Top 5 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Mix Ấn Tượng

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing
5/5 - (23 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Mix Lời mở đầu như là một lời giới thiệu, là chìa khóa thu hút sự chú ý của người đọc ở bất kỳ bài viết khóa luận tốt nghiệp hay báo cáo thực tập. Nó nêu lên nội dung trọng tâm của bài viết mà bạn muốn trình bày, và một lời mở đầu hay sẽ thu hẹp khoảng cách sự hiểu biết đến người đọc, và sau đây mình xin chia sẻ một số mẫu lời mở đầu hay, đạt chuẩn về ngành Marketing.

Luận Văn Panda có dịch vụ nhận viết thuê báo cáo thực tập cho các bạn sinh viên, hiểu được nỗi khó khăn khi mới tiếp xúc với báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp và những yêu cầu khó khăn của giảng viên nhà trường, thì bạn có thể liên hệ tới mình để được tư vấn về dịch vụ nhé zalo/telegram : 0932.091.562

Mục lục ẩn

Top 1: Các giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH may xuất khẩu Lê vào thị trường Úc giai đoạn 2017-2020

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Mix

1. Lí do chọn đề tài

Ngày nay, khi cuộc sống sung túc và đầy đủ hơn, máy móc được tận dụng trong lao động và sản xuất để thay thế sức lao động của con người một cách triệt để nhất, hiệu quả năng suất lao động được nâng cao. Do đó , nhu cầu ăn ngon măc đẹp của xã hội ngày càng phát triển và có xu hướng đa dạng hơn so với thời kì trước với những yêu cầu cao hơn, hoàn hảo hơn về mọi mặt.

Việt Nam với điều kiện khí hậu, địa hình và thiên nhiên đa dạng nên các nguồn nguyên vật liệu để sản xuất ra các sản phẩm hàng may mặc có giá thành rẻ, mẫu mã phong phú và nhiều chủng loại. Bên cạnh đó, các chất liệu vải vóc lại càng được đầu tư kĩ lưỡng kể từ khi Việt Nam phát triển ngành công nghiệp dệt may sau thời kì đổi mới và hội nhập mở cửa thương mại với các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới,.

Hiện tại, số lượng khách hàng trên toàn thế giới đặc biệt là Châu Á và Châu Úc có nhu cầu về sản phẩm thời trang ngày càng tăng với quan niệm “người đẹp vì lụa” mà yêu cầu lại không quá gắt gao và khắt khe so với các nước Châu Âu và Châu Mỹ khi nền công nghiệp dệt may và thời trang ở đây đã và đang một trong số những ngành rất phát triển được ưu tiên bậc nhất và dẫn đầu xu thế trên toàn cầu.

Công ty TNHH May Xuất Khẩu Lê là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm hang may mặc phục vụ cho nhiều tầng lớp khác nhau với mọi lứa tuổi, những năm trở lại gần đây, công ty đã và đang phân phối sản phẩm hàng may mặc tại các thị trường chủ lực như Úc và Nhật Bản.vv..v. Tuy nhiên do mới phân phối sản phẩm trong thời gian ngắn ( dưới 10 năm) và sự canh tranh ngành hàng tương đối cao vì vậy mà kim ngạch xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty đến Úc chưa cao so với các nước Châu Á . Số lượng khách hàng hiện tại còn ít và chưa mở rộng được nhiều quốc gia Châu Úc cũng như tiến tới được thị trường lớn như Châu Âu và Châu Mỹ.

Tuy nhiên, trong nền kinh tế thị trường, hội nhập kinh tế quốc tế, tính cạnh tranh ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp muốn kinh doanh có hiệu quả phải có khả năng nghiên cứu, dự báo thị trường tốt, từ đó đưa ra những chính sách về giá, sản phẩm, hay hoạch định những chương trình truyền thông một cách ưu thế nhất. Marketing là một hoạt động cần thiết với tất cả các doanh nghiệp để có thể tồn tại và phát triển. Từ việc tạo sự biết đến, thu hút, và duy trì khách hàng trung thành, Marketing đều đóng vai trò quan trọng chủ đạo.

Căn cứ vào thực trạng tình hình xuất khẩu hàng may mặc của Công ty, em lựa chọn đề tài “Các giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing- mix xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH may xuất khẩu Lê vào thị trường Úc giai đoạn 2017-2020” làm đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình.

2. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài

Thứ nhất, hệ thống hóa cơ sở lý luận về chiến lược marketing xuất khẩu trong doanh nghiệp

Thứ hai, đánh giá những kết quả đạt được, bên cạnh những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân thực trạng xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH Xuất Khẩu Lê vào thị trường Úc .

Thứ ba, đánh giá những cơ hội và thách thức, những điểm mạnh, điểm yếu về xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH may xuất khẩu Lê vào thị trường Úc

Thứ tư, đề xuất các giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH may xuất khẩu Lê vào thị trường Úc.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Chiến lược marketing xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc

Phạm vi không gian: Khu vực Châu Úc

Phạm vi thời gian: Chiến lược marketing xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc từ 2013 – 2016.

4. Phương pháp nghiên cứu

Với đề tài “Các giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing- mix xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH may xuất khẩu Lê vào thị trường Úc  giai đoạn 2017-2020” thì việc sử dụng các kỹ thuật thống kê, phân tích, tổng hợp để tổng kết cơ sở lú thuyết về phân tích tình hình xuất khẩu của Công ty may xuất khẩu Lê; phân tích thực trạng hoạt động marketing xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty may Xuất Khẩu Lê.

5. Kết cấu của khóa luận – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Marketing Mix

Chương 1: Cơ sở lý luận về chiến lược marketing xuất khẩu trong kinh doanh quốc tế của doanh nghiệp

Chương 2: Thị trường hàng may mặc của thị trường Úc

Chương 3: Phân tích tình hình kinh doanh xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH may xuất khẩu Lê

Chương 4: Giải pháp hoàn thiện chiến lược marketing mix xuất khẩu sản phẩm hàng may mặc của Công ty TNHH may xuất khẩu Lê vào thị trường Úc giai đoạ 2017- 2020

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing
Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing

Top 2: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động marketing mix tại công ty TNHH Kỹ Thuật Và Thiết Bị Thái Bình Dương

1. Lý do chọn đề tài

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, Marketing đóng một vai trò không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và đặc biệt cần thiết hơn đối với các công ty đang xâm nhập thị trường. Marketing là một công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp duy trì và tạo lập vị thế cạnh tranh dài hạn. Ngược lại, nếu doanh nghiệp không đầu tư vào việc xây dựng chiến lược Marketing phù hợp thì đây sẽ là con dao hai lưỡi khiến cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đi xuống, không tạo được vị thế cũng như làm giảm sút thị phần.

Lịch sử thế giới đã từng chứng kiến không ít người ra nhập làng kinh doanh từ hai bàn tay trắng, vốn liếng gần như con số không nhưng họ đã nhanh chóng thành đạt, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác đó là nhờ có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, sự nghiệt ngã của thương trường cũng đã từng cướp mất tài sản, vốn liếng của hàng triệu người nhảy vào thị trường nhưng không có chiến lược kinh doanh hoặc chiến lược kinh doanh bị mắc sai lầm. Năm tháng qua đi, nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, cạnh tranh cũng trở nên gay gắt. Trong cuộc đọ sức ấy, những doanh nghiệp hoạch định được cho mình một chiến lược kinh doanh, một chương trình hành động tổng quát thì doanh nghiệp đó sẽ luôn đứng vững và giành được thắng lợi trong kinh doanh.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Và Thiết Bị Thái Bình Dương là một công ty mới được thành lập hoạt động với quy mô nhỏ, kinh doanh các thiết bị điện tử. Do vậy công ty gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, tất cả mọi hoạt động của công ty gần như bắt đầu từ con số không. Công tác marketing của công ty hiện nay chưa được chú trọng đúng mức, đặc biệt là các hoạt động phân phối và quảng cáo của công ty, Qua quá trình thực tập tại phòng marketing em đã quyết định chọn đề tài : “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động marketing mix tại công ty TNHH Kỹ Thuật Và Thiết Bị Thái Bình Dương” đề làm báo cáo thực tập của mình.

2. Mục đích nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing

Đánh giá thực trạng các chính sách marketing của công ty và đưa ra một số giải pháp thích hợp nhằm hoàn thiện chính sách marketing MIX của công ty trong thời gian tới.

3. Tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước

Lê Minh Mẫn, (2015) Luận văn thạc sĩ đề tài Một số giải pháp marketing tại công ty cổ phần Công Nghệ Đà Nẵng, trường đại học Đà Nẵng, bài viết phân tích thực trạng và nguyên nhân của hoạt động marketing tại công ty, từ đó đưa ra giải pháp hoàn thiện công tác marketing của công ty cổ phần Công Nghệ Đà Nẵng

Trương Thị Mỹ,(2016) luận văn thạc sĩ đề tài: Hoàn Thiện Chính Sách Marketing-Mix Tại Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Và Dịch Vụ Văn Long, trường đại học Kinh Tế, đề tài tập trung nghiên cứu và đưa ra giải pháp marketing mix cho công ty Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Và Dịch Vụ Văn Long

4. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu: Chính sách marketing MIX và việc triển khai chính sách marketing MIX của Công ty TNHH Kỹ Thuật Và Thiết Bị Thái Bình Dương
 • Phạm vi nghiên cứu: thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận
 • Phạm vi thời gian nghiên cứu: từ 2017-2019

5. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Hoạt Động Marketing Mix

Thu thập các thông tin thứ cấp về tổng quan thị trường, đối thủ cạnh tranh, thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, khách hàng, các hoạt động Marketing trên thị trường,…thông qua các nguồn thông tin từ báo chí, Interner, các trang web, các bài viết của chuyên gia trên thị trường,… Các thông tin trên được tác giải xử lý bằng phương pháp thống kê mô tả, mô hình hóa, phân tích, tổng hợp để phân tích các nội dung về tổng quan thị trường giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp,…trong nội dung báo cáo.

6. Cấu trúc báo cáo thực tập

Chương 1: Giới thiệu Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thiết bị Thái Bình Dương

Chương 2: Thực trạng hoạt động quản trị marketing mix tại Công ty TNHH KT&TB Thái Bình Dương

Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị marketing tại Công ty TNHH KT&TB Thái Bình Dương

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Digital Marketing Tiếp Thị Kỹ Thuật Số

Top 3: Đánh giá hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn Signature Saigon

1. Lý do chọn đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Marketing Mix

Hiện nay, nền kinh tế thế giới đang ngày một phát triển nhanh chóng. Cùng với đà phát triển đó, ngành du lịch cũng đang phát triển không ngừng. Nó đã và đang được nhiều nước lựa chọn là ngành kinh tế mũi nhọn. Nhận thấy được tầm quan trọng của du lịch, đồng thời để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới, Việt Nam cũng đã xác định tập trung phát triển cho ngành du lịch. Trên thực tế, du lịch đã đem lại cho nước ta một nguồn thu ngoại tệ lớn. Vì thế nó được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói.

Sau 40 năm hình thành và phát triển, đặc biệt là từ sau năm 1990, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển nhất định, thu hẹp khoảng cách với du lịch các nước trong khu vực. Hiện nay, Việt Nam đang được xem là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo khảo sát của Tạp chí Du lịch Conde Nast Traveller, một trong hai tạp chí du lịch uy tín nhất của Mỹ, tháng 9/2008, Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 điểm đến du lịch được yêu thích nhất trong năm. Không chỉ thế, hãng nghiên cứu RNCOS cũng dự báo Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2016. Đặc biệt, từ ngày 11 tháng 1 năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cùng với chính sách phát triển du lịch của Chính Phủ đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài vào nước ta du lịch, đầu tư buôn bán hợp tác trên các lĩnh vực chính trị – kinh tế – văn hóa và khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với đường bờ biển đẹp trải dọc theo chiều dài đất nước, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tài nguyên thiên nhiên phong phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm, và đặc biệt là người dân Việt Nam rất hiếu khách. Những điều đó đã góp phần làm cho ngày càng nhiều khách du lịch nghĩ đến Việt Nam khi chọn cho mình một địa điểm du lịch thích hợp trong thời gian rãnh rỗi.

