Luận Văn Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc

Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Đối Với Điểm Đến Du Lịch Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang, để có thể làm được một bài luận văn thạc sĩ hay trước hết bạn cần phải am hiểu về lĩnh vực mình đang làm. Dịch vụ viết thuê luận văn  thạc sĩ của Luận văn Panda chia sẻ đến các bạn học viên một đề tài Luận Văn Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc hay.

Luận văn thạc sĩ Luận văn Panda chia sẻ bao gồm: Phần mở đầu của luận văn, tính cấp thiết của đề tài, và đề cương chi tiết. Do thời gian Luận văn Panda không có nhiều, nên chỉ có thể chia sẻ đến các bạn học viên được phần nào đó, nếu như các bạn có nhu cầu hoàn thiện bài luận văn thạc sĩ về Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc, thì có thể liên hệ trực tiếp đến dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận văn Panda để được hỗ trợ làm bài tốt nhất.

Ngoài ra, còn rất nhiều bài luận văn thạc sĩ về sự hài lòng của khách hàng, cũng như luận văn thạc sĩ về du lịch. Các bạn học viên muốn tham khảo thêm nhiều luận văn thạc sĩ về sự hài lòng của khách du lịch có thể tham khảo tại đây.

=====>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Về Du Lịch

Phần mở đầu luận văn:

1.1. Tính cấp thiết của đề tài Luận Văn Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc

Du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói, mang lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân cũng như quảng bá hình ảnh của đất nước, vùng miền. Do đó, Việt Nam luôn chú trọng đầu tư và phát triển ngành du lịch, hướng đến như một ngành kinh tế mũi nhọn thúc đẩy đất nước phát triển.

Trong đó, trục chiều dài ven biển có tiềm năng vô cùng to lớn để khai thác và phát triển ngành du lịch. Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ đã xác định: “Tập trung đầu tư phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch có thể là thế mạnh về tài nguyên du lịch của đất nước và của từng địa phương. Ưu tiên phát triển loại hình du lịch gắn với biển, hải đảo, nhấn mạnh yếu tố văn hóa và sinh thái đặc sắc trong sản phẩm du lịch. Tập trung phát triển các du lịch biển tầm cỡ, chất lượng cao, tạo thương hiệu và có sức cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới” (Quyết định 2473/QĐ-TTg). Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, du lịch biển tạo ra doanh thu 10 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 1,1 triệu lao động.

Cùng với các điểm đến dọc chiều dài đất nước như Đà Nẵng, Mũi Né, Nha Trang và Vũng Tàu, Phú Quốc là một trong những điểm du lịch đầy tiềm năng. Có thể nói hiếm có nơi nào trên đất nước Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi như Phú Quốc với vùng nước biển ấm quanh năm, những bãi biển hoang sơ màu ngọc bích cùng bạt ngàn những khu rừng nguyên sinh được bảo tồn nguyên vẹn. Với những lợi thế như vậy, Phú Quốc sẽ trở thành một điểm đến du lịch ưa thích của khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

Trong 5 tháng đầu năm 2017, Phú Quốc đón gần 858.000 lượt khách, đạt hơn 47% kế hoạch, tăng 21% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế gần 181.000 lượt người, đạt 60% kế hoạch, tăng 30% so với cùng kỳ (Sở Du Lịch Kiên Giang, 2016). Tuy nhiên, lượng khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc vẫn còn hạn chế so với tiềm năng vô cùng to lớn về du lịch của hòn đảo này, đặc biệt là so với mục tiêu đạt 300.000 lượt du khách vào năm 2017 của Chính phủ.

Vấn đề đặt ra là làm sao để phát triển du lịch Phú Quốc tương xứng với tiềm năng, giúp thu hút thêm ngày càng nhiều du khách đến Phú Quốc hơn, góp phần phát triển kinh tế cũng như quảng bá hình ảnh của địa phương đối với du khách. Do đó cần phải có nhiều hơn nữa những nghiên cứu, báo cáo thực tế, chuyên sâu nhằm đưa ra những giải pháp hợp lý để thúc đẩy phát triển du lịch Phú Quốc. Trước vấn đề trên, tác giả quyết định chọn đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách du lịch quốc tế tại điểm đến du lịch Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang” để nghiên cứu.

