Top 4 Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt

Rate this post

Tải miễn phí mẫu Top 4 Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt cho các bạn đang làm luận văn thạc sĩ ngành Tài Chính Ngân Hàng còn rất nhiều nội dung tham khảo về đề tài thanh toán không dùng tiền mặt, các bạn có thể tham khảo tại các bài viết tiếp theo của Luận văn Panda.

Lưu ý: Trong quá trình làm đề tài luận văn thạc sĩ Tài Chính Ngân Hàng, nếu các bạn không có thời gian làm bài, hay những khó khăn khác có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của bên mình để được hỗ trợ làm bài qua.

SĐT/ZALO: 0932.091.562


1. PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM, CHI NHÁNH QUẢNG TRỊ

KẾT LUẬN

Với mục đích đưa ra một số giải pháp nhằm phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Quảng Trị, đề tài đ ã đưa ra các nhiệm vụ nghiên cứu chủ yếu:

Thứ nhất, Hệ thống hóa những vấn đề lý luận và thực tiễn về dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, làm cơ sở khoa học để phân tích công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Quảng Trị ;

Thứ hai, phân tích, đánh giá thực trạng phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Quảng Trị giai đoạn 2014-2016 nhằm chỉ ra những kết quả đã đạt được, những mặt còn hạn chế:

  1. Những kết quả đạt được (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Trong thời gian qua cho thấy có sự phát triển mạnh về qui mô và chuyển dịch hợp lý cơ cấu dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt. Công tác Thanh toán không dùng tiền mặt được tiến hành nhanh chóng kịp thời, chính xác; Mang lại nguồn thu đáng kể cho Chi nhánh NH, góp phần nâng cao uy tín cũng như ưu thế cạnh tranh của Vietcombank Quảng Trị trên thị trường; tạo dựng được niềm tin vững chắc đối với khách hàng, ủng c ố được uy tín trong hoạt động thanh toán góp phần quan trọng trong việc xây dựng và thực hiện chiến lực phát triển dài hạn của Vietcombank Quảng Trị.

Có sự gia tăng sự thay đổi về Chất lượng dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt: Chi nhá h Ngân hàng tập trung nguồn lực, phát huy những lợi thế sẵn có t ừ các sản phẩm dịch vụ, đưa ra những dịch vụ, tiện ích mới, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ, như: cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng với dịch vụ SMS Banking, Internet Banking. Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Mức độ an ninh, an toàn trong thanh toán: Trong thực hiện nghiệp vụ không để xảy ra sai xót l ớn, giấy tờ chính xác, thanh toán điện tử và bù trừ nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng đến giao dịch. Ngân hàng đã cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng v ới chất lượng tốt, tổ chức thanh toán nhanh chóng, hướng dẫn khách hàng sử dụng các hình thức thanh toán phù hợp, nhân viên có thái độ hoà nhã, tôn trọng khách hàng. Việc thực hiện thanh toán toàn h ệ thống đã tăng cường trách nhiệm trong quản lý điều hành vốn tại cơ sở.

Xem Thêm quy trình và bảng giá tại đây:

===> Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ

  1. Bên cạnh hữ kết quả đạt được, phát triển dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt tại chi nhánh vẫn còn tồn tại và hạn chế :

Các dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt của ngân hàng chưa được người dân biết đến và sử dụng rộng rãi: Chi nhánh chưa thật sự chủ động trong việc tiếp thị, khai thác thu hút khách hàng, thông tin quảng cáo chưa thường xuyên đến khách hàng dẫn đến hiểu biết của người dân về dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt do chi nhánh cung ứng chưa cao, bộ phận dân cư chưa thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán của ngân hàng. (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Tiện ích và tính đa dạng về dịch vụ thanh toán KDTM cũng chưa phong phú, chưa đáp ứng nhu cầu của nhiều loại đối tượng sử dụng.Khách hàng chỉ có thể sử dụng các công c ụ thanh toán cho một vài mục đích như thẻ ATM chỉ dùng để rút tiền, chuyển khoản, nhận tiền gửi. Đa số ngân hàng chỉ phát hành thẻ thanh toán nội địa, còn thẻ thanh toán quốc tế ít phát hành..

