Top 5 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics Điểm Cao

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics
5/5 - (23 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics Có thể thấy hiện nay ngành Logistics đã trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu của bất cứ một ngành nghề, hoạt động kinh doanh nào. Qua đó ngành học này cũng được nhiều bạn trẻ chọn lựa, hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn sinh viên học ngành này 5 mẫu lời mở đầu hay, đạt điểm cao của các bạn sinh viên khóa trước. Hãy cùng mình kham thảo nhé.

Ngoài việc chia sẻ tài liệu cho các bạn sinh viên học viên, bên mình còn nhận viết thuê báo cáo thực tập với đa dạng đề tài phổ biến hiện nay, nếu như bạn đang cần viết thuê một bài báo cáo thực tập vì bạn chưa có thời gian hoặc thậm chí giáo viên đưa ra yêu cầu quá khó so với năng lực của bạn… Tất cả mọi vấn đề điều trở nên khó khăn với bạn thì bây giờ hãy tìm đến dịch vụ nhận làm thuê báo cáo thực tập của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn miễn phí nhé.

Mục lục ẩn

Top 1: Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics

1. Lý do chọn đề tài

Đối với các doanh nghiệp hiện nay việc tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng để tạo nên sự thông thương hiệu quả và an toàn là vấn đề cấp bách và thiết thực nhất cần được nghiên cứu và đưa ra những giải pháp để hoàn thiện. Vậy vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để đưa hàng hóa từ nhà máy đến nơi phân phối một cách an toàn, tiết kiệm và nhanh nhất có thể?

Với vấn đề nang giải đó thì Logistics chính là ngôn ngữ ngắn gọn xúc tích và là câu trả lời hay nhất và cũng chính là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề được nêu trên. Logistics tham gia quá trình tối ưu hóa sản xuất, thu thập, xử lí thông tin, lập kế hoach nhiên vật liệu đầu vào trong quá trình sản xuất. Và khi lựa chọn được nhà cung ứng thì điều cần thiết và quan trọng nhất làm thế nào để đưa hàng về: bằng phương thức vận chuyển gì? làm thủ tục xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa như thế nào? và logistics có thể mang hàng hóa đến kho lưu trữ bằng cách gì? các kênh phân phối đến tay người tiêu dùng ra sao? Logistics còn tham gia xử lí các hoạt động thu hồi, xử lí thành phầm, phế phẩm của quá trình sản xuất làm sao cho hiệu quả kinh tế cao nhất. Vậy tất cả những vấn đề đó hoạt động Logistics đều thực hiện được.

Như vậy ngoài những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống thì hoạt động logistics đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trong sự phát triển của thị trường công nghiệp hóa hiện đại hóa, và góp phần làm quá trình lưu thông, phân phối hàng hóa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, đặc biệt ngày càng đáp ứng xu hướng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì việc hoàn thiện giải pháp logistics là điều không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Với quy mô 20-22 tỷ USD/năm, chiếm 20,9% GDP của cả nước, những năm gần đây, ngành dịch vụ logistics đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế ở Việt Nam. Sau 11 năm Việt Nam gia nhập WTO, thị trường dịch vụ logistics Việt Nam có sự chuyển biến tích cực với số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, các công ty nước ngoài chiếm tới 70-80% thị phần cung cấp dịch vụ logistics ở Việt Nam. Đây là một trong những cản trở cho các doanh nghiệp Việt Nam cung cấp các dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Bởi lẽ, các doanh nghiệp Việt Nam còn quá non trẻ và thiếu kinh nghiệm so với các doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường quốc tế và mới chỉ đảm nhận dịch vụ Logistics nội địa và một số nước trong khu vực.

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics
Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics

 Đây cũng chính là những nguyên nhân cơ bản làm cho năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Logistics Việt Nam còn thua xa so với các doanh nghiệp nước ngoài hiện nay. Trong bối cảnh khi mà hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam ngày càng phát triển, thương mại nội địa ngày càng mở rộng, nhu cầu dịch vụ logistics càng gia tăng thì đây là vấn đề cần phải đặc biệt quan tâm, khắc phục để hạn chế thua thiệt đối với lĩnh vực được coi là ngành dịch vụ quan trọng của nền kinh tế.