Cùng chung với sự phát triển của ngành du lịch, ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng đang phát triển mạnh mẽ, mà khách sạn là loại hình cơ sở lưu trú phổ biến nhất, phục vụ các nhu cầu đa dạng của du khách. Đây là một hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Hàng năm, doanh thu và khoản nộp ngân sách từ hoạt động kinh doanh này chiếm một tỷ trọng lớn của toàn ngành du lịch. Hiện tại, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có hơn 50 khách sạn đạt chuẩn quốc tế từ bốn đến năm sao. Trong đó không thể không nhắc đến Khách Sạn Signature Saigon đạt chuẩn quốc tế ba sao. Trong những năm trở lại đây, doanh thu hàng năm luôn đạt khoảng từ 95 – 97% chỉ tiêu kế hoạch năm và tăng đều qua các năm. Để làm được điều đó, khách sạn đã có một bộ phận sales – marketing làm việc khá hiệu quả, đề ra chiến lược marketing cụ thể và trực tiếp thực hiện chiến lược đó. Nhờ vậy, khách sạn có thể cạnh tranh với các đối thủ trong ngành và các đối thủ cùng đẳng cấp. Tuy nhiên, việc đề ra chiến lược, kế hoạch phải phù hợp với thực tế từng năm để không bị tụt hậu so với đối thủ. Có thể nói, marketing là một công tác rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh khách sạn trong thời điểm hiện nay. Khi mà nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, và ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng theo.

Vì thế, xuất phát từ tình hình thực tế cũng như nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, em đã chọn đề tài Đánh giá hoạt động marketing mix thu hút khách của Khách Sạn Signature Saigon “ để làm đề tài báo cáo tốt nghiệp.

2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu

Đề tài này được thực hiện với mục đích là phân tích hoạt động marketing mix tại Khách Sạn Signature Saigon năm 2018 nhằm đánh giá hoạt động này của khách sạn từ đó có cơ sở để xây dựng và hoàn thiện kế hoạch marketing hoàn chỉnh trong năm tới, nhằm làm tăng doanh thu, lợi nhuận của khách sạn, nâng cao hiệu quả kinh doanh và vị thế cạnh tranh trên thị trường.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Thực trạng hoạt động marketing mix của Khách Sạn Signature Saigon và giải pháp marketing cho khách sạn tới năm 2025.

Phạm vi nghiên cứu: Đề tài được nghiên cứu trong phạm vi của Khách Sạn Signature Saigon

4. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Marketing Mix

Để thực hiện đề tài nghiên cứu này, em đã sử dụng các phương pháp sau:

 • Tiếp cận thực tế, thu thập thông tin tại Khách Sạn Signature Saigon
 • Phân tích, tổng hợp, so sánh, đánh giá.

Ngoài ra còn cập nhật thông tin từ bên ngoài qua các phương tiện thông tin đại chúng như sách, báo, internet.

5. Kết cấu của đề tài khóa luận

            Ngoài phần Mở đầu và Kết luận, nội dung của đề tài gồm có 3 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về Khách Sạn Signature Saigon
 • Chương 2: Phân tích hoạt động marketing mix của Khách Sạn Signature Saigon
 • Chương 3: Một số kiến nghị marketing mix cho Khách Sạn Signature Saigon năm 2018

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Phương Pháp Nghiên Cứu Làm Khóa Luận Marketing Mix

Top 4: Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông marketing online tại công ty TNHH Lightsviet

1. Lý do chọn đề tài

Hiện nay trên thế giới có hàng tỷ người sử dụng Internet. Riêng tại Việt Nam có trên 68 triệu người biết và thường xuyên sử dụng Internet chiếm khoảng 70% dân số. Internet đang ngày càng lan rộng và thâm nhập vào từng khía cạnh của đời sống. Internet thay đổi mọi phương thức tiếp cận và nhận thức của hàng tỷ người. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp ứng dụng Internet và các phương tiện điện tử cho các hoạt động marketing. Mở ra một thời kì phát triển mới của marketing, thời kì tiếp thị trực tuyến – Marketing online.

Sự ứng dụng và phát triển lĩnh vực tiếp thị trực tuyến (tiếp thị qua Internet) đã không còn xa lạ gì với các doanh nghiệp ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam, tiếp thị trực tuyến mới chỉ phát triển mạnh mẽ trong khoảng 5 năm trở lại đây và ngày càng chứng tỏ mức độ hiệu quả của nó so với các phương thức tiếp thị truyền thống.

Được thành lập năm 2014, Công ty TNHH Lightsviet đã có thâm niên hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng đèn LED công nghiệp. Có vị thế là một trong những doanh nghiệp đi đầu, nhưng công ty vẫn không thể tránh khỏi những khó khăn từ sự cạnh tranh gay gắt của đối thủ cũng như bị tác động từ các yếu tố bên ngoài. Bởi lẽ đó, để đạt được hiệu quả cao hơn, công ty cần phải chọn một hướng đi mới cho hoạt động marketing của mình, đó chính là marketing online.

