Top 5 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Cho Vay Ngân Hàng

Lời Mở Đầu Hoạt Động Cho Vay Tại Ngân Hàng
5/5 - (22 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Cho Vay Ngân Hàng Cho vay là hoạt động chủ yếu của ngân hàng để tạo ra lợi nhuận. Cùng với mức sống ngày càng được nâng lên, nhu cầu mua sắm, sinh hoạt của dân cư cũng tăng theo thì hoạt động cho vay của ngân hàng càng phong phú và sự cạnh tranh phát triển hoạt động cho vay giữa các ngân hàng càng quyết liệt hơn. Hôm nay Luận Văn Panda xin chia sẻ tới các bạn học ngành Ngân hàng 5 mẫu lời mở đầu hay nhất về hoạt động cho vay, hãy cùng kham thảo bài viết này nhé.

Luận Văn Panda có dịch vụ viết báo cáo thực tập cho các bạn sinh viên, hiểu được nỗi khó khăn khi mới tiếp xúc với báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp và những yêu cầu khó khăn của giảng viên nhà trường, thì bạn có thể liên hệ tới mình để được tư vấn về dịch vụ nhé zalo/telegram : 0932.091.562

Mục lục ẩn

Top 1: Nâng cao hiệu quả cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Cho Vay Ngân Hàng

1. Lý do chọn đề tài

Ngày nay, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, thu nhập của người dân  ngày càng nâng lên từ đó nhu cầu về tiêu dùng cũng phát triển theo. Để phục vụ cho tiêu dùng trong gia đình thì người dân cần phải tiết kiệm để có một khoản tiền chi tiêu tiêu dùng nhưng qua việc các ngân hàng đã mở rộng thêm phương thức cho vay tiêu dùng làm cho đời sống của người dân bớt khó khăn hơn. Vì vậy ngân hàng bán lẻ ra đời là loại hình ngân hàng chuyên phục vụ cho đối tượng khách hàng là cá nhân. Các sản phẩm dịch vụ được cung cấp phổ biến bao gồm tiết kiệm, kiểm tra tài khoản, cho vay cá nhân, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng… và rất nhiều dịch vụ khác. Một trong những sản phẩm chiếm tỉ trọng cao trong hoạt động của ngân hàng bán lẻ, đó là cho vay tiêu dùng.

Cho vay tiêu dùng đã xuất hiện ở các nước phát triển ở những năm 70 của thế kỉ trước. ở Việt Nam, hoạt động này mới chỉ được các ngân hàng thương mại chú ý khoảng 15 năm trở lại đây, và hiện nay, đây là mảng thị trường tiềm năng mà tất cả ngân hàng đều hướng tới. Việt Nam với dân số khoảng 90 triệu dân và mức thu nhập của người dân ngày càng tăng hứa hẹn sẽ là sân chơi bán lẻ rộng mở cho các ngân hàng thương mại nói riêng và tất cả các tổ chức tín dụng nói chung. Chính vì vậy tôi quyết định chọn đề tài “Nâng cao hiệu quả cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương” để nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động cho vay tiêu dùng ở Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Hệ thống hóa kiến thức và tìm hiểu thêm được những vấn đề về cho vay tiêu dùng tại ngân hàng.

Nghiên cứu, phân tích, đánh giá ưu và nhược điểm trong thực trạng cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương

Đưa ra được những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng  Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Nghiên cứu, phân tích thực trạng cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương trong 3 năm gần nhất.

Phạm vi nghiên cứu: Đề tài tập trung vào việc phân tích, thu thập và xử lý số liệu về cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương trong 3 năm gần đây nhất. Dựa vào tình hình thực tế của ngân hàng nhằm nâng cao hiệu quả trong cho vay tiêu dùng của ngân hàng.

4. Phương pháp nghiêu cứu và nguồn dữ liệu

Kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu: phương pháp thu thập thông tin, xử lý số liệu, phân tích, so sánh và thống kê… dựa trên số liệu đã thu thập được trong quá trình thực tập tại ngân hàng.

