TOP 6 Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận

Rate this post

Tải miễn phí TOP 6 Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận cho các bạn đang làm luận văn thạc sĩ ngành Tài chính doanh nghiệp, còn rất nhiều nội dung tham khảo về Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận, các bạn có thể tham khảo tại các bài viết tiếp theo của Luận văn Panda.

Lưu ý: Trong quá trình làm đề tài luận văn thạc sĩ Tài Chính doanh nghiệp, nếu các bạn không có thời gian làm bài, hay những khó khăn khác có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của bên mình để được hỗ trợ làm bài qua.

SĐT/ZALO: 0932.091.562


Mục lục ẩn

1. LỢI NHUẬN VÀ CÁC BIỆN PHÁP CHỦ YẾU PHẤN ĐẤU TĂNG LỢI NHUẬN Ở CÔNG TY (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG LỢI NHUẬN Ở CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TÂN Á

1.1. Định hướng phát triển và những nhiệm vụ của công ty trong thời gian tới

Trong những năm qua, mặc dù vẫn còn một số khó khăn nhất định, song công ty vẫn đạt được những kết quả đáng mừng: doanh thu tiêu thụ, lợi nhuận sau thuế tăng lên đáng kể, thu nhập của cán bộ công nhân viên cũng không ngừng tăng lên…Trong thời gian tới, công ty vẫn tiếp tục phấn đấu để có được những kết quả tốt hơn, nâng cao vị thế của mình trên thị trường. Thành tựu đó là kết quả của việc Tổng công ty đã áp dụng những biện pháp phù hợp trong từng giai đoạn để phát triển. Để tăng lợi nhuận cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ khác nhau, có sự cố gắng nỗ lực chủ quan của tổng công ty cũng như sự đổi mới chỉ đạo quản lý của cơ quan quản lý cấp trên và cơ quan quản lý Nhà nước.

Qua tìm hiểu thực tế tại Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Tân Á, ta nhận thấy những thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh, từ đó ảnh hưởng đến quá trình tăng lợi nhuận của công ty, do đó đòi hỏi phải có biện pháp cụ thể để khai thác lợi thế kinh doanh đồng thời cần đề ra những giải pháp nhằm khắc phục được những khó khăn của công ty trong thời gian tới.

1.1.2 Bối cảnh nền kinh tế (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong một môi trường kinh doanh nhất định. Môi trường kinh doanh bao gồm tất cả các điều kiện bên trong và bên ngoài ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp: môi trường kinh tế – tài chính, môi trường chính trị, môi trường luật pháp, môi trường công nghệ, môi trường văn hóa – xã hội… Những biến động về kinh tế – xã hội trên thế giới, cũng như trong nước đều ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp, do vậy, để có thể đưa ra một quyết định tài chính nào thì doanh nghiệp cần dựa trên cơ sở tình hình kinh tế – xã hội tại thời điểm đó. Vì vậy, trước khi đề cập đến phương hướng và nhiệm vụ của công ty trong năm 2016, ta cần xem qua về bối cảnh kinh tế – xã hội thế giới và Việt Nam trong năm 2016.

1.1.3. Bối cảnh nền kinh tế thế giới

Trong bối cảnh kinh tế Thế giới đang trên đà phục hồi, với nhiều màu sắc và tốc độ khác nhau. Các tổ chức tài chính quốc tế cũng liên tục đưa các các điều chỉnh “giảm” đối với tốc độ tăng trưởng của kinh tế Thế giới và hầu hết các nước. Nền kinh tế của Hoa Kỳ và Tây Âu khôi phục không vững chắc, trong đó Hoa Kỳ đang tăng trưởng chậm lại. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Kinh tế Trung Quốc cũng đang bước vào thời kỳ điều chỉnh mang tính chiến lược một cách quyết đoán (giảm tốc độ tăng trưởng về quanh 7% từ mức trên 10%, nhưng tăng cường nhu cầu trong nước, đẩy mạnh đổi mới KHCN, điều chỉnh tỷ giá linh hoạt hơn trong xu hướng quốc tế hóa đồng nhân dân tệ). Trong những tháng cuối năm 2015, Thế giới đang chứng kiến các sự kiện mất ổn định mới, làm tăng lên nỗi lo ngại ảnh hưởng xấu đến bức tranh chung của kinh tế thế giới trong trung hạn.

Năm 2016 nền kinh tế Việt Nam có sự lạc quan hơn về khả năng tăng trưởng bền vững cũng như đứng trước những cơ hội gia nhập các Hiệp định kinh tế quốc tế lớn như TPP

1.1.4.Bối cảnh nền kinh tế Việt Nam (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Ở trong nước, sản xuất kinh doanh chịu áp lực từ những bất ổn về kinh tế và chính trị của thị trường thế giới, cùng với những khó khăn từ những năm trước chưa được giải quyết triệt để như áp lực về khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế chưa cao;sức ép nợ xấu còn nặng nề; hàng hóa trong nước tiêu thụ chậm; năng lực quản lý và cạnh tranh của doanh nghiệp thấp…

Năm 2016 nền kinh tế Việt Nam có sự lạc quan hơn về khả năng tăng trưởng bền vững cũng như đứng trước những cơ hội gia nhập các Hiệp định kinh tế quốc tế lớn như TPP là cơ hội của doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế phát triển, đặc biệt là Công ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Tân Á, có tầm vươn xa hơn với những sản phẩm của mình.