Chất lượng dịch vụ cung ứng còn hạn chế. Chất lượng dịch vụ hưa cao, tình hình các máy ATM trên địa bàn vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng bảo trì, ngưng hoạt động hoặc hết tiền vào ngày nhận lương của các đơn vụ, ngày nghỉ lễ, hay chi tiền rách, tiền cũ…gây bức xúc cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Chưa kể đế sự khan hiếm máy ATM tại các huyện như Gio Linh, Cam Lộ, Lao Bảo.., các chi phí từ phí trả lương hàng tháng, phí duy trì thẻ, phí nhắn tin thông báo tài kho ả lại thêm các phí mới như phí rút tiền nội mạng, phí giao dịch làm cho việc sử dụng tài khoản đối với đa số người dùng là không kinh tế.

Phát triển dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt chưa toàn diện, đồng bộ. Thị phần dịch vụ của chi nhánh trên địa bàn còn khiêm tốn, chưa khai thác hết tiềm năng. Phạm vi thanh toán không dùng tiền mặt còn bị bó h ẹp ở một số đối tượng nhất định: chủ yếu là các doanh nghiệp, các đối tượng được trả lương qua tài khoản…giá trị giao dịch của khách hàng cá nhân vẫn còn hạn chế và chiếm tỷ trọng nhỏ.

  1. Nguyên nhân của những hạn chế

Vietcombank Quảng Trị gặp phải sự cạnh tranh gay gắt với một số ngân hàng lớn ra đời sớm trên địa bàn như:Agribank Quảng Trị, BIDV Quảng Trị, Vietinbank Quảng Trị… Vận dụng Marketing ngân hàng vào trong thực tế còn hạn chế và chưa có sự đầu tư thỏa đáng. Trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác thanh toán không dù tiền mặt chưa thật đồng đều. Mặc dù Vietcombank Quảng Trị đã có chiến lược, chính sách kinh doanh trong hoạt động Thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng chưa thật sự có hiệu quả. Chi nhánh ngân hàng còn thu quá nhiều loại phí khiến cho tâm lý khách hàng ngại sử dụng dịch vụ củ ngân hàng . (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Do môi trường kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị, Quảng Trị là tỉnh có nền kinh tế chậm phát triển, bởi vậy môi trường kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, sự phối hợp giải quyết các vấn đề kinh tế xã hộ cưa cao, chưa kịp thời. Các dự án đầu tư còn thấp, quy mô không lớn, nhiều dự án đầu tư hoàn thành đã đi vào khai thác nhưng kém hiệu quả. Số lượng tổ chức kinh tế không nhiều.

Hành lang pháp lý trong lĩnh vực thanh toán chưa hoàn thiện, mặc dù trong thời gian vừa qua hành lang pháp lý trong lĩnh vực thanh toán đã ải thiện nhiều, song vẫn được đánh giá là chưa đầy đủ và đồng bộ, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến thanh toán điện tử và thương mại điện tử. Việc ứng dụng khoa h ọc công nghệ vào hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Các máy rút tiền tự động vẫn còn trục trặc, do đó việc tự động hóa trong thanh toán còn bị gián đoạn.

Thứ 3, để phát triển dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt tại chi nhánh trong thời gian tới cần thực hiện đồng bộ các giải pháp: (1) Đẩy mạnh tuyên truyền quảng cáo nhằm thay đổi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng; (2) Nâng cao ti ện ích của dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt; (3) Phát triển các dịch vụ Thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp với điều kiện nông thôn, miền núi; (4) Đẩy nhanh hiện đại hóa công nghệ ngân hàng, đổi mới kỹ thuật và công nghệ thanh toán; (5) Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên ; Cắt giảm chi phí dịch vụ; (7) Bảo đảm vấn đề bảo mật, an toàn trong giao dịch Ngân hàng .

