Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử E-Banking Là Gì? Các Loại Hình E-Banking

Rate this post

Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử E-Banking Là Gì? Các Loại Hình Dịch Vụ E-Banking là gì? Nội dung chính của bài viết chia sẻ bao gồm: Những khái niệm dịch vụ ngân hàng điện tử là gì? và các loại hình dịch vụ Internet banking. Để giúp đỡ cho các bạn học viên đang làm đề tài về dịch vụ ngân hàng điện tử được tốt hơn, dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tại Luận văn Panda có chia sẻ đến các bạn học viên đang gặp khó khăn trong vấn đề làm bài, cũng như những bạn đang chuẩn bị làm về đề tài ngân hàng điện tử. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking Là Gì? Các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho nhiều bạn học viên hơn nữa, Luận văn Panda có chia sẻ rất nhiều bài viết về phát triển dịch vụ tại ngân hàng, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

===>> Luận Văn Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

1.Khái niệm ngân hàng điện tử (E-banking)

Dịch vụ ngân hàng điện tử (Electronic Banking viết tắt là E-Banking) là sự kết hợp giữa một số hoạt động dịch vụ ngân hàng truyền thống với công nghệ thông tin và điện tử viễn thông. E-Banking là một dạng của thương mại điện tử (electronic commerce hay e-commerce) ứng dụng trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Cụ thể hơn, E-Banking là một hệ thống phần mềm tin học cho phép khách hàng có thể tìm hiểu thông tin hay thực hiện một số giao dịch ngân hàng qua phương tiện điện tử (công nghệ thông tin, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc công nghệ tương tự).

2.. Các loại hình E-banking

2.1 Dịch vụ Internet banking:

Dịch vụ Internet banking giúp khách hàng thực hiện các giao dịch với ngân hàng qua mạng Internet (mạng toàn cầu).

Để tham gia, khách hàng truy cập vào website của ngân hàng và thực hiện giao dịch, truy cập thông tin cần thiết. Khách hàng cũng có thể truy cập vào các website khác để mua hàng và thực hiện thanh toán với ngân hàng.

2.2 Dịch vụ Mobile-banking:

Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng thực hiện nhiều loại giao dịch với thao tác đơn giản, tiện lợi chỉ trên chiếc điện thoại di động. Thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động. Mỗi lần khách hàng muốn sử dụng dịch vụ thì chỉ cần truy cập và thực hiện theo menu của ứng dụng.

2.3 Dịch vụ SMS-banking

SMS-banking là dịch vụ cho phép tra cứu thông tin tài khoản và đăng ký nhận những thông tin mới nhất từ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động.

2.4 Dịch vụ Call Center

Call Center là dịch vụ Ngân hàng qua điện thoại. Khách hàng gọi về một số điện thoại cố định của trung tâm dịch vụ để được cung cấp thông tin chung và thông tin cá nhân. Call Center có thể linh hoạt trả lời các thắc mắc của khách hàng, tuy nhiên phải có người trực 24/24 giờ.

2.5 Dịch vụ Phone-banking

Dịch vụ Phone-banking sử dụng Call Center tự động, chỉ cần gọi từ điện thoại cố định hoặc di động vào tổng đài tự động của ngân hàng và thực hiện theo hướng dẫn sẽ được những thông tin về sản phẩm dịch vụ ngân hàng, thông tin tài khoản cá nhân.

2.6 Dịch vụ Home-banking

Dịch vụ Home-banking là dịch vụ cho phép khách hàng có thể ngồi tại nơi làm việc thực hiện hầu hết các giao dịch với ngân hàng như chuyển tiền, liệt kê giao dịch, tỷ giá, lãi suất, báo nợ, báo có…

Với Home-banking, khách hàng giao dịch với ngân hàng qua mạng nội bộ (Intranet) do ngân hàng xây dựng riêng. Các giao dịch được tiến hành tại nhà thông qua hệ thống máy tính nối với hệ thống máy tính ngân hàng.

2.7 Kiosk Ngân ng

Là sự phát triển của dịch vụ Ngân hàng hướng tới việc phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất và thuận tiện nhất. Trên đường phố sẽ đặt các trạm làm việc với đường kết nối Internet tốc độ cao. Khi khách hàng cần giao dịch hoặc yêu cầu dịch vụ, họ chỉ cần truy cập, cung cấp số chứng nhận cá nhân và mật khẩu để sử dụng dịch vụ của hệ thống ngân hàng phục vụ mình.

Để có thể tham khảo được nhiều bài viết luận văn thạc sĩ về ngân hàng Vietcombank hơn nữa, thì các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

====>>> Luận Văn Thạc Sĩ Tại Vietcombank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0932091562