Với những vấn đề mang tính thiết thực và cấp thiết như đã đề cập, bản thân em đang làm việc tại công ty cung cấp dịch vụ logistics phần nào hiểu được những khó khăn và thách thức trong hoạt động logistics hiện nay đối với doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Công ty Cổ phần Giao Nhận Vận Tải Con Ong nói riêng. Trong thị trường mà các doanh nghiệp đang phải cạnh tranh gay gắt hiện nay thì công ty cũng sẽ không tránh khỏi những khó khăn nhưng vẫn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để hoàn thiện giải pháp logistics tối ưu nhất đến cho khách hàng. Với những kiến thức, kĩ năng được học và thời gian làm việc tại công ty em quyết định chọn đề tài: “Giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics tại công ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Con Ong“. Đây cũng chính là cơ hội để em tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics của công ty và cũng mong muốn đóng góp những phần nào hiểu biết của bản thân đề xin đề xuất một số giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Từ việc phân tích thực trạng tình hình hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics của công ty giai đoạn năm 2015 – 2017 để tìm ra những nhân tố ảnh hưởng bên trong và bên ngoài từ đó xây dựng mô hình phân tích SWOTvà xin đề xuất một số giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty.

3. Phạm vi nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics

 • Về phạm vi không gian: hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics tại Công ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Con Ong /Địa chỉ: 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM.
 • Về phạm vi thời gian: Đề tài nghiên cứu hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics tại Công ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Con Ong giai đoạn năm 2015-2017 và đưa ra giải pháp đến năm 2020.

4. Phương pháp nghiên cứu

 • Phương pháp thu thập dữ liệu: thứ cấp: báo cáo tài liệu về hoạt động kết quả kinh doanh của công ty.
 • Phương pháp thống kê, so sánh, tổng hợp dữ liệu: Phương pháp so sánh được sử dụng trong phân tích hoạt động kinh doanh của công ty thông qua việc so sánh doanh thu, lợi nhuận công ty qua các năm. Từ đó nhận thấy xu hướng biến động về tình hình kinh doanh dịch vụ logistics của công ty là tốt hay xấu, từ đó đưa ra các giải pháp thích hợp trong kỳ hoạt động kinh doanh tiếp theo.

5. Qui trình nghiên cứu

Nghiên cứu dựa trên cơ sở lý thuyết lần thực tiễn, số liệu thứ cấp, phân tích, đánh giá và đề xuất những giải pháp mang tính thiết thực để hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics.

Bước 1: Thu thập số liệu tình hình hoạt động Logistics tại công ty.

Bước 2: Xây dựng bảng biểu và các chỉ tiêu đánh giá hoạt động logistics.

Bước 3: Nghiên cứu, nhận xét, đánh giá những yếu tố từ môi trường bên trong và bên ngoài tác động đến hoạt dộng kinh doanh Logistics và đưa ra mô hình SWOT để nhằm đưa ra những giải pháp hoàn thiện hoạt động Logicstics của công ty.

Bước 4: Đề xuất giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics.

6. Kết cấu đề tài

Đề tài ngoài Chương mở đầu và Phần Kết Luận, gồm có 3 chương:

 • Chương 1:Tổng quan về Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Con Ong (Bee Logistics Coporation).
 • Chương 2: Phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics tại Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Con Ong (Bee Logistics Coporation).
 • Chương 3: Giải pháp hoàn thiện hoạt động kinh doanh dịch vụ Logistics tại Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Con Ong (Bee Logistics Coporation).