DOWNLOAD FILE

2. HOÀN THIÊN CÔNG TÁC THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM CHI NHÁNH QUẢNG TRỊ (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

KẾT LUẬN

Qua nghiên cứu đề tài “Hoàn thiện công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Trị” Tác giả luận văn đi đến một số kết luận sau đây:

  1. Khái quát cơ sở lý luận về thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó có thể nhận thấy sự cần thiết cũng như vai trò của thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế thị trường. Người đọc thấy được cưu, nhược điểm của từng phương thức, qua đó nắm được bản chất của từng phương thức thanh toán; các tiêu chí đo lường hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt cũng như các nhân tố ảnh hưởng đến công tác thanh toán không dùng tiền mặt.
  2. 2.Qua việc nghiên cứu tình hình hoạt động nói chung và hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Trị tác giả có thể thấy được tình hình ứng dụng công nghệ thanh toán tại ngân hàng và xu hướng phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, doanh số thanh toán qua các phương thức thanh toán tăng hay giảm qua các năm, các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng, từ đó có thể thấy được những kết quả khả quan cũng như những tồn tại trong công tác thanh toán không dùng tiền mặt. (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)
  3. Để hoàn thiện công tác thanh toán không dùng tiền mặt tại NHNN Quảng Trị trong thời gian tới cần áp dụng đồng bộ các giải pháp như: Hoàn thiện môi trường pháp lý; Hiện đại hóa công nghệ ngân hàng; đổi mới kỹ thuật và công nghệ thanh toán; Đơn giản hóa chính sách và thủ tục, xem xét điều chỉnh cơ cấu tính phí; Nâng cao năng lực cán bộ; Tăng cường mở rộng quan hệ với khách hàng.
  4. Trên cơ sở các mục tiêu đã đề ra của ngành người viết đề xuất kiến nghị với các Bộ, ban ngành liên quan.

Xem nhiều lời mở đầu tại đây:

===> Lời mở đầu trong luận văn thạc sĩ

Hoàn thiện hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Trị trong giai đoạn hiện nay là vấn đề lớn và phức tạp, hơn nữa thời gian và khả năng nghiên cứu của học viên còn hạn chế nên luận văn không thể tránh khỏi những khiếm khuyết. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý Thầy, Cô giáo, bạn bè, đồng nghiệp và bạn đọc.

Xin trân trọng cảm ơn./.

DOWNLOAD FILE

3. PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BẮC KẠN

KẾT LUẬN

Trong nền kinh tế toàn cầu hoá công tác thanh toán không dùng tiền mặt giữ một vai trò rất quan trọng, trong công cuộc đổi mới nền kinh tế của đất nước ta, nền kinh tế càng phát triển thì vai trò của thanh toán không dùng tiền mặt càng rõ và chiếm tỷ trọng cao trong tổng thanh toán của nền kinh tế. (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Hiện nay, tình hình thanh toán không dùng tiền mặt cả nước nói chung và của NHĐT & PT Bắc Kạn nói riêng còn tồn tại nhiều hạn chế, nhiều vấn đề chưa hợp lý, mặc dù Ngân hàng đã có nhiều cố gắng xong vẫn chưa giải quyết được triệt để. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế, để đưa đất nước đi lên và vươn ra thế giới thì cần phải xây dựng một hệ thống Ngân hàng Việt Nam hiện đại. Vì vậy, Ngân hàng với vai trò là trung gian thanh toán phải Ngân hàng nhanh chóng hoàn thiện các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt ở nước ta, mà còn là làm giảm lượng tiền mặt trong lưu thông, kìm chế lạm phát, giữ ổn địng giá cả đồng tiền góp phần khai thác mọi khả năng tiềm tàng, nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư để mở rộng đầu tư phát triển sản xuất, tăng trưởng kinh tế giúp thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đưa Ngân hàng Việt Nam tứng bước hoà nhập với các nước trong khu vực và thế giới.

