Top 3 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn Sáng Tạo

Lời Mở Đầu Báo Cáo Nhà Hàng Khách Sạn
5/5 - (28 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn Ngành Nhà hàng Khách sạn là một trong những ngành học rất được ưa chuộng và là ngành học không bao giờ lỗi thời, đặc biệt là trong thời đại phát triển hiện nay. Công việc ngày càng áp lực, bận rộn thì nhu cầu nghỉ dưỡng cũng ngày càng cao, đó chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy ngành nhà hàng khách sạn ngày một phát triển. Và sau đây là Top 3 mẫu lời mở đầu ngành nhà hàng khách sạn hay, sáng tạo mà mình muốn gửi tới các bạn đọc. Chúc các bạn sẽ có một lời mở đầu thật ấn tượng.

Ngoài việc chia sẻ các tài liệu cho các bạn sinh viên. Bên mình còn có dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập với nhiều năm kinh nghiệm làm bài với nhiều dạng đề tài khác nhau, chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn bạn sinh viên đạt điểm cao cho bài báo cáo thực tập. Nếu bạn chưa tìm được công ty thực tập hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đề tài hay tài liệu làm bài, mọi trở ngại về bài viết bạn có thể kết bạn mình zalo/telegram : 0932.091.562 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Top 1: Giải pháp nâng cao doanh số nhà hàng Hoa Quỳnh

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn

1. Lý do chọn đề tài

Từ những năm 90 của thế kỷ trước trở về đây, du lịch thế giới không ngừng phát triển do nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Các doanh nghiệp lữ hành, các khách sạn cũng dần được mọc lên. Chất lượng cũng không ngừng phát triển để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong nước và quốc tế. Không chỉ có các doanh nghiệp lữ hành và các khách sạn, các nhà hàng cũng đáp ứng nhu cầu không chỉ ăn uống mà cả nhu cầu giải trí của du khách cũng như các đối tượng khác.

Trong đó, nhà hàng Hoa Quỳnh là một nhà hàng có quy mô lớn và được đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất kĩ thuật, đầu tư về cách trang trí sắp xếp chỗ ngồi tạo ra sự khác biệt với các nhà hàng khác. Trong quá trình thực tập tại nhà hàng Hoa Quỳnh ,em đã trực tiếp làm nhân viên để có những quan sát và tìm hiểu đặc biệt về quá trình hoạt động kinh doanh của nhà hàng thực sự có hiệu quả hay không? Chính vì vậy, em đã quyết định lựa chọn đề tài:“Giải pháp nâng cao doanh số nhà hàng Hoa Quỳnh”

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Hệ thống hoá cơ sở lý luận về các khái niệm và các chỉ tiêu về hiệu quả kinh doanh về nhà hàng.

Tìm hiểu tổng quan về nhà hàng và thực trạng hoạt động kinh doanh tại nhà hàng Hoa Quỳnh trong những năm gần đây.

Đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của nhà hàng Hoa Quỳnh.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Vào tháng 10 năm 2013, một chi nhánh mới của nhà hàng ở địa chỉ 16 Nguyễn Thị Nghĩa, Quận 1 đã đi vào hoạt động, nhưng vì vẫn còn trong giai đoạn mới thành lập nên các số liệu  về nhà hàng như doanh số , nhân sự , trang thiết bị… vẫn chưa ổn định nên em chỉ lấy chi nhánh nhà hàng Hoa Quỳnh ở 30 Trường Sơn làm đối tượng nghiên cứu của mình.

Do đặc điểm về cơ sở vật chất và không gian kinh doanh của nhà hàng là một nhà hàng độc lập. Do đó đề tài chỉ tập trung tìm hiểu hiệu quả hoạt động kinh doanh tại nhà hàng Hoa Quỳnh.

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn
Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn

4. Phương pháp nghiên cứu

  Thu thập các thông tin sơ cấp từ thực tế làm việc trong quá trình thực tập tại nhà hàng Hoa Quỳnh qua việc quan sát thực tế cơ sở vật chất kỹ thuật và hoạt động phục vụ trực tiếp tại nhà hàng trong quá trình thực tập.

Một số phuơng pháp đã được sử dụng:

Phương  pháp khảo sát thực địa: Tham gia trực tiếp vào quá trình phục vụ tại nhà hàng để việc đánh giá được khách quan, chính xác và thực tế hơn.

