Tiểu Luận Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

Tiểu Luận Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát. Hiện nay có rất nhiều quán cà phê mọc lên khắp các con đường lớn nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền nam. Có nhiều người mở quán cà phê, giải khát để kinh doanh đâu đâu cũng có những quán cafe “mọc lên” theo đủ phong cách, đủ màu sắc và đủ những phong cách khác nhau. Tuy nhiên, thị trường dành cho các quán cafe đang dần trở nên bị bão hòa, hàng loạt các quán cà phê dạo gần đây phải dẹp tiệm đóng cửa mà vẫn có rất nhiều người vẫn chưa hiểu lý do. Hiểu được điều này, mình cũng có tìm hiểu và tham khảo rất nhiều nơi để tích lũy thêm những kinh nghiệm thành công. Và mình đã viết lên lên thành bài viết Tiểu Luận Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát các bạn cùng tìm hiểu sự thành công của mình dưới bài viết này nhé.

Trên đây là bài Tiểu Luận Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát mà mình muốn giới thiệu cho các bạn học viên tại trường đại học mở HÀ NỘI TOPICA, bài viết này chỉ có phần F100 và còn phần F200 và F300 nếu như các bạn muốn hoàn thiện bài làm đầy đủ thì liên hệ trực tiếp với mình tại luanvanpanda.com nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cách hoàn thiện bài khởi tạo kinh doanh tại trường TOPICA

 • PHẦN 1: QT410.F100
 • PHẦN 2: QT410.F200
 • PHẦN 3: NỘI DUNG KẾ HOẠCH KINH DOANH
 • I./. TÓM TẮT TỔNG QUAN
 • II./. GIỚI THIỆU SẢN PHẨM DỊCH VỤ
 • III./. PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU
 • IV/ DỰ BÁO TÀI CHÍNH VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH DỤ KIẾN

Đặc biệt hơn nữa đó là các bạn học viện hoàn thiện cả 3 môn bao gồm:

 • Khởi tạo doanh nghiệp
 • Báo cáo thực tập tốt nghiệp
 • Đề án tốt nghiệp viết tay, CASE

Thì dịch vụ viết thuê tiểu luận khởi tạo kinh doanh của luanvanpanda.com sẽ có những phúc lợi riêng, đó là: các bạn học viên sẽ được giảm chiết khấu cho 3 bài làm, và các bạn làm nhóm với số lượng lớn. Ngoài ra, bạn có giới thiệu bạn bè cho luanvanpanda sẽ có thêm hoa hồng nhé.

Xuất phát điểm của ý tưởng: Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

Từ xưa tới nay, nhu cầu được giao tiếp, kết bạn đã tồn tại và ngày càng có xu hướng mở rộng. Ngày nay, với mức sống của con người ngày một cải thiện, những đáp ứng cho nhu cầu về mặt tinh thần ngày càng tốt hơn, được trú trọng hơn.

Trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam, uống cafe không còn đơn thuần là một nhu cầu giải khát mà người ta còn mong muốn tìm kiếm một cái gì đó xa hơn thế như vừa nhâm nhi café vừa thưởng thức các loại nước uống khác

Trên thị trường cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng, các loại hình và số lượng quán cafe ngày càng trở nên đa dạng, phong phú và linh hoạt, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. Vì vậy, để lựa chọn cho mình một hướng đi riêng và để thành công được không phải là vấn đề đơn giản.

Với tuổi trẻ và sự mạnh dạn, với ưu thế của người trong cuộc chúng tôi nhận thấy 1 nhu cầu rất lớn và rất quan trọng của giới trẻ: nhu cầu giao lưu, gặp gỡ và kết bạn; mối quan tâm lớn nhất là tình bạn – tình yêu. Chính vì lẽ đó chúng tôi đã quyết định chọn dự án mở quán café Thúy Oanh với sự lựa chọn một đối tượng khách hàng nhất định là giới trẻ. Chính sự lựa chọn này cũng là một sự thử thách vì đã thu hẹp đối tượng khách hàng. Song, chúng tôi muốn biến chính nhược điểm này thành điểm nhấn, tạo sự khác biệt cho quán của mình.

