Dịch Vụ Internet-Banking Là Gì? Nội Dung Và Những Lợi Ích

Rate this post

Dịch Vụ Internet-Banking Là Gì? Nội Dung Và Những Lợi Ích mà Internet-Banking mang lại là gì? Để hiểu rõ hơn về dịch vụ Internet-Banking là gì? Thì Luận văn Panda sẽ Giới thiệu chung đôi nét về dịch vụ Internet-Banking tại ngân hàng. Hiện này Dịch Vụ Internet-Banking đã được áp dụng rất nhiều nước trên thế giới, và trong đó Việt Nam mới chỉ hội nhập mấy năm gần đây, cho nên dịch vụ cũng chưa áp dụng được nhiều như các nước trên thế giới khác. Vậy để giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về Dịch Vụ Internet-Banking tại ngân hàng, dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tại Luận văn Panda có chia sẻ đến các bạn những lợi ích mà Dịch Vụ Internet-Banking mang lại nhé.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho nhiều bạn học viên hơn nữa, Luận văn Panda có chia sẻ rất nhiều bài viết về phát triển dịch vụ tại ngân hàng, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

===>> Luận Văn Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

1. Nội dung dịch vụ internet- banking

Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động. Thông qua ứng dụng Internet Banking cài đặt trên điện thoại di động có kết nối Internet ( Wifi/ 3G/4G), khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến 24/7 với ngân hàng dễ dàng, thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

1.1. Đối tượng khách hàng

Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài (có cư trú) có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định Pháp luật hiện hành.

Người có năng lực hành vi dân sự và từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi được người đại diện theo pháp luật của người đó chấp nhận về việc sử dụng kênh dịch vụ Internet-banking.

Tổ chức là đơn vị có tư cách pháp nhân.

1.2.Tính năng dịch vụ

  • Dịch vụ Internet-banking có các tính năng cơ bản sau:

Truy vn thông tin:

  • Tra cứu thông tin tài khoản và số dư tài khoản.
  • Tra cứu lịch sử giao dịch gần nhất và chi tiết từng giao dịch.

Thanh toán:

  • Thanh toán chuyển khoản trong hệ thống.
  • Thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ.
  • Thanh toán hóa đơn cước thuê bao trả sau và nạp tiền cho các thuê bao trả trước của điện thoại di động.

1.3.Quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ

Quy trình đăng ký sử dụng dịch vụ Internet-banking tùy theo yêu cầu cụ thể của từng ngân hàng, nhưng nhìn chung gồm các bước sau: Mở tài khoản tại ngân hàng (nếu chưa có tài khoản). Điền thông tin vào mẫu Đăng ký sử dụng dịch vụ tại điểm giao dịch của ngân hàng.

Sau khi nhận được mẫu Đăng ký sử dụng dịch vụ, ngân hàng sẽ cung cấp Mã truy cập và Mật khẩu truy cập tạm thời.Sau khi cài đặt ứng dụng, vì lý do an toàn, ở lần đăng nhập sử dụng đầu tiên, phải thay đổi mật khẩu tạm thời để kích hoạt sử dụng dịch vụ.

1.4. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc phát triển dịch vụ internet banking

Nguồn vốn của ngân hàng: Chi phí đầu tư vào hệ thống công nghệ, các biện pháp bảo vệ, chi phí cho đội ngũ nhân viên trong lĩnh vực này là không hề nhỏ. Do đó, nguồn vốn của ngân hàng ảnh hưởng một phần lớn đến sự phát triển của internet banking.

Nguồn nhân lực: Đội ngũ nhân viên am hiểu chuyên môn và sử dụng tốt các thiết bị công nghệ hiện đại thì sẽ có lợi thế lớn trong việc phát triển internet banking. Trình độ công nghệ: Công nghệ ngân hàng hiện đại cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung trong toàn hệ thống, mọi sự thay đổi được cập nhật trực tuyến và tức thời. Công nghệ đó phải an toàn bí mật và cho phép kết nối dễ dàng với các các thiết bị giao dịch tự động. Nhu cầu của khách hàng: các ngân hàng cần dự đoán đúng nhu cầu của khách hàng về dịch vụ internet banking từ đó đưa ra chính sách phát triển dịch vụ cho phù hợp. Môi trường chính trị pháp luật: Một môi trường có những chính sách ưu tiên phát triển dịch vụ này cũng như các chính sách hỗ trợ khác, như các chính sách phát triển khoa học công nghệ, nguồn nhân lực có trình độ cao, những văn bản pháp luật liên quan đến dịch vụ Internet Banking thì dịch vụ này sẽ có điều kiện phát triển hơn.