1.1.5.Triển vọng kinh tế Việt Nam

Năm 2016, với sự hội nhập của hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương cùng nhiều thông tư, nghị định, bộ luật tích cực nhằm giúp kinh tế Việt Nam phát triển cùng với sự phát triển của thế giới.

Theo xu hướng phát triển toàn cầu, Tân Á Đại Thành ý thức rất rõ lợi ích doanh nghiệp luôn gắn liền với trách nhiệm cộng đồng và môi trường. Với tiêu chí “Phồn vinh cuộc sống Việt”, trong quá trình phát triển, Tập đoàn luôn xác định những mục tiêu cần phải đạt được, đóng góp tích cực trong các hoạt động cộng đồng để góp phần xây dựng một thế giới trong lành, một xã hội văn minh, một cộng đồng phát triển.

Tham Khảo Dịch Vụ Viết Thuê Tại Đây

===> Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc sĩ

DOWNLOAD FILE

2. LỢI NHUẬN VÀ CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO LỢI NHUẬN Ở CÔNG TY XUẤT NHẬP KHẨU (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Một số kiến nghị nhằm nâng cao lợi nhuận của công ty XNK tạp phẩm Hà Nội.

45 năm trưởng thành và phát triển, Công ty XNK tạp phẩm Hà Nội đã không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ.

Bên cạnh những thành tích đạt được, Công ty vẫn còn không ít những tồn tại đòi hỏi ban lãnh đạo và tập thể công nhân viên Công ty phải có biện pháp khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo cho Công ty hoạt động có hiệu quả trong những năm tiếp theo.

Trong thời gian thực tập tốt nghiệp tại Công ty xuất nhập khẩu tạp phẩm Hà Nội , qua nghiên cứu tìm hiểu thực trạng hoạt động kinh doanh, em xin đưa ra một số ý kiến đề xuất hy vọng sẽ góp phần nâng cao lợi nhuận của Công ty. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

2. 1 Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh

Khi nền kinh tế chưa chuyển đổi sang cơ chế thị trường vốn kinh doanh của công ty được Nhà nước bao cấp toàn bộ, khi công ty cần vốn có thể xin thêm hoặc vay của ngân hàng với lãi xuất thấp. Hiện nay phương thức cấp phát vốn không còn nữa, vốn kinh doanh chủ yếu của công ty là vốn tự có được bổ xung dần qua nhiều năm hoạt động kinh doanh và vốn vay của ngân hàng. Do đó doanh nghiệp luôn phải đối mặt với thị trường, tính rủi ro của đồng vốn trong quá trình vận động cao hơn, nếu làm ăn không tốt sẽ dẫn tới tình trạng thua lỗ, hoặc bị phá sản. Muốn kinh doanh có hiệu quả, công ty phải không ngừng quản lý giám sát đồng vốn một cách chặt chẽ hơn, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh được đưa mục tiêu hàng đầu, sao cho hoạt động kinh doanh với một lượng vốn nhất định nhưng thu được lợi nhuận nhiều nhất. Vì vậy muốn nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ta phải đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản cố định và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động.

2.2 Nâng cao hiệu quả sử dụng của tài sản cố định. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Hiện nay công ty có một số tài sản cố định chưa cần dùng ( nhà, kho..) đem cho thuê lấy lãi, chủ yếu là ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây không phải là giải pháp hữu hiệu trong kinh doanh , Công ty nên có biện pháp linh hoạt hơn để đưa số tài sản này vào phục vụ hoạt động kinh doanh, từ đó đưa chi nhánh ở phía Nam hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, công ty nên cải tạo lại trụ sở 36 Bà Triệu, có thể xây BUILDING để cho thuê vì các phòng trong công ty rất ít mà nếu có xây thì chỉ sử dụng tối đa là 3 tầng, số phòng còn lại cho thuê có thể mỗi tháng cũng thu được hơn 50 triệu đồng.

Với đặc thù kinh doanh của Công ty, kho bãi đóng vai trò rất quan trọng, công ty cần lập kế hoạch sử dụng tài sản này một cách hợp lý hơn, nâng cấp cải tạo và xây dựng mới để giữ an toàn cho hàng hoá cả về số lượng và chất lượng từ đó giảm chi phí bảo quản, giảm chi phí do hàng hoá bị hư hỏng…Nhất là cần phải nâng cấp xí nghiệp TOCAN vì trong năm 2002 vừa qua tình hình nước úng ngập kéo dài , phải điều chuyển bố trí lại sản xuất, làm cho cuối năm bị thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Kho của Công ty ở xa cơ quan, hiện nay đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Anh chị em không quản làm đêm và các ngày lễ, ngày nghỉ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo xuất nhập hàng hoá kịp thời, có thái độ phục vụ tốt đối với khách hàng. Công ty cần có quy chế khen thưởng khuyến khích động viên họ đưa ra các biện pháp sử dụng kho bãi một cách có hiệu quả song song với việc tăng cường trách nhiệm vật chất.

