Top 4 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn Doanh Nghiệp

LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn Công Ty
5/5 - (22 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có một lượng vốn kinh doanh nhất định. Vốn kinh doanh sẽ quyết định đến quy mô cũng như mọi hoạt động kinh doanh như sản xuất, đầu tư, thu hút khách hàng, v.v.. của mỗi doanh nghiệp. Do đó việc quản trị vốn đóng vai trò khá quan trọng trong bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Và bài viết này bao gồm 4 mẫu lời mở đầu về quản trị vốn hay, được trích từ những bài báo cáo, khóa luận đạt điểm cao của các bạn khóa trước. Hãy cung kham thảo nhé.

Bên mình còn có dịch vụ làm báo cáo thực tập với nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dạng đề tài khác nhau, chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn bạn sinh viên đạt điểm cao cho bài báo cáo thực tập. Nếu bạn chưa tìm được công ty thực tập hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm số liệu, mọi thắc mắc về bài viết bạn có thể kết bạn mình zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn nhé.

Mục lục ẩn

Top 1: Giải Pháp Nhằm Tăng Cường Quản Trị Nguồn Vốn Tại Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Nội Thất Tinh Tú

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn 

1. Lý do chọn đề tài

“Vốn là một phạm trù kinh tế, là điều kiện kiên quyết cho bắt cứ doanh nghiệp, ngành nghề kinh tế kỹ thuật, dịch vụ nào trong nền kinh tế. Để tiến hành hoạt động kinh doanh được doanh nghiệp phải nắm giữ một lượng vốn nhất định. Số vốn này thể hiện giá trị toàn bộ tài sản và các nguồn lực của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy vốn kinh doanh có vai trò quyết định trong việc thành lập, hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Trong sự cạnh tranh gay gắt của thị trường huy động vốn mới chi là bước đầu, quan trong hơn và quyết định hơn là nghệ thuật phân bố, sử dụng số vốn với hiệu quả cao nhất ảnh hưởng đến vị thế của doanh nghiệp trên thương trường bởi vậy cần phải có chiến lược bảo toàn và sử dụng hiệu quả vốn kinh doanh.

Do có nhiều hoạt động kinh doanh lớn và đặc biệt trong nền kinh tế thị trường sôi động có nhiều thuân lợi nhưmg cũng không ít rủi ro như vây thì vấn đề về bảo toàn và sử dụng hiệu quả vốn kinh doanh là một trong số những vấn đề cần được quan tâm sâu sắc. Chính vì vậy, em lựa chọn đề tài: ” GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG QUẢN TRỊ NGUỒN VỐN TẠI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NỘI THẤT TINH TÚ ” làm đề tài báo cáo thực tập của mình.”

2. Mục tiêu của đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Lý Nguồn Vốn Công Ty

  • “Hệ những vấn đề cơ sở lý luận về VKD và quản trị vốn kinh doanh của DN.
  • Tìm hiểu thực trạng vốn kinh doanh của công ty, xem xét và đánh giá tình hình biến động cơ cấu vốn kinh doanh, tình hình quản trị vốn kinh doanh tại doanh nghiệp trong năm 2021 trên cơ sở so sánh với năm 2020, 2019.
  • Đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường quản trị vốn kinh doanh của đơn vị trong thời gian tới.

3. Đối tượng nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu các vấn đề liên quan đến vốn kinh doanh như lý luận chung về vốn kinh doanh để hiểu rõ về vốn kinh doanh và quản trị vốn kinh doanh, từ đó đánh giá thực trạng quản trị vốn kinh doanh tại Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Nội Thất Tinh Tú thông qua các chỉ tiêu về hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh, đưa ra các giải pháp tăng cường quản trị vốn kinh doanh tại công ty.”

4. Phạm vi nghiên cứu

Về không gian : Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Dịch Vụ Nội Thất Tinh Tú.

Về thời gian: Đề tài tập trung nghiên cứu các vấn đề về tình hình thực trạng tài chính của công ty từ năm 2019 đến 2021, định hướng 2022.

5. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Nguồn Vốn 

Phương pháp thu thập thông tin, số liệu: thu thập tài liệu, số liệu thực tế từ Báo Cáo Tài Chính các năm của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Nội thất Tinh Tú và một số tài liệu tham khảo thêm có nguồn gốc chính thống (có chọn lọc), khảo sát tình hình hoạt động của công ty và tình hình tại phòng kế toán của công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Nội Thất Tinh Tú.

Phương pháp phân tích:  phân tích đánh giá tổng hợp xen lẫn với hệ thống hóa để có thể nhận định đầy đủ về tình hình hoạt động chung và nêu ra các điểm mạnh, điểm yếu trong các hoạt động quản trị nguồn vốn kinh doanh của công ty từ đó đưa ra giải pháp phát triển trong tương lai.

Phương pháp thống kê so sánh: để xác định mức độ, xu thế biến động của các chỉ tiêu phân tích qua các kỳ tại công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Nội Thất Tinh Tú. Tiến hành so sánh các chỉ tiêu có liên quan của các kỳ với nhau qua đó rút ra những nhận xét về những nhân tố làm hạn chế hoặc thúc đẩy hoạt động của công ty.

6. Kết cấu của khóa luận tốt nghiệp

Ngoài phần mở đầu và kết luận, phần nội dung được bố trí thành ba chương:

Chương 1 : Lý luận chung về vốn kinh doanh và quản trị sử dụng vốn kinh doanh

Chương 2: Thực trạng quản trị sử dụng vốn kinh doanh tại công ty tnhh thương mại dịch vụ nội thất tinh tú trong thời gian qua

Chương 3: Giải pháp chủ yếu nhằm tăng cường quản trị sử dụng vốn kinh doanh tại công ty tnhh thương mại dịch vụ nội thất tinh tú 

Tải Free Lời Mở Đầu

LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn Công Ty
LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn Công Ty

Top 2: Phân tích hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty TNHH Xuan Anh – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Lý Vốn 

1. Lý do chọn đề tài

Vốn là một yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Là chìa khoá, là điều kiện tiền đề cho các doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu kinh tế của mình là lợi nhuận, lợi thế và an toàn. Hoạt động trong nền kinh tế thị trường, đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam phải đương đầu với rất nhiều vấn đề khó khăn, một trong những vấn đề khó khăn lớn chính là vốn. Vốn là chìa khoá, là phương tiện để biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực, hiệu quả sử dụng vốn quyết định sự thành – bại của doanh nghiệp, vì vậy bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến vốn và hiệu quả sử dụng vốn.

Bên cạnh đó nước ta đang trong quá trình hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp đang đối mặt với cạnh tranh gay gắt, mọi doanh nghiệp đều thấy rõ điều này, Nhà Nước và doanh nghiệp cùng bắt tay nhau hội nhập. Điều này đã tạo cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh. Bên cạnh những doanh nghiệp năng động, sớm thích nghi với cơ chế thị trường đã sử dụng vốn có hiệu quả còn những doanh nghiệp khó khăn trong tình trạng sử dụng vốn có hiệu quả nguồn vốn. Vì vậy, việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn không còn là khái niệm mới mẻ, nhưng nó luôn được đặt ra trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế thì vẫn còn một số doanh nghiệp làm thất thoát vốn, dẫn đến thua lỗ, phá sản, gây tổn hại nghiêm trọng đến nền kinh tế quốc dân. Xuất phát từ tầm quan trọng và thực trạng sử dụng vốn, qua thời gian thực tập tại Công ty TNHH Xuan Anh tôi đã chọn đề tài “Phân tích hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty TNHH Xuan Anh” làm báo cáo tốt nghiệp với mong muốn đóng góp những ý kiến của mình nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong công ty

2. Mục đích nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn 

Hệ thống hoá cơ sở lý luận về nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, từ đó hoàn thiện và bổ sung một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong các doanh nghiệp.

Đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng vốn của Công ty TNHH Xuan Anh, nắm bắt được các thuận lợi cũng như khó khăn mà công ty gặp phải. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của Công ty TNHH Xuan Anh

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu: Hiệu quả sử dụng vốn.