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : 200 Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Logistics Và Chuỗi Cung Ứng

Top 2: Phân tích hoạt động xuất khẩu hàng Container tại công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Sao Biển – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Logistics

1. Lý do chọn đề tài

Ngày nay, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang dần phát triển, tiếp cận những thành tựu và khoa học mới. Từ khi nước ta gia nhập WTO năm 2007 là năm kinh tế bước sang một trang mới, kinh tế mở cửa giao lưu hàng hóa, thông thường với các nước. Từ đó, nhu cầu luân chuyển hàng hóa đi các nước cũng tăng lên để tối đa hóa nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp, các công ty dịch vụ giao nhận xuất nhập khẩu cũng ra đời. Tuy còn nhiều khó khăn, song cũng đáng ứng được phần lớn nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đề tài: “Phân tích hoạt động xuất khẩu hàng Container tại công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Sao Biển” được đưa ra với mong muốn có thể giúp phần nào đó trong hoạt động giao nhận của công ty.

Do hạn chế về kiến thức của bản thân và thời gian thực tập có bạn, vì vậy trong đề tài này chắn chắn không tránh khỏi sai sót. Em kính mong sự chỉ dẫn của quý thầy cô để đề tài này được hoàn thiện hơn.

2. Mục đích nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Logistics

Đánh giá được tình hình thực tiên về hoạt động giao nhận xuất nhập khẩu hàng container cũng như quy trình của công ty

Đề ra một số biện pháp mang tính cá nhân để nâng cao hoạt động xuất khẩu hàng container tại công ty

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: hoạt động xuất khẩu hàng container tại công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Sao Biển

Phạm vi nghiên cứu: bao gồm tất cả các quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng container tại công ty Park View

4. Nội dung báo cáo

Ngoài lời mở đầu và kết luận nội dung báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Tổng quan về công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Sao Biển

Chương 2: Tình hình hoạt động xuất khẩu hàng container tại công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Sao Biển

Chương 3: Giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng container tại công ty TNHH Vận Chuyển Quốc Tế Sao Biển

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : 99+ Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Logistics Và Các Bài Mẫu Hay

Top 3: Giải pháp hoàn thiện quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại Công Ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt giai đoạn 2020 – 2025

1. Lý do chọn đề tài

Toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại đã và đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới hiện nay. Để cho bắt kịp với xu thế đó, Việt Nam đã và đang tiến hành công cuộc đổi mới và đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế. Trong đó, hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu là nồng cốt cho mọi hoạt động thương mại quốc tế. Một quy trình nghiệp vụ giao nhận hoàn chỉnh có thể là một công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh quốc tế có hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thương trường toàn cầu.Với vai trò rất quan trọng và có tác dụng to lớn mà ngày nay trên thế giới dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu đã trở nên phổ biến và rất phát triển, được các doanh nghiệp coi là một thứ vũ khí cạnh tranh mới hỗ trợ tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Ở Việt Nam, dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu đang từng bước khẳng định, trong khi dịch vụ này ở nước ngoài đã phát triển từ lâu và đạt được rất nhiều thành tựu. Hầu như chưa có nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh quốc tế nào ở Việt Nam có thể tự giao nhận hàng hóa xuất khẩu của mình qua biên giới một cách hoàn hảo. Đồng thời, với xu hướng chuyên môn hóa sản xuất và phân công lao động ngày càng cao như hiện nay, thì nhu cầu thuê ngoài các dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu cũng ngày càng tăng cao.Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu, thì các doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ này phải cạnh tranh với nhau mạnh mẽ. Để giảm phụ thuộc nước ngoài và hướng đến xuất khẩu mạnh mẽ là mục tiêu phải đạt được đối với Việt Nam, qua đó giúp nâng cao vị thế cạnh tranh trên thương trường quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó, việc đầu tư phát triển nâng cao năng lực cạnh tranh đối với mỗi công ty Việt Nam là việc làm cần thiết nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

