Top 3 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng NEW

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng
5/5 - (25 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng bài viết này dành riêng cho những bạn sinh viên ngành Ngân hàng, đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị làm báo cáo thực tập hay khóa luận tốt nghiệp đều phù hợp xem nhé, trước khi tiến hành một bài báo cáo bất kỳ đều phải hoàn thành lời mở đầu thì cách trình bày, nội dung… như thế nào để thu hút người đọc. Bài viết này mình đã chọn lọc ra 3 mẫu lời mở đầu tiêu biểu, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để viết một lời mở đầu thật hay.

Hiểu được nỗi khổ của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên cuối cấp, Luận Văn Panda có dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập hỗ trợ cho các bạn sinh viên hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập và với kinh nghiệm làm báo cáo, khóa luận tốt nghiệp lâu năm của đội ngũ chúng tôi, hứa hẹn sẽ giúp bạn có một bài báo cáo thực tập đạt điểm cao, để hiểu rõ hơn về dịch vụ hãy kết bạn mình qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn miễn phí.

Top 1: Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng

1. Tính cấp thiết của đề tài

  Ngân hàng thương mại là loại hình doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ, là một trong những mắt xích quan trọng cấu thành nên sự vận động nhịp nhàng của nền kinh tế. Ngân hàng đóng vai trò là trung gian tài chính đưa vốn từ nơi thừa đến nơi thiếu, đáp ứng nhu cầu về vốn của các doanh nghiệp. Cùng với các ngành kinh tế khác, ngân hàng tham gia vào việc kiểm soát lạm phát; thúc đẩy hoạt động đầu tư, kinh doanh và xuất nhập khẩu; đóng góp cho việc duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế quốc dân.

Trong hoạt động của các Ngân hàng thương mại ở Việt Nam hiện nay, hoạt động tín dụng là một nghiệp vụ nền tảng, chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu thu nhập của ngân hàng. Tuy nhiên, đây cũng là một hoạt động phức tạp, tiềm ẩn những rủi ro lớn.

Tính đến tháng 12 năm 2017, tại Việt Nam có 31 Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP). Cuộc cạnh tranh về thị phần ngày càng trở nên gay gắt hơn khi quá trình tái cơ cấu ngân hàng được đẩy nhanh để giải quyết vấn đề nợ xấu cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Thêm vào đó, hiện khối NHTM nhà nước tập trung chủ yếu vào cho vay các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước, trong khi khối NHTM CP tập trung cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa, khách hàng cá nhân, trong khi khối ngân hàng ngoại tích cực chào vay các doanh nghiệp trong nước, thì khối ngân hàng nội cũng tích cực tiếp cận doanh nghiệp FDI. Thời gian gần đây nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng dù đã giảm nhưng về bản chất vẫn ở mức rất cao, rủi ro thanh khoản lớn, tỷ suất lợi nhuận ở mức thấp. Thực tế trên đòi hỏi các Ngân hàng thương mại Việt Nam cần đổi mới tư duy, nâng cao năng lực quản lý để hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến rủi ro tín dụng.

Nhận thức được vai trò quan trọng của hoạt động tín dụng, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Đống Đa (VietinBank Chi nhánh Đống Đa) đã từng bước nâng cao chất lượng tín dụng, mở rộng phạm vi hoạt động nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh trong hoạt động này, góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Song trên thực tế, hoạt động tính dụng của ngân hàng vẫn còn nhiều hạn chế, dư nợ cho vay còn thấp, hiệu quả cho vay chưa cao, sản phẩm tín dụng chưa cạnh tranh được với các NHTM khác, đặc biệt là các NHTM ngoài quốc doanh.  Trước tình hình đó, yêu cầu về việc nâng cao chất lượng tín dụng là vấn đề cấp thiết nhằm giúp VietinBank Chi nhánh Đống Đa củng cố chất lượng kinh doanh và giảm thiểu những rủi ro trong hoạt động của mình.

Xuất phát từ thực tế trên, tôi đã chọn đề tài: “Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Đống Đa” làm luận văn thạc sỹ.