Phạm vi nghiên cứu của đề tài chủ yếu đề cập đến hiệu quả sử dụng vốn, nâng cao công tác đầu tư và phát triển của doanh nghiệp. Phạm vi không gian: Nghiên cứu hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty TNHH Xuan Anh. Phạm vi thời gian: nghiên cứu trong 3 năm cụ thể năm 2016, 2017 và năm 2018

4. Phương pháp nghiên cứu

– Phương pháp thu thập số liệu và thu thập các tài liệu có liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Kế thừa các tài liệu, báo cáo, phỏng vấn trực tiếp cán bộ công nhân viên Công ty.

– Phương pháp xử lý phân tích.

+ Sử dụng phương pháp thống kê kinh tế: Phương pháp này chủ yếu dựa trên sự thu thập tài liệu, báo cáo, số liệu, tập hợp và thống kê số liệu đã thu thập được

+ Sử dụng phương pháp phân tích hoạt động kinh doanh: Sử dụng các phương pháp phân tích báo cáo tài chính, để đánh giá quá trình sự dụng vốn của công ty có hiệu quả hay không? Ta thường phân tích một vài chỉ tiêu như: Tỷ suất sinh lợi trên vốn chủ sở hữu, tỷ suất sinh lợi trên tài sản, vòng quay hàng tồn kho,…

+ Sử dụng máy vi tính để tính toán và chế bản: Khi đã có đầy đủ số liệu theo yêu cầu thì ta sử dụng máy vi tính để tính toán và tiến hành phân tích, nhận xét và đưa ra kết luận

5. Kết cấu của báo cáo

Ngoài phần mở đầu, kết luận, báo cáo gồm 3 chương:

Chương 1: Giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Xuan Anh

Chương 2: Thực trạng hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty TNHH Xuan Anh

Chương 3: Một số giải pháp kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Công ty TNHH Xuan Anh

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Vê Quản Lý Sử Dụng Vốn Doanh Nghiệp

XEM THÊM : Cơ sở thực tiễn về quản lý sử dụng vốn doanh nghiệp

Top 3: Phân tích báo cáo tài chính của Công ty Cổ Phần Du lịch Trường Sơn Coecco từ 2018 đến 2020

1. Lý do chọn đề tài

Du lịch “một ngành công nghiệp không khói”, là một ngành phát triển nhanh, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội. Xu thế đẩy mạnh và phát triển du lịch hiện nay đang được nhìn nhận rất rõ. Hơn hết, việc đẩy mạnh, hoàn thiện, tăng cường của nền du lịch Việt Nam nói chung và các công ty du lịch lớn nhỏ nói riêng ngày càng được coi trọng. Du lịch một ngành đóng vai trò cung cấp phương pháp tiếp cận mang tính chiến lược và toàn diện cho sự phát triển bền vững.

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, nhất là đối với ngành du lịch các nhà đầu tư, doanh nghiệp đóng góp một vai trò rất quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhưng với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp du lịch muốn tồn tại và phát triển thì phải cần phải có tình hình tài chính vững mạnh, xác định được vị thế và hoạch định các kế hoạch tài chính dài hạn, đảm bảo có lợi với mức độ rủi ro có thể kiểm soát được. Sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố như môi trường kinh doanh, trình độ quản lý, đặc biệt là trình độ quản lý tài chính. Điều đó được thể hiện qua sự hiểu biết về tài chính, tức là không chỉ nắm vững tình hình tài chính của công ty mà còn có khả năng xử lý các thông tin tài chính của thị trường. Phân tích tài chính mang lại nguồn thông tin quan trọng không chỉ đối với bản thân người lãnh đạo doanh nghiêp mà còn là tài liệu cần thiết của chủ đầu tư, các tổ chức tín dụng…của bất kỳ ai quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Nhận biết được tầm quan trọng đó nên nhóm em đã lựa chọn đề tài: “Phân tích báo cáo tài chính công ty Cổ Phần Du Lịch Trường Sơn Coecco từ năm 2018 – 2020”. Phân tích báo cáo tài chính sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, nhận biết điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động kinh doanh, dự tính các rủi ro và tiềm năng phát triển tương lai giúp doanh nghiệp tìm ra hướng đi đúng đắn, đưa ra các quyết định kịp thời nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