TOCONTAP đã sớm hiện đại hoá công tác quản lý hành chính của mình bằng việc trang bị máy vi tính phục vụ hoạt động văn phòng. Tuy vậy máy vi tính chỉ mới giữ vai trò rất khiêm tốn là thay thế máy chữ, giải trí, gửi e-mail. Vốn đầu tư cho loại trang thiết bị này không phải là nhỏ. Phải làm gì để biến nó thực sự trở thành một công cụ phục vụ đắc lực cho hoạt động kinh doanh . Tiếp tục đầu tư mới, hiện đại hoá hay trên nền tảng cái đã có nâng cấp để sử dụng. Nên chăng ban lãnh đạo cần phải xây dựng một kế hoạch chi tiết cả về máy móc và nhân lực. Các máy tính chỉ trở nên hữu ích khi chúng được kết nối với nhau bao gồm cả kết nối nội bộ và kết nối toàn cầu. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Nhờ đó mà việc quản lý hành chính sẽ diễn ra thuận lợi hơn, truy cập cũng như tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn, cùng với một đội ngũ có trình độ tin học, máy vi tính đã đang và sẽ trở thành “chìa khoá vàng” của cánh cổng tương lai giúp Công ty hoà nhập với thế giới. Thêm vào đó là việc sử dụng điện thoại , Công ty nên làm một tổng đài nội bộ để có thể kết nối các máy diện thoại trong công ty , như thế thì các phòng trong công ty gọi cho nhau sẽ không mất tiền, đây cũng là vấn đề sẽ tiết kiệm rất nhiều cho Công ty, vì mỗi phòng XNK trung bình mỗi tháng mất khoảng từ 5-6 triệu đồng cho chi phí điện thoại.

2. 3 Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Vốn lưu động là một bộ phận tài sản quan trọng của doanh nghiệp việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động là một trong những nhân tố quyết định hiệu quả kinh doanh chung của doanh nghiệp.

Công ty cần tổ chức sử dụng vốn một cách hiệu quả , không lãng phí bằng cách tăng cường công tác quản lý tài chính dựa trên cơ sở những qui định , qui chế tài chính đề ra , triệt để tiết kiệm chi phí , lập kế hoạch gắn với thị trường… Điều quan trọng nhất vẫn là phải tìm mọi cách tăng vòng quay của vốn xuống chỉ còn nhỏ hơn 3 tháng/1 vòng thông qua việc đưa ra những chính sách tín dụng hợp lý hơn cho từng khách hàng hay nói một cách khác là phải giải quyết tốt các khoản công nợ.

Bán chịu hàng hoá là một phương thức thúc đẩy tốc độ tiêu thụ hàng hoá của doanh nghiệp, nhưng trước khi quyết định có cung cấp tín dụng hàng hoá cho khách hàng hay không? Công ty cần đánh giá vị thế tín dụng của khách hàng đồng thời phải thường xuyên thu thập thông tin về tư cách tín dụng của khách hàng, thông qua phân tích báo cáo tài chính, phỏng vấn trực tiếp , từ ngân hàng hay cơ quan quản lý của Nhà nước. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Thực hiện tốt việc thu hồi công nợ sẽ giúp Công ty tăng nhanh vòng quay của vốn, trong thời gian tới Công ty cần đẩy mạnh việc thu hồi công nợ bằng cách theo dõi chặt chẽ thời hạn chiếm dụng vốn của Công ty. Điều này làm cho vốn của Công ty giảm đi dẫn đến hiệu quả sử dụng vốn cũng giảm. Các biện pháp giúp công ty thu hồi công nợ là:

  • +Đề ra thời hạn tín dụng cụ thể đối với từng khách hàng sao cho thời hạn mà công ty cho khách hàng hưởng luôn nhỏ hơn thời hạn tín dụng mà nhà cung cấp cho Công ty hưởng và thời hạn đó có thể chấp nhận được với tốc độ lạm phát.
  • +Tiền phạt do vi phạm hợp đồng tín dụng phải luôn lớn hơn so với lợi ích thu được do vi phạm hợp đồng
  • +Áp dụng chính sách chiết khấu với tỷ lệ thoả đáng nhằm khuyến khích khách hàng thanh toán nhanh, đúng hạn.

Căn cứ vào tình hình kinh doanh mà Công ty nên tính toán các khoản phải trả sao cho hợp lý để giữ uy tín với bạn hàng, ngân hàng và tránh rủi ro cho Công ty. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Công ty cần phải tận dụng những khoản tín dụng được hưởng như khoản phải trả nhà cung cấp, khoản khách hàng trả trước đồng thời cũng tính đến lãi xuất phải trả những khoản nợ ngắn hạn để sao cho Công ty luôn có lợi hơn những khoản tín dụng mà Công ty cung cấp cho khách hàng.