1.2.  Tình hình nghiên cứu đề tài Luận Văn Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc

Có rất nhiều đề tài nghiên cứu trong nước liên quan đến sự hài lòng của khách du lịch, tuy nhiên số lượng nghiên cứu về du lịch Phú Quốc vẫn còn rất hạn chế. Nghiên cứu của Phan Thị Ngọc Ánh (2013) với đề tài “Ảnh hưởng của một số yếu tố chất lượng dịch vụ du lịch biển đảo đến sự hài lòng của du khách tại Phú Quốc – Kiên Giang” sử dụng mô hình thang đo dịch vụ chất lượng SERVQUAL (Parasuraman và cộng sự, 1988) để phân tích, kết quả nghiên cứu cho thấy có năm thành phần ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ du lịch là cơ sở lưu trú, phong cảnh du lịch, mua sắm, dịch vụ vui chơi giải trí, và phương tiện vận chuyển.

Một nghiên cứu khác của Đặng Hoàng Sa và Ying Fang Hoang (2014) về sự hài lòng của khách quốc tế với chất lượng dịch vụ du lịch tại Phú Quốc đã sử dụng mô hình SERQUAL kết hợp với IPA (Importance Performance Analysis). Nghiên cứu đã cho thấy yếu tố phương tiện hữu hình và độ tin cậy không những có tác động mạnh đến sự hài lòng của du khách mà còn tác động đến chất lượng dịch vụ.

Nhìn chung hai nghiên cứu trên đều sử dụng mô hình chất lượng dịch vụ SERQUAL để phân tích các nhân tố của chất lượng dịch vụ du lịch tác động đến sự hài lòng. Trong nghiên cứu này, tác giả sử dụng mô hình đo lường sự hài lòng của du khách HOLSAT (Tribe và Snaith ,1998), làm cơ sở để đo lường sự hài lòng của du khách đối với điểm đến du lịch Phú Quốc.

Mô hình HOLSAT được xây dựng dựa trên các mô hình SERVQUAL và các mô hình nghiên cứu trước. Tuy nhiên, mô hình này đã khắc phục được một số mặt hạn chế của các mô hình khác, đó là đo lường sự hài lòng cho một điểm đến hơn là đo lường một dịch vụ cụ thể.

1.3.  Mục tiêu nghiên cứu và câu hỏi nghiên cứu của đề tài

 • Mục tiêu nghiên cứu:

Đề tài nghiên cứu được thực hiện nhằm các mục tiêu sau:

 • Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách quốc tế tại điểm đến du lịch Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang.
 • Đánh giá mức độ hài lòng của khách du lịch quốc tế đối với điểm đến du lịch Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang.
 • Đề xuất một số hàm ý chính sách nhằm nâng cao sự hài lòng của khách du lịch quốc tế, qua đó tạo sức hút nhiều du khách quốc tế đến Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang.

Câu hỏi nghiên cứu:

 • Các yếu tố nào ảnh hưởng đến sự hài lòng của du khách quốc tế đến Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang?
 • Mức độ tác động của các thuộc tính điểm đến Phú Quốc – Tỉnh Kiên
 • Giải pháp nào nâng cao sự hài lòng để thu hút thêm ngày càng nhiều du khách quốc tế đến Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang?

1.4.  Phạm vi và đối tượng nghiên cứu Luận Văn Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc

 • Phạm vi nghiên cứu: Trên địa bàn Huyện đảo Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang.
 • Đối tượng nghiên cứu: Sự hài lòng của khách du lịch quốc tế tại điểm đến Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang và các yếu tố ảnh hưởng.
 • Đối tượng khảo sát: Khách du lịch quốc tế nói Tiếng Anh, đã từng một lần đi du lịch đến Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang.
 • Thời gian nghiên cứu: Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021.