Nhận định được tầm quan trọng của marketing online trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay, kết hợp với những hiểu biết về doanh nghiệp trong thời gian thực tập, em xin chọn đề tài khóa luận tốt nghiệp là “Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông marketing online tại công ty TNHH Lightsviet” với mong muốn sử dụng những kiến thức đã tiếp thu được để có thể giúp doanh nghiệp có được hiệu quả hơn trong hoạt động marketing của mình.

2. Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu

Mục đích nghiên cứu của khóa luận là phân tích thực trang hoạt động marketing hiện nay tại công ty TNHH Lightsviet, những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của công ty khi làm marketing online. Qua đó đề xuất xây dựng một kế hoạch hợp lý, có hiệu quả.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Phạm vi nghiên cứu giới hạn trong việc phân tích tình hình marketing và xây dựng kế hoạch marketing online cho công ty TNHH Lightsviet trong thời gian đầu năm 2021. Số liệu phân tích trong ba năm từ 2018 đến 2020 được trích từ phòng Tài chính – Kế toán.

4. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Online

Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong bài luận văn là phương pháp định tính, em đã vận dụng hệ thống các phương pháp để phân tích sự ảnh hưởng của các yếu tố đến kế hoạch marketing online của doanh nghiệp. Cụ thể các phương pháp được sử dụng là: phương pháp điều tra dữ liệu thứ cấp, quan sát, phương pháp phân tích tổng hợp, so sánh và phương pháp hỏi chuyên gia.

– Điều tra dữ liệu thứ cấp: Thu thập dữ liệu của Công ty thông qua hồ sơ, Website, các trang mạng (Fanpage, Group), thông tin, tài liệu nội bộ, số liệu từ Internet, sách báo, tạp chí…

– Quan sát: Tiến hành quan sát nhu cầu và hành vi của khách hàng khi tiếp xúc với dịch vụ của Công ty.

– Phương pháp phân tích tổng hợp: nhằm phát hiện và khai thác các khía cạnh khác nhau của thông tin đã thu thập. Tổng hợp các thông tin đã phân tích được tạo ra một hệ thống đầy đủ các thông tin về đối tượng nghiên cứu.

– Hỏi chuyên gia: Là phương pháp tham khảo ý kiến của đội ngũ chuyên gia (giáo viên hướng dẫn luận văn, Giám đốc, Trưởng phòng, Nhân viên Công ty) để xem xét nhận định bản chất của đề tài nghiên cứu, đưa ra các định hướng tối ưu.

5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

Ý nghĩa khoa học

Hoàn thành cơ sở lý thuyết tổng quan về khái niệm và cách xây dựng kế hoạch truyền thông marketing online từ đó lập kế hoạch truyền thông marketing online cho công ty một cách tinh gọn, hiệu quả hơn. Kết quả của đề tài có thể làm dữ liệu tham khảo cho đề tài nghiên cứu tiếp theo.

Ý nghĩa thực tiễn

Đánh giá được thực trạng, hiệu quả cho hoạt động truyền thông marketing online tại Công Ty TNHH Lightsviet trên thị trường thành phố Đà Nẵng giai đoạn giữa và cuối năm 2020. Trên cơ sở này, xây dựng được kế hoạch truyền thông marketing online của Công Ty TNHH Lightsviet tại thị trường thành phố Đà Nẵng năm 2021.

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Marketing Mix
Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Marketing Mix

Top 5: Giải pháp Marketing thu hút khách lưu trú sử dụng dịch vụ ăn uống tại khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng

1. Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài

Ngày nay, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho mọi lĩnh vực phát triển không ngừng. Đặc biệt là ngành dịch vụ, du lịch đang được đánh giá là ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước. Hơn nữa, kinh doanh dịch vụ không hề đơn giản bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao và làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cùng theo sự phát triển đó ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh du lịch mọc lên. Điều đó dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp với nhau. Vì vậy, các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển được thì cần phải làm tốt các hoạt động Marketing. Trong Marketing không chỉ đơn thuần là việc sản xuất ra cái gì doanh nghiệp có mà người làm Marketing phải biết tìm ra thị trường, xác định khách hàng mục tiêu và làm thỏa mãn nhu cầu của khách.