-Lựa chọn phương thức thanh toán an toàn thuận lợi nhất, tránh tình trạng bị bạn hàng nước ngoài từ chối thanh toán hoặc dây dưa trong việc thanh toán tìên hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

-Vì công ty thường xuyên giao dịch qua ngân hàng ngoại thương Việt Nam do vậy công ty nên chú trọng giao dịch thanh toán với những khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng có quan hệ với Vietcombank để nhờ ngân hàng nơi công ty mở tài khoản can thiệp khi có vướng mắc trong thanh toán. Bên cạnh đó luôn theo dõi sát sao, đốc thúc khách hàng thanh toán các khoản nợ đúng hạn để công ty đủ vốn thu mua hàng kịp thời phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu, tránh tình trạng bị khách hàng chiếm dụng vốn. Ngoài ra công ty nên đưa ra mức lãi thanh toán chậm hợp lý đối với khách hàng nhằm hạn chế việc thanh toán dây dưa để đẩy vòng quay của vốn lưu động nhanh hơn nữa, đạt hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

DOWNLOAD FILE

3. LỢI NHUẬN VÀ GIẢI PHÁP GIA TĂNG LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY XÂY LẮP – PHÁT TRIỂN NHÀ SỐ 1 (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

3.1 Giải pháp nhằm tăng doanh thu tiêu thụ

Do đặc điểm sản phẩm kinh doanh của Công ty là đặc điểm chung của sản phẩm ngành xây dựng cơ bản, nên các doanh nghiệp xây lắp nói chung và HUDC-1 nói riêng khi tiến hành thi công xây lắp thì cũng đồng thời tiêu thụ sản phẩm. Thi công xây lắp là một loại hình sản xuất công nghiệp theo đơn đặt hàng, sản phẩm xây lắp được sản xuất ra theo những yêu cầu về giá trị sử dụng, về chất lượng đã định của người chủ đầu tư công trình. Bởi vậy, tiêu thụ sản phẩm xây lắp tức là Công ty bàn giao công trình đã hoàn thành cho đơn vị giao thầu và thu tiền về. Việc tiêu thụ sản phẩm xây lắp chịu ảnh hưởng khách quan của chế độ thanh toán theo hạng mục công trình và khối lượng hoàn thành theo giai đoạn quy ước, hoặc thanh toán theo đơn vị hạng mục công trình đã hoàn thành.

Do đó doanh thu tiêu thụ sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng công trình xây dựng, thời gian và tiến độ hoàn thành công việc, và vậy Công ty muốn tăng doanh thu ngoài biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm xây lắp cần phải có biện pháp chỉ đạo thi công tập trung dứt điểm để hoàn thành kế hoạch sản xuất xây lắp.

3.2 Nâng cao chất lượng sản phẩm xây lắp (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Chất lượng sản phẩm xây lắp là chỉ tiêu rất quan trọng, việc phấn đấu đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm xây lắp là nhiệm vụ của mọi người, mọi tổ chức liên quan đến công trình xây dựng. Nó cần phải được thực hiện ở mọi khâu, mọi giai đoạn từ khi chuẩn bị đầu tư đến khi bàn giao công trình đưa vào sử dụng và kể cả giai đoạn sử dụng công trình. Trong đó khâu có ý nghĩa quyết định cùng với khảo sát và thiết kế là giai đoạn thi công công trình. HUDC-1 là một doanh nghiệp xây lắp, tổ chức trực tiếp sáng tạo ra các công trình xây dựng cơ bản, do đó Công ty càng phải quan tâm hơn đến chất lượng công trình, chất lượng sản phẩm của mình. Với vai trò quan trọng và đặc thù riêng biệt, sản phẩm xây lắp không được phép có những công trình, hạng mục công trình không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu thiết kế dự toán. Nhưng trong quá trình thi công, thực tế vẫn có thể phát sinh những khối lượng cần phải sửa chữa hoặc những khối lượng phải phá đi làm lại. Việc phân tích nhằm nâng cao chất lượng sản xuất xây lắp tại HUDC-1 không giống như việc phân tích chất lượng sản phẩm ở các ngành sản xuất khác, do đó để nâng cao chất lượng sản phẩm xây lắp, theo em Công ty cần phải tiến hành theo những vấn đề sau:

Xem xét khả năng về chất lượng sản xuất sản phẩm, có thể nghiên cứu thông qua các biên bản nghiệm thu, đánh giá chất lượng các công trình mà Công ty đã thi công hoàn thành và bàn giao cho chủ đầu tư hay đơn vị giao thầu trong thời gian lịch sử của Công ty. Trong đó cần lưu ý phân biệt các công trình có kết cấu phức tạp, có yêu cầu kỹ thuật cao với công trình có yêu cầu kỹ thuật bình thường, ít tính phức tạp hơn để từ đó lựa chọn, phân công công việc cho phù hợp với trình độ, năng lực của từng nhân viên. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Ngoài ra trong từng kỳ thi công, để phân tích chất lượng sản xuất sản phẩm của Công ty, cần phải sử dụng tổng hợp các biên bản xác nhận những vụ sai phạm kỹ thuật trong kỳ, tiến hành phân loại những sai phạm thành hai mức độ: sai phạm phải phá đi làm lại và sai phạm phải sửa chữa, sau đó tính số thiệt hại từ nhựng vụ sai phạm. Trong dự toán các công trình xây dựng cơ bản không xác định cho số thiệt hại này, vì vậy cũng không thể có kế hoạch về mức thiệt hại. Mặt khác do tính đơn chiệc của sản phẩm, tính không ổn định của quá trình sản xuất thi công, do đó Công ty cần phải đặc biệt thận trọng trong công tác tổ chức thi công nhằm giảm bớt những thiệt hại, những sai phạm có thể xảy ra.

