Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt

Rate this post

Ngay bây giờ đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn một bài Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt là một trong những đề tài tiểu luận chắc hẳn phổ biến nhất mà các bạn sinh viên đang quan tâm và miệt mài tìm kiếm chính vì thế ngay bây giờ đây mình cùng mình xem và theo dõi nguồn tài liệu này nhé. Nguồn tài liệu mình đã tiến hành triển khai như là tóm tắt tiểu luận phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu du lịch đà lạt,một số yếu tố ảnh hưởng tới du lịch tại đà lạt, và cuối cùng là mốt số giải pháp nhằm phát triển du lịch đà lạt.

Có phải bạn đang cần viết một bài tiểu luận? Thật trùng hợp vì tính đến thời điểm hiện tại bên mình có nhận viết thuê tiểu luận, và bạn có biết rằng chúng tôi đã nhận viết thuê tiểu luận cho hàng loạt sinh viên đã đạt được thành tích tiêu biểu. Vì vậy nếu như bạn đang gặp trục trặc trong vấn đề làm bài tiểu luận thì ngay bây giờ đây hãy liên hệ ngay đến Dịch vụ làm tiểu luận thuê của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ lựa chọn đề tài phù hợp nhé.

1. Tóm Tắt Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố được coi là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm hàng năm. Trải qua thời gian, Đà Lạt đi vào tâm trí du khách thập phương như một một vùng đất của miền du lịch hiền hòa, thanh lịch, mến khách. Cũng vì thế bài viết đi sau vào việc nghiên cứu về phát triển du lịch cũng như phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu du lịch tại thành phố Đà Lạt, qua đó đưa ra một số giải pháp nhằm phát triển du lịch tại địa phương.

GIỚI THIỆU

Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt đà lạt nằm được coi là thành phố du lịch lớn nhất nước ta, với những lợi thế về tự nhiên của mình, hàng năm Đà Lạt thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong nước và Quốc tế. Đà Lạt không chỉ là nơi để du khách thập phương tham quan nghỉ dưỡng mà nơi đây còn đem lại cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị với màu sắc tươi mới, sáng tạo, cùng với đó là du khách vừa viếng thăm, vừa thưởng thức những hương vị riêng có của nơi đây.  Đà Lạt được coi là một trong những điểm đến vô cùng thú vị. Vì thế việc nghiên cứu về phát triển du lịch và các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch tại Đà Lạt là một trong những điều hết sức cần thiết.

PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

Trong bài viết tác giải sử dụng những phương pháp nghiên cứu sau:

Phương pháp nghiên cứu lý luận nhằm tìm  hiểu lịch sử phát triển du lịch ở Đà Lạt về quy mô, mức độ khai thác và phát triển dịch vụ du lịch

Phương pháp nghiên cứu thực tiễn nhằm tìm hiểu thực trạng phát triển du lịch cũng như những nhu cầu của khách du lịch tới Đà Lạt

KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

XEM THÊM : Top 10 Dịch Vụ Viết Thuê Tiểu Luận

Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt
Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt

2. Một Số Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Du Lịch Tại Đà Lạt

Về khí hậu, địa hình

Địa hình và khí hậu được coi là một trong những lợi thế phát triển du lịch tại Đà Lạt. Đà Lạt là thành phố loại 1 thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nằm trên cao nguyên Lâm Viên xinh đẹp, Đà Lạt được thiên nhiên ban cho cho một khí hậu mát mẻ bốn mùa, không có những cái lạnh băng giá như miền Bắc và cũng không có những cái nắng cháy của miền Nam, Đà Lạt được mệnh danh là  xứ sở đất lạnh phương nam.

Về giao thông

Hiện nay, giao thông đến Đà Lạt có nhiều thuận lợi hơn trước, việc mở rộng đường bay tới Đà Lạt  giúp thu hút nhiều khách du lịch trong nước và Quốc tế, hệ thống đường bộ cũng ngày càng được củng cố và mở rộng, nhiều tuyến đường quan trọng của cao nguyên cắt qua Đà Lạt.