2. Tình hình nghiên cứu liên quan đến đề tài

Việc phân tích báo cáo tài chính trong doanh nghiệp du lịch cũng như các doanh nghiệp nói chung đóng vai trò quan trọng trong công tác quản trị doanh nghiệp, là cơ sở quan trọng giúp nhà quản trị và các nhà đầu tư ra quyết định chính xác. Việc phân tích báo cáo tài chính sẽ giúp các doanh nghiệp và các cơ quan thấy được rõ thực trạng tình hình tài chính, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong kỳ của doanh nghiệp. Từ đó đánh giá được tiềm năng cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như rủi ro và triển vọng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp, giúp cho các nhà quản trị đánh giá khả năng sinh lời và triển vọng phát triển của doanh nghiệp để đưa ra các quyết định kinh doanh và phát triển phù hợp. Các công trình trước đây của nhiều tác giả cũng đã khái quát cơ sở lý luận về phương pháp và nội dung phân tích báo cáo tài chính, cùng với đó là áp dụng cơ sở lý luận vào tình hình của từng đơn vị cụ thể. Để học hỏi và rút kinh nghiệm từ công trình nghiên cứu trước nhóm em đã tham khảo một số luận văn thạc sỹ về hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính như sau:

Luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng của tác giả Bùi Thị Tuyết Mai (2017) về đề tài “Phân Tích Tình Hình Tài Chính Tại Công Ty Du Lịch Lâm Đồng”.

Luận văn thạc sĩ  quản trị kinh doanh của tác giả Lê Thái An (2014) về đề tài “Phân Tích Thực Trạng Tài Chính Của Công Ty Cổ Phần Du Lịch Thương Mại Và Đầu Tư Bắc Thăng Long”.

Khóa luận tốt nghiệp quản trị kinh doanh của tác giả Vũ Thị Hương (2017) về đề tài “Phân Tích Tình Hình Tài Chính Và Một Số Biện Pháp Cải Thiện Tình Hình Tài Chính Của Công Ty Cổ Phần Du Lịch Dịch Vụ Hải Phòng”.

Khóa luận tốt nghiệp kế toán – kiểm toán của tác giả Nguyễn Thị Thùy (2014) về đề tài “Hoàn Thiện Công Tác Kế Toán Lập Và Phân Tích Báo Cáo Kết Quả Kinh Doanh Tại Công Ty Cổ Phần Vận Tải – Du Lịch Và Truyền Thông Quốc Tế HHN”.

Các công trình trên đã hệ thống hoá được những vấn đề chung nhất về phân tích báo cáo tài chính và thực trạng phân tích tài chính tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các công trình trên đều đã hệ thống hóa được cơ sở lý luận, phương pháp, chỉ tiêu để phục vụ công tác phân tích báo cáo tài chính trong doanh nghiệp. Đưa ra được những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính hay phân tích tình hình tài chính tại doanh nghiệp.

Mỗi công trình nghiên cứu đều mang những nét riêng của từng đơn vị, từng ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, quy mô hoạt động, tổ chức nhân sự… Tuy nhiên, những công trình nghiên cứu đó đều có đặc trưng chung là các tác giả đã mô tả lại thực trạng phân tích báo cáo tài chính tại một doanh nghiệp cụ thể, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác phân tích báo cáo tài chính tại đơn vị mà mình nghiên cứu. Tất cả những công trình nói trên, ở những mức độ khác nhau, đã giúp nhóm em có một số tư liệu và kiến thức cần thiết để có thể hình thành những hiểu biết chung, giúp tiếp cận và đi sâu nghiên cứu vấn đề “Phân tích báo cáo tài chính của Công ty Cổ Phần Du lịch Trường Sơn Coecco từ 2018 đến 2020”.

3. Mục tiệu, nhiệm vụ nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Lý Vốn 

Mục tiêu nghiên cứu:

Đề xuất các giải pháp giúp Công ty hoàn thiện báo cáo tài chính qua đó giúp Công ty nâng cao chất lượng công tác tài chính và năng lực tài chính để kết quả phân tích báo cáo tài chính phản ánh đúng, cung cấp thông tin chính xác trong quá trình điều hành và hoạt động tại Công ty cổ phần du lịch Trường Sơn COECCO.