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng
Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng

2. Tổng quan tình hình nghiên cứu đề tài

Là một chủ thể trong nền kinh tế, các NHTM hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận. Bên cạnh đó, do đặc thù kinh doanh tiền tệ, rất nhạy cảm với các vấn đề rủi ro thanh khoản, nên an toàn trong hoạt động kinh doanh là vấn đề sống còn và là đặc thù của ngành ngân hàng. Đối với các NHTM, tín dụng là hoạt động đem lại nguồn thu nhập chủ yếu cho ngân hàng, đồng thời cũng là hoạt động tiềm ẩn rủi ro lớn, gây mất vốn ở mức độ cao, sẽ dẫn tới mất an toàn cho ngân hàng. Do vậy, chất lượng tín dụng là nội dung đặc biệt quan trọng được quan tâm trong hoạt động của NHTM ở mọi nơi, mọi lúc. Đối với nước ta, chất lượng tín dụng ngân hàng quan trọng và phức tạp hơn nhiều các nước phát triển. Thống kê hiện tại cho thấy, thu nhập lãi tín dụng là nguồn thu chủ yếu của các ngân hàng, có ngân hàng nguồn thu này lên tới trên 90% thu nhập. Trong khi đó, rủi ro tín dụng tiềm ẩn ở mọi góc cạnh. Bản thân hệ thống NHTM còn non yếu, qui mô tài chính hạn hẹp; trình độ quản lý, công nghệ đều hạn chế; vấn đề kiểm soát trong hệ thống nhiều bất cập; nhưng lại đặt các mục tiêu tăng trưởng mạnh, cạnh tranh bằng mọi giá để mở rộng qui mô, phạm vi, thị phần… Về môi trường vĩ mô, thời gian gần đây, do sự điều chỉnh nhanh, mạnh về chính sách tiền tệ tín dụng của NHNN, cộng các biện pháp xiết chặt quản lý tín dụng, quản lý an toàn hệ thống, tái cơ cấu các TCTD… đã và đang có tác động rất lớn đối với hoạt động NHTM nói chung, lĩnh vực tín dụng, đặc biệt là chất lượng tín dụng nói riêng. Bản thân ngành ngân hàng và từng NHTM đều đã nỗ lực nghiên cứu tăng cường quản lý tín dụng, trong đó có việc liên tục hoàn thiện cơ chế, chính sách; đổi mới qui trình, mô hình hoạt động; áp dụng công nghệ hiện đại vào đánh giá, thẩm định, quản lý khách hàng…, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, hạn chế rủi ro tín dụng do các nguyên nhân chủ quan từ cán bộ của NHTM gây ra; tăng cường tính nhất quán trong xem xét đánh giá tín dụng. Không nằm ngoài xu hướng phát triển chung, NHTMCP VietinBank cũng đã trải qua tất cả những vấn đề trên. VietinBank nổi là một NHTMCP lớn, phát triển rất mạnh mẽ trên thị trường ngân hàng với rất nhiều sản phẩm mạnh và đa dạng, kết quả kinh doanh rất ấn tượng những năm trước đây, song ngân hàng cũng đối mặt với sự suy giảm chất lượng tín dụng nhanh chóng do tác động của môi trường kinh doanh những năm gần đây. Đặc biệt là sự canh tranh vô cùng khốc liệt của các ngân hàng đối thủ đang áp dụng những điểm tiên tiến của VietinBank để học theo và thay đổi đồng thời tạo ra áp lực rất lớn để VietinBank luôn giữ đúng vị thế của mình và đạt được mục tiêu lớn của ngân hàng.

Một số nghiên cứu về chất lượng tín dụng: “Nâng cao chất lượng tín dụng tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam trong quá trình hội nhập”, Nguyễn Thị Thu Đông, 2012; “ Những giải pháp cơ bản nâng cao chất lượng tín dụng của NHTM Việt nam”, Trần Thị Hồng Hạnh, 1996… Những nghiên cứu này đặt trọng tâm ở việc làm rõ khái niệm, bản chất, các chỉ tiêu đo lường chất lượng tín dụng, thực trạng chất lượng tín dụng của các phạm vi nghiên cứu và đề xuất hệ thống giải pháp ở góc độ qui mô hoạt động, hệ thống thông tin, chính sách đầu tư, tiềm lực nguồn vốn. Tuy vậy, phần lớn các nghiên cứu này tập trung vào chất lượng tín dụng và các vấn đề có liên quan trong thời gian trước đây chỉ một vài nghiên cứu cập nhật đến năm 2012.

