Luận Văn Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Giao Nhận

LUẬN VĂN THẠC SĨ QUẢN LÝ KINH TẾ
Rate this post

Sau đây là mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Cổ  Phần giao nhận. Tài liệu này được Luận văn Panda sưu tầm từ nhiều nguồn luận văn thạc sĩ đạt điểm cao của các công trình học viên khóa trước. Hy vọng với nội dung bài viết Luận Văn Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Giao Nhận. Sẽ hỗ trợ cho các bạn học viên đang làm Luận văn thạc sĩ ngành Quản lý Kinh Tế có thêm nguồn tài liệu tham khảo.

Ngoài ra, để hỗ trợ thêm cho nhiều bạn học viên đang tìm kiếm tài liệu luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản Lý Kinh Tế và những tài liệu liên quan đến luận văn thạc sĩ ngành Quản Lý Kinh Tế về Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Cổ  Phần giao nhận, Luận văn Panda có chia sẻ nhiều tài liệu luận văn ngành Quản Lý Kinh Tế chọn lọc, nhằm hỗ trợ các bạn học viên đang làm luận văn được tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo nhiều bài luận văn tại đây.

===>>> KHO 999 + Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

MỞ ĐẦU Luận Văn Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Giao Nhận

1.Sự cần thiết nghiên cứu

Trong tiến trình hội nhập kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam đã và đang từng bước phát triển mạnh mẽ. Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như vậy, để có thể đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thành công thì phải nắm bắt được các cơ hội và thách thức một cách kịp thời. Công ty cần phải nâng cao hiệu quả và mở rộng kênh phân phối của mình một cách phù hợp để đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Trong những năm qua, hoạt động phân phối tại nước ta có những chuyển biến sâu sắc. Quy mô kinh doanh ngày càng mở rộng cả về số lượng lẫn phạm vi, các loại hình kinh doanh đa dạng và phong phú hơn. Từ đó việc tiếp thị, phân phối đến tay người tiêu dùng là rất cần thiết. Một doanh nghiệp muốn tiêu thụ tốt sản phẩm của mình, nâng cao khả năng cạnh tranh thì nhất thiết phải xây dựng và quản trị được kênh phân phối hiệu quả. Ngày nay, con người không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm có mặt trên thị trường, với cuộc sống ngày càng nhộn nhịp và hối hả như hiện nay, con người ngày càng quan tâm tới vấn đề hàng hóa họ cần có mặt đúng lúc, đúng thời điểm, và thuận tiện nhất. Đó là thử thách nhưng cũng chính là cơ hội để mỗi doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình trong tâm trí khách hàng bằng việc thiết lập, tổ chức hoạt động và quản lý hệ thống phân phối của mình đạt hiệu quả nhất.

Thực tế cho thấy, nếu sản phẩm có chất lượng tốt, giá rẻ nhưng khâu phân phối không tốt, sản phẩm không có mặt đúng lúc, đúng thời điểm thì doanh nghiệp cũng không thể nào bán được hàng. Sở dĩ như vậy là vì trong thời đại nền kinh tế thị trường hiện nay, các chiến lược quảng cáo hấp dẫn, khuyến mãi, cắt giảm giá ở mỗi doanh nghiệp chỉ có lợi thế so với các đối thủ trong ngắn hạn. Các doanh nghiệp khác cũng nhanh chóng bắt chước làm cho những chiến lược này nhanh chóng mất tác dụng. Vì vậy, các doanh nghiệp hiện nay đang phát triển một hệ thống phân phối tốt để có thể đạt được lợi thế dài hạn trong cạnh tranh. Một hệ thống phân phối hoàn chỉnh với chính sách phân phối hợp lý sẽ là một công cụ cạnh tranh sắc bén giúp doanh nghiệp giành được lợi thế cạnh tranh dài hạn trong kinh doanh. Do đó, việc tổ chức và quản lý hệ thống kênh phân phối hiệu quả là vấn đề cấp bách đặt ra cho mỗi doanh nghiệp đặc biệt là khi nước ta đang trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay, là khi mà sự cạnh tranh trong mỗi ngành ngày càng trở nên gay gắt, các đối thủ không chỉ là các doanh nghiệp trong nước mà còn là những doanh nghiệp nước ngoài. Và công ty cổ phần giao nhận Long An cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, việc nghiên cứu đề tài luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế “Giải pháp nâng cao hiệu quả phân phối tại Công ty cổ phần giao nhận Long An” là cần thiết và có ý nghĩa thiết thực đối với sự phát triển của công ty cổ phần giao nhận Long An.