1.5. Phương pháp nghiên cứu Luận Văn Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc

Nghiên cứu được thực hiện thông qua hai bước là nghiên cứu sơ bộ và nghiên cứu chính thức.

Nghiên cứu sơ bộ: Được thực hiện bằng phương pháp định tính với kỹ thuật phỏng vấn chuyên gia bao gồm giảng viên chuyên ngành du lịch, chuyên gia của Sở Văn Hóa Thể thao Du lịch Kiên Giang và lãnh đạo các Công ty kinh doanh du lịch nhằm điều chỉnh và bổ sung các thang đo đã được thiết lập trong các nghiên cứu trước trong và ngoài nước cho phù hợp với thực tế của đề tài nghiên cứu. Tiến hành khảo sát thử để đưa ra Bảng câu hỏi cho nghiên cứu chính thức.

Nghiên cứu chính thức: Được thực hiện thông qua phương pháp định lượng nhằm lượng hóa và đo lường các thông tin thu thập bằng các con số cụ thể. Dữ liệu được thu thập thông qua phát Phiếu khảo sát ý kiến du khách quốc tế. Phần mềm SPSS 20.0 được sử dụng làm công cụ để phân tích dữ liệu.

 • Các phép phân tích thống kê mô tả dữ liệu thu thập.
 • Phép phân tích Paired sample T-test để phân tích sự khác biệt giữa cảm nhận sau khi đi và kỳ vọng trước khi đi của du khách.

1.6. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài

 • Ý Nghĩa khoa học: Nghiên cứu góp phần bổ sung, làm phong phú thêm các nghiên cứu về sự hài lòng của du khách, nhất là du khách quốc tế. Là nguồn tham khảo cho các nghiên cứu tiếp theo cùng lĩnh vực.
 • Ý Nghĩa thực tiễn: Đề tài nghiên cứu khảo sát sự hài lòng trên phương diện khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang là một đề tài mang tính cấp thiết cao. Nghiên cứu giúp đánh giá được mức độ hài lòng của du khách quốc tế, qua đó cung cấp những thông tin hết sức hữu ích cho chính quyền cũng như các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Phú Quốc đưa ra được những giải pháp thiết thực để thu hút thêm ngày càng nhiều du khách quốc tế đến Phú Quốc.

1.7.  Bố cục của Luận Văn Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Với Điểm Phú Quốc

 • Chương 1: Giới thiệu đề tài nghiên cứu
 • Chương 2: Cơ sở lý thuyết và mô hình nghiên cứu
 • Chương 3: Thiết kế nghiên cứu
 • Chương 4: Kết quả nghiên cứu và thảo luận
 • Chương 5: Kết luận và hàm ý chính sách

Ngoài ra, còn rất nhiều bài luận văn thạc sĩ về sự hài lòng của khách hàng, cũng như luận văn thạc sĩ về du lịch. Các bạn học viên muốn tham khảo thêm nhiều luận văn thạc sĩ về sự hài lòng của khách du lịch có thể tham khảo tại đây.

=====>>> Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Sự Hài Lòng Của Khách Hàng

LỜI CẢM ƠN

Chương 1: Giới Thiệu Đề Tài Nghiên Cứu

 • 1.1. Tính cấp thiết của đề tài
 • 1.2. Tình hình nghiên cứu đề tài
 • 1.3. Mục tiêu nghiên cứu và câu hỏi nghiên cứu của đề tài
 • 1.4. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu
 • 1.5. Phương pháp nghiên cứu
 • 1.6. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài
 • 1.7. Bố cục của nghiên cứu