NHTMCP VietinBank là ngân hàng chịu tác động lớn của việc điều chỉnh cơ chế, chính sách thời gian qua và đặc biệt là sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ từ các ngân hàng đối thủ. Trong bối cảnh đó, việc lựa chọn nghiên cứu đề tài: “Nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Đống Đa” là cấp thiết, với mục đích sẽ cập nhật các vấn đề kinh tế – xã hội gần đây nhất có tác động tới chất lượng tín dụng, đồng thời bao phủ các khía cạnh quản trị NHTM hiện đại có tác động đáng kể tới chất lượng tín dụng. Mục đích nghiên cứu của luận văn là làm rõ các đặc thù môi trường kinh doanh, đặc thù kinh doanh của NHTMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa, hệ thống quản lý tín dụng và chất lượng tín dụng tại NHTMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa thời gian qua, đối chiếu với thông lệ và thực trạng đối thủ cạnh tranh, đề xuất hệ thống giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng tại NHTMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa giai đoạn tới.

3. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Ngân Hàng

 • Một là, hệ thống một số vấn đề lý luận cơ bản và chính yếu về tín dụng và chất lượng tín dụng của NHTM;
 • Hai là, phân tích và đánh giá thực trạng chất lượng tín dụng tại NHTMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa;
 • Ba là, đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại NHTMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa trong thời gian tới.

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu: chất lượng tín dụng của ngân hàng thương mại hiện nay.
 • Phạm vi nghiên cứu:
 • Không gian: NHTMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa;
 • Thời gian: phân tích hoạt động tín dụng của NHTMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa giai đoạn 2017 – 2019, định hướng phát triển đến năm 2022 và tầm nhìn đến năm 2025.

5. Phương pháp nghiên cứu

 • Thu thập dữ liệu:

Dữ liệu thứ cấp: thu thập thông tin từ sách báo chuyên ngành, các báo cáo của VietinBank hội sở và VietinBank Chi nhánh Đống Đa, các đề tài khoa học, luận văn thạc sỹ có liên quan đến chất lượng tín dụng của ngân hàng thương mại.

 • Phân tích dữ liệu:

Sử dụng các phương pháp thống kê, sử dụng biểu đồ, bảng dữ liệu; phân tích và tổng hợp, so sánh và đánh giá để đánh giá thực trạng hoạt động tín dụng tại VietinBank Chi nhánh Đống Đa, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng tại VietinBank Chi nhánh Đống Đa.

6. Dự kiến đóng góp của luận văn

 • Nêu ra các định nghĩa, khái niệm kiến thức chung về tình hình tín dụng tại các Ngân hàng thương mại cổ phần.
 • Làm rõ thực trạng về tình hình tín dụng của Ngân hàng TMCP VietinBank Chi nhánh Đống Đa, đưa ra giải pháp cải thiện cụ thể.
 • Định hướng phát triển cho VietinBank Chi nhánh Đống Đa từ nay cho đến 2022.
 • Kiến nghị 1 số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng tại VietinBank Chi nhánh Đống Đa nói riêng và các ngân hàng TMCP khác nói chung.

7. Kết cấu của luận văn – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngân Hàng

Ngoài phần mở đầu, kết luận, mục lục, danh mục bảng biểu, danh mục viết tắt, danh mục tài liệu tham khảo, phụ lục thì nội dung của luận văn được kết cấu gồm 3 chương:

Chương 1. Lý luận cơ bản về chất lượng tín dụng ngân hàng thương mại.

Chương 2. Thực trạng chất lượng tín dụng tại VietinBank Chi nhánh Đống Đa.