2.Lược khảo tài liệu

Trần Thị Thúy Hưởng (2015) “Giải pháp tăng cường hiệu quả kênh phân phối nhằm thúc đẩy bán hàng Mobifone của chi nhánh thông tin di động Vĩnh Long”, Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế, Đại Học Long An. Luận văn đã phân tích cơ sở lý thuyết của kênh phân phối nói chung và cấu trúc kênh phân phối của Mobifone nói riêng. Luận văn đã đánh giá những ưu điểm, nhược điểm kênh phân phối của Mobifone, đánh giá mức độ hài lòng của các điểm bán đối với các dịnh vụ phân phối bán hàng của Mobifone chi nhánh Vĩnh Long. Từ những nghiên cứu và phân tích các số liệu tác giả đã đề xuất các giải pháp tăng cường hiệu quả kênh phân phối bán hàng Mobifone nhằm thúc đẩy bán hàng. Luận văn đã sử dụng các phương pháp như phương pháp so sánh, phương pháp thống kê mô tả, phân tích bảng chéo, phân tích tần số.

Bùi Quốc Phong (2015) “Giải pháp hoàn thiện hệ thống phân phối sản phẩm nước khoáng La Vie tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long”, Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế, Đại Học Long An. Luận văn đã đánh giá tổng quan về địa bàn và hoạt động của kênh phân phối sản phẩm nước khoáng Lavie trên địa bàn Đồng Bằng Sông Cửu Long. Từ đó chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của hệ thống phân phối nước khoáng của Công ty La Vie. Qua nghiên cứu và phân tích các số liệu từ các mẫu nghiên cứu, tác giả đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động kênh phân phối của Công ty La Vie. Luận văn đã sử dụng các phương pháp như phương pháp phân tích thống kê, phương pháp phân tích tần số, phân tích kênh thị trường, các tỷ số tài chính, phương pháp xếp hạng.

Trương Thị Kim Tú (2011) “Phân tích hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật tại tỉnh An Giang”, Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế, Đại Học Long An. Luận văn đã đánh giá tổng quan về địa bàn và hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh An Giang. Luận văn sử dụng phương pháp phân tích định tính và định lượng thông qua việc phân tích, điều tra, khảo sát, phỏng vấn trực tiếp hệ thống đại lý và người nông dân. Kết quả luận văn cho thấy hệ thống phân phối đã làm tốt được chức năng phân phối hàng hóa của mình, đảm bảo hàng hóa được phân phối thông suốt đến tận tay người tiêu dùng là nông dân. Tuy nhiên, hệ thống phân phối thuốc bảo vệ thực vật ở An Giang cũng bộc lộ những hạn chế như: Mối liên kết của các tác nhân trong hệ thống lỏng lẻo. Các cửa hàng, đại lý thường tập trung kinh doanh ở trung tâm thành phố, ở các khu dân cư gây khó khăn về khoảng cách địa lý cho nông dân mua hàng và có ảnh hưởng lớn về vấn đề môi trường. Giá bán lẻ quản lý khó khăn, có sự chênh lệch lớn giữa các kênh. Từ những vần đề trên tác giả đã đề xuất các giải pháp nhằm tăng hiệu quả kênh phân phối trên địa bàn.

