Top 4 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực
5/5 - (23 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực Đề tài Quản trị nguồn nhân lực cũng là một đề tài hot được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm và chọn lựa, nếu bạn là một trong số những bạn đó thì bài viết này khá phù hợp với bạn, những mẫu lời mở đầu được trích từ những bài báo cáo đạt điểm cao. Hãy kham thảo những mẫu lời mở đầu này để giúp bạn có những ý tưởng hay để hoàn tất lời mở đầu của bạn sao cho lôi cuốn người chấm.

Bên mình còn có dịch vụ hỗ trợ làm báo cáo thực tập với nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dạng đề tài khác nhau, chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn bạn sinh viên đạt điểm cao cho bài báo cáo thực tập. Nếu bạn chưa tìm được công ty thực tập hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm số liệu, mọi thắc mắc về bài viết bạn có thể kết bạn mình zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn nhé.

Mục lục ẩn

Top 1: Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Công Tác Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Tnhh Tmdv Sao Nam Việt

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực

1. Lý do chọn đề tài

Để đứng vững trong xu thế cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp càng phải quan tâm hơn nữa đến nguồn lực của mình, bên cạnh các nguồn lực về vốn, công nghệ… còn phải đặc biệt chú trọng đến chiến lược phát triển con người, bởi vì con người là chủ thể sáng tạo ra của cải vật chất, là vốn quý nhất và là chiếc chìa khoá dẫn đến thành công của mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp.

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào thế giới, với thông tin đầy đủ cơ hội và thách thức, nền kinh tế tri thức lấy chất lượng của nguồn nhân lực làm yếu tố quyết định hàng đầu, chủ yếu dựa trên năng lực trí tuệ, sáng tạo nhằm giải quyết những vấn đề thiếu hụt nhân lực hiện nay.

Nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố con người trong cơ cấu tổ chức nhân sự, Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt đã không ngừng đầu tư, sử dụng 1 phần lợi nhuận để chiêu mộ những nhân sự giỏi. Tuy nhiên trong thực tế nguồn nhân lực không đáp ứng đúng theo yêu cầu của công ty. Vì vậy đòi hỏi công ty cần phải xem xét tìm hiểu để có những giải pháp chiến lược phù hợp. Dựa những lý do trên mà tôi chọn đề tài: Một Số Giải Pháp Hoàn Thiện Công Tác Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Tnhh Tmdv Sao Nam Việt để làm đề tài khóa luận tốt nghiệp.

2. Mục tiêu nghiên cứu

Trên cơ sở đánh giá thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt nhằm đưa ra đề xuất giải pháp nhằm nâng cao công tác quản trị nguồn nhân lực giúp công ty ngày càng hòan thiện, phát triển mạnh hơn.

3. Phạm vi nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Về không gian: tại Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt

Về thời gian: Nghiên cứu tình hình công tác quản trị nguồn nhân lực của công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt trong thời gian 3 năm từ  năm 2013 đến năm 2015

4. Phương pháp nghiên cứu

Để hoàn thành khóa luận này, bên cạnh việc thực hiện phương pháp tiếp xúc và trao đổi, tôi còn kết hợp sử dụng phương pháp nghiên cứu thực nghiệm(đúc kết kinh nghiệm từ quá trình thực tập) và phương pháp nghiên cứu tại bàn giấy(thu thập tài liệu, thông tin công ty).

Tất cả các phương pháp trên đều dựa vào nguồn thông tin thứ cấp bao gồm các tài liệu, giáo trình có liên quan đến đề tài và nguồn thông tin sơ cấp thông qua việc tìm hiểu, tiếp xúc, điều tra thực tế trong nội bộ doanh nghiệp.

5. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là tập trung chủ yếu vào  công tác quản trị nguồn nhân lực bao gồm những vấn đề về hoạch định, công tác tổ chức tuyển dụng, bố trí và sử dụng, tạo động lực, khuyến khích, đào tạo, duy trì và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt trong 3 năm từ 2013 đến 2015

6. Kết cấu của khóa luận bao gồm 3 chương

Chương 1: Cơ sở lý luận về quản trị nguồn nhân lực

Chương 2: Thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH TMDV Sao Nam Việt

Chương 3: Kiến nghị và giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Quản Trị Nguồn Nhân Lực
Lời Mở Đầu Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Top 2: Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Trả Lương Nhân Viên Tại Công Ty Địa Ốc Hải Đăng Land

1. Lý do chọn đề tài

Lương bổng là một trong những động lực kích thích con người làm việc hăng hái, nhưng đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân gây trì trệ, bất mãn hoặc từ bỏ công ty mà ra đi. Hiện nay đã có không ít các công ty phải lao đao vì nhân viên nghỉ việc hàng loạt gây ảnh hưởng lớn đến công ty mà nguyên nhân chính là do chế độ đãi ngộ và lương, thưởng. Mỗi công ty sẽ có những hình thức trả lương riêng (Sony thường sử dụng hình thức trả lương theo giờ, IKEA thì lại trả lương theo sản phẩm,…). Việc lựa chọn hình thức trả lương tối ưu là rất quan trọng, vì nó sẽ kích thích năng lực làm việc, tạo bầu không khí cạnh tranh lành mạnh giữa nhân viên trong công ty, doanh nghiệp và nâng cao mức độ trung thành, gắn bó với công ty, doanh nghiệp hơn.