Phương pháp quan sát: Trong quá trình thực tập tại các bộ phận, quan sát các thông tin liên quan như quan sát các hành vi mua sắm sử dụng thông thường, quan sát thái độ của khách hàng xem có hài lòng với cách phục vụ và các dịch vụ của nhà hàng hay không. Quan sát để đánh giá mức độ ảnh hưởng của việc tổ chức bán hàng ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Phương pháp thu thập số liệu và xử lý thông tin:

+ Tìm kiếm thu thập thông tin liên quan đến nhà hàng chuẩn bị thực tập để có thể có những định hướng cho mục tiêu cần làm.

+ Tìm kiếm tông tin, số liệu phục vụ cho quá trình đánh giá hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

      – Phương pháp phân tích số liệu: sau khi có số liệu tiến hành phân loại tính toán, là cơ sở để phân tích hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

     – Phương pháp so sánh tổng hợp:

Đây là phương pháp bao gồm việc so sánh các số liệu, thông tin thu thập được qua quá trình nghiên cứu, sau đó tiến hành tổng hợp các thông tin, số liệu đó.

Phương pháp này giúp ta thấy được tình hình hoạt động của nhà hàng trong những khoảng thời gian nhất định, cho biết doanh nghiệp làm ăn thô lỗ hay phát triển như thế nào.

5. Kết cấu đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Nhà Hàng Khách Sạn

 Đề tài gồm có 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về nhà hàng , kinh doanh nhà hàng và các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh nhà hàng.

Đưa ra lý thuyết về nhà hàng, kinh doanh nhà hàng, các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh của nhà hàng.

Chương 2: Giới thiệu về nhà hàng Hoa Quỳnh

Khái quát chung về nhà hàng Hoa Quỳnh từ cơ sở vật chất, cơ cấu tổ chức đến lĩnh vực kinh doanh

Chương 3: Phân tích thực trạng hoạt động kinh doanh của nhà hàng Hoa Quỳnh

Thực trạng hoạt động kinh doanh của nhà hàng như về doanh thu, chi phí, lợi nhuận và đánh giá chung về hiệu quả kinh doanh về nhà hàng.

Nêu lên mục tiêu và định hướng kinh doanh của nhà hàng trong thời gian tới. Ưu nhược điểm của hoạt động kinh doanh của nhà hàng và một số kiến nghị giải pháp kiến nghị nâng cao hiệu quả kinh doanh tại nhà hàng Hoa Quỳnh

Tải Free Lời Mở Đầu

Nếu các bạn chưa chọn được một đề tài hay về ngành nhà hàng thì có thể kham thảo thêm bài viết này nhé : Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nhà Hàng – Dịch Vụ Ăn Uống

Top 2: Giải pháp hoàn thiện quy trình nghiệp vụ bàn phục vụ theo món (Alacart) tại Khách sạn Nhật hạ 3

1. Lý do chọn đề tài

Khách sạn là cơ sở kinh doanh hai loại dịch vụ chủ yếu: lưu trú và ăn uống. Trong đó, nhà hàng là nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống, đóng vai trò rất quan trọng đối với doanh thu và lợi nhuận của khách sạn. Khách có thể đánh giá chất lượng dịch vụ nhà hàng qua nhiều yếu tố, trong đó, yếu tố dễ tiếp cận nhất với khách chính là quy trình phục vụ của bộ phận bàn tại nhà hàng vì đây là loại quy trình phục vụ khách trực tiếp với các giai đoạn và thao tác của nhân viên mà khách có thể quan sát và cảm nhận được bằng các giác quan. Quy trình phục vụ bàn còn đóng vai trò là đầu mối quan trọng trong việc cung ứng dịch vụ ẩm thực của nhà hàng. Do đó, hoàn thiện quy trình phục vụ bàn là yêu cầu cấp thiết đối với nhà hàng ở những khách sạn hạng cao, trong đó có khách sạn Nhật hạ 3 – nơi tôi thực tập. Thời gian thực tập tại Khách sạn Nhật hạ 3 đã giúp tôi nhìn nhận những ưu điểm và hạn chế còn tồn tại trong quy trình phục vụ bàn hiện nay của nhà hàng mà nếu khắc phục được những hạn chế này, kết hợp với việc phát huy những ưu điểm sẵn có sẽ góp phần giúp nhà hàng hoàn thiện quy trình phục vụ bàn, hỗ trợ tích cực cho hoạt động của nhà hàng, trở thành nơi ghi dấu ấn riêng trong lòng mỗi thực khách, khiến họ nhớ mãi và sẽ trở lại trong tương lai đúng như mục đích của khách sạn: “Creating hotel memorable experiences” (“Tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ cho khách”). Vì những lý do trên, tôi quyết định chọn đề tài khóa luận tốt nghiệp của mình là: “Giải pháp hoàn thiện quy trình nghiệp vụ bàn phục vụ theo món (Alacart) tại Khách sạn Nhật hạ 3” với hy vọng vận dụng những kiến thức đã học và những trải nghiệm thực tế từ khoảng thời gian thực tập để phân tích, đánh giá thực trạng quy trình vụ bàn tại nhà hàng Gold Rice hiện nay, từ đó đề xuất một số giải pháp giúp hoàn thiện quy trình này, góp phần thu hút khách đến với nhà hàng.

