cấp thêm sự hiểu biết cho các nhà quản lý giáo dục các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của những người trẻ tuổi. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp có tính khả thi nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cung cấp thêm bằng chứng thực nghiệm về các yếu tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp kinh doanh ngắn hạn và ý định khởi nghiệp kinh doanh dài hạn của giới trẻ và có thể trở thành tài liệu tham khảo hữu ích cho các nghiên cứu liên quan trong tương lai.

7.Cấu trúc đề tài

Ngoài phần danh mục tài liệu tham khảo và các phụ lục thì đề tài được chia thành 05 chương chính cụ thể như sau:

Chương 1: Giới thiệu đề tài nghiên cứu.

Chương 2: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu

Chương 3: Phương pháp nghiên cứu

Chương 4: Kết quả nghiên cứu

Chương 5: Kết luận và hàm ý quản trị

Trên đây là toàn bộ nội dung Đề Tài Ý Định Trở Thành Doanh Nhân Trong Bối Cảnh Covid hoàn toàn xuất sắc mà mình đã triển khai đến cho các bạn cùng xem và theo dõi. Nếu như trong suốt quá trình mình triển khai đề tài này chưa đủ làm hài lòng bạn thì không vấn đề gì cả, vì hiện tại bên mình có nhận viết thuê tiểu luận với nhiều đề tài đạt điểm cao. Bạn đang loay hoay về vấn đề phải hoàn thành một bài tiểu luận thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến dịch vụ viết thuê tiểu luận của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ cho các bạn nhanh nhất có thể nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562