Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Tại Vietcombank

Luận Văn Giải pháp phát triển dịch vụ Ngân hàng điện tử của Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Luận văn về phát triển dịch vụ được rất nhiều bạn học viên ngành tài chính ngân hàng lựa chọn, nhằm hỗ trợ đến người dân một dịch vụ E-Banking một cách tốt hơn, cũng thuận tiện trong việc giao dịch hơn. Và để giúp đỡ được nhiều bạn học viên tham khảo về đề tài Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Tại Vietcombank, cũng như nhiều ngân hàng khác nhau. Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tại Luận văn Panda, đã dành thời gian ra để chia sẻ bài viết này đến những bạn đang gặp khó khăn trong việc làm bài luận văn thạc sĩ của mình.

Ngoài ra, nhằm hỗ trợ cho nhiều bạn học viên hơn nữa, Luận văn Panda có chia sẻ rất nhiều bài viết về phát triển dịch vụ tại ngân hàng, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

===>> Luận Văn Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử

PHẦN 1: Đặt Vấn Đề Về Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Tại Vietcombank

1.Lý do chọn đề tài

Với xu thế tất yếu của quá trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, vấn đề cạnh tranh được đặt ra cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các lĩnh vực trong nền kinh tế nước ta, trong đó cạnh tranh lĩnh vực ngân hàng rất được chú trọng bởi hiện nay lĩnh vực ngân hàng Việt Nam còn khoảng cách khá xa, từ vài thập kỷ hoặc hơn nữa, so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Sự yếu kém và non nớt của ngành ngân hàng Việt Nam với các vấn đề như nợ xấu tồn đọng, dịch vụ ngân hàng đơn điệu, tính an toàn chưa cao, công nghệ lạc hậu, tổ chức cồng kềnh, vốn ít, trình độ quản lý, giám sát chưa hoàn thiện,.. đang là những thách thức lớn. Thêm vào đó, khi “hơi nóng” hội nhập đang đến gần, các ngân hàng Việt Nam phải đối mặt với sự gia nhập của các ngân hàng nước ngoài, những tập đoàn tài chính đa quốc gia với sự dày dạn về kình nghiệm, tiềm lực tài chính khổng lồ, kỹ thuật công nghệ hiện đại… thì để tồn tại và phát triển dù muốn hay không phải có một sự thay da đổi thịt thật sự trong lĩnh vực ngân hàng, các ngân hàng Việt Nam phải có những nỗ lực hết mình để bắt kịp tiến trình hiện đại hóa ngân hàng, bên cạnh hoàn thiện những nghiệp vụ truyền thống, còn phải tập trung phát triển các ứng dụng ngân hàng hiện đại, không ngừng cải tiến, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ của mình, đáp ứng yêu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập và phát triển.

Để bắt kịp tiến trình đó, vài năm gần đây nhiều ngân hàng trong nước đang đẩy mạnh việc đầu tư công nghệ kĩ thuật, mà bước đầu là tạo ra mạng trực tuyến trong hệ thống ngân hàng của mình và các ứng dụng về mặt sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng đã xây dựng, giúp khách hàng có thể giao dịch đa dạng và thuận tiện. Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động (internet banking) của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (VCB) ra đời cũng không ngoài mục đích đó, sự mới mẻ của những dịch vụ này cùng với sự non trẻ về kinh nghiệm, nguồn vốn hạn hẹp, công nghệ chưa cao khiến cho việc ứng dụng các dịch vụ này chưa được đa dạng, hoàn thiện và mở rộng, con đường đưa những tiện ích này đến tay người sử dụng còn nhiều gian nan.

Dịch vụ ngân hàng điện tử còn khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng với sự phát triển như vũ bảo của khoa học công nghê, công nghệ thông tin và viễn thông thì chắc chắn đây sẽ là mảng dịch vụ chủ đạo của các ngân hàng thương mại trong tương lai. Hầu hết các ngân hàng trong nước hiện nay đã và đang nhắm tới mảng dịch vụ này, song còn nhiều khó khăn chưa tháo gỡ được. Đề tài “Giải pháp phát triển dịch vụ Ngân hàng điện tử của Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Đồng Nai” nhằm tháo gỡ những khó khăn, tìm giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước hiện đại hóa và hội nhập vào xu thế chung của thời đại.