Về tài nguyên du lịch

Đà Lạt có địa hình bằng phẳng, không chỉ đẹp bởi những đồi thông những cánh đồng chè bạt ngàn mà còn có nhiều sông, suối, thác nước đẹp như thác Datanla, thác Bobla, thác Dambri,.. đây là nguồn tài nguyên tự nhiên quan trọng góp phần phát triển du lịch tự nhiên của địa phương cũng như một số loại hình du lịch khám phá, thể thao giải trí, du lịch cộng đồng,…

Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt  bên cạnh tài nguyên thiên nhiên hết sức phong phú, Đà Lạt còn có tài nguyên du lịch nhân văn hết sức đa dạng như lễ hội hoa Đà Lạt, lễ hội Cồng Chiêng,…Nơi đây còn có lịch sử sinh sống lâu đời của các dân tộc K’Ho, Mạ, Churu,.. mỗi dân tộc lại có những nét văn hóa đăc trưng riêng về phong tục, tập quán, đời sống, lễ hội, chính điều này đã tạo nên nét đặc sắc văn hóa riêng, độc đáo riêng có của Đà Lạt, thu hút đông đảo lượng khách du lịch tới khám phá đời sống của cư dân bản địa. Cùng với đó, những giá trị truyền thống cũng là một trong những thế mạnh thu hút khách du lịch của Đà Lạt.

Về nguồn nhân lực và con người Đà Lạt

Đội ngũ nhân lực hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch tại Đà Lạt hết sức đông đảo và được đánh giá khá cao, đội ngũ hướng dẫn chính tại các điểm du lịch đa phần là người dân bản địa, đây là lợi thế lớn đối với người hướng dẫn viên, họ có sự am hiểu sâu sắc về vùng miền nơi họ sinh sống, đây là đội ngũ được đào tạo vì thế khả năng giao tiếp cũng như những kỹ năng ứng xử với khách du lịch được đánh giá khá cao.

Xuất phát từ những yếu tố tự nhiên như địa hình, khí hậu, cảnh quan, sinh vật của vùng cao nguyên đã hình thành nên đặc điểm của con người Đà Lạt hiền hòa, thanh lịch và mến khách, đây cũng là một trong những nhân tố thu hút khác du lịch tới Đà Lạt.

Như vậy, với những tiềm năng của mình, Đà Lạt có thế mạnh trong việc phát triển du lịch, theo thống kê, hàng năm có hàng triệu lượt khách du lịch đến Đà Lạt, theo số liệu của….. Từ năm  2017 đến 2021 lượt khách đến Đà Lạt có sự biến động qua các năm.

Bảng 1 Bảng doanh thu và lượt khách đến Đà Lạt qua các năm từ 2017 – 2021

Bảng 1 Bảng doanh thu và lượt khách đến Đà Lạt qua các năm từ 2017 – 2021

XEM THÊM : Tiểu Luận Tốt Nghiệp Tiểu Luận Môn Học 

Có thể thấy Đà Lạt là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên và khí hậu mát mẻ, cảnh quan đẹp, có môi trường du lịch an toàn, các dịch vụ đa dạng, hấp dẫn, chất lượng và giá thành dịch vụ hợp lý, con người Đà lạt mến khách, thân thiện. Trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 lượng du khách tới Đà Lạt có suy giảm hơn trước, từ 7.150.000 lượt năm 2019 giảm xuống còn 2.004.000 vào năm 2021, lượt khách đến giảm 5.146.000 lượt, cùng với đó là lượng doanh thu cũng giảm từ 12.888 tỷ đồng (2019) xuống còn 3.944 tỷ đồng (2021), giảm 8.944 tỷ đồng. Đại dịch Covid 19 đã tác động mạnh mẽ đối với mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước, các ngành dịch vụ bị ảnh hưởng hết sức nặng nề. Từ năm 2022 khi dịch Covid 19 dần ổn định hơn, sự mở cửa của các khu du lịch đã thu hút lượng khách lớn tới Đà Lạt, theo thống kê hai tháng đầu năm 2022 lượng khách đến đạt 1.170.600 lượt, trong đó lượng khách Quốc tế đạt 5.841 lượt tăng 42.7% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên hiện nay, không thể phủ nhận rằng việc phát triển du lịch tại Đà Lạt còn bộc lộ một số hạn chế nhất định.

Thứ nhất, việc khai thác thế mạnh về tự nhiên còn tiến hành một.đơn điệu, chưa khai thác hết những lợi thế vốn có của Đà Lạt. Cùng với đó các kĩ năng phục vụ khách du lịch cũng như hệ thống nhân sự của các điểm du lịch còn khá yếu về chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ.