Mai Bảo Ngọc (2014) “Các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu thụ vật liệu xây dựng của Công ty cổ phần vật tư Hậu Giang tại Đồng Bằng Sông Cửu Long”, Luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế, Đại Học Long An. Luận văn đã phân tích cơ sở lý thuyết của kênh phân phối nói chung và cấu trúc kênh phân phối của Công ty cổ phần vật tư Hậu Giang (Hamaco) nói riêng. Luận văn đã phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ của Hamaco, đánh giá sự hài lòng của đại lý với các dịch vụ phân phối của Hamaco. Từ đó tác giả đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ của Hamaco. Luận văn đã sử dụng phương pháp so sánh, thống kê mô tả, phân tích tần số, phân tích chi phí biên tế, …

Nhìn chung, những nghiên cứu trước giúp đề tài thực hiện có những phương pháp luận cần thiết và phương pháp phân tích số liệu hữu dụng cho việc tiếp cận nghiên cứu đề tài hiện tại đạt hiệu quả.

Ngoài ra, tài liệu còn giúp tác giả có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực nghiên cứu: thuận lợi, khó khăn, cơ hội và đe dọa trong thời gian qua, qua đó tác giả có cơ sở để nghiên cứu, so sánh, phân tích, đánh giá và đề xuất các giải pháp cho công ty giao nhận Long An trong thời gian tới.

3. Mục tiêu nghiên cứu

3.1. Mục tiêu chung

Mục tiêu tổng quát của đề tài là đánh giá thực trạng hệ thống phân phối của Công ty cổ phần giao nhận Long An trong thời gian qua, từ đó đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả phân phối của Công ty.

3.2. Mục tiêu cụ thể

 • Mục tiêu 1: Đánh giá thực trạng thị trường tiêu thụ và phân phối của Công ty cổ phần giao nhận Long An.
 • Mục tiêu 2: Phân tích, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phân phối của Công ty cổ phần giao nhận Long An.
 • Mục tiêu 3: Đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả phân phối nhằm thúc đẩy bán hàng của Công ty cổ phần giao nhận Long An.

4. Phạm vi nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu

4.1. Phạm vi không gian

Đề tài được thực hiện tại Công ty cổ phần giao nhận Long An bao gồm 7 tỉnh Nam sông Hậu là Long An, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

4.2. Phạm vi thời gian

Đề tài được tiến hành từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021.

4.3. Phạm vi nội dung

Đề tài đánh giá thực trạng hệ thống phân phối của Công ty cổ phần giao nhận Long An tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả phân phối nhằm thúc đẩy bán hàng của công ty cổ phần giao nhận Long An.

4.4. Đối tượng nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu là các giải pháp nâng cao hiệu quả phân phối tại Công ty cổ phần giao nhận Long An.

5. Phương pháp nghiên cứu

5.1. Phương pháp thu thập số liệu

 • Thu thập số liệu thứ cấp: từ các báo cáo của Công ty từ năm 2016 đến 2021 và một số tài liệu liên quan đến đối tượng nghiên cứu. Các nhận định, đánh giá của các nhà chuyên môn, nhà quản lý.
 • Thu thập số liệu sơ cấp: Nghiên cứu được thực hiện bằng cách lập bảng câu hỏi để khảo sát các thành viên trong kênh phân phối, điểm bán hàng, khách hàng. Từ đó xác định mức độ hài lòng về các dịch vụ phân phối của Công ty giao nhận Long An.