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Nhà Hàng

Dựa trên cơ sở nghiên cứu lý luận, khảo sát thực trạng  khách sạn về chất lượng phục vụ tiệc thực đơn Alacart của khách sạn và giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ thực đơn Alacart của khách sạn trong thời đại hiện nay. Đồng thời đòi hỏi ta phải trải nghiệm thực tế tại khách sạn và vận dụng kiến thức cơ bản để liên hệ với tình hình của khách sạn mà đưa ra những giải pháp.

3. Phạm vi nghiên cứu

Hoạt động kinh doanh tiệc thực đơn Alacart tại Nhà Hàng Gold Rice của khách sạn Nhật Hạ 3 từ năm 2014-2016

4. Đối tượng nghiên cứu

Thực trạng hoạt động kinh doanh tiệc thực đơn Alacart Tại Nhà Hàng Gold Rice của khách sạn Nhật Hạ 3

5. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứa cơ sở lý luận: Trao đổi, vận dụng các kiến thức về quản trị khách sạn mà ta đã từng học, nghiên cứu tổng hợp các lý thuyết tìm hiểu, tham khảo từ các giáo trình về quản trị khách sạn

Phương pháp nghiên cứu thực tế: Phương pháp sưu tầm tài liệu thực tế tại khách sạn, nắm vững các vấn đề liên quan. Thống kê, quan sát, tổng hợp thông tin từ khách sạn . Phương pháp so sánh giữa lý thuyết và thực tiễn, phương pháp phân tích tổng hợp

Phương pháp đề xuất giải pháp: dựa vào phân tích thực trạng của khách sạn,, trao đổi ý kiến chuyên gia, so sánh với lý thuyết để đánh giá những mặt tồn tại và đạt được của khách sạn để tìm ra giải pháp thích hợp

6. Kết cấu của đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Khách Sạn

Kết  cấu  của  đề tài  gồm 3 chương:

Mở đầu

–  Chương 1: Cơ sở lý luận

–  Chương 3: Thực trạng quy trình phục vụ bàn theo món và giải pháp hoàn thiện quy trình phục vụ bàn theo món tại khách sạn Nhật hạ 3

 – Các giải pháp nhằm nâng cao quy trình phục vụ bàn theo món tại tại khách sạn Nhật hạ 3

Tải Free Lời Mở Đầu

Bài viết bạn có thể quan tâm Mẫu chuyên đề tốt nghiệp: Xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn

Top 3: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ phòng tại khách sạn Khải Hoàn – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn

1. Tính cấp thiết của đề tài

   Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, đã mở ra một sân chơi mà mọi sự ngăn cách rào cản đều bị phá bỏ thay vào đó là sự bắt tay nhau cùng phát triển. Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc và đã hòa mình vào vòng quay ấy, kết quả cho sự hòa nhập này là sự thay da đổi thịt từng ngày trong kinh tế đất nước. Bên cạnh đó Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp một nền văn hóa độc đáo với lịch sử hào hùng của dân tộc, vì lẽ đó mà cánh cổng Việt Nam ngày càng chào đón được nhiều bạn bè quốc tế đến Việt Nam tham quan du lịch, làm ăn với thời gian lưu trú dài mở ra cho Việt Nam một cơ hội phát triển mạnh về ngành dịch vụ lưu trú. Nắm bắt được thời cơ này nên các cơ sở kinh doanh lưu trú tại Việt Nam xây dựng rất nhiều đặt biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh nhiều khách sạn được xây dựng, tạo nên một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Chính vì vậy ngay trong nội bộ bản thân mỗi cơ sở kinh doanh lưu trú luôn tự làm mới mình bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình để tăng khả năng cạnh tranh.