Nền kinh tế Việt Nam cũng ngày càng phát triển vững mạnh. Trong đó đặc biệt phải kể đến thị trường bất động sản Việt Nam tuy lúc mới ra đời còn non trẻ, hoạt động không theo quy luật tự nhiên, chưa bắt kịp theo sự phát triển của các nước trên thế giới, nhưng cho đến nay đã đạt được những bước tiến dài, cả về lượng và chất, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản. Thị trường bất động sản Việt Nam từ chỗ không được xếp hạng chỉ số minh bạch đã vươn lên nằm trong top những thị trường có tính minh bạch. Trong đó phải kể đến công ty Hải Đăng Land từ những lúc mới thành lập cho đến những thành công cùng sự tín nhiệm của khách hàng. Công ty đã có những hoạt động trả lương hiệu quả để đưa công ty đến mức thành công như hiện tại.

Qua đó, tôi quyết định nghiên cứu đề tài “NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG TRẢ LƯƠNG NHÂN VIÊN TẠI CÔNG TY ĐỊA ỐC HẢI ĐĂNG LAND” để thấy rõ hơn về công tác trả lương đã góp phần tạo nên thành công của Công ty Địa ốc Hải Đăng Land như hôm nay.

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Nguồn Nhân Lực

Vận dụng những kiến thức chuyên ngành về lý thuyết công tác trả lương nhân viên đã được học và thực tế để khảo sát công tác trả lương nhân viên tại Công ty Địa ốc Hải Đăng Land. Đồng thời, tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả công tác trả lương nhân viên tại Công ty Địa ốc Hải Đăng Land.

3. Phương pháp nghiên cứu

Sử dụng các phương pháp quan sát, phân tích, thống kê, đánh giá, thu thập tài liệu, nghiên cứu mô tả, định tính, tại bàn, tổng hợp để nghiên cứu một cách toàn diện về công tác tổ chức quản lý tiền lương của công ty.

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

       Đối tượng nghiên cứu: Khảo sát công tác trả lương nhân viên

 Phạm vi nghiên cứu: Công ty Địa ốc Hải Đăng Land

5. Bố cục đề tài

Chương 1: Cơ sở lý thuyết về công tác trả lương nhân viên

Chương 2: Giới thiệu về công ty địa ốc Hải Đăng Land

Chương 3: Thực trạng công tác trả lương nhân viên tại công ty địa ốc Hải Đăng Land

Chương 4: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trả lương công tác trả lương tại công ty địa ốc Hải Đăng Land

Kết luận

Tài liệu tham khảo

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Top 3 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự

XEM THÊM : Top 5 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kinh Doanh Hay

Top 3: Giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành

1. Lý do lựa chọn đề tài

Thực tập tốt nghiệp là một yêu cầu cần thiết đối với mỗi sinh viên trước khi kết thúc khoá học. Đây là phương pháp thực tế hóa kiến thức giúp cho sinh viên khi ra trường có thể vững vàng, tự tin hơn để đáp ứng được yêu cầu của xã hội nói chung và của các công việc nói riêng. Trong thời gian thực tập này sinh viên được tiếp cận với tình hình hoạt động của doanh nghiệp cũng như quan sát để học tập phong cách và kinh nghiệm làm việc, học hỏi nhiều nội dung trong thực tế đồng thời để phát hiện ra những kiến thức chưa đầy đủ từ đó bổ sung, bù đắp chúng trước khi ra trường.

Bản thân là một sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, mục tiêu đặt ra cho thời gian thực tập của em là học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế đồng thời được trực tiếp tìm hiểu những công việc liên quan đến chuyên ngành đã học. Được sự đồng ý của nhà trường và đồng ý của Công ty Bảo Việt Hà Thành em đã được thực tập ở đây. Trong quá trình thực tập tổng hợp, em đã tiếp cận được một số nội dung về hoạt động kinh doanh chung của Công ty, trong đó em nhận thấy rằng công tác đào tạo nguồn nhân lực, coi trọng nguồn nhân lực là yếu tố then chốt, quyết định để hoàn thành sứ mệnh của Công ty.