Cách chọn mẫu nghiên cứu

 • Xác định tổng thể: Các đại lý có ngành nghề kinh doanh chính là thuốc bảo vệ thực vật.
 • Cấu trúc mẫu: Các đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật tại 7 tỉnh Nam Sông Hậu.
 • Cỡ mẫu: do giới hạn về chi phí và thời gian nên đề tài này khảo sát 62 mẫu. Số lượng mẫu được căn cứ vào tỷ lệ số lượng đại lý và doanh thu của vùng.
 • Đơn vị mẫu: đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật tại 7 tỉnh Nam Sông Hậu. Cụ thể các đối tượng phân bổ theo bảng sau:
 • Phương pháp chọn mẫu: chọn mẫu thuận tiện, cụ thể là phỏng vấn trực tiếp các đại lý tại 7 tỉnh Nam Sông Hậu.
 • Thời gian phỏng vấn từ tháng 3/2021 đến tháng 5/2021.

5.2. Phương pháp phân tích số liệu

A. Phương pháp so sánh: là phương pháp xem xét một chỉ tiêu phân tích bằng cách dựa vào việc so sánh với một chỉ tiêu cơ sở.

Phương pháp so sánh là phương pháp được sử dụng phổ biến trong phân tích các hiện tượng kinh tế. Khi sử dụng phương pháp so sánh cần nắm các nguyên tắc:

 • Lựa chọn gốc so sánh: tiêu chuẩn so sánh là chỉ tiêu của một kỳ được chọn làm căn cứ để so sánh được gọi là gốc so sánh. Tùy theo mục đích của nghiên cứu mà lựa chọn các gốc so sánh thích hợp.
 • Điều kiện có thể so sánh được: để so sánh có ý nghĩa thì điều kiện tiên quyết là các tiêu chí phải đồng nhất. Trong thực tế, thường điều kiện có thể so sánh được giữa các chỉ tiêu kinh tế cần được quan tâm cả thời gian và không gian.
 • Về mặt thời gian: là các chỉ tiêu được tính cùng trong một khoảng thời gian, phải thống nhất 3 mặt sau:
 • Phải cùng phản ánh một nội dung kinh tế.
 • Phải cùng một phương pháp tính toán chỉ tiêu.
 • Phải cùng một đơn vị tính.
 • Về mặt không gian: các chỉ tiêu cần được quy đổi về cùng quy mô và điều kiện tương tự nhau.
 • Để đảm bảo tính đồng nhất, cần quan tâm đến phương tiện được xem xét mức độ đồng nhất có thể chấp nhận được, độ chính xác cần phải có, thời gian phân tích được phép.
 • Kỹ thuật so sánh: để đáp ứng các mục tiêu nghiên cứu, thường sử dụng 4 kỹ thuật so sánh (so sánh bằng số tuyệt đối, so sánh bằng số tương đối, so sánh bằng số bình quân và so sánh mức độ biến động tương đối điều chỉnh theo hướng quy mô chung), đề tài chỉ sử dụng 2 phương pháp so sánh sau:
 • So sánh bằng số tuyệt đối: là kết quả phép trừ giữa hai trị số gồm trị số kỳ phân tích và trị số gốc, kết quả so sánh biểu hiện khối lượng, quy mô của các chỉ tiêu kinh tế.
 • So sánh bằng số tương đối: là kết quả của phép chia giữa trị số kỳ phân tích so với trị số kỳ gốc của các chỉ tiêu kinh tế. Kết quả so sánh thể hiện mức độ hoàn thành hoặc tỷ lệ của số chênh lệch tuyệt đối so với chỉ tiêu gốc để nói lên tốc độ tăng trưởng.

B. Phương pháp thống kê mô tả:

Thống kê là tổng hợp các phương pháp lý thuyết và ứng dụng vào lĩnh vực kinh tế bằng cách rút ra những kết luận dựa trên những số liệu và thông tin thu thập được.

Thông kê mô tả là một trong hai chức năng chính của thống kê (thống kê mô tả và thống kê ứng dụng). Thống kê mô tả là tập hợp các phương pháp đo lường, mô tả và trình bày số liệu bằng các phép tính và các chỉ số thống kê thông thường như số trung bình (Mean), số trung vị (Median), phương sai (Variance), …cho các biến liên tục và các tỷ số (Proportion) cho các biến số không liên tục.