Công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt là một trong những công ty Việt Nam quy mô vừa kinh doanh dịch vụ vận tải quốc tế, vận tải nội địa, cho thuê kho bãi. Với định hướng phát triển trở thành một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa ngày càng vững mạnh, công ty không ngừng đa dạng hóa, nâng cao chất lượng cũng như mở rộng thêm quy mô phù hợp với tình hình kinh tế hiện nay. Sau thời gian thực tập và tìm hiểu tại công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt, em nhìn thấy công ty chủ yếu thực hiện quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container đa số trên những khách hàng quen là chính đã quen với quy trình giao nhận xuất khẩu như từ trước đến nay tuy nhiên qua thời gian quy trình vẫn còn nhiều bất cập ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của công ty. Do đó, để tận dụng được tiềm năng phát triển của nghành logistics như hiện nay, với tình hình thực tế tại công ty thì việc hoàn thiện quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container tại Công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt là nhu cầu cấp thiết để tối ưu hóa lợi nhuân cũng như việc không ngừng phát triển, hoàn thiện dịch vụ, củng cố vị trí của công ty trên thị trường.

Do đó, em chọn đề tài là: “Giải pháp hoàn thiện quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại Công Ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt giai đoạn 2020 – 2025” để làm đề tài nghiên cứu, nhìn nhận và đưa ra các giải pháp phù hợp để hoàn thiện nghiệp vụ trên..

2. Mục tiêu đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Giao Nhận Hàng Hóa

Mục tiêu cụ thể đối với đề tài này là:

 • Đánh giá thực trạng về quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt từ đó xác định những điểm hoàn thiện, chưa hoàn thiện và các nguyên nhân.
 • Dựa báo các yếu tố có ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt giai đoạn 2020-2025. Từ đó đánh giá những thuận lợi và khó khăn với nghiệp vụ giao nhận hàng hóa của công ty giai đoạn này.
 • Đề ra một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại Công Ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt giai đoạn 2020 – 2025.

3. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu: Quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển.
 • Phạm vi nghiên cứu:
 • Nội dung: Lý thuyết về nghiệp vụ giao nhận, giao nhận hàng hóa bằng đường biển, giao nhận hàng hóa bằng đường biển nguyên container, các tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thiện của quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên conainer bằng đường biển, các nhân tố ảnh hưởng đến quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển.
 • Không gian: Công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt và thị trường giao nhận của công ty.
 • Thời gian: Quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại Công Ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt những năm gần đây và giai đoạn 2020 – 2025.

4. Phương pháp nghiên cứu

 • Sử dụng các kỹ thuật: thống kê, phân tích, tổng hợp, tham chiếu để tổng kết lý thuyết về đánh giá quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hoá XK nguyên container bằng đường biển của công ty, đánh giá thực trạng quy trình giao nhận và dự báo các nhân tố có ảnh hưởng đến quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa XK nguyên container bằng đường biển tại Công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt trong giai đoạn 2020 – 2025.
 • Phương pháp chuyên gia: Mục đích nhằm đánh giá những điểm hoàn thiện, chưa hoàn thiện và các nguyên nhân của việc tổ chức thực hiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa XK nguyên container bằng đường biển tại công ty, đồng thời dự báo các nhân tố ảnh hưởng của đến nghiệp vụ giao nhận hàng XK hóa nguyên container bằng đường biển tại Công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt trong giai đoạn 2020 – 2025 và đưa ra các giải pháp hoàn thiện quy trình XK của công ty trong giai đoạn này.

5. Kết cấu của khoá luận

Bố cục đề tài gồm có ba chương.

 • Chương 1: Cơ sở lý thuyết về giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển.
 • Chương 2: Đánh giá quy trình nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại Công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt.
 • Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất khẩu nguyên container bằng đường biển tại Công ty TNHH Hàng Hải Đại Quốc Việt giai đoạn 2020-2025.