Để làm được điều này cần phải tìm hiểu những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất sản phẩm xây lắp như: nguyên nhân thuộc về khâu điều tra thăm dò, khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật, những nguyên nhân thuộc về trình độ trang bị tài sản cố định, trình độ tay nghề hoặc những nguyên nhân thuộc về khâu tổ chức chỉ đạo thi công, thời tiết, khí hậu… Trong thực tế phải căn cứ vào từng vụ sai phạm cụ thể xảy ra rồi tìm hiểu, đánh giá đúng đắn nguyên nhân, từ đó đề xuất các biện pháp cần thiết để góp phần cải tiến công tác, đảm bảo và nâng cao chất lượng sản xuất sản phẩm xây lắp của Công ty.

Xem nhiều lời mở đầu tại đây:

===> Lời mở đầu trong luận văn thạc sĩ

DOWNLOAD FILE

4. CÁC GIẢI PHÁP CHỦ YẾU TĂNG LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CƠ KHÍ HÓA CHẤT 13 (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

MỘT SỐ BIỆN PHÁP NHẰM GIA TĂNG LỢI NHUẬN CỦA CÔNG TY.

Qua việc phân tích tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình thực hiện lợi nhuận ở chương II, chúng ta đã thấy được những thành tựu và những tồn tại, khó khăn trong quá trình kinh doanh ở Công ty Cơ khí hóa chất 13. Trong thời gian thực tập tại Công ty, qua nghiên cứu tình hình thực tế cùng với cơ sở lý luận tiếp thu ở trường và sự giúp đỡ nhiệt tình của các cô chú, các anh chị phòng tài vụ, em xin mạnh dạn đưa ra một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện công tác quản trị tài chính, nâng cao hơn nữa nguồn lợi nhuận của Công ty.

4.1. Các biện pháp làm tăng doanh thu.

Như chúng ta đã biết, doanh thu của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh có tăng cao thì mới có lợi nhuận thu về cho Công ty. Để tăng doanh thu Công ty Cơ khí hóa chất 13 cần thực hiện một số biện pháp cụ thể như sau:

Thứ nhất: Tăng cường tìm kiếm thị trường mới: Bên cạnh thị trường đã tham gia, Công ty cần thu thập thêm các thông tin về thị trường tiềm năng, nhận định đánh giá chính xác nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó cũng cần thu hút được sự quan tâm của khách hàng đối với Công ty thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại. Một khi khách hàng càng hiểu biết về Công ty thì cũng đồng nghĩa với việc Công ty sẽ có cơ hội nhiều hơn trong việc ký kết hợp đồng. Và đây cũng chính là một nhân tố góp phần tăng doanh thu cũng như lợi nhuận của Công ty. Để làm được như vậy thì vai trò của bộ phận văn phòng đại diện tại Hà Nội là khá quan trọng. Bộ phận này cần tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm thị trường mới cho Công ty. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Thứ hai: Nâng cao uy tín của Công ty thông qua việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Về cơ bản thì đây chính là biện pháp lâu dài để doanh thu hằng năm tăng lên một cách ổn định. Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều phấn đấu. Bởi như vậy mới có thể nâng cao uy tín và vị thế của Công ty trên thương trường. Mặc dù hiện nay các sản phẩm của Công ty luôn đạt được mọi yêu cầu do khách hàng đề ra và chính các sản phẩm này đã thuyết phục được khách hàng. Thế nhưng Công ty Cơ khí hóa chất 13 không chỉ nhìn vào những kết quả đạt được mà cần phải cố gắng hơn nữa trong công tác quản lý, giám sát chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm tốt có thể giúp cho Công ty tiếp cận được với nhiều bạn hàng, từ đó tăng doanh thu tiêu thụ, Công ty sẽ có thêm vốn để bổ sung cho hoạt động kinh doanh, đảm bảo cho quá trình sản xuất kinh doanh được diễn ra liên tục, nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như tăng lợi nhuận thu về.

4.2. Các biện pháp quản lý chi phí, tiến tới hạ giá thành sản phẩm. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Quản lý chi phí tốt, giảm chi phí là biện pháp cơ bản để tăng thêm lợi nhuận cho Công ty và cũng tạo điều kiện để Công ty có thể hạ thấp giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, Công ty Cơ khí hóa chất 13 cần quán triệt các biện pháp sau:

Thứ nhất: Tăng cường công tác giám sát, quản lý các khoản chi phí. Cần giảm thiểu các khoản chi phí không cần thiết, đồng thời quản lý chặt chẽ các khoản chi như chi phí văn phòng, chi tiếp khách,… Chẳng hạn như chi phí điện nước, nên tắt những thiết bị không cần đến hoặc sử dụng hợp lý đối với điện thoại và dịch vụ internet, cần cử người giám sát các cuộc gọi và truy cập. Để giảm các khoản chi phí này, trước hết lãnh đạo Công ty phải quán triệt ý thức tiết kiệm đến từng phòng ban, từng nhân viên và có các biện pháp quản lý chi phí chặt chẽ, tránh tình trạng “của… chùa”.

Thứ hai: Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của Công ty bởi thiếu vốn sản xuất sẽ dẫn tới tình trạng sản xuất bị ngưng trệ. Trong thời gian tới, Công ty cần có các biện pháp cụ thể để tránh tình trạng ứ đọng vốn, vốn bị chiếm dụng. Để giải quyết tốt vấn đề này Công ty cần quan tâm đến công tác thu hồi nợ thong qua việc giao trách nhiệm cho bộ phận kế toán lập sổ theo dõi công nợ đối với từng khách  hàng. Khi đến hạn thanh toán thì bộ phận này có trách nhiệm báo cáo ngay cho lãnh đạo Công ty để bố trí cán bộ làm công tác đòi nợ, tránh việc để nợ quá hạn, gây thiếu vốn sản xuất, điều này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu lợi nhuận của Công ty.