Chương 2: Cơ Sở Lý Thuyết Và Mô Hình Nghiên Cứu

 • 2.1. Cơ sở lý luận liên quan đến sự hài lòng của du khách quốc tế.
 • 2.1.1. Khách du lịch
 • 2.1.2. Sự hài lòng của khách du lịch
 • 2.1.2.1. Sự hài lòng
 • 2.1.2.2. Sự hài lòng của khách du lịch
 • 2.1.3. Điểm đến du lịch
 • 2.1.3.1. Định nghĩa
 • 2.1.3.2. Các thuộc tính của điểm đến du lịch
 • 2.2. Các mô hình lý thuyết nghiên cứu về sự hài lòng
 • 2.2.1. Mô hình kỳ vọng – cảm nhận
 • 2.2.2. Mô hình Gronroos
 • 2.2.3. Mô hình thỏa mãn khách hàng theo chức năng – quan hệ
 • 2.2.4. Mô hình IPA
 • 2.2.5. Mô hình HOLSAT
 • 2.3. Các nghiên cứu trước đây có liên quan
 • 2.3.1. Nghiên cứu nước ngoài
 • 2.3.1.1. Nghiên cứu của Tribe và Snaith (1998)
 • 2.3.1.2. Nghiên cứu của Trương Thúy Hường và D.Foster (2006)
 • 2.3.1.3. Nghiên cứu của Meimand và ctg (2013)
 • 2.3.2. Nghiên cứu trong nước
 • 2.3.2.1. Nghiên cứu của Trần Thị Lương (2012)
 • 2.3.2.2. Nghiên cứu của Quách Phương Giang (2013)
 • 2.4. Mô hình nghiên cứu đề xuất
 • Kết luận chương 2

Chương 3: Thiết kế nghiên cứu

 • 3.1. Quy trình nghiên cứu
 • 3.2.Thiết kế nghiên cứu
 • 3.2.1. Các bước nghiên cứu sơ bộ
 • 3.2.2. Kết quả xây dựng thang đo nháp và thang đo chính thức
 • 3.3. Nghiên cứu định lượng chính thức
 • 3.3.1. Phương thức lấy mẫu
 • 3.3.2. Kích thước mẫu
 • 3.3.3. Thu thập thông tin mẫu nghiên cứu
 • 3.3.4. Phương pháp phân tích dữ liệu
 • Kết luận chương 3

Chương 4: Kết Quả Nghiên Cứu Và Thảo Luận

 • 4.1. Khái quát tình hình du lịch ở Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang
 • 4.2. Thống kê mô tả
 • 4.3. Kết quả kiểm định Paired Sample T-Test
 • 4.3.1. Kết quả kiểm định thang đo tích cực
 • 4.3.1.1. Các thuộc tính tích cực đạt sự hài lòng
 • 4.3.1.2. Các thuộc tính tích cực không đạt sự hài lòng
 • 4.3.2. Kết quả kiểm định thang đo tiêu cực
 • 4.3.2.1. Các thuộc tính tiêu cực đạt sự hài lòng
 • 4.3.2.2. Các thuộc tính tiêu cực không đạt sự hài lòng
 • 4.3.3. Mô hình nghiên cứu sau kết quả kiểm định Paired – Samples T – test.
 • 4.4. Thảo luận kết quả nghiên cứu
 • Kết luận chương 4

Chương 5: Kết Luận Và Hàm Ý Chính Sách

 • 5.1.Kết luận
 • 5.2.Hàm ý chính sách
 • 5.2.1.Tài nguyên thiên nhiên
 • 5.2.2. Di sản văn hóa
 • 5.2.3 Giao thông
 • 5.2.4 Cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch
 • 5.2.5. Yếu tố con người
 • 5.2.6. Các cơ quan hữu quan quản lý tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc
 • 5.3. Hạn chế và hướng nghiên cứu tiếp theo

Trên đây là đề tài Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Hài Lòng Của Khách Du Lịch Quốc Tế Đối Với Điểm Đến Du Lịch Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang. Các bạn học viên ngành Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch Và Lữ Hành, nếu gặp khó khăn trong lúc làm bài luận văn thạc sĩ, mà muốn thuê dịch vụ làm bài luận văn, nhưng lại không biết giá cả bao nhiêu thì các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

=====>>> Bảng Giá Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562