Thứ hai, vấn đề về giao thông, giao thông được coi là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển giao thương mạnh mẽ trong đó có du lịch, tuy nhiên hiện nay, vấn đề giao thông lên Đà Lạt còn gặp nhiều khó khăn, chưa có chuyến bay trực tiếp từ Đà Lạt đến các nước khác, khách Quốc tế muốn đến Đà Lạt phải qua Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh rồi mới có thể bay tiếp tới Đà Lạt. Bên cạnh đó, khách quốc còn gặp khá nhiều khó khăn tron việc quy đổi tiền tệ.

Thứ ba, về các sản phẩm du lịch, Đà Lạt chưa tập trung trong việc quảng bá chiến lược vì thế lượng khách quốc tế đến còn ít, cùng với đó là sự  việc phát triển các loại hình du lich truyền thống còn khá đơn điệu, các khu du lịch mang bản sắc văn hóa dân tộc còn chưa thực sự hấp dẫn. Tại đây hầu hết những sản phẩm du lịch của địa phương mới chỉ đáp úng được nhu cầu du lịch, tham quan nghỉ dưỡng của khách ở mức đơn giản, một số dịch vụ còn chưa tận dụng được hết những lợi thế vốn có của mình để thu hút khách và tăng khả năng chi tiêu từ khách qua các dịch vụ bổ trợ kết hợp.

Thứ tư, tại một số điểm du lịch tại Đà Lạt còn xảy ra tình trạng nâng giá thành trong các dịp lễ hội điều này đã để lại ấn tượng không tốt đối với du khách trong và ngoài nước.

3.Một số giải pháp nhằm phát triển du lịch Đà Lạt

Một là, khai thác tốt những thế mạnh về tự nhiên của Đà Lạt nhằm thu hút khách du lịch,  phát triển đội ngũ nhân sự giỏi, lành tiếng, nhiệt tình, chu đáo. Tăng cường cơ sở vật chất, triển khai một cách có hiệu quả những hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí cho khách du lịch.

Hai là, phát triển mạnh những dịch vụ nhằm thu hút đông đảo khách quốc tế tới tham quan, xây dựng, bảo tồn và phát triển thương hiệu hoa Đà Lạt, xây dựng và tổ chức những hội chợ hoa, festivan hoa Đà Lạt, phát triển hình thức du lịch nhà vườn trồng hoa,. Các tua du lịch thiết kế nhằm hướng du khách tới việc tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ, tổ chức các tua du lịch trải nghiệm, mạo hiểm hay du lịch canh nông,…

Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt ba là, tăng cường phát triển việc quảng bá những sản phẩm du lịch hấp dẫn của địa phương, duy trì những thị trường hiện có, hướng tới quảng bá hình ảnh tới những thị trường mới, chú ý tới thị trường khách trong nước đặc biệt là những tỉnh thành có đường bay thẳng đến Đà Lạt, có những biện pháp kích cầu hỗ trợ cho các công ty du lịch từ các tỉnh thành khác. Triển khai và quảng bá mạnh sang thị trường được coi là tiềm năng lớn của Đà Lạt là Nhật Bản và Hàn Quốc. Cùng với đó cũng cần chú trọng tới việc bảo tồn hình ảnh của Đà Lạt.

Bốn là, sau bối cảnh Covid diễn biến hết sức phức tạp, Đà Lạt cần có những biện pháp nhằm phòng bị dịch tốt để đón khách du lịch thập hương, kết hợp vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế địa phương, để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách, để người ta đi rồi vẫn nhớ rằng Đà Lạt là một miền đất mến thương, người dân thân thiện, hòa đồng và dễ mến. Từ đó, tạo ra nguồn khách tiềm năng cho địa phương.

Trên đây là toàn bộ Tiểu Luận Phân Tích Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Nhu Cầu Du Lịch Đà Lạt mà mình đã triển khai và liệt kê đầy đủ nội dung gửi gấm đến cho các bạn sinh viên cùng xem và tham khảo. Chúc các bạn sinh viên xem được bài tiểu luận này nhanh chóng có thêm được nhiều kiến thức dồi dào để có thể hoàn thành bài tiểu luận của mình. Ngoài ra, nếu như bạn chưa có thời gian làm bài tiểu luận thì không vấn đề gì cả, mọi vấn đề bạn đang gặp trục trặc hãy cứ liên hệ ngay đến Luận Văn Panda của chúng tôi qua zalo/telegram : 0932.091.562 để được tư vấn báo giá và hỗ trợ nhiệt tình từ A đến Z nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0932091562