5. Ý nghĩ của đề tài

Hoạt động cho vay tiêu dùng xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của các cá nhân khi năng lực tài chính chưa đủ để trang trải nhu cầu, cho phép họ có thể tiêu dùng trước, chi trả sau dưới nhiều hình thức. Bên cạnh đó, sự phát triển của các hoạt động cho vay tiêu dùng cũng cho thấy hoạt động này không chỉ có ý nghĩa với từng cá nhân, mà còn mang lại những tác động tích cực cho toàn xã hội.

Thông qua các số liệu của ngân hàng và kiến thức được học tôi thực hiện đề tài nhằm đánh giá ưu, nhược điểm thông qua số liệu được cho để đề xuất ra một số giải pháp và kiến nghị để nâng cao hiệu quả cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương. Từ đó ngân hàng có thể xem xét và sử dụng một trong những giải pháp đó để thực hiện nghiệp vụ cho vay có hiệu quả hơn. Đây là một cơ sở dữ liệu mang tính chất tham khảo cao có ý nghĩa đối với ngân hàng.

6. Kết cấu đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Cho Vay Ngân Hàng

Bài báo cáo gồm có 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về hiệu quả cho vay tiêu dùng của Ngân hang Thương mại

Chương 2: Thực trạng hiệu quả cho vay tiêu dùng tại Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam – Chi nhánh Sở Sao Bình Dương

Chương 3: Nhận xét và kiến nghị

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Hoạt Động Cho Vay Tại Ngân Hàng
Lời Mở Đầu Hoạt Động Cho Vay Tại Ngân Hàng

Top 2: Thực trạng nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Quân đội – chi nhánh Thành phố Pleiku

1. Tính cấp thiết của đề tài

Ngân hàng là một trung gian tài chính, là một kênh dẫn vốn quan trọng tạo nên sự vận động nhịp nhàng cho toàn bộ nền kinh tế. Trong các hoạt động ngân hàng thì hoạt động tín dụng và huy động vốn là hai hoạt động cơ bản. Hoạt động tín dụng quyết định sự tồn tại và phát triển của một ngân hàng trong nền kinh tế thị trường bởi nó mang lại phần lớn thu nhập cho tổ chức này. Nhưng cũng vì hoạt động này mang lại nhiều lợi nhuận nên nó cũng chứa đựng rất nhiều yếu tố rủi ro, có thể gây ra tổn thất cho bản thân ngân hàng, cho khách hàng và hậu quả nặng nề có khi dẫn đến phá sản ngân hàng.

Cho vay tiêu dùng đã xuất hiện ở các nước phát triển từ những năm 70 của thế kỉ trước. Ở Việt Nam, hoạt động này mới chỉ được các ngân hàng thương mại chú ý khoảng 15 năm trở lại đây, và hiện nay, đây là mảng thị trường tiềm năng mà tất cả các ngân hàng đều hướng tới. Việt Nam với dân số khoảng trên 90 triệu người và mức thu nhập của người dân ngày càng tăng hứa hẹn sẽ là sân chơi bán lẻ rộng mở cho các ngân hàng thương mại nói riêng và tất cả các tổ chức tín dụng nói chung.

MB là ngân hàng lớn nhất, dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam về vốn, tài sản, nguồn nhân lực, mạng lưới hoạt động, số lượng khách hàng. Tuy nhiên, với tình hình phát triển của các tổ chức tài chính như hiện nay, để đứng vững trên thị trường, MB đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm, mở rộng các hoạt động chăm sóc khách hàng cũng như đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng tín dụng, hạn chế rủi ro, đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh của mình. Đây luôn được coi là mục tiêu chiến lược của MB nói chung và MB Tp Pleiku nói riêng. Chính vì vậy em xin chọn đề tài “Thực trạng nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Quân đội – chi nhánh Thành phố Pleiku” để nghiên cứu và viết báo cáo thực tập.

2. Mục tiêu nghiên cứu

– Hệ thống hoá các vấn đề lý luận về hoạt động cho vay tiêu dùng của các Ngân Hàng

– Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động cho vay tiêu dùng tại ngân hàng TMCP Quân đội – chi nhánh Thành phố Pleiku

– Đề xuất giải pháp phát triển hoạt động cho vay tiêu dùng ở ngân hàng TMCP Quân đội – chi nhánh Thành phố Pleiku

3. Đối tượng nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Cho Vay

Căn cứ vào ba mục tiêu trên, đối tượng và phạm vi nghiên cứu của công trình tập trung vào hoạt động cho vay tiêu dùng ở MB trong thời gian qua.

4. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng chủ yếu là phương pháp thu thập thông tin và phương pháp phân tích. Thông tin thu thập được thông qua nhiều kênh như quá trình thực tập trực tiếp tại chi nhánh, phỏng vấn các cán bộ công nhân viên của ngân hàng, các báo cáo tài chính năm, báo cáo tín dụng… Phương pháp phân tích sử dụng các thông tin này, kết hợp với phương pháp so sánh, đối chiếu, tổng hợp thông tin, từ đó đưa ra những nhận định về tình hình cho vay tiêu dùng ở MB .

5. Kết cấu của đề tài

Ngoài phần Lời mở đầu, Kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, đề tài được kết cấu thành 3 chương:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan về MB – Chi nhánh Thành phố Pleiku cùng với hoạt động cho vay tiêu dùng tại MB – Chi nhánh Thành phố Pleiku

Chương 2: Phỏng vấn nhân viên MB – Chi nhánh Thành phố Pleiku.

Chương 3: Bài tập tình huống

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Hoạt Động Huy Động Vốn Tại Ngân Hàng

Top 3: Thực trạng hoạt động cho vay tiêu dùng tại NAM A BANK – Chi nhánh Nha Trang

1. Tính cấp thiết của đề tài

Ngân hàng bán lẻ là loại hình ngân hàng chuyên phục vụ cho đối tượng khách hàng là cá nhân. Các sản phẩm dịch vụ được cung cấp phổ biến bao gồm tiết kiệm, kiểm tra tài khoản, cho vay cá nhân, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng… và rất nhiều dịch vụ khác. Một trong những sản phẩm chiếm tỉ trọng cao trong hoạt động của ngân hàng bán lẻ, đó là cho vay tiêu dùng.

Cho vay tiêu dùng đã xuất hiện ở các nước phát triển từ những năm 70 của thế kỉ trước. Ở Việt Nam, hoạt động này mới chỉ được các ngân hàng thương mại chú ý khoảng 15 năm trở lại đây, và hiện nay, đây là mảng thị trường tiềm năng mà tất cả các ngân hàng đều hướng tới. Việt Nam với dân số khoảng 85 triệu người và mức thu nhập của người dân ngày càng tăng hứa hẹn sẽ là sân chơi bán lẻ rộng mở cho các ngân hàng thương mại nói riêng và tất cả các tổ chức tín dụng nói chung.

Đối với Ngân hàng TMCP Nam Á (NAM Á BANK), mở rộng cho vay tiêu dùng là mục tiêu trước mắt và lâu dài của NAM Á BANK trong thời gian tới nhằm phấn đấu trở thành một trong những ngân hàng đa năng hiện đại hàng đầu Việt Nam.

 Chính vì vậy, đề tài “Thực trạng hoạt động cho vay tiêu dùng tại NAM A BANK – Chi nhánh Nha Trang” đã được lựa chọn nhằm mục tiêu nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động cho vay tiêu dùng ở Chi nhánh Nha Trang, từ đó đưa ra các kiến nghị và đề xuất để phát triển hoạt động này.

2. Mục tiêu nghiên cứu

– Hệ thống hoá các vấn đề lý luận về hoạt động cho vay tiêu dùng của các NHTM

– Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động cho vay tiêu dùng tại ngân hàng NAM A BANK – Chi nhánh Nha Trang.

– Đề xuất giải pháp phát triển hoạt động cho vay tiêu dùng ở NAM A BANK – Chi nhánh Nha Trang.

3. Đối tượng nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Cho Vay Ngân Hàng

Căn cứ vào ba mục tiêu trên, đối tượng và phạm vi nghiên cứu của công trình tập trung vào hoạt động cho vay tiêu dùng ở NAM A BANK trong thời gian qua.

4. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu được sử dụng chủ yếu là phương pháp thu thập thông tin và phương pháp phân tích. Thông tin thu thập được thông qua nhiều kênh như quá trình thực tập trực tiếp tại chi nhánh, phỏng vấn các cán bộ công nhân viên của ngân hàng, các báo cáo tài chính năm, báo cáo tín dụng… Phương pháp phân tích sử dụng các thông tin này, kết hợp với phương pháp so sánh, đối chiếu, tổng hợp thông tin, từ đó đưa ra những nhận định về tình hình cho vay tiêu dùng ở NAM A BANK.