Do đó em lựa chọn thực hiện khóa luận tốt nghiệp với đề tài: Giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành.

2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu:

Trên cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn nhằm phân tích, làm rõ và đánh giá thực trạng về công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Công ty Bảo Việt Hà Thành, đưa ra những quan điểm đánh giá và đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Công ty Bảo Việt Hà Thành

Nhiệm vụ nghiên cứu

– Hệ thống hóa những lý luận cơ bản về đào tạo nhân lực của doanh nghiệp.

– Phân tích, đánh giá thực trạng công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành.

– Dựa vào kết quả phân tích đánh giá đề xuất các giải pháp, kiến nghị để hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành

3. Đối tượng nghiên cứu & phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu:

Hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Công ty Bảo Việt Hà Thành.

Phạm vi nghiên cứu

Về không gian: Tại Công ty Bảo Việt Hà Thành

Về thời gian: số liệu thứ cấp được thu thập từ năm 2019 – 2021.

4. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Đào Tạo Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực

a) Phương pháp định lượng:

* Phương pháp thống kê mô tả

Thống kê là hệ thống các phương pháp dùng để thu nhập xử lý và phân tích các con số (mặt lượng) của những hiện tượng số lớn để tìm hiểu bản chất và tính quy luật vốn có của chúng (mặt chất) trong điều kiện thời gian và địa điểm cụ thể. Thống kê mô tả được sử dụng để mô tả những đặc tính cơ bản của dữ liệu thu thập được từ nghiên cứu thực nghiệm qua các cách thức khác nhau.

* Phương pháp so sánh

Thông qua nguồn số liệu đã thu thập từ thực tế và các số liệu thứ cấp đã điều tra, tiến hành so sánh thông qua các tiêu chí cụ thể để xem xét hoạt động đào tạo nhân lực của doanh nghiệp, so sánh giữa các năm, so sánh hoạt động đào tạo nhân lực. Từ đó, xác định rõ thực trạng đào tạo nhân viên khối nghiệp vụ tại Công ty Bảo Việt Hà Thành.

b) Phương pháp định tính: tiếp cận và giải quyết vấn đề nghiên cứu bằng các dữ liệu mang tính chất giải thích, minh chứng cho kết quả nghiên cứu.

Số liệu sử dụng

Số liệu thứ cấp là các số liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến nghiên cứu của đề tài. Cụ thể như sau: (được cung cấp bởi đơn vị nhận thực tập: Phòng Nhân sự – Công ty Bảo Việt Hà Thành)

– Căn cứ vào các giáo trình, các nghiên cứu trước, các số liệu đã được công bố, các báo cáo, số liệu thống kê tình hình của Công ty Bảo Việt Hà Thành.

– Căn cứ vào liệu được lưu trữ và các báo cáo thường năm của Công ty Bảo Việt Hà Thành từ năm 2019-2021. Trong các báo cáo này có đầy đủ các  tin mà tác giả cần để sử dụng trong đề tài như số lượng nhân viên, tình hình đào tạo nhân viên, kết quả đào tạo…

– Căn cứ vào Chiến lược phát triển Công ty đến năm 2030.

Quá trình nghiên cứu 5 bước :

Bước 1: Thu tập tài liệu về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Bước 2: Lựa chọn, tổng hợp tài liệu xây dựng khung cơ sở lý thuyết cho đề tài.

Bước 3: Điều tra thu thập tài liệu liên quan về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành.

Bước 4: Phân tích đánh giá những mặt đạt được và chưa hiệu quả trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành.

Bước 5: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành.

5. Kết cấu của khóa luận tốt nghiệp

Ngoài phần Mở đầu và Kết luận, khóa luận tốt nghiệp gồm 3 chương:

Chương 1: Lý thuyết chung về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Chương 2: Thực trạng hoạt động công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành

Chương 3: Giải pháp hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty Bảo Việt Hà Thành

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực
Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Top 4: Nghiên cứu về hoạt động phát triển nguồn nhân lực tại công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến

1. Lý do chọn đề tài

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tác động trực tiếp đến xu hướng PTNNL số, đặc biệt là tạo ra các sự thay đổi nhanh chóng trong cách quản lý điều hành trong DN hiện nay. Khi kinh tế phát triển thì yêu cầu về trình độ và chất lượng của NNL cũng nâng cao. Trí tuệ nhân tạo đang dần thay thế lực lượng LĐ trên thế giới trong nhiều lĩnh vực và nhiều công đoạn. Dần dần khiến hàng triệu LĐ có thể rơi vào cảnh thất nghiệp. Nhưng dù máy móc có hiện đại đến mấy cũng không thay thế được suy nghĩ và cảm xúc của con người.