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Quy Trình Giao Nhận Hàng Hóa Nhập Khẩu

Top 4: Đánh giá kết quả hoạt động khai thác bãi container Cảng Nam Hải Đình Vũ – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics

1. Sự cần thiết của đề tài.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về giao thương, trao đổi hàng hoá giữa các vùng ngày một tăng cao và mở rộng hơn là nhu cầu về xuất nhập khẩu hàng hoá giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Và để cho hoạt động này diễn ra được suôn sẻ thuận lợi thì ta phải kể đến vai trò quan trọng của ngành vận tải biển. Nó không chỉ là nơi giao thoa của hàng hoá mà còn giúp thúc đẩy mối liên kết giữa các quốc gia, rút ngắn khoảng cách về địa lý nhằm tiết kiệm chi phí, thúc đẩy thương mại phát triển. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào năm 2007, mở ra một bối cảnh mới cho nền kinh tế của đất nước với nhiều cơ hội và thách thức thì vận tải biển chính là ngành kinh doanh dịch vụ tiềm năng giúp cho đất nước ta nhanh chóng bắt kịp với bạn bè quốc tế. Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, đường bờ biển dài, có cảng biển sâu, Việt Nam đã và đang chiếm được vị thế quan trọng trên thị trường giao nhận quốc tế. 

Hải Phòng là một thành phố cảng quan trọng ở miền Bắc, với bề dày lịch sử và phát triển ngành vận tải biển hơn 100 năm, cùng với sự hỗ trợ của thành phố Hải Phòng cũng như tổng công ty Hàng Hải Việt Nam, Công ty cổ phần Cảng Nam Hải Đình Vũ đã ngày càng phát triển về cả chiều sâu lẫn chiều rộng. Với mục tiêu vươn ra thị trường quốc tế Công ty cổ phần Cảng Nam Hải Đình Vũ đã đầu tư phát triển chi nhánh Cảng Nam Hải Đình Vũ trở thành một cảng lớn nhất và hiện đại nhất về khai thác container tại miền Bắc. Để đạt được mục tiêu đó Công ty cổ phần Cảng Nam Hải Đình Vũ đã sử dụng tất cả nguồn lực của mình kết hợp với những thuận lợi mà thành phố cũng như tổng công ty Hàng hải Việt Nam mang lại. Tuy nhiên, công ty vẫn không tránh khỏi những khó khăn và bất cập trong quá trình khai thác bãi container thuộc Cảng Nam Hải Đình Vũ.

Chính vì vậy nhóm em đã lựa chọn đề tài Đánh giá kết quả hoạt động khai thác bãi container Cảng Nam Hải Đình Vũ.

2. Mục đích nghiên cứu đề tài

Với mục tiêu đề tài: Đánh giá kết quả hoạt động khai thác bãi container Cảng Nam Hải Đình Vũ nhóm tác giả luận văn đã phân tích thực trạng và kết quả khai thác container tại chi nhánh Cảng Nam Hải Đình Vũ qua đó chỉ ra được những khó khăn  và thuận lợi, tồn tại mà chi nhánh Cảng Nam Hải Đình Vũ gặp phải. Nhờ đó đưa ra những biện pháp phù hợp với điều kiện thực tế, cần thiết để nâng cao sản lượng, doanh thu, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, …

3. Xác định đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là kết quả khai thác bãi container tại chi nhánh Cảng Nam Hải Đình Vũ giai đoạn 2016 – 2020.

Phạm vi nghiên cứu đề tài: Nghiên cứu, phân tích các hoạt động khai thác bãi container tại chi nhánh Cảng Nam Hải Đình Vũ. Số liệu giai đoạn 2016 – 2020.

4. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics

Đồ án tốt nghiệp của chúng em đã được sử dụng một số phương pháp nghiên cứu như:

Phương pháp thu thập, xử lý thông tin; Phương pháp quan sát thực tế; Phương pháp so sánh đối chiếu; Phương pháp phân tích đánh giá; Phương pháp tổng hợp để đánh giá kết quả hoạt động khai thác bãi container tại chi nhánh Cảng Nam Hải Đình Vũ.

Đây là những phương pháp nghiên cứu thích hợp và thường dùng trong nghiên cứu đảm bảo độ tin cây.

5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài.

5.1. Ý nghĩa khoa học.