Thứ ba: Hạ thấp giá thành sản phẩm. Đây cũng là một biện pháp cơ bản nhằm nâng cao lợi nhuận cho Công ty Cơ khí hóa chất 13. Với đặc điểm là một doanh nghiệp sản xuất thì giá thành sản xuất của Công ty được cấu thành từ các khoản mục chi phí sau: chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí sản xuất chung. Do đó muốn hạ thấp giá thành sản phẩm, Công ty phải có các biện pháp quản lý từng khoản mục chi phí nói trên sao cho hợp lý. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Với chi phí NVL: Đây là khoản mục chi phí chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá thành sản phẩm nên việc hạ thấp khoản mục này cần phải được coi trọng. Chi phí nguyên vật liệu được xác định theo định mức và đơn giá NVL. Việc tiết kiệm chi phí ở đây không có nghĩa là cắt xén bớt NVL mà phải theo định mức đã được xác định trước, có như vậy mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó trong thời buổi giá cả nguyên vật liệu tăng cao, Công ty cần tích cực hơn nữa trong công tác tìm kiếm các nhà cung cấp, cần đa dạng hóa các nhà cung cấp mà không ảnh hưởng tới chất lượng nguyên liệu, đảm bảo cho nguyên liệu liên tục được đưa vào sản xuất, giảm bớt chi phí vận chuyển, cũng như hao hụt trong công tác bảo quản nguyên vật liệu. Công ty cũng nên lập các phương án cải tiến, thay thế một số loại vật liệu nhằm giảm bớt chi phí mà vẫn không làm thay đổi chất lượng sản phẩm.

Với chi phí nhân công: Hiện nay tại Công ty Cơ khí hóa chất 13, chi phí nhân công được xác định theo số lượng công nhân và đơn giá tiền lương. Do vậy để quản lý được khoản chi phí này một cách hợp lý, Công ty cần thực hiện việc tinh giản biên chế, giảm bớt số lượng lao động làm việc không có hiệu quả, tay nghề thấp. Bên cạnh đó cũng cần giám sát chặt chẽ đội ngũ lao động kết hợp với đẩy mạnh phong trào thi đua tăng năng suất lao động và ý thức trách nhiệm của người lao động toàn Công ty. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Với chi phí sản xuất chung: để giảm bớt được khoản mục chi phí sản xuất chung, Công ty nên loại bỏ những các khoản chi phí không hợp lý ra khỏi giá thành sản phẩm như chi dịch vụ mua ngoài, các chi phí bằng tiền khác,… Cần kiểm tra chặt chẽ nguồn gốc của các khoản mục chi phí phát sinh xem có hợp lý hay không. Đặc biệt các chi phí mua ngoài cần có biên lai hợp lệ.

Xem thêm nhiều đề cương chi tiết trong luận văn tại đây:

===> Đề cương chi tiết trong luận văn

DOWNLOAD FILE

5. PHÂN TÍCH TÁC ĐỘNG CỦA ĐÒN BẨY ĐẾN RỦI RO LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THAN TU

5.1 Định hướng phát triển của công ty Cổ phần Than Tu (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Trước hết, công ty phấn đấu đến năm 2015 đạt sản lượng khai thác than khoảng 1,5 triệu tấn/năm, đạt và vượt các mục tiêu mà công ty và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đề ra, đóng góp vào sản lượng chung của toàn ngành than là 60 – 65 triệu tấn năm 2015.

Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới công nghệ trong công tác thăm dò, khai thác với phương châm tập trung, đồng bộ, nâng cao tối đa năng lực khai thác phù hợp với quy hoạch đổ thải, vận tải, thoát nước và bảo vệ cảnh quan môi trường.

Ngoài ra, công ty cũng tiến hành đổi mới đồng bộ và hiện đại hóa thiết bị dây chuyền khai thác theo hướng đưa vào sử dụng các thiết bị cơ động có công suất lớn, phù hợp với điều kiện và quy mô khai thác của công ty. Đồng thời tối ưu hóa các chỉ tiêu thông số kỹ thuật của hệ thống khai thác đang áp dụng, nghiên cứu ứng dụng hệ thống khai thác chia lớp đứng, công nghệ khai thác chọn lọc và khai thác vỉa mỏng, công nghệ đổ thải bãi thải tạm và bãi thải trong. Công ty sẽ áp dụng các giải pháp kỹ thuật và quản lý tiến bộ để giảm thiểu tỷ lệ tổn thất trong khai thác, giảm tiêu hao năng lượng. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Về công tác an toàn và bảo vệ môi trường: trước hết, công ty tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức về an toàn lao động và bảo vệ môi trường đến mọi cán bộ, công nhân viên. Thứ hai, xây dựng kế hoạch và lộ trình dài hạn với các giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục và từng bước giải quyết tốt các vấn đề về môi trường trong hoạt động khai thác than, đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường, đồng thời kiểm soát chặt chẽ quá trình thực hiện quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và môi trường trong thăm dò, khai thác, vận chuyển than cũng như chú trọng đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại, mức độ tự động hóa cao nhằm đề phòng và loại trừ các sự cố trong quá trình khai thác.