Chương 3. Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại VietinBank Chi nhánh Đống Đa

Tải Free Lời Mở Đầu

Những mẫu lời mở đầu đạt điểm cao của các bạn khóa trước ngành Ngân hàng được mình tổng hợp trong bài viết này, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé : Top 5 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Về Hoạt Động Cho Vay Ngân Hàng

Top 2: Nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

1. Lý do chọn nghiệp vụ thực tập

Thanh toán quốc tế phát triển trên cơ sở hoạt động thương mại, là khâu cuối cùng của quá trình mua bán, trao đổi hàng hoá, dịch vụ giữa các chủ thể thuộc các quốc gia khác nhau, trong đó ngân hàng đóngvai trò là trung gian thanh toán. Trong bối cảnh toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới như hiện nay, vai trò của thanh toán quốc tế ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các ngân hàng thương mại Việt Nam trong thời gian gần đây đã không ngừng hoàn thiện và phát triển hoạt động thanh toán quốc tế để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, đồng thời thu lợi nhuận và tăng lợi thế của ngân hàng mình. Tuy vậy, bên cạnh những kết quả đạt được thì dịch vụ thanh toán quốc tế của các ngân hàng còn rất nhiều vấn đề cần được các ngân hàng thương mại quan tâm.

Xuất phát từ thực tế đó, sau một thời gian tiếp xúc, nghiên cứu và làm việc trực tiếp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch, tác giả quyết định chọn nội dung “Nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch” làm đề tài nghiên cứu trong chuyên đề tốt nghiệp.

2. Giơí thiệu về nghiệp vụ thực tập

Chuyên đề dựa trên cơ sở nghiên cứu trước đây về hoạt động thanh toán quốc tế, chỉ ra các nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động thanh toán quốc tế, trên cơ sở đó vận dụng những lý luận làm căn cứ phân tích thực trạng hoạt động thanh toán quốc tế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch. Từ đó đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động này tại chi nhánh, nhằm mang lại lợi nhuận cao đồng thời nâng cao vị thế cạnh tranh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch nói riêng.

Đề tài nhằm giải quyết một số vấn đề sau:

 1. Tìm hiểu nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động thanh toán quốc tế và thực trạng hoạt động thanh toán quốc tế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch
 2. Đưa ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động thanh toán quốc tế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch

Để tiếp cận giải quyết câu hỏi nghiên cứu đặt ra, chuyên đề áp dụng các phương pháp sau:

Một mặt, tác giả sử dụng các phương pháp như thống kê, tổng hợp, so sánh, phân tích trên cơ sở các tài liệu và số liệu sẵn có để đánh giá tình hình thực tế. Mặc khác, tác giả thực hiện khảo sát điều tra khách hàng, quan sát hành vi của khách hàng kết hợp với mô tả và khái quát đối tượng nghiên cứu, từ đó rút ra kết luận. Đồng thời, tác giả cũng vận dụng phương pháp duy vật biện chứng, thu nhập dữ liệu tình hình hoạt động của ngân hàng để đạt được mục tiêu nghiên cứu.

Nguồn dữ liệu:

+ Đối với nguồn dữ liệu thứ cấp: chuyên đề sử dụng các tài liệu, thông tin nội bộ: các báo cáo tổng kết của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch qua các năm, tài liệu bên ngoài: báo cáo tổng kết của Ngân hàng nhà nước, website của một số ngân hàng khác trên địa bàn,… các dữ liệu trích dẫn sẽ được ghi chú chi tiết trong tài liệu tham khảo.

3. Kết cấu của chuyên đề – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Khoa Ngân Hàng

Ngoài Phần mở đầu, Kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, danh mục ký tự viết tắt, danh mục bảng biểu, chuyên đề gồm 3 chương:

Chương 1: Giới thiệu về Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở giao dịch

Chương 2: Chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở giao dịch

Chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi Nhánh Sở Giao Dịch

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Hoạt Động Tín Dụng Của Ngân Hàng Thương Mại Là Gì?

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Rủi Ro Tín Dụng Của Ngân Hàng

Top 3: Hoạt Động Tín Dụng Cá Nhân Tại Agribank – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng

1. Lý do chọn đề tài

Như chúng ta đã biết, Ngân hàng là mạch máu của nền kinh tế, nền sản xuất ngày càng phát triển thì Ngân hàng càng trở nên quan trọng, bởi Ngân hàng là nơi cung cấp vốn cho các thành phần kinh tế thông qua công tác tín dụng của mình. Trong kinh doanh Ngân hàng, lợi nhuận mang lại từ hoạt động tín dụng cá nhân bao giờ cũng chiếm tỷ lệ rất lớn so với các hoạt động khác. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả chất lượng tín dụng, mang khách hàng đến với ngân hàng?Đó là câu hỏi mà bất cứ ngân hàng nào cũng đều quan tâm hướng đến.