5. Kết cấu của đề tài

Ngoài phần Lời mở đầu, Kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, đề tài được kết cấu thành 4 chương:

Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về cho vay tiêu dùng

Chương 2: Tổng quan NAM A BANK – Chi nhánh Nha Trang.

Chương 3: Thực trạng cho vay tiêu dùng tại NAM A BANK – Chi nhánh Nha Trang.

Chương 4: Giải pháp phát triển hoạt động cho vay tiêu dùng tại NAM A BANK – Chi nhánh Nha Trang.

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Rủi Ro Tín Dụng Của Ngân Hàng

Top 4: Đánh giá chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)

1. Lý do chọn đề tài

Trong cơ chế thị trường ngày nay, hoạt động ngân hàng là một trong những dịch vụ quan trọng và cần thiết. Cùng với đà phát triển của nền kinh tế Việt Nam và xu thế cạnh tranh gay gắt trong tiến trình hội nhập, ngành ngân hàng càng tỏ rõ vị trí quan trọng hàng đầu của mình. Trong hoạt động ngân hàng, hoạt động tín dụng được xem là mang lại lợi nhuận chủ yếu và cũng là hoạt động tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo kết quả được được nêu tại Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Nghị quyết số 42 của Quốc hội và Quyết định 1058 của Thủ tướng về xử lý nợ xấu và tái cơ cấu hệ thống các ngân hàng, do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức, ngày 28/8/2018 thì từ năm 2012 đến hết tháng 6/2018, hệ thống ngân hàng đã xử lý được 785,93 nghìn tỷ đồng nợ xấu. Đến cuối tháng 6/2018, tỷ lệ nợ xấu còn 2,09%, giảm so với cuối năm 2016 (2,46%), tuy vẫn cao hơn cuối năm 2017. Số cặp tổ chức tín dung (TCTD) sở hữu chéo đã giảm từ 7 cặp xuống còn 1 cặp. Có thể thấy tình hình nợ xấu và xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng nói chung đang có xu hướng giảm dần nhưng vẫn còn đó những nguy cơ tiềm ẩn bùng phát nợ xấu trở lại nhất là trong bối cảnh thị trường Bất động sản tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa qua cơn sốt. Mặt khác, theo nhiều chuyên gia thì theo chu kỳ 10 thì khủng hoảng tài chính sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Đối với Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), với sự nổ lực của mình trong những năm qua nhằm kéo giảm tỷ lệ nợ xấu trong toàn hàng thì đến nay đã mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn còn nhiều việc phải làm nhẳm lành mạnh hóa hoạt động tín dụng tại ngân hàng từ đó ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng, đảm bảo môi trường phát triển bền vững, ổn định của Eximbank trong những năm tiếp theo. Nhận định được tầm quan trọng này, và với kiến thức đã có được trong quá trình thực tập tại ngân hàng Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam nên em đã chọn đề tài “Đánh giá chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)”.

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Cho Vay Tiêu Dùng

– Đánh giá thực trạng cho vay nhằm đưa ra những nhận định về tình hình cho vay của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam

– Tìm ra những hạn chế về nguyên nhân trong hoạt động cho vay.

– Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho vay tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Nghiên cứu về thực trạng và chất lượng cho vay tại ngân hàng, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho vay.

Phạm vi nghiên cứu về không gian: Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam.

Phạm vi nghiên cứu về thời gian: Giai đoạn từ năm 2013 – 2017

4. Phương pháp nghiên cứu

Thu thập thông tin từ Website http://www.Eximbank.com.vn. Thu thập số liệu từ các báo cáo tài chính năm, báo cáo thường niên của Eximbank.

– Phương pháp thống kê, miêu tả, tổng hợp số liệu.

– Phương pháp so sánh: sơ sở dữ liệu; tỷ trọng; cơ cấu.

– Phương pháp phân tích số liệu và đánh giá số liệu.

5. Nội dung nghiên cứu – Lời Mở Đầu Về Hoạt Động Cho Vay Ngân Hàng

Những vấn đề chung về cho vay của ngân hàng thương mại.

Thực trạng hoạt động cho vay tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam.

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay tại Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam.