Về chiến lược nguồn nhân lực, công ty xây dựng và thực thi các chính sách ưu đãi cụ thể để thu hút lực lượng chuyên môn kỹ thuật, công nhân có tay nghề cao, kết hợp với việc tuyển thêm cán bộ có trình độ và kinh nghiệm nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và sự thay đổi nhanh chóng của thị trường. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Ngoài ra, công ty cũng mở rộng mối liên hệ, liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp, công ty trong Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng như các công ty ngoài ngành than nhưng thuộc lĩnh vực công ty đầu tư có uy tín để tạo ra thế mạnh trong thương trường, tăng năng lực cạnh tranh.

DOWNLOAD FILE

6. LỢI NHUẬN VÀ GIẢI PHÁP LÀM TĂNG LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN HÓA AN (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

6.1 Giải pháp nhằm tăng doanh thu tiêu thụ

Do đặc điểm sản phẩm kinh doanh của Công ty là đặc điểm chung của sản phẩm khai khoáng thuộc ngành xây dựng cơ bản, nên các doanh nghiệp khai khoáng nói chung và Hóa An nói riêng khi tiến hành khai thác thì cũng đồng thời tiêu thụ sản phẩm. Khai thác là một loại hình sản xuất công nghiệp sản phẩm được sản xuất ra theo những yêu cầu về giá trị sử dụng, về chất lượng của các công trình xây dựng . Việc tiêu thụ sản phẩm khai khoáng chịu ảnh hưởng khách quan của chế độ thanh toán theo hạng mục công trình và khối lượng hoàn thành của các công trình xây dựng đi. Do đó doanh thu tiêu thụ sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm đã bán cho các công trình xây dựng, thời gian và tiến độ cung cấp sản phẩm, vì vậy Công ty muốn tăng doanh thu ngoài biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm cần phải có biện pháp chỉ đạo thi công tập trung dứt điểm để hoàn thành kế hoạch sản xuất .

6.2 Nâng cao chất lượng sản phẩm xây khai thác . (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Chất lượng sản phẩm là chỉ tiêu rất quan trọng, việc phấn đấu đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm là nhiệm vụ của mọi người, mọi tổ chức liên quan. Nó cần phải được thực hiện ở mọi khâu, mọi giai đoạn từ khi chuẩn bị khai thác đến khi hoàn thành. Trong đó khâu có ý nghĩa quyết định cùng với khảo sát và thiết kế là giai đoạn thi công khai thác . Hóa An là một doanh nghiệp khai thác , trực tiếp tạo ra các sản phẩm cho công trình xây dựng cơ bản, do đó Công ty càng phải quan tâm hơn đến chất lượng sản phẩm của mình. Với vai trò quan trọng như vậy nên sản phẩm khai thác của Công ty không được phép có những sản phẩm sai , kém chất lượng . Nhưng trong quá trình khai thác , thực tế vẫn có thể phát sinh những sản phẩm không đạt chuẩn . Việc phân tích nhằm nâng cao chất lượng sản xuất khai khoáng tại Hóa An không giống như việc phân tích chất lượng sản phẩm ở các ngành sản xuất khác, do đó để nâng cao chất lượng sản phẩm khai khoáng , theo em Công ty cần phải tiến hành theo những vấn đề sau:

Xem xét khả năng về chất lượng sản xuất sản phẩm, có thể nghiên cứu thông qua các biên bản nghiệm thu, đánh giá chất lượng các công trình khai thác mà Công ty đã thử hoàn thành và bán sản phẩm trong thời gian lịch sử của Công ty. Trong đó cần lưu ý phân biệt các công trình có kết cấu phức tạp, có yêu cầu kỹ thuật cao  với công trình có yêu cầu kỹ thuật bình thường, ít tính phức tạp hơn để từ đó lựa chọn, phân công công việc cho phù hợp với trình độ, năng lực của từng nhân viên. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Ngoài ra trong từng kỳ , để phân tích chất lượng sản xuất sản phẩm của Công ty, cần phải sử dụng tổng hợp các biên bản xác nhận những vụ sai phạm kỹ thuật trong kỳ, tiến hành phân loại những sai phạm thành hai mức độ: sai phạm phải bỏ đi và sai phạm có thể sửa chữa , sau đó tính số thiệt hại từ những vụ sai phạm. Trong dự toán các công trình khai thác không xác định cho số thiệt hại này, vì vậy cũng không thể có kế hoạch về mức thiệt hại. Mặt khác do tính đơn điệu của sản phẩm, tính không ổn định của quá trình sản xuất , do đó Công ty cần phải đặc biệt thận trọng trong công tác tổ chức khai thác, nhằm giảm bớt những thiệt hại, những sai phạm có thể xảy ra. Để làm được điều này cần phải tìm hiểu những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất sản phẩm  như: nguyên nhân thuộc về khâu điều tra thăm dò, khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật, những nguyên nhân thuộc về trình độ trang bị tài sản cố định, trình độ tay nghề hoặc những nguyên nhân thuộc về khâu tổ chức chỉ đạo thi công, thời tiết, khí hậu… Trong thực tế phải căn cứ vào từng vụ sai phạm cụ thể xảy ra rồi tìm hiểu, đánh giá đúng đắn nguyên nhân, từ đó đề xuất các biện pháp cần thiết để góp phần cải tiến công tác, đảm bảo và nâng cao chất lượng sản xuất sản phẩm của Công ty.

