Top 3 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự

Lời Mở Đầu Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự
5/5 - (17 bình chọn)

LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự hôm nay Luận Văn Panda xin chia sẻ tới các bạn sinh viên Top 3 lời mở đầu về hoạt động tuyển dụng nhân sự, nếu bạn đang tìm kiếm về những mẫu lời mở đầu hay về công tác tuyển dụng thì bài viết này bạn không thể bỏ qua nhé. Hãy kham thảo ngay để giúp bài viết của bạn hoàn thiện hơn và gây ấn tượng từ đầu cho giảng viên chấm bài nhé.

Bên mình còn có dịch vụ hỗ trợ viết báo cáo thực tập với nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dạng đề tài khác nhau, chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn bạn sinh viên đạt điểm cao cho bài báo cáo thực tập. Nếu bạn chưa tìm được công ty thực tập hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm số liệu, mọi thắc mắc về bài viết bạn có thể kết bạn mình zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn nhé.

Top 1: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tuyển dụng nhân sự tại công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam đến năm 2020

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự

1. Lý do chọn đề tài:

    Trong tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp thì nguồn nhân lực được xem là quan trọng và quý báu nhất. Điều này ngày càng được khẳng định hơn nữa khi sự hội nhập của kinh tế Việt Nam với thế giới ngày càng sâu dẫn đến yêu cầu công việc ngày càng tăng và cạnh tranh trở nên gay gắt hơn. Con người chính là chủ thể vận hành và kiểm soát các nguồn lực khác. Một doanh nghiệp có thể có nguồn lực tài chính mạnh, cơ sở vật chất hiện đại nhưng nếu thiếu đi nguồn nhân lực giỏi thì khó mà phát triển bền vững và tồn tại lâu dài. Vì thế mỗi doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược về nhân sự tốt và coi đó là trọng yếu và tiên quyết, nếu không muốn doanh nghiệp mình trở lên lạc hậu với thời cuộc, mất lợi thế cạnh tranh, mất dần thị trường và có nguy cơ phá sản.

Để có được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu công việc thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố nhưng trước tiên nó phụ thuộc vào yếu tố đầu vào là khâu tuyển dụng nhân lực. Tuyển chọn và thu hút được những ứng viên tiềm năng, có trình độ chuyên môn, có tay nghề giỏi, tận tâm trong công việc là điều mà bất kỳ tổ chức nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, trong thực tế việc tuyển dụng được nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng hoàn toàn là điều không hề dễ dàng gì. Quá trình tiến hành chọn lọc, tìm kiếm nguồn nhân của doanh nghiệp có nhiều hạn chế, bất cập làm cản trở quá trình tiếp cận ứng viên lý tưởng. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhiều yếu tố tác động khác nhau. Có một thực tế cần phải đối mặt và thừa nhận là hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam vẫn là doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, giá trị doanh nghiệp và giá trị đầu tư thấp nên những vấn đề về hoạch định chiến lược doanh nghiệp còn mang tính thời điểm, ngắn hạn, đặc biệt là đầu tư cho yếu tố con người, hay nói cụ thể là đầu tư cho lực lượng lao động trong doanh nghiệp chưa được thỏa đáng.

Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam, em được biết công ty đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng cho nhu cầu thị trường mới là miền Tây và miền Trung. Vì thế mà nhu cầu tuyển dụng trong tương lai là rất lớn, ban lãnh đạo công ty cũng rất trăn trở làm sao để có tuyển dụng được đội ngũ nhân viên năng lực, nhiệt huyết, gắn bó và đóng góp tích cực cho doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, công ty đã chú trọng tới công tác tuyển dụng nguồn nhân lực và xây dựng cho mình một quy trình tuyển dụng riêng nhằm thu hút, lựa chọn được người có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết kế, cung ứng các thiết bị chiếu sáng công cộng và dân dụng nên rất chú trọng đến việc làm sao để lựa chọn được đội ngũ chuyên viên, kỹ sư chuyên nghiệp có chuyên môn kỹ thuật cao, công nhân lành nghề. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động quản trị nguồn nhân lực trong công ty vẫn còn nhiều lúng túng trong việc tạo dựng đội ngũ nhân viên giỏi, trong những năm gần đây tỉ lệ ứng viên được tuyển có xu hướng sụt giảm so với kế hoạch đề ra dẫn đến hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực chưa đạt được như mong đợi.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty, cùng với sự hướng dẫn của các cán bộ công nhân viên trong công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam, em đã chọn đề tài “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tuyển dụng nhân sự tại công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam đến năm 2020” làm đề tài viết báo cáo tốt nghiệp.

