Top 3 LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu

LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu
5/5 - (24 bình chọn)

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu Xuất nhập khẩu được đánh giá là ngành sẽ lên ngôi trong những năm tới bởi cơ hội nghề nghiệp, khả năng thăng tiến và chế độ đãi ngộ tốt, cho nên được nhiều bạn trẻ chọn lựa, nếu bạn là sinh viên năm cuối học ngành Xuất nhập khẩu thì một trong những bài viết không nên bỏ qua là bài viết này, những mẫu lời mở đầu hay, ấn tượng để bắt đầu một bài báo cáo thực tập thật hoàn thiện.

Bên mình còn có dịch vụ nhận viết báo cáo thực tập với nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dạng đề tài khác nhau, chúng tôi đã hỗ trợ hàng ngàn bạn sinh viên đạt điểm cao cho bài báo cáo thực tập. Nếu bạn chưa tìm được công ty thực tập hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm số liệu, mọi thắc mắc về bài viết bạn có thể kết bạn mình zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn nhé.

Top 1: Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nhập khẩu hoá chất và dụng cụ thí nghiệm của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu

1. Tính cấp thiết của đề tài

            Việt Nam thực hiện công cuộc đổi mới, những cải cách kinh tế, phát triển công nghiệp – nông nghiệp. Nhu cầu nguyên liệu về hóa chất cũng ngày càng tăng với tốc độ tăng trưởng sản xuất hóa chất trung bình năm là 15%. Tuy nhiên, công nghệ nhìn chung còn lạc hậu, năng suất lao động còn thấp, một số ngành cơ bản như hoá dầu, hoá hữu cơ cơ bản chưa hình thành hoặc mới bắt đầu. Ngành công nghiệp hoá chất chưa đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của các ngành kinh tế khác. Những ngành sản xuất sử dụng các hoá chất chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu. Công nghiệp hoá chất chiếm tỉ trọng đáng kể trong cơ cấu công nghiệp nước ta. Tuy nhiên, so với các nước mới phát triển ở khu vực Đông Nam Á thì năng lực sản xuất hoá chất của nước ta còn quá nhỏ bé.

            Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw là một trong những đơn vị đi đầu trong việc khắc phục những thiếu sót cho ngành hóa chất của nước ta bằng việc nhập khẩu rất nhiều hóa chất có chất lượng và đảm bảo hiệu quả. Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình nhập khẩu nhưng Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và gặt hái được rất nhiều những thành công lớn về sản lượng hóa chất nhập, doanh thu và lợi nhuận đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế quốc dân.

            Được thành lập vào thời kì tiền khủng hoảng kinh tế thế giới, là một doanh nghiệp kinh doanh với nguồn nguyên vật liệu chính được nhập khẩu từ nước ngoài, công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw đã trải qua khó khăn và có những bước phát triển thế nào? Đặc biệt hơn, vào năm 2020 ngành nhập khẩu nói chung và ngành nhập khẩu hóa chất nói riêng đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình nhập khẩu vì bệnh dịch Covid-19, vậy công ty đã thực thi những phường án đề xuất thay thế nào để bổ sung và giảm bớt được bất lợi của nó? Trong quá trình học tập ở trường, được sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo em đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về nhập khẩu hàng hóa. Đến khi đến thực tập tại Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw em đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc nhập khẩu hóa chất trong quá trình phát triển kinh tế Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, hoạt động nhập khẩu hóa chất của Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw vẫn tồn tại những hạn chế cần khắc phục và sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ cạnh tranh. Bởi vậy việc nghiên cứu thực trạng cùng giải háp khắc phục và thúc đẩy hoạt động nhập khẩu hóa chất của Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw là rất cần thiết.

            Chính vì lý do đó nên em đã chọn đề tài: “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nhập khẩu hoá chất và dụng cụ thí nghiệm của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw” làm đề tài cho bài luận của mình.

LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu
LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu

2. Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu

2.1. Mục tiêu nghiên cứu

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và phân tích đánh giá thực trạng, chuyên đề kiến nghị giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động nhập khẩu hoá chất và dụng cụ thí nghiệm của Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.

2.1. Nhiệm vụ nghiên cứu

Để thực hiện mục tiêu tổng quát ở trên, chuyên đề có những nhiệm vụ cụ thể như sau:

  • Hệ thống hóa lý luận về hoạt động nhập khẩu hoá chất của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.
  • Phân tích tình hình thực tiễn của hoạt động nhập khẩu hoá chất của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.
  • Tìm nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động nhập khẩu hoá chất của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.
  • Đề xuất phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả nhập khẩu hoá chất của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

3.1 Đối tượng nghiên cứu

            Hoạt động nhập khẩu hóa chất của Công ty TNHH nhập khẩu hoá chất của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.