Mục đích chung của đề tài “Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Bắc Kạn” đề xuất giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Bắc Kạn góp phần đáp ứng yêu cầu luân chuyển hàng hoá và yêu cầu thanh toán, chuyển tiền của khách hàng nhanh chóng thuận tiện. Trên cơ sở kiến thức thu thập được ở nhà trường và qua thời gian thực tập tại chi nhánh còn có hạn, em lại thực tập tại một Ngân hàng ở miền núi không phát triển nên lượng thông tin không phong phú, nên bài viết còn nhiều hạn chế, nhiều khiếm khuyết. Bản thân em rất mong nhận được sự đóng góp và chỉ dẫn của các thầy cô giáo góp thêm ý kiến để bài viết của em hiện thực hơn và có ý nghĩa thực tiễn hơn.

Xem thêm nhiều bài luận văn mẫu khác tại đây:

===> Luận văn thạc sĩ Tài Chính Ngân Hàng

DOWNLOAD FILE

4. PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH QUẢNG TRỊ (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Kết luận

Việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt nhằm hạn chế sử dụng tiền mặt lưu thông có ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp phát triển nền kinh tế, tạo điều kiện để các quan hệ kinh tế trở nên minh bạch. Đồng thời, tăng cường sự kiểm soát của nhà nước đối với các chủ thể kinh tế. Để hạn chế thanh toán bằng tiền mặt thì việc làm quan trọng là thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt hình thành và tồn tại từ rất lâu đời trong đời sống của người dân.

Để hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng đạt doanh số cao hơn, thì yêu cầu đặt ra đối với Ngân hàng là làm sao đa dạng hóa các loại sản phẩm để thu hút khách hàng tham gia với chất lượng tốt nhất mà giá thành rẻ nhất. Trong hệ thống BIDV nói chung và BIDV Quảng Trị nói riêng vấn đề thanh toán không dùng tiền mặt còn có nhiều bất cập. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt của BIDV Quảng Trị luận văn “Phát triển dịch vụ thanh toán không dùng ti ền mặt tại Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Quảng Trị” đã hoàn thành một số nội dung chủ yếu như sau:

Xem thêm nhiều đề cương chi tiết trong luận văn tại đây:

===> Đề cương chi tiết trong luận văn

Thứ nhất: Luận văn hệ thống hóa cơ sở lý luận cơ bản về thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng thương mại;

Thứ hai: Phân tích đánh giá sâu sắc thực trạng tình hình phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của BIDV Quảng Trị, từ những khó khăn và hạn chế còn tồn tại về dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại BIDV Quảng Trị, đề xuất những giải pháp nhằm phát triển dịch vụ này một cách bền vững.Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu trở thành một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu trên thị trường và trên địa bàn tỉnh, phù hợp với định hướng của BIDV và đẩy nhanh quá trình hội nhập vào khu vực và thế giới; (Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt)

Do thời gian nghiên cứu còn hạn hẹp, luận văn không tránh khỏi những thiếu sót. Tôi rất mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của tất cả những ai quan tâm để đề tài này, để đề tài được hoàn thiện và là cơ sở khoa học cho các nghiên cứu tiếp theo.

DOWNLOAD FILE


Trên đây là các mẫu Kết luận luận văn thanh toán không dùng tiền mặt  trong luận văn thạc sĩ được Luận Văn Panda tổng hợp từ các bài luận văn thạc sĩ điểm cao, với đa dạng các đề tài, đa dạng các ngành học, tha hồ cho các bạn học viên tham khảo cách viết kết luận.

Để hoàn thành bài luận văn thạc sĩ các bạn cần đầu tư nhiều thời gian công sức nghiên cứu, nên nếu cần sự hỗ trợ hoàn thành luận văn các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn Panda, và có thể liên hệ qua. 

ZALO: 0932091562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562