Nhiệm vụ nghiên cứu:

Hệ thống hóa và làm rõ các vấn đề lý luận cơ bản về phân tích báo cáo tài chính trong doanh nghiệp.

Phân tích, đánh giá tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua báo cáo tài chính của Công ty cổ phần du lịch Trường Sơn COECCO.

Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực tài chính của  Công ty cổ phần du lịch Trường Sơn COECCO.

4. Câu hỏi nghiên cứu

Sử dụng những cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu nào để phân tích, nghiên cứu số liệu?

Từ các số liệu, cho thấy sự ảnh hưởng của các nhân tố tác động như thế nào cho doanh nghiệp?

Những số liệu phân tích cho thấy sự phát triển hay khó khăn ở mặt nào của doanh nghiệp du lịch?

Có những giải pháp nào cho sự phát triển tài chính của doanh nghiệp?

5. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của đề tài là phân tích báo cáo tài chính của công ty Cổ Phần Du lịch Trường Sơn Coecco.

Phạm vi nghiên cứu:

Phạm vi về không gian: Tiểu luận được thực hiện tại công ty Cổ Phần Du lịch Trường Sơn Coecco.

Phạm vi về thời gian: Tiểu luận tập trung phân tích báo cáo tài chính của công ty Cổ Phần Du lịch Trường Sơn Coecco trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2020.

6. Phương pháp nghiên cứu của đề tài

Phương pháp thu thập số liệu, phân tích: Tập hợp các dữ liệu báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong các năm 2018, 2019, 2020 và tiến hành tính toán hệ thống các chỉ số tài chính đặt ra.

Phương pháp tổng hợp: Tổng hợp các thông tin thu thập được, số liệu tính toán thành các bảng biểu.

Phương pháp thống kê: Sử dụng các công cụ thống kê để biểu diễn các số liệu thu thập được thành các biểu, bảng thống kê làm cơ sở cho việc tính toán và đánh giá.

Phương pháp so sánh: Tiến hành đối chiếu so sánh hệ thống các chỉ số tài chính giữa các năm với nhau. So sánh hệ thống chỉ số của doanh nghiệp với các chỉ số ngành, doanh nghiệp tương tự về quy mô và lĩnh vực hoạt động, kế hoạch mục tiêu của doanh nghiệp.

7. Ý nghĩa của đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Vốn Kinh Doanh

Về mặt lý luận: Đề tài nghiên cứu góp phần làm hệ thống hóa và làm rõ hơn những lý luận cơ bản về phân tích báo cáo tài chính của Công ty Cổ Phần Du Lịch Trường Sơn Ceocco.

Về mặt thực tiễn: Phân tích và đánh giá một cách khách quan những mặt tích cực và những mặt còn hạn chế về phân tích báo cáo tài chính của Công ty. Thảo luận kết quả nghiên cứu, từ đó đưa ra những giải pháp để hoàn thiện hơn nữa về tình hình tài chính của Công ty Cổ Phần Du Lịch Trường Sơn Ceocco.

8. Kết cấu bài nghiên cứu

Kết cấu bài nghiên cứu bao gồm 3 phần:

Phần 1: Giới thiệu đề tài nghiên cứu

Phần 2: Nội dung và kết quả nghiên cứu

Chương 1. Cơ sở lý luận về phân tích báo cáo tài chính.

Chương 2. Phân tích báo cáo tài chính của công ty Cổ Phần Du lịch Trường Sơn Coecco.

Chương 3. Thảo luận kết quả nghiên cứu và giải pháp hoàn thiện tình hình tài chính của công ty Cổ Phần Du lịch Trường Sơn Coecco.