Xem nhiều bài tiểu luận hay và chia sẻ cách làm bài tiểu luận môn học, tiểu luận tốt nghiệp tại đây.

====>>> Kho tài liệu Tiểu Luận

Trình bày thang máy: Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

(nhà đầu từ chỉ có 60 giây để nghe bạn. Hãy trình bày thật ngắn gọn và hấp dẫn)

Đầu tư vào quán cà phê Thúy Oanh dựa trên kiến thức quản lí kinh doanh vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh có khả năng quản lí tốt. Chủ đầu tư thực hiện phát thảo kế hoạch đầu tư từ khâu chuẩn bị đầu tư đến đầu tư vào triển khai kinh doanh. Còn về quản lí là người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lí nhà hàng hai năm nên có thể đảm nhiệm tốt công việc quản lí.

Về nhân sự quán có mời về làm việc nhân viên pha chế giỏi và trong gia đính có truyền thống làm bánh ngọt bấy lâu nay có thể làm khách hàng hài lòng khi thưởng thức đồ uống tại cà phê cũng như thưởng thức bánh. Nhân viên phục vụ nhiệt tình ân cần chu đáo năng động tuổi đời từ mười tám đến hai mươi tuổi. Với đội ngũ nhân sự tốt cà phê Thúy Oanh sẽ  nhanh chóng lấy lòng được nhiều khách hàng kể cả khách hàng khó tính. Về tài chính thì quán có sẵn tiền mặt không cần vay vậy nên chủ động được nguồn tài chính. Quán cà phê Thúy Oanh tọa lạc tại đường Đinh Bộ Lĩnh phường 25, quận Bình Thạnh. Mặt bằng quán được thuê với giá ưu đãi vì có người quen cho thuê.

Sản phẩm: Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

 • (Sản phẩm và dịch vụ là gì? Khách hàng sẽ sử dụng nó như thế nào? Mức giá bán bạn định áp dụng cho sản phẩm là bao nhiêu?)
 • Sản phẩm chủ yếu sẽ là các loại bánh ngọt và một vài loại bánh mặn cùng mới các loại thức uống phổ biến như café, trà, smoothies…
 • Khách hàng có thể đến mua mang đi hoặc ngồi dùng tại chỗ kết hợp với làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè.
 • Ngoài ra, cửa hàng sẽ nhận order bánh cho các dịp đặc biệt hay hội thảo….
 • Mức giá sẽ dao động từ 25.000đ – 59.000đ cho các loại thức uống và bánh có sẵn.

Khách hàng: Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

(Ai sẽ sử dụng sản phẩm này?  Ai sẽ quyết định mua nó?  Sản phẩm của bạn và dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu cơ bản gì của khách hàng?)

Trở thành một điểm đến lý tưởng mỗi khi gặp mặt bạn bè, nơi hấp dẫn cho các bạn trẻ là chủ yếu sẽ là các bạn trẻ có độ tuổi từ 15 đến 35, là học sinh sinh viên, nhân viên văn phòng và các bạn freelancers… và bất cứ ai có nhu cầu order bánh cho các dịp đặc biệt như tiệc cưới, sinh nhật hay teabreak…

Cạnh tranh: của Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

 • (Kể tên đối thủ cạnh tranh chính?  Sự khác biệt cơ bản trong sản phẩm là gì?
 • Tại sao khách hàng chọn sản phẩm của bạn mà không chọn của đối thủ?
 • Họ (đối thủ) sẽ phản ứng ra sao?
 • Cái gì cản họ vượt qua hoặc sao chép sản phẩm của bạn?)
 • Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của dự án chúng tôi là những thương hiệu: Cashflow
 • Coffee, Pyramid Café.
 • Đối  thủ  cạnh  tranh  gián  tiếp:  Passio  Coffee,  Urban  Station  Coffee,  Caztus…
 • những quán nhượng quyền của Việt Nam.
 • Sản phẩm thay thế: các quán trà sữa, trà chanh và các quán cà phê khác trong khu vực quận Phú Nhuận.