3.2.  Phạm vi nghiên cứu

  • Phạm vi nội dung: Chuyên đề nghiên cứu những vấn đề liên quan đến hoạt động nhập khẩu hoá chất của Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw. bao gồm cơ sở lý luận, thực trạng và phương hướng giải pháp.
  • Phạm vi không gian: Nghiên cứu tại Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw
  • Phạm vi thời gian: Nghiên cứu thực trạng trong giai đoạn 2018 – 2020 và định hướng giải pháp đến năm 2025

4. Phương pháp nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Xuất Nhập Khẩu

            Đề tài được nghiên cứu thực hiện dựa trên việc vận dụng lý thuyết, kết hợp quan sát thực tế và sử dụng cơ sở dữ liệu của công ty. Nguồn tài liệu tham khảo bao gồm: Báo cáo tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh qua từng năm của Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw và một số tài liệu tham khảo khác.

5. Kết cấu của chuyên đề

Ngoài mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, chuyên đề được kết cấu thành ba chương

            Chương 1: Những vấn đề cơ bản về nhập khẩu hoá chất và dụng cụ thí nghiệm của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.

            Chương 2: Thực trạng nhập khẩu hoá chất và dụng cụ thí nghiệm của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw.

            Chương 3: Định hướng và giải pháp tăng cường nhập khẩu hoá chất và dung cụ thí nghiệm của công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Vilaw đến năm 2025

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Cơ Sở Lý Luận Về Quy Trình Giao Nhận Hàng Hóa Nhập Khẩu

Top 2: Một Số Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Nhập Khẩu Tại Công Ty Tnhh Tự Động Hóa Mặt Trời

1. Lý do chọn đề tài

Thương mại quốc tế có vai trò hết sức quan trọng đưa nền kinh tế tăng trưởng phát triển. Đặc biệt, đối với một nước đang phát triển như nước ta, thì việc tiếp thu khoa học tiên tiến Thế giới qua con đường nhập khẩu là không thể thiếu được, hàng hoá nhập khẩu là nguồn bổ sung và thay thế những mặt mất cân đối của nền kinh tế, bảo đảm một sự phát triển kinh tế ổn định, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy nhanh quá trình xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đưa nền kinh tế nước ta hoà nhập với nền kinh tế thế giới.

Lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu là một khâu quan trọng của quá trình tái sản xuất xã hội, nó làm thay đổi cơ cấu vật chất sản phẩm và làm thay đổi hàng hóa lưu thông giữa các quốc gia. Bởi vậy, quan hệ mua bán quốc tế đã xuất hiện và trở nên quan trọng ở Việt Nam. Từ một nước nhập siêu chủ yếu qua con đường viện trợ thì nay đã vươn lên thành nước xuất khẩu và tiến tới cân bằng cán cân thanh toán xuất nhập khẩu.

Trong sự lớn mạnh của lĩnh vực xuất nhập khẩu của đất nước, các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực xuất nhập khẩu đóng vai trò rất quan trọng vì đó là các doanh nghiệp cấu thành nên hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam. Trong bối cảnh đó Công ty TNHH Tự Động Hóa Mặt Trời đã và sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình mở rộng và tăng cường hiệu quả kinh tế – xã hội, đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nhận thức được tầm quan trọng như vậy, đặc biệt là đơn vị kinh doanh nhập khẩu hàng thiết bị phục vụ sản xuất, nên việc nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu là điều hết sức cần thiết, vì nó vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đất nước, vừa mang lại hiệu quả cao cho Công ty. Qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu tại Công ty TNHH Tự Động Hóa Mặt Trời, kết hợp với tình hình thực tế về hoạt động nhập khẩu ở Công ty, nhận thức được ý nghĩa to lớn của hoạt động nhập khẩu đối với sự phát triển hoạt động kinh doanh của Công ty nói riêng cũng như sự phát triển kinh tế xã hội nói chung em đã chọn đề tài “ MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG NHẬP KHẨU TẠI CÔNG TY TNHH TỰ ĐỘNG HÓA MẶT TRỜI“.

2. Mục tiêu nghiên cứu – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Về Xuất Nhập Khẩu

Đề tài tập trung nghiên cứu, phân tích và đánh giá kết quả hoạt động nhập khẩu của Công ty TNHH Tự Động Hóa Mặt Trời thông qua các số liệu sẵn có. Qua đó, nhận diện được kết quả đạt được cũng như những mặt còn tồn tại trong hoạt động nhập khẩu. Từ đó đề ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Hiện nay, Công ty TNHH Tự Động Hóa Mặt Trời hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh nhập khẩu. Do đó, trong khóa luận tốt nghiệp này chỉ nghiên cứu về tình hình hoạt động nhập khẩu của Công ty trong giai đoạn 2016 – 2018

4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài

Phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp. Sử dụng các số liệu có sẵn của Công ty, cung cấp và số liệu của các phòng ban để rút ra các nhận xét về tình hình hoạt động kinh doanh nhập khẩu của Công ty.

Phương pháp phân tích thống kê: dựa vào số liệu thống kê trong quá khứ để đánh giá thực trạng hoạt động nhập khẩu của Công ty. Chủ yếu từ các nguồn sau: Báo cáo tài chính, bảng kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty trong 3 năm 2016, 2017, 2018

Phương pháp phân tích kinh doanh như phương pháp so sánh, phương pháp tỷ lệ, kết hợp tìm hiểu qua internet, sách báo, tài liệu liên quan đến đề tài.

