Luận văn thạc sĩ về Quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản

Luận văn thạc sĩ Quản trị nhân lực tại Công ty Trách Nhiệm Hưu Hạn Bất động sản, là một trong những đề tài được nhiều bạn học viên ngành quản trị kinh doanh lựa chọn để làm đề tài luận văn. Hiểu được nhiều bạn học viên gặp khó khăn trong việc làm lời mở đầu và đề cương chi tiết, cho nên luanvanpanda có chia sẻ đến các bạn học viên một dạng đề tài Luận văn thạc sĩ Quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản.

Do thời gian có hạn, cho nên luanvanpanda chỉ có thể hoàn thiện được nội dung bao gồm: lời mở đầu, lý do chọn đề tài và đề cương chi tiết, mong là với những nội dung sau đây các bạn có thể tham khảo và làm bài luận văn tốt hơn nhé.

CHÚ Ý: Ngoài ra, còn rất nhiều đề tài luận văn thạc sĩ về Quản trị nhân lực, được luanvanpanda tổng hợp về vấn đề này các bạn có thể bấm tại đây: 

=========>>>> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nguồn Nhân Lực

MỞ ĐẦU

1.Tính cấp thiết của đề tài về Quản trị nhân lực tại Công ty

Những năm gần đây, cuộc sống của con người ngày một trở lên tốt đẹp hơn. Sự xuất hiện của Internet, điện thoại thông minh, các ứng dụng tiện ích… đã giúp cho thế giới ngày một thông minh hơn, con người ngày càng được giải phóng sức lao động hơn. Nhưng nhìn lại, khoa học công nghệ tiên tiến hay những tiện ích trong cuộc sống, trong lao động lại đều do con người tạo ra. Chính vì thế tầm quan trọng và mức độ ảnh hưởng của yếu tố con người trong sự phát triển của xã hội loài người là vô cùng to lớn, thậm chí mang yếu tố quyết định đến sự sống còn của một tổ chức, một lãnh thổ, một quốc gia.

Đã từ lâu, nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố NNL trong sự phát triển của tổ chức mình, các nhà hoạch định chiến lược đã đặt sự quan tâm hàng đầu đến yếu tố con người: Tuyển dụng, đào tạo, quản lý, giám sát, động viên, khen thưởng…nhằm góp phần vun trồng các tài năng cho quốc gia cũng như giúp phát triển ổn định và vững mạnh DN mình. Và bản thân học viên, tôi – là một nhà quản lý trong 1 tổ chức Kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sản càng thấu hiểu triết lý kinh doanh “Con người là yếu tố then chốt tạo nên sự sống còn và thành công của một tổ chức”. Bởi ngành nghề kinh doanh dịch vụ mà cụ thể là kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sản, mỗi một nhân viên phải tiếp xúc, chăm sóc những đối tượng khách hàng có thu nhập, giữ vị trí cao, rất cao trong xã hội. Chính vì lẽ đó đòi hỏi yếu tố con người được đào tạo về tư duy, đẳng cấp giao tiếp, khả năng đọc hiểu tâm lý khách hàng để giúp khách hàng mua những căn nhà ưng ý nhất là rất quan trọng.

Bên cạnh đó là những khó khăn nhất định trong quản trị NNL mà Công ty TNHH Bất động sản gặp phải như: Doanh nghiệp gặp các khó khăn khi tìm kiếm nhân tài phần vì do “nhân tài như lá mùa thu”, một phần là do thiếu các căn cứ cơ bản cho việc xác định các loại kĩ năng cần thiết để tuyển dụng. Công tác đào tạo, đánh giá, phân bổ đúng người đúng vị trí thường thiếu thông tin và cơ sở. Và khó khăn làm thế nào để hài hòa được lợi ích giữa người sử dụng lao động và người lao động là công việc mà người phụ trách nhân sự phải lo tính toán hàng ngày .Vậy nên tác giả đã mạnh dạn chọn đề tài Quản trị nhân lực tại Công ty TNHH Bất động sản” làm đề tài nghiên cứu. Trong đề tài tác giả mong muốn có những phân tích, điều tra, nghiên cứu và đưa ra những giải pháp quản lý NNL Công ty Bất động sản đạt hiệu quả cao nhất.

2.Tình hình nghiên cứu đề tài Quản trị nhân lực tại Công ty

Trong những năm trở lại đây, đã có nhiều bài viết, tài liệu cũng như nghiên cứu của Việt Nam cũng như của quốc tế viết về quản trị nguồn nhân lực hay bàn về vấn đề nhân sự tại các tổ chức kinh doanh Bất động sản. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít những công trình chuyên sâu để góp phần khắc hoạ đầy đủ bức tranh quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sản Việt Nam hiện nay.

