Kinh Nghiệm Viết Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế

Rate this post

Kinh nghiệm Viết luận văn thạc sĩ kinh tế là một trong những công việc khó khăn và gian nan nhất cho các bạn sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ và có mong muốn để được công nhận tốt nghiệp.

Để làm một bài luận văn thạc sĩ theo phương pháp phân tích định lượng thông thường sẽ khiến bạn phải mất rất nhiều thời gian và cần có lượng kiến thức rộng, bên cạnh đó còn phải tham khảo thêm các thông tin trên sách báo internet hoặc từ những mẫu luận văn của khóa trước, công việc này khá tiêu tốn khá nhiều thời gian và không phải ai cũng có thể tìm hiểu được một “mớ” kiến thức rộng lớn như này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bảng giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ

Chia sẻ kinh nghiệm Viết luận văn thạc sĩ kinh tế

Kinh nghiệm Viết luận văn thạc sĩ kinh tế tại luanvanpanda

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên viết các bài luận Luận Văn Panda sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ kinh tế để các bạn tham khảo giúp cho quá trình viết luận văn của mình dễ dàng hơn .

Kinh nghiệm chọn đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế

Trước tiên để quyết định chọn chủ đề thì có 2 điều cần lưu ý :

1/ Không nên chọn đề tài quá khó và quá rộng .

2/ Tránh chọn những tiêu đề có ý nghĩa mơ hồ, huyền bí .

Đa số hội đồng chấm điểm thường không hứng thú với một đề tài đơn giản và nhàm chán với việc “nhai đi nhai lại” những thông tin và kiến thức cũ có sẵn. Các giảng viên luôn mong muốn học sinh của mình sẽ tiếp thu được kiến thức và tìm hiểu rộng hơn để mang đến được những chủ đề chất lượng. Để hoàn thành tốt một bài báo cáo luận văn, bạn phải dựa rất nhiều vào sự nghiên cứu và chăm chỉ của bản thân mới có thể hoàn thành tốt vài làm của mình.

Cần phải ghi nhớ, hội đồng sẽ đánh giá mức độ chuyên nghiệp của bạn thông qua những kiến thức và kỹ năng mà bạn đã tiếp thu được trong quá trình học vì vậy để được đánh giá cao, bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản trước rồi đến những kiến thức sâu hơn.

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc chọn đề tài hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ làm luận văn thạc sĩ !

Đề cương và những lưu ý khi làm luận văn thạc sĩ kinh tế

Một số gợi ý để lên đề cương nghiên cứu cho bài luận văn thạc sĩ kinh tế.

+ Tên đề tài cần có tính đơn nghĩa, rõ ràng ngắn gọn, cô đọng vấn đề nghiên cứu, chuyên biệt, không trùng lặp với tên các đề tài đã có, có địa điểm, thời gian…, không dẫn đến những sự hiểu lầm, hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau hay hiểu mập mờ.

+  Bản đề cương cần phải rõ ràng và chi tiết hết mức có thể. Đề cương càng chi tiết thì bạn sẽ càng hiểu bạn đang làm gì, bạn làm đến đâu, giúp bạn kiểm soát được thời gian của mình tốt hơn.

Viết luận văn thạc sĩ kinh tế

Khi đã chọn được chủ đề bài luận rồi, bạn nên bắt đầu tìm nguồn thu thập dữ liệu. Dữ liệu trên các trang web của Việt Nam hiện nay không có nhiều kiến thức đa dạng và thường được copy qua lại lẫn nhau, đó là chưa kể thông tin trên mạng thường không thể đảm bảo tính chính xác 100% . Trong quá trình làm bài luận, bạn cũng nên đặt lịch để gặp giáo viên hướng dẫn của mình để hỏi những vấn đề còn thắc mắc và không làm được .

Lập luận khi viết luận văn thạc sĩ kinh tế : Với một bài luận văn thạc sĩ kinh tế thì đòi hỏi rất nhiều về việc nghiên cứu và thu thập tài liệu,sắp xếp các ý tưởng và lập luận. Các nguồn thông tin cần được sàn lọc kỹ càng và sắp xếp theo trình tự logic để người đọc dễ hiểu. Không nên quá lan man vào một vấn đề mà quên đưa ra cái nhìn tổng quát cho toàn bộ chủ đề .

Trình bày và bố cục của bài luận văn : Một bài luận văn được trình bày đẹp đẽ sẽ có sức hút hơn rất nhiều so với một bài làm sơ sài. Vì vậy bạn nên để ý đến những chuyện như căn lề, lỗi chính tả, font chữ, khoảng cách dòng, đầu bài, cách trình diễn bảng biểu, đồ thị. Bạn nên để ý đến việc trích đoạn tư những nhà nghiên cứu khác vì nó có cần có những quy tắc riêng trong việc đưa những thông tin này vào bài. Chủ động liên lạc và chuẩn bị trước câu hỏi vướng mắc trước khi gặp giảng viên hỗ trợ.

Bảo vệ luận văn thạc sĩ kinh tế trước hội đồng

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất trong suốt quá trình làm luận văn. Tự tin là một điều cần thiết trong quá trình bảo vệ trước hội đồng, bạn nên đọc kỹ luận văn của mình nhiều lần và chuẩn bị những câu hỏi mà hội động có thể hỏi để tự tin hơn khi trả lời.

Hi vọng qua những chia sẻ bài viết Kinh Nghiệm Viết Luận làm Văn Thạc Sĩ Kinh Tế của Luận Văn Panda có thể giúp các bạn có thêm được chút ít kiến thức và kinh nghiệm viết luận văn thạc sĩ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562