Lời mở đầu báo cáo tuyển dụng nhân sự
Lời mở đầu tuyển dụng nhân sự

2. Mục tiêu, phạm vi và phương pháp nghiên cứu:

2.1 Mục tiêu nghiên cứu:

Mục tiêu nghiên cứu của bài báo cáo là nhằm:

Hệ thống hóa các cơ sở lý luận chung về công tác tuyển dụng nguồn nhân lực.

Phân tích đánh giá thực trạng tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam, qua đó tìm ra những bất cập còn tồn tại trong quá trình tuyển dụng, tìm ra một số nguyên nhân ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng tại công ty.

Đề xuất một số giải pháp nhằm cải thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam.

 2.2 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu: công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam.

Phạm vi nghiên cứu:

Về không gian: giới hạn nghiên cứu tại công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ xuất nhập khẩu Chiếu Sáng Việt Nam.

Về thời gian: nghiên cứu dữ liệu của công ty trong khoảng 3 năm từ 2015 – 2017, đưa ra giải pháp cho công ty  đến năm 2020.

2.3 Phương pháp thực hiện:

Phương pháp tra cứu tài liệu: phương pháp này được sử dụng để viết cơ sở lý luận về công tác tuyển dụng nguồn nhân lực.

Phương pháp thu thập thông tin, số liệu: tổng hợp các tài liệu, báo cáo của các  Phòng ban, Bộ phận có liên quan đến thực trạng nguồn nhân lực nói chung và công tác tuyển dụng nói riêng.

Phương pháp phân tích số liệu: phân tích các báo cáo liên quan đến tình hình hoạt động của công ty và các giải pháp tuyển dụng đã thực hiện.

Phương pháp so sánh: sử dụng để đối chiếu giữa các năm trước với năm hoạt động của công ty.

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Tuyển Dụng Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Top 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nguồn nhân lực của Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt tại TP.HCM

1. Lý do chọn đề tài: Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Tuyển Dụng Nhân Sự

Con người là yếu tố quyết định không thể thiếu tại bất kỳ một tổ chức nào và có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của tổ chức đó. Sau khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức WTO, nhiều cơ hội mới đã mở ra cho sự phát triển kinh tế nước nhà. Song hành cùng những cơ hội đó là những thách thức vô cùng to lớn. Đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của trong nước và cũng như  nước ngoài. Trong xu thế và tình hình đó, làm thế nào các doanh nghiệp Việt Nam có thể đứng vững trên thị trường nội địa, cũng như thâm nhập, phát triển và vươn xa ra thị trường quốc tế? Đó là bài toán thực sự chẳng đơn giản!

Chính vì thế, việc có một đội ngũ nhân viên có chất lượng sẽ giúp cho tổ chức, doanh nghiệp sẵn sàng vượt qua được các khó khăn, thử thách và ngày càng phát triển. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết tìm kiếm, sử dụng và biết khai thác nguồn lực này có hiệu quả nhất. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, để nâng cao chất lượng trong công tác quản trị nhân sự thì doanh nghiệp cần phải thực hiện đồng thời nhiều công việc, trong đó là hoạt động tuyển dụng và đào tạo để xây dựng một đội ngũ nhân viên lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt,sau hơn nữa năm hình thành và phát triển đã tạo được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực năng lượng. Đối với lĩnh vực này, yếu tố con người là không thể thay thế và là một nguồn tài nguyên vô giá. Chính vì thế, Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt luôn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng của hoạt động tuyển dụng và đào tạo. Điều này đã góp phần cho sự phát triển mạnh mẽ về số lượng nhân viên và chất lượng phục vụ khách hàng (luôn được đối tác đánh giá cao). Bên cạnh những thành công, những điều mà tôi đã tích cóp làm hành trang cho con đường nghề nghiệp của mình, qua quá trình thực tập 03 tháng tại Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt tại Phòng nhân sự, tôi còn nhận thấy còn nhiều vấn đề bất cập trong hoạt động tuyển dụng nguồn nhân lực của công ty.

Xuất phát từ vấn đề trên, tôi chọn đề tài “Thực trạng công tác tuyển dụng nguồn nhân lực của Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt tại TP.HCM” để có thể hiểu biết thêm và được đóng góp ý kiến của mình để phần nào đó nâng cao chất lượng của hoạt động tuyển dụng và đào tạo tại đây.

2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu

Hiểu rõ về quy trình tuyển dụng và đào tạo thực tế tại doanh nghiệp, cụ thể là Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Vận dụng những kiến thức đã được học để rút ra những mặt làm tốt và hạn chế trong công tác tuyển dụng nhân sự của Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Đóng góp một số ý kiến để góp phần hoàn thiện các hạn chế còn tồn tại trong công tác tuyển dụng nhân sự của Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng: công tác tuyển dụng nhân sự của Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Phạm vi nghiên cứu:

-Thời gian nghiên cứu: từ 20/02/2019 đến 19/04/2019 thực tập tại Công ty.