Về các nghiên cứu có liên quan tới đề tài luận văn, có thể kể đến một số nghiên cứu tiêu biểu sau:

 • Trần Kim Dung (2005), Quản trị NNL, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM: Công trình cung cấp những kiến thức về giới thiệu quản trị NNL; thu hút NNL; đào tạo và phát triển NNL; duy trì NNL; quản trị NNL trong môi trường hiện đại; các tình huống về quản trị nhân lực. Thành công của tác giả là đã giới thiệu các kiến thức, tư tưởng và kỹ năng cơ bản của quản trị nguồn nhân lực cho các quản trị gia, sinh viên ngành quản trị kinh doanh và những bạn đọc khác có quan tâm. Tuy nhiên công trình vẫn còn hạn chế là mang nặng tính lý thuyết, thiếu ví dụ trực quan, dẫn đến người đọc nhiều chỗ khó hiểu, không nhớ được ngay.
 • Nguyễn Duy Dũng, Trần Thị Nhung, (2005) Phát triển nguồn nhân lực trong các công ty Nhật Bản hiện nay, Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Hà Nội.

Lấy tấm gương là các công ty thành công của Nhật Bản với chương 1: Thực trạng nguồn nhân lực trong các công ty Nhật Bản, chương 2: Đào tạo nguồn nhân lực trong các công ty ở Nhật Bản, chương 3: Những biến đổi trong hệ thống quản lý lao động tại các công ty Nhật Bản gần đây, tuy nhiên hạn chế của công trình nghiên cứu là tác phẩm còn chưa tập trung đề xuất một số định hướng phát triển nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

 • Tô Ngọc Hưng, Nguyễn Đức Trung (2010), Quản trị nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sản Việt Nam giai đoạn 2010 – 2020.

Bài viết tiếp cận toàn diện vấn đề quản trị nguồn nhân lực từ góc nhìn chiến lược chung cho các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản ở Việt Nam. Trong đó, có những đánh giá hết sức sắc sảo về thực trạng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản hiện nay, tuy nhiên tác phẩm chưa đưa ra được nhiều giải pháp thực tiễn để nâng cao quản trị nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp kinh doanh Bất động sản trong giai đoạn 2019 – 20122.

 • Ngô Hoài An (2015), Quản trị NNL tại doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Môi giới Bất động sản, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM.

Công trình tập trung vào quản trị nhân lực trong tổ chức kinh dịch vụ Môi giới Bất động sản. Với những đặc trưng trong nghề, bài viết đã nên ra những điểm khác biệt trong bán hàng Bất động sản so với bán hàng tiêu dùng. Người bán hàng cần những trình độ, kỹ năng như thế nào để bán được hàng Bất động sản. Điều này rất quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ lao động để trở lên tinh vi hơn, sắc sảo hơn. Bên cạnh những điểm đạt được của tác phẩm, công trình còn chưa nêu được bao quát các nội dung của quản trị nguồn nhân lực mà mới chỉ tập trung vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

 • David Devins và Steven Johnson (2003) “Hoạt động đào tạo và phát triển trong doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Anh”.

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt về điều kiện phát triển, nhưng tài liệu đã thống nhất cao ở tính đặc biệt cấp thiết của vấn đề quản trị nguồn nhân lực. Bài viết đưa ra các hoạt động đào tạo và phát triển NNL trong doanh nghiệp ở Anh như những bài học vô cùng đắt giá cho các doanh nghiệp Việt Nam học tập.

Nói tóm lại, mặc dù đã có nhiều nghiên cứu trước đây bàn về vấn đề quản trị nguồn nhân lực, với nhiều ý tưởng hay có thể kế thừa. Tuy nhiên, một phần các nghiên cứu hoặc đã được viết từ cách đây khá lâu, hoặc của nước ngoài nên được viết trong những bối cảnh tương đối đối khác biệt so với điều kiện hiện tại ở Việt Nam. Một số khác các nghiên cứu chuyên sâu lại chủ yếu tập trung vào các nhìn nhận ở cấp độ quốc gia, cấp độ ngành. Vì vậy, việc thực hiện một nghiên cứu có tính hệ thống về vấn đề quản trị nhân lực tại Công ty TNHH Bất động sản là một hướng đi mới. Đây cũng chính là điểm khác biệt của luận văn này so với các công trình khác đã được công bố trước đây.

3.Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu

3.1 Mục đích

Trên cơ sở phân tích đánh giá hoạt động quản trị nhân lực tại Công ty TNHH Bất động sản, đề tài đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác này tại Công ty.

3.2. Nhiệm vụ nghiên cứu

 • Nghiên cứu cơ sở lý luận về quản quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản
 • Đánh giá thực trạng việc quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản
 • Đề xuất những giải pháp góp phần hoàn thiện quản trị quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản trong thời gian tới

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu: Hoạt động quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản
 • Phạm vi nghiên cứu: Tập trung vào quan hệ quản trị nhân lực tại các Phòng ban tại Công ty Bất động sản, những vấn đề khác có liên quan chỉ nghiên cứu với mục đích bổ trợ làm rõ việc quản trị nhân lực tại Công ty. Số liệu nghiên cứu trong 03 năm gần đây (2019, 2020 và 2021).
 • Thời gian nghiên cứu: Từ tháng 2/2022 đến tháng 8/2012

5. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu

5.1 Phương pháp tiếp cận

Để làm rõ nội dung cơ bản dặt ra của luận văn, trong quá trình nghiên cứu, tác giả sử dụng phương pháp tiếp cận cơ bản duy vật biện chứng, duy vật lịch sử. Việc sử dụng phương pháp này giúp đánh giá, phân tích đáp ưng nhu cầu nghiên cứu.