Sự phát triển của nền kinh tế thế giới đang bước sang thời kỳ phát triển mới, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với những thành tựu có tính đột phá về khoa học công nghệ, nền kinh tế chủ yếu dựa vào tri thức, trong xu hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá, nhất là PTNNL ngày càng thể hiện vai trò quyết định đối với phát triển kinh tế và xã hội của các nước trên thế giới. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các  . Sự phát triển của DN thúc đẩy sự phát triển của cả quốc gia. Tuy nhiên đây cũng là thách thức đối với DN, để tồn tại và phát triển các DN phải cạnh tranh, điều đó cũng có nghĩa DN phải phát huy lợi thế của mình. Con người là yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất, trình độ phát triển của NNL là lợi thế phát triển của mỗi DN. Quan tâm đến sự phát triển con người sẽ góp phần đảm bảo cho sự phát triển đất nước bởi vì quá trình là thước đo đánh giá sự phát triển về kinh tế – xã hội của các quốc gia.

PTNNL là một trong những điều kiện nâng cao năng suất lao động, phát triển toàn diện đội ngũ nhân sự và nâng cao vị thế của DN.

Trong những năm qua, Công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến luôn chú trọng tới công tác PTNNL của tổ chức mình, coi đây là nhân tố quyết định sự thành công. Tuy nhiên, việc PTNNL của Công ty trong những năm qua còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế. Đặc biệt trước yêu cầu không ngừng nâng cao chất lượng NNL cho phù hợp với nền kinh tế đất nước đã và đang hội nhập sâu rộng vào khu vực và quốc tế, cũng như trước yêu cầu khắc phục kịp thời các hạn chế về chất lượng nhân lực trong những năm qua. Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động PTNNL với những kiến thức tích luỹ được qua thời gian thực tập tại công ty, em xin phép được đi sâu nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu về hoạt động phát triển nguồn nhân lực tại công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến” làm luận văn tốt nghiệp.

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Trình bày các lý thuyết liên quan đến hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về NNL và PTNNL.

Nghiên cứu, phân tích, tổng hợp những vấn đề lý luận cơ bản về NNL nói chung và PTNNL nói riêng.

Phân tích nhận xét và đánh giá thực tiễn NNL tại Công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến để thấy được những ưu và khuyết.

Trên cơ sở đó để đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách phát triển nguồn nhân lực của công ty trong những năm tiếp theo.

3. Câu hỏi nghiên cứu

– Các lý thuyết nào liên quan đến PTNNL?

– PTNNL có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Quy trình PTNNL bao gồm những gì?

– Các yếu tố nào ảnh hưởng đến PTNNL và những cơ hội, thách thức là gì?

– Thực trạng của các hoạt động PTNNL tại Công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến như thế nào? Những kết quả đạt được và hạn chế còn tồn tại của hoạt động này là gì?

– Một số giải pháp, kiến nghị giúp nâng cao hiệu quả PTNNL tại Công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến là gì?

4. Phạm vi đối tượng nghiên cứu

  • Phạm vi nghiên cứu

+ Thời gian: Việc thu thập dữ liệu và nghiên cứu được thực hiện từ ngày 1/8/2022 đến ngày 1/10/2022.

+ Phạm vi: Nghiên cứu được thực hiện dựa trên phạm vi Công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến.

  • Đối tượng nghiên cứu

+ Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là nâng cao hiệu quả hoạt động PTNNL tại Công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến.

5. Phương pháp nghiên cứu

Bài nghiên cứu dựa vào cơ sở lý thuyết được tổng hợp từ sách, giáo trình, ấn phẩm, tạp chí, bài báo khoa học, văn bản Pháp luật liên quan đến PTNNL. Bên cạnh đó, thu thập thông tin về thực trạng hoạt động PTNNL tại Công ty TNHH MTV Sang Tân Tiến thông qua phương pháp quan sát, phân tích, so sánh và tổng hợp số liệu trong quá trình thực tập tại công ty. Từ đó, đưa ra những đánh giá về mặt tích cực và mặt hạn chế – nguyên nhân của PTNNL tại công ty. Đồng thời, đề xuất những giải pháp – kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phát triển tại công ty.

6. Kết cấu đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Kết cấu đề tài gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận

Chương 2: Thực trạng PTNNL tại Công Ty

Chương 3: Phân tích thực trạng

Chương 4: Kết luận và Kiến nghị

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực bên trên là 4 mẫu lời mở đầu hay nhất về quản trị nguồn nhân lực, nếu bài viết này chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của bạn hay bạn chưa đủ tài liệu để viết bài thì hãy liên hệ mình nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A tới Z, kết bạn Zalo/telegram : 0932.091.562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562