5. Kết cấu của Khóa Luận Tốt Nghiệp – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Xuất Nhập Khẩu

Khóa luận tốt nghiệp gồm 3 chương:

Chương 1: Tổng quan về công ty TNHH Tự Động Hóa Mặt Trời

Chương 2: Thực trạng hoạt động nhập khẩu của Công ty TNHH Tự Động Hóa Mặt Trời.

Chương 3: Giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động nhập khẩu tại Công ty TNHH Tự Động Hóa Mặt Trời.

Tải Free Lời Mở Đầu

XEM THÊM : Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Xuất Nhập Khẩu [ List 86+ Đề Tài]

Top 3: Thực trạng và Giải pháp Thúc đẩy Xuất khẩu Cá tra của Công ty TNHH MTV Biển Đông sang Thị trường Trung Quốc

1. Lý do chọn đề tài – Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh các mặt hàng thủy sản ngày càng xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh thủy sản uy tín, xếp hạng cao, tạo ra môi trường cạnh tranh vô cùng gay gắt. Để cạnh tranh, các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thủy sản phải có chiến lược kinh doanh phù hợp với môi trường và nhu cầu của thị trường. Trong đó, hoạt động xuất khẩu là một trong những hoạt động hỗ trợ cho việc thực hiện thu được doanh thu hiệu quả, là một trong những nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thủy sản.

Công ty TNHH MTV Biển Đông là doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng thủy sản, đặc biệt là cá tra. Công ty đi vào hoạt động vào năm 2009 và cho đến nay cũng đạt được một số thành tựu nhất định, tuy nhiên, để tạo ưu thế cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu đa dạng, tỉ mỉ, chi tiết của khách hàng, trong quá trình xuất khẩu, công ty TNHH MTV Biển Đông cần đẩy mạnh xây dựng chiến lược kinh doanh, xuất khẩu một cách bài bản, cụ thể, sát với thực tế nhằm thu hút khách tìm đến. Xuất phát từ thực tế thị trường tại Việt Nam, Trung Quốc và hoạt động xuất khẩu tại công ty TNHH MTV Biển Đông, tác giả lựa chọn đề tài “Thực trạng và Giải pháp Thúc đẩy Xuất khẩu Cá tra của Công ty TNHH MTV Biển Đông sang Thị trường Trung Quốc” để thực hiện báo cáo thực tập.

LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Xuất Nhập Khẩu
LỜI MỞ ĐẦU Báo Cáo Thực Tập Xuất Nhập Khẩu

2. Mục đích và nhiệm vụ của báo cáo thực tập

2.1. Mục đích của báo cáo

Nghiên cứu hoạt động xuất khẩu cá tra của Công ty TNHH MTV Biển Đông sang Thị trường Trung Quốc, từ đó đưa ra một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu Cá tra của Công ty TNHH MTV Biển Đông.

2.2. Nhiệm vụ của báo cáo

Nhiệm vụ của bài báo cáo là đưa ra một số cơ sở lý luận về xuất khẩu trong doanh nghiệp; nghiên cứu thực trạng hoạt động xuất khẩu cá tra của Công ty TNHH MTV Biển Đông sang Thị trường Trung Quốc để thấy được những ưu điểm cũng như yếu điểm tồn tại.

Từ đó, đề xuất một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu cá tra của Công ty TNHH MTV Biển Đông.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của báo cáo

3.1. Đối tượng nghiên cứu

Thực trạng xuất khẩu cá tra của Công ty TNHH MTV Biển Đông sang thị trường Trung Quốc.

3.2. Phạm vi nghiên cứu

– Không gian nghiên cứu: Công ty TNHH MTV Biển Đông.

– Thời gian nghiên cứu: Giai đoạn từ năm 2018 – 2021.

4. Kết cấu của bài báo cáo

Báo cáo gồm 4 chương. Cụ thể như sau:

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU SƠ NÉT VỀ CÔNG TY TNHH MTV BIỂN ĐÔNG

CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ THUYẾT VỀ XUẤT KHẨU THỦY SANG THỊ TRƯỜNG NƯỚC NGOÀI

CHƯƠNG 3: THỰC TRẠNG XUẤT KHẨU CÁ TRA CỦA CÔNG TY TNHH MTV BIỂN ĐÔNG SANG THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC

CHƯƠNG 4: GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY XUẤT KHẨU CÁ TRA CỦA CÔNG TY TNHH MTV BIỂN ĐÔNG SANG THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC

Tải Free Lời Mở Đầu

Lời Mở Đầu Báo Cáo Thực Tập Ngành Xuất Nhập Khẩu những mẫu lời mở đầu được chia sẻ bên trên được Luận Văn Panda chọn lọc, hãy kham thảo bài viết này để bạn có thêm ý tưởng để hoàn tất tốt lời mở đầu cho bài báo cáo của bạn, nếu bạn quan tâm về ngành học này thì hãy kham thảo thêm một vài bài viết trên Web page nhé. Nếu cần mình hỗ trợ về bài viết hãy kết bạn Zalo/telegram : 0932.091.562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562