Tiểu Luận Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Tiểu Luận Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn đang có ý tưởng muốn kinh doanh một mặt hàng đồ ăn hoặc đồ uống bất kỳ nhưng bạn lại không biết chính sách hoặc đường đi để kinh doanh. Hiện nay, ở các thành phố lớn việc kinh doanh là cực kỳ dễ dàng, ví dụ như kinh doanh một quán cơm bình dân bình dân cũng là một ý tưởng kinh doanh phù hợp với các bạn mới bước chân vào nghề. Để hiểu được cách kinh doanh quán cơm phù hợp mà chi phí lại không phải bỏ ra nhiều, thì các bạn hãy cùng mình tìm hiểu bài viết tiểu luận Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam dưới đây nhé.

Dưới đây là bài Tiểu Luận Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam mà mình muốn giới thiệu cho các bạn học viên đang làm bài tiểu luận nhé. Ngoài ra, với bài viết dưới đây mình có nêu đầy đủ các bước cho của phần F100 cho các bạn tham khảo. Còn 2 phần đó là F200, F300 nếu các bạn muốn tìm hiểu đầy đủ chi tiết thì liên hệ trực tiếp với dịch vụ viết thuê tiểu luận khởi tạo kinh doanh của luanvanpanda nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách hoàn thiện bài khởi tạo kinh doanh tại trường TOPICA

 • PHẦN 1: QT410.F100
 • PHẦN 2: QT410.F200
 • PHẦN 3: NỘI DUNG KẾ HOẠCH KINH DOANH
 • I./. TÓM TẮT TỔNG QUAN
 • II./. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ
 • III./. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU
 • IV/ DỰ BÁO TÀI CHÍNH VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH DỤ KIẾN

Trên đây là hướng dẫn cách làm bài của trường đại học mở Hà Nội TOPICA mà chắc hẳn bạn học viên nào cũng sẽ biết, nên mình muốn giới thiệu thêm cho bạn nào chưa hiểu hết.

Và để hoàn thành xong bài tiểu luận khởi tạo kinh doanh chắc hẳn còn 2 bài nữa nếu các bạn có nhu cầu hoàn thành 3 môn bao gồm:

 • Khởi tạo doanh nghiệp
 • Báo cáo thực tập tốt nghiệp
 • Đề án tốt nghiệp viết tay, CASE

Dịch vụ viết thuê tiểu luận kinh doanh tại luanvanpanda.com cam kết với các bạn học viên trường đại học mở Hà Nội TOPICA bài làm không copy, sao chép nội dung phù hợp với yêu cầu bài làm, ngoài ra bạn học viên nào có làm đủ 3 bài trên thì được giảm chiết khấu nhé, các bạn làm theo nhóm số lượng nhiều thì được giảm % nhé. Ngoài ra, nếu giới thiệu bạn bè làm thì có hoa hồng cho người giới thiệu nhé.

Xuất phát điểm của ý tưởng: Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Hiện nay tại khu vực làng đại học quận 9 đang tập trung một lượng sinh viên rất lớn học tập tại các trường đại học. Vì vậy nhu cầu về ăn uống rất nhiều. Đặc biệt là nguồn cung cấp những phần cơm đảm bảo chất lượng vệ sinh, dinh dưỡng. Trong khi số lượng những quán cơm đạt chất lượng vệ sinh, dinh dưỡng và có giá thành phù hợp với kinh tế của đa số sinh viên không nhiều. Do đó nhằm khai thác thị trường tiềm năng này, tôi lập kế hoạch kinh doanh quán cơm Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên.

Trình bày thang máy: Tiểu luận Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Các bữa cơm hàng ngày ( bữa trưa và tối) là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của hầu như đa số mọi người. Trong khi các bạn sinh viên do vướng bận thời gian học tập, ở nhà trọ chật hẹp, ký túc xá,cũng như không có nhiều kỹ năng nấu nướng… nên đa số sẽ không thể tự nấu cơm mà ăn tại quán cơm. Với số lượng lớn sinh viên đang học tập, sinh sống tại khu vực làng đại học quận 9 thì đây sẽ là một thị trường rất tiềm năng.

Nguyên liệu chế biến là các thực phẩm rau củ quả, thịt cá,… có sẵn trên thị trường, giá cả, mặt bằng, nhân công tại khu vực này không cao như các quận nội thành, trung tâm nên khả năng sinh lời cũng cao.

Sản phẩm: Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Một phần cơm thường sẽ bao gồm: cơm, 1 món mặn, rau và chén canh. Giá sẽ dao động từ 22.000đ – 35.000đ.