Trong phương pháp thống kê mô tả, các đại lượng thống kê mô tả chỉ được tính đối với các biến định lượng.

C. Phân tích bảng chéo (Cross – tabulation)

Là kỹ thuật thống kê mô tả hai hay ba biến cùng lúc và kết quả phản ánh sự kết hợp hai hay nhiều biến có số liệu hạn chế trong phân loại hoặc phân biệt.

D. Phân tích tần số (Frequency table)

Phân tích tần số là một phương pháp dùng để tóm tắt dữ liệu được xếp thành từng tổ khác khau, dựa trên những tần số xuất hiện của các đối tượng trong cơ sở dữ liệu để so sánh tỷ lệ, phản ánh số liệu.

5.3 Khung nghiên cứu

6. Đóng góp của đề tài

Khi thực hiện xong đề tài nghiên cứu có những đóng góp quan trọng như sau:

 • Kết quả nghiên cứu cung cấp thêm những thông tin cần thiết cho các nhà quản lý hệ thống phân phối đánh giá được thực trạng hệ thống phân phối của Công ty cổ phần giao nhận Long An cả chiều rộng và chiều sâu. Qua đó, cũng giúp cho các nhà quản lý hệ thống phân phối có các biện pháp cần thiết để nâng cao hiệu quả của hệ thống phân phối của công ty.
 • Kết quả nghiên cứu giúp cho các nhà hoạch định chính sách có căn cứ khoa học phục vụ cho việc xây dựng chính sách hỗ trợ, cải thiện hoạt động hệ thống phân phối và qua đó hạn chế được tình trạng đánh mất thị phần và giảm sự cạnh tranh.
 • Kết quả nghiên cứu cũng giúp làm cầu nối thông tin phản hồi từ các thành viên trong kênh phân phối đến các nhà quản lý hệ thống phân phối.

7. Cấu trúc của luận văn

Ngoài phần Mở Đầu và Kết Luận, đề tài được kết cấu 3 chương gồm:

 • CHƯƠNG 1: Cơ sở lý luận của đề tài.
 • CHƯƠNG 2: Thực trạng phân phối và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả phân phối của Công ty cổ phần giao nhận Long An.
 • CHƯƠNG 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả phân phối nhằm thúc đẩy bán hàng của Công ty cổ phần giao nhận Long An.

Trên đây là đề tài Luận Văn Quản Lý Kinh Tế: Luận Văn Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Giao Nhận. Để hoàn thiện bài Luận văn thạc sĩ ngành Quản Lý Kinh Tế: về Luận Văn Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Giao Nhận được hoàn thiện hơn, thì các bạn tham khảo thêm nội dung dưới đây của bài viết bao gồm đề cương chi tiết của luận văn. Ngoài ra, các bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài, hoặc chưa làm được đề cương và bài luận văn thạc sĩ của mình. Thì có thể tham khảo bảng giá viết thuê luận văn thạc sĩ và quy trình làm luận văn thạc sĩ tại đây.

===>>> Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ giá rẻ

MỞ ĐẦU Luận Văn Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Giao Nhận

 • 1. Sự cần thiết nghiên cứu
 • 2. Lược khảo tài liệu
 • 3. Mục tiêu nghiên cứu
 • 3.1. Mục tiêu chung
 • 3.2. Mục tiêu cụ thể
 • 4. Phạm vi nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu
 • 4.1. Phạm vi không gian
 • 4.2. Phạm vi thời gian
 • 4.3. Phạm vi nội dung
 • 4.4. Đối tượng nghiên cứu
 • 5. Phương pháp nghiên cứu
 • 5.1. Phương pháp thu thập số liệu
 • 5.2. Phương pháp phân tích số liệu
 • 5.3. Khung nghiên cứu
 • 6. Đóng góp của đề tài
 • 7.Cấu trúc của luận văn

CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA ĐỀ TÀI

 • 1.1. Khái niệm kênh phân phối
 • 1.2. Các cấp của kênh phân phối
 • 1.2.1. Nhà bán lẻ
 • 1.2.2. Nhà bán buôn
 • 1.2.3. Đại lý (Agent)
 • 1.2.4. Người môi giới:
 • 1.3. Tổ chức và hoạt động của kênh phân phối
 • 1.3.1. Cấu trúc kênh phân phối
 • 1.3.2. Tổ chức kênh phân phối
 • 1.3.3. Hoạt động kênh phân phối
 • 1.4. Lựa chọn kênh phân phối
 • 1.4.1. Căn cứ để lựa chọn kênh phân phối
 • 1.4.2. Chiến lược phân phối điển hình
 • 1.5. Biện pháp phát triển kênh phân phối
 • 1.6. Tầm quan trọng của phân phối trong Marketing
 • 1.6.1. Vai trò của trung gian phân phối
 • 1.6.2. Tầm quan trọng của phân phối

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG PHÂN PHỐI VÀ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU QUẢ PHÂN PHỐI CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN N GIAO NHẬN LONG AN

 • 2.1. Giới thiệu Công ty cổ phần giao nhận Long An
 • 2.2. Phân tích tình hình hoạt động tiêu thụ của giao nhận Long An
 • 2.2.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động tiêu thụ của giao nhận Long An
 • 2.2.2. Tình hình tiêu thụ của giao nhận Long An
 • 2.2.3. Tình hình tổ chức tiêu thụ của giao nhận Long An
 • 2.2.4. Tồn trữ và lưu kho
 • 2.2.5. Đa dạng chủng loại của hàng hóa
 • 2.2.6. Vận chuyển và giao hàng
 • 2.2.7. Bán hàng và hỗ trợ bán hàng
 • 2.2.8. Uy tín của giao nhận Long An
 • 2.3. Phân tích kênh tiêu thụ của giao nhận Long An
 • 2.3.1. Mô tả hoạt động của các tác nhân
 • 2.3.2. Đại lý và doanh thu qua từng kênh tiêu thụ
 • 2.4. Hiệu quả hoạt động của hệ thống phân phối

CHƯƠNG III: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ PHÂN PHỐI NHẰM THÚC ĐẨY BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN giao nhận LONG AN

 • 3.1. Cơ sở đề xuất các giải pháp
 • 3.1.1. Tồn tại về tiêu thụ
 • 3.1.2. Tồn tại về giá
 • 3.1.3. Tồn tại về chất lượng sản phẩm
 • 3.1.4. Tồn tại về đa dạng, phong phú sản phẩm
 • 3.1.5. Tồn tại về kênh phân phối
 • 3.1.6. Tồn tại về nguồn nhân lực
 • 3.1.7. Tồn tại về xúc tiến, quảng bá sản phẩm
 • 3.2. Phân tích ma trận SWOT
 • 3.3. Đề xuất các giải pháp tăng cường hiệu quả kênh phân phối
 • 3.3.2. Củng cố các mối quan hệ, phát triển thị trường mới
 • 3.3.7. Giải pháp về hỗ trợ bán hàng và chăm sóc khách hàng
 • 3.3.8. Giải pháp về xúc tiến bán hàng

KẾT LUẬN

Để hỗ trợ thêm cho nhiều bạn học viên đang tìm kiếm tài liệu luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản Lý Kinh Tế, và những tài liệu liên quan đến luận văn thạc sĩ ngành Quản Lý Kinh Tế về Luận Văn Nâng Cao Hiệu Quả Phân Phối Tại Công Ty Giao Nhận, Luận văn Panda có chia sẻ nhiều tài liệu luận văn ngành Quản Lý Kinh Tế chọn lọc, nhằm hỗ trợ các bạn học viên đang làm luận văn được tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo nhiều bài luận văn tại đây.

===>>>  KHO 99 +  Luận Văn Marketing

DOWNLOAD FILE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562