Điều kiện kinh tế – xã hội liên tục biến đổi dẫn đến hoạt động Marketing cũng cần có những thay đổi để phù hợp với các điều kiện doanh ở hiện tại và xu thế trong tương lai. Chính vì vậy, khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng đã tiến hành việc nghiên cứu thị trường và áp dụng chính sách Marketing vào hoạt động kinh doanh của khách sạn. Tuy nhiên, khách sạn chỉ tập trung chủ yếu vào mảng lưu trú mà chưa thực sự đầu tư Marketing vào mảng nhà hàng. Từ đó kết quả thu được chưa phù hợp với chiến lược kinh doanh, hiệu quả còn thấp do khách sạn cũng như nhà hàng chưa thực sự tận dụng và phát huy hiệu quả nguồn lực sẵn có của mình để làm thỏa mãn tốt nhật sự mong đợi của khách hàng

Từ vấn đề lý luận đến các vấn đề còn đang tồn tại trong công tác Marketing của nhà hàng, ta có thể nhận thấy vai trò cực kì quan trọng của Marketing đối với hoạt động kinh doanh của nhà hàng và các giải pháp marketing hợp lý là rất cần thiết cho hoạt động kinh doanh hiện tại cũng như trong tương lai của nhà hàng.

Qua thực tiễn thực tập tại khách sạn Eden Plaza, em thấy hoạt động kinh doanh của nhà hàng còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Nhất là nhà hàng chưa thực sự khai thác tốt đối tượng khách đang lưu trú tại khách sạn sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng. Xuất phát từ lý do khách quan trên cùng với nhận thức được tầm quan trọng của Marketing trong việc thu hút khách hàng đến với nhà hàng trong khách sạn, em đã mạnh dạn chọn đề tài: “Giải pháp Marketing thu hút khách lưu trú sử dụng dịch vụ ăn uống tại khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng” để nghiên cứu

2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu

 • Mục tiêu nghiên cứu:

Việc nghiên cứu này nhằm tìm hiểu các chiến lược Marketing của nhà hàng trong khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng. Từ đó đưa ra một số giải pháp Marketing và kiến nghị để hoàn thiện hơn nữa nhằm thu hút khách địa phương sử dụng dịch vụ ăn uống tại bộ phận nhà hàng

 • Nhiệm vụ nghiên cứu:

Đề tài tập trung vào nghiên cứu và giải quyết các vấn đề sau:

 • Hệ thống hóa cơ sở lý luận về vấn đề giải pháp Marketing thu hút khách lưu trú sử dụng dịch vụ ăn uống tại khách sạn
 • Nghiên cứu tình hình hoạt động Marketing thực tế của nhà hàng, từ đó tìm ra các ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân
 • Đề xuất và kiến nghị các giải pháp marketing để thu hút khách lưu trú cho nhà hàng trong khách sạn

3. Phạm vi nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing

 • Phạm vi về không gian: Đề tài tập trung nghiên cứu thực trạng các hoạt động marketing, đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp marketing trong phạm vi không gian nhà hàng
 • Đối tượng nghiên cứu: Khách lưu trú tại khách sạn
 • Phạm vi về thời gian: từ 2013 đến 2017

4. Kết cấu khóa luận

Với mục tiêu nghiên cứu như trên, khóa luận được chia thành 3 chương:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận
 • Chương 2: Thực trạng vận dụng các giải pháp marketing nhằm thu hút khách lưu trú sử dụng dịch vụ ăn uống tại khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng
 • Chường 3: Một số giải pháp Marketing nhằm tăng cường thu hút khách lưu trú sử dụng dịch vụ ăn uống tại khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Marketing Mix toàn bộ những mẫu lời mở đầu được mình thu thập từ các bài báo cáo, khóa luận tốt nghiệp đạt điểm cao của các bạn khóa trước, hy vọng sẽ mang lại những giây phút kham thảo tuyệt vời từ đó chế biến lại thành một Lời mở đầu thật ấn tượng theo cách của riêng bạn. Chúc bạn thành công, cảm ơn đã tin tưởng và theo dõi bài viết của Luận Văn Panda, nếu cần sự giúp đỡ về bài làm hãy kết bạn mình qua Zalo/telegram : 0932.091.562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562