5.2 Phương pháp nghiên cứu

Luận văn sử dụng phương pháp nghiên cứu cơ bản: phương pháp thống kê, phân tích tổng hợp, phương pháp so sánh, phương pháp điều tra phỏng vấn qua bảng hỏi. Phương pháp này được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp quá trình nghiên cứu để làm rõ vấn đề một cách tốt nhất.

 • Phương pháp phân tích thống kê: là phương pháp dựa trên số liệu sẵn có để tiến hành so sánh, đối chiếu, đánh giá các sự kiện. Từ đó tìm ra cách lý giải, xác định được tính hợp lý của các thông tin về các hoạt động của doanh nghiệp.
 • Phương pháp so sánh: đối chiếu các chỉ tiêu đã được lượng hóa có cùng một nội dung, một tính chất tương tự nhau qua các kỳ phấn tích để biết được sự biến động của các chỉ tiêu phân tích. Từ đó có cơ sở để phân tích sâu hơn nhằm tìm ra nguyên nhân của hiện tượng đó.
 • Phương pháp tổng hợp: tổng hợp số liệu và trình bày một cách tổng quát, toàn diện tình hình những vấn để liên quan đến đề tài nghiên cứu kết hợp với phương pháp phân tích thống kê so sánh để đưa ra kết quả chính xác, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất.
 • Phương pháp điều tra phỏng vấn qua bảng hỏi là cuộc nói chuyện được tiến hành theo một kế hoạch nhất định thông qua cách thức hỏi đáp giữa người phỏng vấn và người cung cấp thông tin dựa theo một bảng câu hỏi (phiếu điều tra được chuẩn bị trước) trong đó người phỏng vấn nêu các câu hỏi cho các đối tượng cần khảo sát, lắng nghe ý kiến trả lời và ghi nhận kết quả vào phiếu điều tra.

6. Ý nghĩa lý luận và thực tiễn của luận văn

Đề tài góp phần hoàn thiện, định hướng từng bước phát triển công tác quản lý NNL tại Công ty Bất động sản trong các năm tiếp theo.

7. Cơ cấu của luận văn

Ngoài phần Mở đầu và Kết luận, bố cục luận văn gồm 3 chương chính như sau:

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.
 • Chương 2: Thực trạng quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH Bất động sản
 • Chương 3: Những giải pháp thực tế nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại công ty TNHH Bất động sản 

MỞ ĐẦu

Chương 1: Cơ Sở Lý Luận Về Quản Trị Nguồn Nhân Lực Trong Doanh Nghiệp

 • 1.1. Khái quát về nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
 • 1.2 Tính đặc thù trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Bất động sản
 • 1.3 Khái quát về quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp
 • 1.4 Nội dung của quản trị nhân lực
 • 1.5 Mục tiêu của quản trị nguồn nhân lực
 • 1.6 Các yếu tố ảnh hưởng đến quản trị nguồn nhân lực
 • Tiểu kết Chương 1

Chương 2: Thực Trạng Quản Trị Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Tnhh Bất Động Sản

 • 2.1 Giới thiệu Công ty TNHH Bất động sản
 • 2.2 Thực trạng nguồn nhân lực tại Công ty Bất động sản
 • 2.3 Thực trạng quản trị nguồn nhân lực tại Công ty Bất động sản
 • 2.4 Các yếu tố ảnh hưởng đến quản trị nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Bất động sản
 • 2.5. Đánh giá chung hoạt động quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản
 • Tiểu kết Chương 2

Chương 3: Giải Pháp Nhằm Hoàn Thiện Công Tác Quản Trị Nhân Lực Tại Công Ty Tnhh Bất Động Sản

 • 3.1. Định hướng phát triển của Công ty
 • 3.2. Một số giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản
 • 3.3 Một số kiến nghị
 • Tiểu kết Chương 3

KẾT LUẬN

Luận văn thạc sĩ Quản trị nhân lực tại Công ty Bất động sản, là một trong những đề tài được nhiều bạn học viên ngành quản trị kinh doanh lựa chọn để làm đề tài nguồn nhân lực, luanvanpanda chia sẻ đến các bạn học viên nội dung của bài làm gồm đề cương chi tiết và lời mở đầu của bài luận văn.

Ngoài ra, để làm được một bài luận văn thạc sĩ là rất khó, cho nên các bạn học viên đang gặp khó khăn ở mục nào thì liên hệ trực tiếp với luanvanpanda để được giúp đỡ nhé. Và tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ tại đây nhé.

CHÚ Ý: ========>>>>> Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562