1.5. Hạn chế của dịch vụ Internet Banking

Để đầu tư vào một hệ thống giao dịch điện tử thì cần một lượng vốn ban đầu khá lớn về cơ sở vật chất, đào tạo nhân viên, phát triển sản phẩm. Đòi hỏi một trình độ kiến thức nhất định của người sử dụng. Có những thông tin mà dịch vụ Internet Banking không thể cung cấp đầy đủ và kịp thời cho khách hàng như khi khách hàng giao dịch với nhân viên ngân hàng. Dịch vụ banking trên kênh internet còn đơn giản, bảo mật kém chưa tạo sự tin cậy cho khách hàng.

Để có thể tham khảo được nhiều bài viết luận văn thạc sĩ về ngân hàng Vietcombank hơn nữa, thì các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

====>>> Luận Văn Thạc Sĩ Tại Vietcombank

2. Những lợi ích mà internet banking mang lại

2.1. Đối với ngân hàng

Tiết kim chi phí, tăng doanh thu

Phí giao dịch Internet-banking được đánh giá là ở mức thấp so với giao dịch truyền thống, từ đó góp phần tăng doanh thu hoạt động cho ngân hàng.

Đa dạng a dịch vụ,  sản phẩm

Ngày nay, dịch vụ ngân hàng đang vươn tới từng người dân. Đó là dịch vụ ngân hàng tiêu dùng và bán lẻ. “Ngân hàng điện tử”, với sự trợ giúp của công nghệ thông tin, cho phép tiến hành các giao dịch bán lẻ với tốc độ cao trong đói nternet banking là một dịch vụ, một thị trường hàng tỷ dân đang mở ra trước mắt họ. Các ngân hàng đua nhau tung ra thị trường một loạt các dịch vụ làm cho dịch vụ ngân hàng trở nên phong phú và phổ biến rộng rãi.

M rng phạm vi hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh

Internet-banking là một giải pháp của NHTM để nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu quả hoạt động, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của NHTM. Internet-banking còn giúp NHTM thực hiện chiến lược “toàn cầu hóa” mà không cần mở thêm chi nhánh ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

Xét về mặt kinh doanh của ngân hàng, Internet-banking sẽ giúp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Thông qua các dịch vụ của ngân hàng điện tử, các lệnh về chi trả, nhờ thu của khách hàng được thực hiện nhanh chóng, tạo điều kiện cho vốn tiền tệ chu chuyển nhanh, thực hiện tốt quan hệ giao dịch, trao đổi tiền – hàng. Qua đó đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hoá, tiền tệ, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

Tăng kh năng chăm sóc thu hút khách hàng

Chính sự tiện ích có được từ công nghệ ứng dụng, từ phần mềm, từ nhà cung cấp dịch vụ mạng, dịch vụ Internet banking đã thu hút và giữ khách hàng sử dụng, quan hệ giao dịch với ngân hàng, trở thành khách hàng truyền thống của ngân hàng. Khả năng phát triển, cung ứng các tiện ích dịch vụ cho nhiều đối tượng khách hàng, nhiều lĩnh vực kinh doanh của Internet-banking là rất cao.

2.2. Đối với khách hàng

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian.

Dịch vụ Internet-banking đặc biệt có ý nghĩa đối với các khách hàng có ít thời gian để đi đến văn phòng trực tiếp giao dịch với ngân hàng, các khách hàng nhỏ và vừa, khách hàng cá nhân có số lượng giao dịch với ngân hàng không nhiều, số tiền mỗi lần giao dịch không lớn.Thay vì phải đến các điểm giao dịch, giờ đây những thanh toán hoá đơn qua ngân trở nên khá đơn giản và thuận tiện chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Chính do sự liên tục nâng cấp dịch vụ Internet Banking, giờ đây những khách hàng của NH từ cá nhân đến DN đã có một dịch vụ thanh toán bỏ túi tiện ích và linh hoạt, đặc biệt đối với những nơi mà người dân ít có điều kiện tiếp xúc với ngân hàng cũng như giới trẻ thích trải nghiệm về công nghệ. Đây là lợi ích mà các giao dịch kiểu ngân hàng truyền thống khó có thể đạt được với tốc độ nhanh, chính xác.

Thông tin liên lc thuận tiện hơn, hiệu quả hơn

Internet – banking là một kênh giao dịch, giúp cho khách hàng có thể liên lạc với

ngân hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện để thực hiện một số nghiệp vụ ngân hàng tại bất kỳ thời điểm nào và ở bất cứ nơi đâu có kết nối Internet (Wifi, 3G/4G).

Dịch vụ Internet-banking giúp khách hàng dễ dàng hơn trong vấn đề chuyển khoản và thanh toán qua mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0932091562