Hệ thống hóa cơ sở lý luận về khai thác bãi container tại Cảng Nam Hải Đình Vũ nói riêng và của đơn vị kinh doanh dịch vụ khai thác cảng container nói chung. Qua đó làm cải tiến phương thức quản lý và khai thác cảng biển dựa vào Nhà nước bằng cách sử dụng vốn của doanh nghiệp và vốn cổ đông. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình khai thác và sản xuất của doanh nghiệp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

5.2. Ý nghĩa thực tiễn.

Đánh giá thực trạng kết quả hoạt động khai thác bãi container Cảng Nam Hải Đình Vũ, từ đó đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu qua khai thác container Cảng Nam Hải Đình Vũ.

Kết quả phân tích có thể sử dụng ngay tại Công ty cổ phần Cảng Nam Hải Đình Vũ cũng như làm tài liệu tham khảo cho một số đơn vị kinh doanh khai thác cảng.

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Ngành Logistics
Lời Mở Đầu Ngành Logistics

Top 5: Phân tích hoạt động giao nhận hàng hóa XNK miễn thuế tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất

1. Lý do chọn đề tài

Thương mại và vận tải có mối quan hệ chặt chẽ trong hoạt động kinh tế. Vận tải là hoạt động vận chuyển hàng hóa đến các vùng miền, giúp hoạt động thương mại phát triển.

“Khi kinh tế mở cửa và đổi mới, ngành vận tải đã có những bước tiến nhảy vọt, đặc biệt là vận tải đường hàng không. Nhờ vận tải hàng không trong nước được phát triển và nhiều đường bay quốc tế được mở ra, lượng hàng hoá xuất nhập khẩu bằng đường hàng không đã tăng phi mã, kim ngạch buôn bán giữa Việt Nam và các nước ngày càng tăng, thị trường được mở rộng, và thương mại quốc tế ngày một phát triển.”

Nhận thấy được tầm quan trọng của hoạt động giao nhận bằng đường hàng không đối với sự phát triển của nền kinh tế đất nước nói chung và ở công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) nói riêng, em đã chọn đề tài: “Phân tích hoạt động giao nhận hàng hóa XNK miễn thuế tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất”.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Với mục đích phân tích hoạt động kinh doanh, và các biện pháp phát triển giao nhận hàng xuất nhập khẩu miễn thuế nhằm cải thiện chất lượng giao nhận hàng hóa của công ty SASCO.

3. Phương pháp nghiên cứu

Đề tài sử dụng các phương pháp thu thập thông tin, phỏng vấn trực tiếp, tra cứu số liệu, tài liệu và tham gia vào quá trình làm việc tại công ty.

4. Phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu của đề tài giới hạn trong việc nghiên cứu tình hình kinh doanh dịch vụ giao nhận bằng hàng hóa xuất nhập khẩu miễn thuế trong khoảng thời gian từ năm 2017 – 2019.

5. Kết cấu đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Giao Nhận Hàng Hóa

Đề tài kết cấu gồm 3 chương như sau:

CHƯƠNG 1: Cơ sở lý luận về việc giao nhận hàng hóa XNK.

CHƯƠNG 2: Thực trạng hoạt động dịch vụ giao nhận hàng hóa XNK miễn thuế tại Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất

CHƯƠNG 3: Kết luận và kiến nghị

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Logistics một lời mở đầu hay và tạo ấn tượng với người đọc không nhất thiết phải quá dài dòng, một lời mở đầu ngắn gọn xúc tích cũng có thể tóm gọn được những thông tin trọng tâm, tạo thiện cảm với người đọc, hy vọng những mẫu lời mở đầu mà mình chia sẻ ở trên sẻ mang lại những giá trị kham thảo cho các bạn. Xin cảm ơn đã tin tưởng và kham thảo bài viết của Luận Văn Panda nếu gặp trở ngại trong quá trình làm bài hay chọn lựa đề tài hãy kết bạn mình qua Zalo/telegram : 0932.091.562 để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562