6.3 Hoàn thành đúng tiến độ khai thác. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Kế hoạch sản xuất là nội dung cơ bản của hệ thống kế hoạch sản xuất- kỹ thuật- tài chính thống nhất của doanh nghiệp khai khoáng, bởi nó là mục tiêu hành động của doanh nghiệp, là chỗ dựa cơ bản để lập các kế hoạch khác, là căn cứ chủ yếu để đánh giá kết quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Do đó việc phân tích tình hình hoàn thành kế hoạch sản xuất là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp hoàn thành cân đối và vững chắc kế hoạch sản xuất thi công của mình.

Cùng một lúc Công ty có nhiều chi nhánh và các chi nhánh cùng tiến hành khai thác , do vậy trong từng kỳ kinh doanh, để hoàn thành kế hoạch sản xuất  được đồng bộ, đúng hạn đối với từng thời kỳ thì Công ty cần phải đảm bảo thi công cân đối về khối lượng thi công. Việc hoàn thành sản phẩm để nhanh chóng đưa vào sản phẩm tới người sử dụng là nhiệm vụ rất quan trọng, nó thể hiện đầy đủ, tập trung nhất việc thực hiện quan hệ hợp đồng kinh tế giữa Công ty với đơn vị kinh tế … Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của công việc khai thác , việc hoàn thành khối lượng sản xuất chịu sự tác động của rất nhiều nhóm các nhân tố khác nhau như: nhóm nhân tố thuộc về lực lượng sản xuất, nhân tố thuộc về tư tưởng tổ chức và chỉ đạo thi công, các nhân tố thuộc về thời tiết và các nhân tố khác. Bởi vậy, việc tìm hiểu, đánh giá đúng nguyên nhân làm chậm tiến độ hoàn thành công việc cũng gặp nhiều khó khăn. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Trên thực tế, nhân tố thuộc về tư tưởng tổ chức, chỉ đạo thi công là nhân tố bao trùm và có ảnh hưởng không nhỏ đến việc hoàn thành kế hoạch sản xuất của Công ty. Để thực hiện đúng kế hoạch sản xuất mà Công ty đã đề ra thì trong các quan điểm và tư tưởng chỉ đạo thi công phải quán triệt đầy đủ, đúng đắn nguyên tắc sau:

  • Khai thác phải tập trung dứt điểm, phối hợp nhịp nhàng về thời gian.
  • Phổ biến rộng rãi về tiến độ thi công và thời gian hoàn thành. Thường xuyên đánh giá mức độ hoàn thành công trình, đối chiếu với kế hoạch khai thác  của từng công trình. Tổ chức tốt công tác thu mua nguyên vật liệu ở mức cần thiết đủ để đáp ứng nhu cầu sản xuất.
  • Đưa ra các chính sách khuyến khích, đôn đốc người lao động tăng năng suất lao động để đảm bảo đúng tiến độ thi công.
  • Phải kết hợp đúng đắn lợi ích của Công ty với lợi ích của các đơn vị chủ quản công trình và lợi ích của các đơn vị, tổ chức khác có liên quan. (Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận)

Công ty cần phải cân nhắc giữa việc điều chuyển và đi thuê ngoài (về nhân công, máy móc, thiết bị,…) sao cho vừa đảm bảo tiến độ khai thác vừa tối thiểu hoá chi phí. Nếu việc điều chuyển nguồn lực của Công ty có chi phí thấp hơn nhưng lại không góp phần đảm bảo đúng tiến độ khai thác thì Công ty cũng không nên điều chuyển mà nên đi thuê những nguồn lực tại địa điểm khai thác bởi vì phần chi phí chênh lệch giữa việc điều chuyển và đi thuê chắc chắn sẽ được bù đắp do vòng quay vốn tăng làm tăng doanh thu.

Ngoài ra việc chuẩn bị tốt công tác ký kết hợp đồng kinh tế với các đơn vị mua, xuất giao hàng nhanh chóng sau khi sản phẩm được sản xuất xong, kịp thời lập các chứng từ thanh toán, thanh toán bằng nhiều hình thức thích hợp, xác định và giữ vững kỷ luật thanh toán với đơn vị mua, tính toán chính xác khối lượng sản xuất… tất cả những công việc đó đều có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao doanh thu cho Công ty.

Xem thêm nhiều bài luận văn mẫu khác tại đây:

===> Luận văn thạc sĩ Tài chính doanh nghiệp

DOWNLOAD FILE


Trên đây là các Bài Mẫu Luận Văn Phân Phối Lợi Nhuận trong luận văn thạc sĩ được Luận Văn Panda tổng hợp từ các bài luận văn thạc sĩ điểm cao, với đa dạng các đề tài, đa dạng các ngành học, tha hồ cho các bạn học viên tham khảo. Để hoàn thành bài luận văn thạc sĩ các bạn cần đầu tư nhiều thời gian công sức nghiên cứu, nên nếu cần sự hỗ trợ hoàn thành luận văn các bạn có thể tham khảo dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Luận Văn Panda, và có thể liên hệ qua  ZALO: 0932091562

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0932091562