Phần 3: Kết luận

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Về Quản Lý Vốn Doanh Nghiệp
Lời Mở Đầu Về Quản Lý Vốn Doanh Nghiệp

Top 4: Phân tích tình hình lợi nhuận của Công ty TNHH MTV DV vệ sỹ Hoàng Thắng – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn 

1. Đặt vấn đề

Lợi nhuận là kết quả cuối cùng của các hoạt động sản xuất kinh doanh , là chỉ tiêu chất lợng đánh giá hiệu quả kinh tế các hoạt động của công ty, vì thế mục tiêu lợi nhuận luôn là mục tiêu quan trọng , mức lợi nhuận cao là sự cần thiết cho việc đảm bảo sự tồn tại và phát triển của công ty, đảm bảo cho đời sống của người lao động cũng như khuyến khích họ tận tụy với công việc. Mặt khác , mức lợi nhuận cao thể hiện khả năng tài chính của công ty, từ đó tạo được uy tín và lấy lòng tin từ khách hàng , lợi nhuận là chỉ tiêu cơ bản nhất để đánh giá hiệu quả kinh tế của hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Chính vì vậy , việc nâng cao các chỉ tiêu lợi nhuận luôn là mối quan tâm hàng đầu của công ty.

Qua quá trình thực tập ở Công ty TNHH MTV DV vệ sỹ Hoàng Thắng , với những kiến thức đã được tích lũy cùng với sự nhận thức về tầm quan trọng của vấn đề , em chọn đề tài : “ Phân tích tình hình lợi nhuận của Công ty TNHH MTV DV vệ sỹ Hoàng Thắng “ làm đề tài cho bài báo cáo thưc tập của mình. Và mong muốn vấn đề nghiên cứu đưa ra những giải pháp nhằm giúp công ty hoạt động đạt kết quả kinh doanh tốt hơn.

2. Mục tiêu của đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Quản Lý Vốn Công Ty

Xuất phát từ thực tiễn luận văn đi sâu vào hệ thống hóa những vấn đề lý luận và  phân tích tình hình lợi nhuận , chỉ rõ những kết quả đã đạt được , những điểm hạn chế cũng như nguyên nhân tồn tại , từ đó đề xuất những giải pháp giúp cho công ty trong việc tăng mục tiêu lợi nhuận. Mặt khác , vì báo cáo nghiên cứ về tình hình lợi nhuận và các biện pháp nâng cao lợi nhuận của công ty dưới góc độ khách quan nên sẽ giúp công ty thấy rõ hơn , đánh giá đúng đắn hơn về tình hình của công ty mình. Đây cũng là cơ sở để công ty tham khảo , xem xét và có thể điều chỉnh lại hoạt động của mình sao cho hợp lý. Công ty cũng có thể áp dụng một hoặc vài trong số các giati pháp mà báo cáo đề xuất để giúp hoàn thiện và nâng cao lợi nhuận của công ty.

3. Đối tượng và phạm vi của đề tài

           Đối tượng nghiên cứu đề tài là lợi nhuận và đưa ra các giải pháp gia tăng lợi nhuận của công ty.

           Đơn vị nghiên cứu được đề cập đến trong bài báo cáo là Công ty TNHH MTV DV vệ sỹ Hoàng Thắng.

           Thời gian nghiên cứu là các hoạt động của công ty trong 3 năm gần đây 2015 đến 2017.

4. Phương pháp thực hiện đề tài

  • Phương pháp so sánh
  • Phương pháp tính tỉ số tỉ lệ tỷ suất

5. Kết cấu của đề tài

Báo cáo nghiên cứu được chia thành 4 chương cụ thể:

Chương 1: Tổng quan về những vấn đề nghiên cứu phân tích lợi nhuận

Chương 2: Giới thiệu Công ty TNHH MTV DV vệ sỹ Hoàng Thắng

Chương 3: Phân tích tình hình lợi nhuận tại Công ty TNHH MTV DV vệ sỹ Hoàng Thắng

Chương 4: Giải pháp và kiến nghị

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Quản Lý Vốn Nguồn vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu với bất cứ doanh nghiệp nào. Làm cách nào để quản lý vốn hiệu quả là điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm và lo lắng. Chúc những bạn chọn sinh viên chọn đề tài này và kham thảo bài viết của mình để làm báo cáo hay khóa luận tốt nghiệp đều đạt kết quả cao nhé. Nếu gặp khó khăn trong quá trình viết bài có thể liên hệ mình để được hỗ trợ nhé Zalo/telegram : 0932.091.562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562