Với mong muốn nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng tín dụng cá nhân tại Agribank chi nhánh huyện Tân Thành, để các sản phẩm tín dụng cá nhân tại Ngân hàng mang lại tính cạnh tranh nhiều hơn, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, đồng thời qua quá trình thực tập tìm hiểu công tác tín dụng tại Agribank chi nhánh huyện Tân Thành, kết hợp với những kiến thức trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM và nhất là sự gợi ý, chỉ bảo tận tình của giáo viên hướng dẫn, Ban Giám Đốc và các Anh Chị tại Ngân hàng, em quyết định chọn đề tài: “Hoạt Động Tín Dụng Cá Nhân Tại Agribank Chi Nhánh Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” để nghiên cứu làm Báo cáo.

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiền tệ của Agribank rất đa dạng và phong phú. Nhưng vì thời gian thực tập và khả năng tiếp nhận của bản thân có hạn, vì thế bài viết không thể tránh khỏi những hạn chế, thiếu sót nhất định. Em rất mong được sự góp ý của quý Thầy Cô, Ban Giám Đốc cùng các Anh Chị tại Agribank chi nhánh huyện Tân Thànhđể bài báo cáo của em được hoàn thiện hơn. Hy vọng đề tài này sẽ mang lại những ý‎ kiến đóng góp cho Chi nhánh trong việc xây dựng những biện pháp và định hướng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng cá nhân, mang lại hiệu quả kinh doanh cho Chi nhánh trên bước đường cạnh tranh và hội nhập.

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngân Hàng
Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Ngân Hàng

2. Mục tiêu nghiên cứu

            Từ những lý luận cơ bản về tín dụng cá nhân ở NHTM, đề tài chỉ tập trung nghiên cứu về vấn đề phân tích và đánh giá tín dụng cá nhân tại Agribank chi nhánh huyện Tân Thành, tỉnh BRVT để từ đó đề xuất những giải pháp kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả chất lượng cấp tín dụng tại Ngân hàng.   

3. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng

Thu thập số liệu, thông tin từ phía Ngân hàng, báo chí, internet, tham khảo các sách chuyên ngành và các tài liệu có liên quan từ đó tổng hợp phân tích số liệu thu thập được, kết hợp với phương pháp thống kê, đối chiếu, so sánh, tư duy.

4. Đối trượng và phạm vi nghiên cứu

Nghiên cứu về hoạt động tín dụng cá nhân, phòng Kế Hoạch và Kinh Doanh chi nhánh huyện Tân Thành, tỉnh BRVT, chuyên về tín dụng cá nhân trong khoảng thời gian tìm hiểu và phân tích là 3 năm từ 2012 – 2014.

5. Kết cấu của bài

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ TÍN DỤNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

CHƯƠNG 2: NỘI DUNG THỰC TẬP VÀ THỰC TRẠNG CHẤT LƯỢNG TÍN DỤNG CÁ NHÂN TẠI AGRIBANK CHI NHÁNH HUYỆN TÂN THÀNH, TỈNH BR-VT

CHƯƠNG 3: ĐÁNH GIÁ VÀ MỘT SỐ GIẢI PHÁP, KIẾN NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TÍN DỤNG CÁ NHÂN TẠI AGRIBANK CHI NHÁNH HUYỆN TÂN THÀNH, TỈNH BR-VT

KẾT LUẬN

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngân Hàng cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi Luận Văn Panda, nếu những tài liệu mà mình chia sẻ đã giúp ích bạn hoàn thành bài báo cáo hay khóa luận tốt nghiệp thì hãy chia sẻ cho nhiều bạn khác nữa nhé. Nếu bạn vẫn chưa hoàn thành bài viết của mình đúng thời hạn hay bài viết quá khó đối với bạn thì hãy liên hệ mình qua Zalo/telegram : 0932.091.562 để được mình trợ giúp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562