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Về Hoạt Động Cho Vay Tiêu Dùng
Lời Mở Đầu Về Hoạt Động Cho Vay Tiêu Dùng

Top 5: Nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay ngắn hạn của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Agribank

1. Tính cấp thiết của đề tài

Xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu đã trở thành xu thế thời đại, nó đã và đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, tạo ra mối liên hệ chặt chẽ và làm gia tăng sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các nền kinh tế. Trong bối cảnh chung đó của cả nền kinh tế, các NHTM Việt Nam đã ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình, xác định được mục tiêu của hội nhập quốc tế ngành NH nhằm xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh, một hệ thống Ngân hàng Việt Nam có sức cạnh tranh hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Một trong số các mục tiêu của NHTM đang cố gắng phát triển chính là việc cho vay ngắn hạn nâng cao hoạt động SXKD của các NHTM nói chung cũng như NH Agribank nói riêng.

Agribank Là một trong các ngân hàng thương mại nhà nước đóng vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của một Ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc dẫn dắt hệ thống các tổ chức tín dụng đặc biệt là hệ thống cho vay ngắn hạn. Cho vay ngắn hạn là một phần quan trọng không thể thiếu đối với toàn NHTM nói chung cũng như Agribank nói riêng. Nhận thức tầm quan trọng của hoặt động và những lý do trên, đề tài “Nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay ngắn hạn của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Agribank” sẽ giải quyết một phần

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Cho Vay Tiêu Dùng

Làm sáng tỏ cơ sở lý luận, nội dung và những vấn đề cơ bản về hoạt động cho vay ngắn hạn của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Agribank.

Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nâng cao hiệu quả cho vay ngắn hạn của ngân hàng trong thời gian tới.

3. Đối tượng, phạm vi nghiêm cứu

Phạm vi nghiên cứu: Báo cáo nghiên cứu và tìm hiểu hoạt động cho vay ngắn hạn của ngân hàng Agribank trong 3 năm 2017-2019

4. Phương pháp nghiên cứu

  • Phương pháp thu thập dữ liệu

Phương pháp thu thập số liệu từ tham khảo tài liệu: Phương pháp nầy là dựa trên nguồn thông tin thứ cấp thu thập được từ những tài liệu nghiên cứu trước đây để xây dựng cơ sở luận cứ để chứng minh giả thuyết.

+ Các bộ luật, điều luật, nghị định, thông tư… về hoạt động cho vay ngắn hạn của NH

+ Sách, giáo trình, báo chí về hoạt động cho vay ngắn hạn

+ Các tài liệu của NH: Lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, báo cáo kết quả kinh doanh…

+ Thu thập số liệu từ Internet, sách bào và quan sát thực tế.

  • Phương pháp phân tích số liệu

Phương pháp so sánh bằng số tuyệt đối: là hiệu số của hai chỉ tiêu, chỉ tiêu kỳ phân tích và chỉ tiêu kỳ gốc. Phương pháp này sử dụng để so sánh số liệu năm tính với số liệu năm trước của các chỉ tiêu xem có biến động không và tìm ra nguyên nhân biến động của các chỉ tiêu kinh tế, từ đó đề ra biện pháp khắc phục.

Phương pháp so sánh bằng số tương đối: Là kết quả của phép chia giữa trị số của kỳ phân tích so với kỳ gốc của các chỉ tiêu kinh tế. So sánh tốc độ tăng trưởng của chỉ tiêu giữa các năm và so sánh tốc độ tăng trưởng giữa các chỉ tiêu để từ đó tìm ra nguyên nhân biến động và đề ra những biện pháp khắc phục.

Phương pháp chỉ số: là chỉ tiêu tương đối biểu hiện quan hệ so sánh giữa hai mức độ của một hiện tượng nghiên cứu.

5. Kết cấu luận văn

Ngoài phần mở đầu, kết luận:

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Cho Vay Ngân Hàng cám ơn các bạn đã kham thảo bài viết này của mình, hy vọng những ai quan tâm và kham thảo bài viết này sẽ hoàn thành tốt bài báo cáo, khóa luận tốt nghiệp, nếu bài viết quá khó khăn với bạn hãy liên hệ mình nhé Zalo/telegram : 0932.091.562 mình rất vui khi được hỗ trợ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562