 • Món mặn gồm: Sản phầm chế biến từ các loại cá , thịt heo, thịt gà, trứng,
 • Rau gồm: sản phẩm từ các loại rau củ quả luộc hoặc xào
 • Canh: canh chua, nước rau luộc, canh từ các loại củ
 • Tất cả các sản phẩm sẽ được nấu nướng theo đúng khẩu vị, truyền thống của người Việt Nam.
 • Ngoài ra quán sẽ bán thêm các sản phầm nước ngọt, nước ép trái cây, sữa đậu nành.

Khách hàng: Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Đối tượng khách hàng của quán sẽ là các bạn sinh viên, các công nhân, tiểu thương buôn bán, khách vãng lai, tài xế xe buýt, xe khách,… học tập, làm việc, buôn bán trong khu vực làng đại học quận 9. Quán sẽ phục vụ tại chỗ và có giao hàng tận nơi. Với những đối tượng khách hàng thường xuyên đặt hàng ngày, số lượng nhiều thì quán sẽ đóng hộp khay nhựa giao theo thời gian, địa điểm khách yêu cầu. Trong tương lai sẽ phát triển cung cấp cơm cho các công ty, xí nghiệp tại các khu vực lân cận, khu chế xuất Linh Trung, KCN Sóng Thần, KCN Biên Hòa…

Cạnh tranh: Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Hiện nay theo khảo sát, trong địa bàn có khoảng 10 quán cơm phục vụ nhưng đa số là quán có qui mô nhỏ manh mún, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách bài trí quán không được chú trọng, địa điểm nhỏ hẹp, ẩm thấp, không lý tưởng.

Đối với quán cơm Việt Nam, các sản phẩm cung cấp sẽ được thiết kế đa dạng, mỗi phần cơm sẽ đảm bảo cung cấp dinh dưỡng. Đặc biệt phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Có giá thành phù hợp với đối tượng khách hàng là sinh viên, tài xế, công nhân.

Quán sẽ gây ấn tượng với khách hàng không chỉ về chất lượng sản phẩm cung cấp mà còn cả về thái độ phục vụ. Khung cảnh của quán sẽ đậm chất “ xanh”, thoáng mát, tạo cảm giác thư thái, ngon miệng khi dùng bữa.

Nhà cung cấp: Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Quán sẽ đặt mua rau củ quả, thực phẩm tươi sống sạch, chất lượng từ những nhà cung cấp có uy tín ( siêu thị Coop mart, Metro,..) đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ Y tế đã qui định.

Quán cũng sẽ tiến hành thương thảo, ký hợp đồng mua gạo ngon, đạt tiêu chuẩn từ công ty VinaFood chi nhánh Biên Hòa.

Xem nhiều bài tiểu luận hay và chia sẻ cách làm bài tiểu luận môn học, tiểu luận tốt nghiệp tại đây.

====>>> Kho tài liệu Tiểu Luận

Doanh thu & Chi phí: Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Về cơ bản tính toán: từ các chi phí ban đầu ( Chi phí giấy phép kinh doanh, thuế môn bài, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ sản xuất…); chi phí hàng tháng ( thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, thực phẩm đầu vào…); chi phí nhân công; chi phí khác… nhỏ hơn so với doanh thu hàng tháng. Đảm bảo trong năm đầu tiên sẽ có lãi.

Ý nghĩa xã hội: Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

 • Hỗ trợ giúp đỡ các bạn sinh viên, công nhân đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe để học tập và làm việc.
 • Tạo công ăn việc làm cho một số lao động nhàn rỗi tại địa phương.
 • Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng động.

Mục đích Cá nhân: Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam

Khi quán đã thu hút được lượng khách đông đảo, cố định. Tạo ra doanh thu nhiều, tôi sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp chất lượng sản phẩm, nâng cấp quán, đầu tư cho đội ngũ đầu bếp, nhân viên học tập nâng cao trình độ, kiến thức. Thiết lập các thực đơn phong phú, giàu dinh dưỡng từ các thực phẩm thông thường để phục vụ khách hàng.

Khi đã đảm bảo về mặt thương hiệu, sẽ đẩy mạnh việc phát triển, thành lập các quán mới tại các khu vực có nhiều trường đại học, khu công nghiệp, trong thành phố như Quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn…

Trên đây là bài viết Tiểu Luận Khởi Tạo Kinh Doanh Quán Cơm Việt Nam mà dịch vụ viết thuê tiểu luận khởi tạo kinh doanh tại luanvanpanda.com muốn giới thiệu cho các bạn học viên tham khảo. Ngoài ra, bên mình còn có thêm dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ, báo cáo tốt nghiệp, chuyên đề và khóa luận tốt nghiệp các bạn có nhu cầu thuê viết bài thì liên hệ trực tiếp với luanvanpanda.com nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562