-Không gian nghiên cứu: tại văn phòng làm việc của Công ty bằng sự quan sát và học hỏi trong khả năng của bản thân.

Do năm tài chính của Công ty bắt đầu tính từ tháng 3. Vì vậy, số liệu không đầy đủ nên phạm vi nghiên cứu của đề tài chỉ gói gọn từ đầu năm 2016 đến cuối năm 2018 tại Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

4. Phương pháp nghiên cứu: Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự

Để nghiên cứu đề tài này, các phương pháp nghiên cứu được sử dụng chủ yếu là phương pháp định tính: thống kê, phân tích, quan sát và phương pháp thu thập số liệu cơ cấp, thông tin bằng các số liệu thu thập thực tế tại Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

5. Bố cục báo cáo tốt nghiệp:

Kết cấu báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Giới thiệu về Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty TNHH TMDV Năng Lượng Mặt Trời Việt.

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : 200 Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực Hay Nhất

Top 3: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP ATC Furniture

1. Lý do chọn đề tài

Doanh nghiệp toàn cầu hiện nay nói chung và nhiều doanh nghiệp nước Việt Nam ta nói riêng thì nhân lực là một nguồn tài sản vô cùng giá trị, đánh dấu cho sự tồn tại phát triển của một doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp phải biết đào tạo, đã ngộ và phát huy nguồn nhân lực của doanh nghiệp mình, từ đó có thể đứng vững và phát triển lâu dài trên lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Chúng ta thấy rằng, một doanh nghiệp muốn đứng vững và phát triển lâu dài thì tất cả mọi hoạt động về mặt tay chân hoặc tri thức đều do con người. Từ những công nhân, nhân viên cho đến các nhà quản trị. Do vậy, nếu một doanh nghiệp có thể phát huy tốt nguồn nhân lực của mình thì sẽ là một doanh nghiệp chiếm lợi thế lớn trên thương trường.

Mặc dù vậy, nhưng cho đến nay không phải doanh nghiệp nào tại Việt Nam cũng biết tìm kiếm, đào tạo, đãi ngộ và biết khai thác hiệu quả về nguồn lực này.  Do đó, để một doanh nghiệp đạt được hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh, thì doanh nghiệp đó cần quan tâm tìm hiểu chuyên sâu và phát huy nguồn lực vốn có này.

Thực trạng hiện nay tại công ty CP ATC Furniture đã có hơn 20% nhân viên ở các bộ phận khác và 35% nhân viên trong bộ phận kinh doanh nghỉ việc. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian gần đây. Vì vậy, để đảm bảo công ty hoạt động bình thường, công ty CP ATC Furniture phải bắt đầu thực hiện tuyển dụng một bộ phận nhân viên bằng hoặc ít hơn số lượng nhân viên đã nghỉ. Từ những phân tích nêu trên, nên em chọn đề tài Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP ATC Furniturelàm báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Lời Mở Đầu Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự
Lời Mở Đầu Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự

2. Mục tiêu nghiên cứu

– Hệ thống hóa cơ sở lý thuyết về công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp.

– Nghiên cứu thực trạng tình hình tuyển dụng tại công ty và các vấn đề cơ bản liên quan đến việc tuyển dụng.

– Từ thực trạng nghiên cứu trên, tiến hành đề xuất một số giải pháp nâng cao công tác tuyển dụng nhân sự tại công ty.

3. Phạm vi nghiên cứu: Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyển Dụng

Đối tượng nghiên cứu: Công tác tuyển dụng nhân sự

Phạm vi nghiên cứu: Công ty CP ATC Furniture

4. Phương pháp nghiên cứu:

Phương pháp tổng hợp thống kê và mô tả: Thu thập số liệu, trình bày, tính toán các vấn đề liên quan đến công tác tuyển dụng nhân sự.

Phương pháp phân tích và suy diễn: Trình bày, phân tích mối liên hệ trong công tác tuyển dụng, từ đó đề xuất ra giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp.

5. Kết cấu bài báo cáo thực tập tốt nghiệp:

Chương 1: Cơ sở lý luận về tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP ATC Furniture

Chương 3: Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP ATC Furniture

Tải Free Lời Mở Đầu

LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Công Tác Tuyển Dụng Nhân Sự hy vọng những mẫu lời mở đầu mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hoàn thành tốt bài báo cáo thực tập của bạn, chúc bài báo cáo của bạn đạt điểm cao, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn viết bài hãy liên hệ mình qua Zalo/telegram : 0932.091.562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562