2.Mục tiêu nghiên cứu

2.1. Mục tiêu tổng quát

Trên cơ sở nghiên cứu tình hình thực hiện và phân tích những thuận lợi, khó khăn trong việc phát triển dịch vụ internet banking của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam(VCB), khảo sát sự hiểu biết của các chuyên viên ngân hàng và khách hàng về dịch vụ Mobile Banking qua đó kiến nghị những giải pháp nhằm phát triển dịch vụ ngày càng tốt hơn.

2.2. Mục tiêu c th

 • Thứ nhất, hệ thống hóa lý luận có liên quan đến dịch vụ internet banking
 • Thứ hai, điều tra thực trạng về sản phẩm dịch vụ Internet Banking tại Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, từ đó phân tích, đánh giá nghiên cứu những nhân tố tác động đến sự phát triển dịch vụ internet banking.
 • Thứ ba, đánh giá đúng những ưu, nhược điểm của sản phẩm dịch vụ này.
 • Thứ tư, hiểu rõ được thái độ của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ này.
 • Thứ năm, đưa ra những giải pháp nhằm phát triển dịch vụ ngày càng tốt hơn.

3.Đi tưng phạm vi nghiên cứu

3.1. Đi tưng nghn cứu

 • Đối ng nghn cứu: hoạt động kinh doanh dịch vụ Internet Banking của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Đồng Nai và chất lượng dịch vụ Internet Banking hiện nay của ngân hàng theo đánh giá của khách hàng.
 • Khách th điu tra: những người đang sử dụng dịch vụ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh Đồng Nai, có thể có hoặc không sử dụng dịch vụ internet banking. Độ tuổi vào khoảng 18 đến trên 60 tuổi.

3.2. Phạm vi nghn cứu

 • Phạm vi không gian: Tại trụ sở chính của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh
 • Phạm vi thời gian:
 • Số liệu thứ cấp: Thu thập số liệu trong giai đoạn từ 2017 đến 2021.
 • Số liệu sơ cấp: Thu thấp thông qua phỏng vấn khách hàng từ tháng 3/2019 đến tháng 5 /2021.

Ngoài ra, các bạn học viên đang gặp khó khăn trong việc làm bài luận văn thạc sĩ của mình, mà muốn tham khảo giá viết luận văn thạc sĩ, thì có thể tham khảo tại đây nhé.

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

4.Phương pháp nghn cứu

4.1. D liệu và nguồn d liệu

4.1.1. D liệu th cp

 • Nguồn thông tin do VCB cung cấp.
 • Nguồn thông tin tổng hợp từ Website của VCB và các ngân hàng khác.
 • Các chuyên đề tốt nghiệp đại học, báo chí, các bài viết có giá trị.
 • Thu thập từ các nguồn: Báo, tạp chí, thư viện, Internet…

4.1.2. D liệu cấp

Thu thập dữ liệu sơ cấp bằng cuộc điều tra được thu thập bằng bảng câu hỏi dưới hình thức phỏng vấn cá nhân.

4.2. Pơng pháp thu thập và x d liệu

4.2.1. Nghn cu đnh tính

Sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính phỏng vấn một số bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ internet banking tại Vietcombank chi nhánh Đồng Nai cũng như của các ngân hàng khác. Nội dung phỏng vấn sẽ được ghi nhận và tổng hợp để làm cơ sở thiết kế bảng câu hỏi, bên cạnh đó tham khảo ý kiến của giáo viên hướng dẫn và một số cán bộ, nhân viên tại Vietcombank chi nhánh Đồng Nai.

NỘI DUNG Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Tại Vietcombank

 • CHƯƠNG 1: CƠ SỞ KHOA HỌC VỀ DỊCH VỤ INTERNET BANKING
 • CHƯƠNG 2: GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ INTERNET BANKING TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH ĐỒNG NAI.
 • CHƯƠNG 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ INTERNET BANKING TẠI NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM – CHI NHÁNH ĐỒNG NAI.

Trên đây là đề tài Luận Văn Phát Triển Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Tại Vietcombank, tuy chỉ là lời mở đầu của luận văn. Nhưng bạn học viên nào có nhu cầu hoàn thiện bài luận văn này, hoặc bài luận văn của bạn đang gặp khó khăn trong việc làm bài. Thì có thể liên hệ đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tại Luận văn Panda để được hỗ trợ tốt nhất về bài làm của các bạn nhé.

Để có thể tham khảo được nhiều bài viết luận văn thạc sĩ về ngân hàng Vietcombank hơn nữa, thì các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

====>>> Luận Văn Thạc Sĩ Tại Vietcombank

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562