Nhà cung cấp: Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

(Ai là nhà cung cấp chính của bạn?  Họ muốn gì?  Bạn cần hỗ trợ trực tiếp gì từ họ?)

Trước những năm 1990 nền kinh tế Việt Nam trong tình trạng tự cung tự cấp nên các nhà cung cấp chủ yếu là các doanh nghiệp quốc doanh và các đại lý mua bán lẻ.Hiện nay chúng ta đã chuyển sang nền kinh tế thị trường và hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, nên nguồn cung cấp nguyên vật liệu cũng đa dạng hơn nhưng nguồn nguyên liệu nhập này chỉ chiếm một phần nhỏ trong nguyên liệu của công ty.Nguồn nguyên liệu chính của công ty chủ yếu từ nguồn cà phê Buôn Ma Thuột, đây cũng chính là vựa cà phê lớn nhất cả nước.

Doanh thu & Chi phí: của Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

 • (Về cơ bản tại sao bạn sẽ có doanh thu nhiều hơn chi phí?)
 • Mục tiêu đầu tư đạt được trên một trăm khách trên một ngày. Sau 3 tháng sẽ hoàn vốn và tháng thứ 4 sẽ có lời.
 • Tổng nguồn vốn: 720.000.000 đồng

Với sức chứa tối đa của cửa hàng là 60 người/lượt và một ngày phục vụ 4 lượt khách (sáng, trưa, tối) thì công suất phục vụ tối đa sẽ là 240 người/ngày. Trung bình mỗi khách đến cửa hàng sẽ chi trả khoảng 30.000 đồng để mua sản phẩm.

Ý nghĩa xã hội: Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

(Sản phẩm của bạn có ý nghĩa xã hội gì?  Tại sao thế giới lại tốt hơn sau khi có sản phẩm của bạn?)

Đây là một cơ sở kinh doanh với quy mô nhỏ vì vậy ảnh hưởng của nó tới mặt kinh tế xã hội là rất nhỏ, tuy nhiên cũng có thể kể ra một số hiệu quả mà nó mang lại như sau:

 • – Tăng thu nhập cho quốc dân;
 • – Đóng góp vào việc gia tăng ngân sách nhà nước;
 • – Góp phần mở ra hướng đi mới cho tiểu thủ công nghiệp địa phương;
 • – Tạo ra một loại sản phẩm mới từ một nguyên liệu có lợi cho sức khoẻ.

Cơ sở đi vào hoạt động đã góp phần tạo ra công ăn việc làm thường xuyên, ổn định cho khoảng 10 người lao động.

Mục đích Cá nhân: Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát

(Mục tiêu cá nhân của bạn là gì khi phát triển sản phẩm này?)

Mục tiêu có khách hàng thân thiết trên hai trăm. Để đạt được mục tiêu như trên quán cà phê Thúy Oanh phải tạo được cho khách hàng một môi trường thoải mái để trò chuyện và thư giãn các món uống ngon lạ hấp dẫn. Bảo đảm các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng các dịch vụ hẹn hò lãng mạng, tỏ tình, tán gẫu họp mặt cho giới trẻ.

Trên đây là bài viết Tiểu Luận Dự Án Kinh Doanh Cửa Hàng Cà Phê, Giải Khát tại trường đại học mở Hà Nội TOPICA mà dịch vụ viết thuê tiểu luận khởi tạo kinh doanh muốn giới thiệu cho các bạn học viên tham khảo nhé. Ngoài ra, bên mình có dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ các bạn có nhu cầu thì liên hệ với luanvanpanda.com nhé. ZALO: 0932.091.562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562