Một trong số khách sạn có thiết kế đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh là Khách sạn Khải Hoàn hoạt động với phương châm “lấy khách hàng làm trọng tâm”. Chính vì điều này mà chất lượng dịch vụ phòng, đội ngũ nhân viên, trang thiết bị tiện nghi luôn được khách sạn đào tạo bài bản và trang bị nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, nhận thấy sự cạnh tranh trên thị trường khi càng nhiều khách sạn mới xuất hiện, điều này khiến cho thị trường bị chia nhỏ và để giành được thị phần hơn buộc khách sạn phải vận động, phải nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và để đứng vững trên thị trường.

Qua việc quan sát , điều tra trong thời gian qua, nhận thấy khách sạn Khải Hoàn đã và đang rất cố gắng để có thể ngày một nâng cao chất lượng phục vụ khách lưu trí của mình và thực sự coi chất lượng dịch vụ như một lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Mặc dù có những lợi thế trong kinh doanh phòng nhưng khách sạn vẫn chưa tận dụng hết,vẫn còn những hạn chế. Do vậy việc nâng cao chất lượng dịch vụ phòng là vô cùng cần thiết nhằm thu hút khách hàng đến với khách sạn nhiều hơn, góp phần tăng doanh thu, nâng cao vị thé của khách sạn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Với mong muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ phòng tại khách sạn, giúp khách sạn nâng cao hiệu quả kinh doanh, tôi quyết định chọn đề tài cho khóa luận tốt nghiệp của mình là “Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ phòng tại khách sạn Khải Hoàn”.

Lời Mở Đầu Báo Cáo Nhà Hàng Khách Sạn
Lời Mở Đầu Báo Cáo Nhà Hàng Khách Sạn

2. Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu

–  Mục đích: Hệ thống hoá cơ sở lý luận về chất lượng dịch vụ phòng, đánh giá thực trạng chất lượng dịch vụ phòng tại khách sạn để đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phòng tại Khách sạn Khải Hoàn

Nhiệm vụ nghiên cứu: Từ nhiệm vụ nêu trên, nhiệm vụ của khóa luận bao gồm:

Thứ nhất: Đưa ra những vấn đề lí luận cơ bản về chất lượng dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ phòng của khách sạn.

Thứ hai: Phân tích và đánh giá thực trạng chất lượng phục vụ phòng, nhằm tìm
ra những mặt tồn tại và nguyên nhân của những hạn chế, là cơ sở để đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phòng từ đó làm cơ sở đề suất các giải pháp khắc phục.

Thứ ba: Đề xuất môt số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ
phòng tại khách sạn Khải Hoàn

3.   Phạm vi và phương pháp nghiên cứu

  • Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu chất lượng dịch vụ phòng của khách sạn Khải Hoàn trong giai đoạn 2019-2021 và các tài liệu về chất lượng dịch vụ phòng.
  • Phương pháp nghiên cứu: Để nghiên cứu nội dung trên, đề tài đã sử dụng một số phương pháp: phương pháp quan sát, điều tra, phỏng vấn trực tiếp, phương pháp điều tra qua nguồn số liệu thứ cấp,phương pháp so sánh kết hợp giữa lý luận và thực tiễn bằng việc phân tích, hệ thống hoá… để đảm bảo cho bài viết có tính lôgic, chặt chẽ nhằm giải quyết các mục tiêu của bài khóa luận

4.   Kết cấu của luận văn – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn

Ngoài phần mở đầu, kết luận và phụ lục thì khoá luận kết cấu gồm 3 phần:

Chương 1: Cơ sở lý luận chung về nâng cao chất lượng dịch vụ phòng của khách sạn.

Chương 2: Thực trạng chất lượng dịch vụ phòng tại Khách sạn Khải Hoàn.

Chương 3: Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phòng tại khách sạn Khải Hoàn

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nhà Hàng Khách Sạn sau khi thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về ngành học này, đặc biệt là những bạn học ngành nhà hàng khách sạn chuẩn bị làm báo cáo thực tập. Ngoài ra, Luận Văn Panda còn chia sẻ nhiều bài mẫu về lời mở đầu, nếu bài viết này chưa đủ thu hút các bạn thì bạn có thể xem thêm các bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562